LỘC BÓI - HỌC BÓI < Diễn Đàn Hát Văn Việt Nam
Diễn Đàn Hát Văn Việt Nam
Thắc Mắc Bốn Phủ

LỘC BÓI – HỌC BÓI

LỘC BÓI – HỌC BÓI


Các cụ dạy “ bói ra ma – quét nhà ra rác” thoạt nghe thì như một câu nói châm biếm nhưng thực tế lại là một hiện trạng trong đời sống cũng như tâm linh.

Việc đi xem bói đầu năm của các gia các chủ xuất phát từ nhu cầu tìm hiểu về tài Lộc và vận hạn của năm mới, nhằm trang bị hoặc tìm câu trả lời cho bản thân về kế hoạch của một năm làm việc, tuy nhiên không phải đi xem bói lúc nào các gia chủ cũng nhận được kết quả như ý, bởi thầy bói không phải soi ai cũng ra việc, soi ai cũng đúng mà đôi khi phải chờ vào sự mát tay, may miệng…
Ngày nay. Việc được ăn Lộc bói trong thế giới tâm linh không hề thiếu, tại mỗi một tôn giáo khác nhau đều có những người tự nhiên được Lộc… thoạt nghe có vẻ đây là điều mê tín, huyễn học nhưng thế giới đã chứng minh, những thầy bói “nước ngoài gọi là tiên tri” vẫn có những vị trí nhất định, và đã tuyên đoán đúng rất nhiều sự kiện sau này đã xảy ra.

Trong Đạo Mẫu 4 phủ. Lộc bói được ban cho những người thường có đời sống nội tâm, phải trải qua rất nhiều gian nan vất vả, để rèn rũa bản thân, từ đó biết trân trọng các giá trị của đời sống mà cứu nhân độ thế cứu khổ độ mê, thường các cô cậu đồng ăn Lộc bói có hoàn cảnh rất đúng với câu “ mất sạch sành sanh mới được manh áo đỏ”

Tuy nhiên. Để giữ được Lộc thì rất đúng với câu “ Tiền của Thánh có gai – miệng nhà quan có thép” các cô cậu đồng khi có Lộc nếu không biết tôn kính các vị thánh, cứu người hành thiện, coi khinh vật chất, thân không sạch, tâm bất minh, tham của người, lấy vật chất làm đầu, lấy ham mê dục vọng làm trọng thì chỉ sau thời gian ngắn tự nhiên mất Lộc, mà gia đạo thì rất rối ren…
Còn những người biết đến quyền uy nhà Thánh, hay biết đến quy luật của thế giới tâm linh, lấy tâm làm trọng, tạo phúc làm đầu thì soi sáng như gương, chỉ sông – sông cạn chỉ núi – núi mòn.


HỌC BÓI

Lang thang trên mạng lại nghe thấy có trường hợp cậu kia đăng bài nhận dạy xem bói… ừ thì cũng đúng, bởi một số môn bói toán có thể học được như bói bài tây, xem tử vi, xem kinh dịch… nhưng phần học ở đây là để bổ xung kỹ năng, kiến thức. Ví như học kinh dịch thì phải hiểu kỹ về quy luật của âm dương ngũ hành, quy luật sinh diệt của vạn vật… từ đó hiểu được sự sinh khắc, biết được vận thịnh suy thì sẽ đoán ra được tương lai, quá khứ của gia chủ!!!

Tuy nhiên. Học bói không thể học được sự nhạy bén của linh cảm, sự vận hành đầy đủ của các giác quan và nhãn quan, Không xem được thần, sắc, khí… thì vẫn không xem ra những điều tinh tuý nhất.
Nhìn vậy mới thấy, người có Lộc bói ( ăn Lộc gia tiên, ăn Lộc Tứ Phủ, ăn Lộc của thần linh, thậm chí ăn Lộc của các vong linh hợp duyên…) nếu học được thêm các kiến thức khác thì bổ trợ rất tốt cho việc giải thích tại sao các gia các chủ đến thời, đến vận vượng hay suy…
còn những người học bói thì chỉ xem được bề nổi của sự vật hiện tượng, mà không xét đoán ra chân mệnh, những điều Huyền bí, cốt lõi và là kết tinh kỳ diệu của Lộc trời!!!

Vậy mới thấy. Đồng bói có đồng nổi ( được ăn Lộc mà chưa hoặc không cần ra hầu Thánh) có đồng xem bói bằng trầu cau, bằng tiền đài, bằng lá cây… nhưng tất thảy phải giữ chung một niệm. Đó là thiên mệnh cho ta Lộc để cứu nhân độ thế, cứu khổ độ mê… việc soi ra, bói thấy là để các cô, các cậu dẫn đường chỉ lối cho các gia các chủ đi đúng đường đúng đạo. Lấy nhân làm gốc, lấy Hiếu làm đầu. Đừng ai vì ham Lộc bói mà cầu xin Lộc bói “ bởi Lộc bói là Lộc trời Phú) giống như sóng điện thoại phải có cột thu cột phát… mới tường tận được càn khôn. Cũng đừng ai có Lộc bói mà ra điều kiêu ngạo, bởi thế giới tâm linh chỉ trọng kẻ có tâm, có Đức… không trọng người giàu, không chê kẻ khó!!!

Sáng ra. Hơi lan man. Tự Minh Ân chúc Các Ngôi Vị đồng đền, đồng điện, các pháp sư, pháp văn, Thanh đồng đạo quan, bách gia trăm họ năm canh tý vạn sự cát tường, nhân Hưng vật thịnh, thương mại hanh Thông, thập phần viên mãn


12/01/2020 – Bài viết Thanh đồng Tự Minh Ân 

Bài viết liên quan

Các Ban Thờ trong các Đền – Phủ – Điện thờ Thánh Mẫu

admin

ĐỪNG ĐỔ LỖI NHÀ THÁNH CƠ HÀNH NÊN MÌNH VẤT VẢ.

admin

Nguyên tắc cơ bản khi đi lễ ở Đình, Đền, Miếu, Phủ

admin

Bình luận

1 Bình luận

Trần thị cúc 6 Tháng Mười Hai, 2021 at 8:51 chiều

Làm thế nào để xin trả nợ tứ phủ ? Trả nợ tứ phủ rồi có phải tôn nhang bản mệnh không? Xin nhờ quí thầy, cô giải thích giùm với ạ

Trả lời

Để lại Bình luận