Tìm Hiểu và Mạn đàm Di Cung Hoán Số ? < Diễn Đàn Hát Văn Việt Nam
Diễn Đàn Hát Văn Việt Nam
Thắc Mắc Bốn Phủ

Tìm Hiểu và Mạn đàm Di Cung Hoán Số ?

Trước đây khi chưa có nhiều kiến thức về tâm linh, có lần mình đi xem bói bài tây, một thầy bảo mình là: Mình phải làm lễ di cung hoán số, trả nợ tào quan thì mọi việc mới thuận lợi được. Mình có hỏi là sao lại làm di cung hoán số? thì nhận được câu trả lời là: Cung số của mình rất xấu, làm ăn không thuận lợi… làm di cung đi thì cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn. Cách đây chừng 6 năm một lễ di cung hoán số thầy báo mình là 20tr, một số tiền không nhỏ vào thời điểm đó phải không các bạn. Mình thấy các bạn hỏi rất nhiều về di cung hoán số là lễ gì.

Để hiểu rõ về di cung hoán số mình xin chia sẻ với các bạn một số hiểu biết của mình, các bạn cùng tham khảo nhé:

Di cung hoán số không phải là một nghi thức thay cải đổi số phận, khiến cho nó khác đi như các thầy vẫn phán khi xem là phải làm lễ di cung hoán số….v..v. Điều này là không thể nào thực hiện được.

Con người khi sinh ra có Can Chi của Giờ, Ngày, Tháng, Năm sinh cố đinh. Đó là kết quả nhân Quả báo ứng tạo nên một số phận và được sắp đặt một hành trình cơ bản. Con người phải theo định hướng cái nhân quả báo ứng đó mà tiếp tục quá trình tu tập trong kiếp sống hiện tại để sửa đổi, để hoàn trả nợ nần ân oán…. Thầy nào đó tuyên bố mình có thể làm thay đổi cả số mệnh được tạo bởi ông Trời tức là có thể làm thay đổi cả nhân quả, thì người đó phải có quyền uy trên cả đức Ngọc Đế.

Vậy di cung hoán số là gì: Nói một cách ngắn gọi dễ hiểu là nghi lễ tấu trình lên thiên xin thêm dương số.

Vậy, ai có thể có khả năng làm việc này. Đồng thầy hay Pháp sư không phải là người có thể tự mình làm được điểu này. Cần phải có sự hỗ trợ rất lớn từ các vong linh Cửu huyền Thất tổ, Gia tiên Tiền tổ của người đã đến hồi vãn số.

Không phải hội đồng gia tiên nào cũng có thể xin được thêm dương tho cho con cháu mình. Chỉ có những gia đình có các hương linh đã thăng thiên mới có thể xin được điều này.

Đối với các hương linh này được một đặc ân theo Thiên Quy là có thể xin gia hạn dương thọ thêm cho người thân họ hàng của mình một khi đến hồi xóa tên, hết số.
Các vong ở tầng từ thứ 9 đến tầng thứ 5 Trùng Thiên có thể xin gia hạn dương thọ thêm từ 3 đến 6 năm.
Các vong ở tầng thứ 4 đến thứ 2 Trùng Thiên có thể được phép xin gia hạn dương thọ thêm từ 9 đến 12 năm.
Đặc biệt các vong ở tầng thứ nhất của Trùng Thiên có thể xin gia hạn dương thọ được từ 12 năm đến tối đa là 24 năm.

Như vậy các bạn đã thấy việc di cung hoán số đúng là có thật và có linh nghiệm khi thực hiện tại các Đền, Điện thờ Thánh Thần nước Nam. Nghi lễ này là cầu xin thêm dương thọ chứ không phải nghi lễ thay đổi số phận như các thầy bà vẫn phán hiện nay.

Nguồn : Sưu Tầm

Bài viết liên quan

HIỂU ĐÚNG VỀ CÂU NÓI PHẬT TỪ BI THÁNH MỘT LY CŨNG CHẤP

admin

Người có Căn Đồng phải mở Phủ không?

admin

Nguyên tắc cơ bản khi đi lễ ở Đình, Đền, Miếu, Phủ

admin

Bình luận

Để lại Bình luận