Diễn Đàn Hát Văn Việt Nam
Thắc mắc bốn phủ

Tại Sao Lập Thờ Thì Dễ, Giữ Lễ Thì Khó ?

Tại Sao Lập Thờ Thì Dễ, Giữ Lễ Thì Khó ?

– Thanh Đồng phải hiểu việc bền gan vững trí tu tâm dưỡng đức vì đời vì dân để dẫn tu cho các con nhang đệ tử lớp sau đi đúng đạo và ích nước lợi nhà.

– Là người dân ai ai cũng hiểu việc Nhà Thánh chứng Tâm chứng Đức của mọi nhà, mọi người. Việc Lập Thờ Nhà Ngài bằng những ảo tưởng về lòng tham và mong muốn những việc làm trái Đạo Thánh của mình được xuôn sẻ là Mê Tín Dị Đoan và bất kính khiến tội trạng gia tăng, nhân quả nặng nề.

– Tại sao nhiều người Căn Cao Số Nặng nhưng có cuộc sống êm đềm và vượt qua nhiều khó khăn trong bình an là nhờ được giáo dục và cái Tâm luôn hướng thiện. Và tại sao nhiều người Căn Cao Số Nặng lại có nhiều thất bại về nhiều mặt trong cuộc sống đó là vì cái Tâm của họ chưa đi đúng hướng gây họa cho chính mình. Những người Căn Cao Số Nặng thường làm lính ghế con tôi Nhà Thánh do phước mà kiếp này họ phải nỗ lực tu học phụng sự chính sách Quốc Thái Dân An + Cứu Khổ Độ Mê của Nhà Ngài.

– Việc Lập Thờ Nhà Ngài dựa vào sức mạnh của Tâm của Đức làm lễ vật Giữ Lễ của các lính ghế đệ tử là then chốt trong việc Lập Thờ. Lính ghế đệ tử phải hiểu việc phụng sự Nhà Thánh bản thân mình phải là tấm gương trong xã hội. Việc Giữ Lễ khi dâng nhiều lễ vật mà kém về Tâm về Đức Nhà Ngài cũng không chứng và lãng phí. Sức mạnh của Tâm của Đức trong việc Giữ Lễ sẽ giúp cho lính ghế đệ tử thấy được đường sáng trong Tâm, Tâm Từ Bi của Nhà Ngài và chúng ta bình an trong cuộc sống.

– Có số ít người Lập Thờ mà Tâm chưa sáng như gian xảo, cờ bạc, bồ bịch, gái gú, xúi người tham nhũng… Điều này là vi phạm nhân quả và Nhà Ngài không ngự.

– Mình chia sẻ để chúng ta thấy được Đức Độ yêu thương người dân của Nhà Ngài giúp chúng ta thấy được việc Lập Thờ và Giữ Lễ đúng phép không lãng phí, đúng đạo.

Xin chúc bách gia trăm họ an khang
Bài viết từ chia sẻ FB Cậu Đồng

Bài viết liên quan

Đi chùa có nên lấy lộc về không ?

admin

LẬP ĐIỆN THỜ TỨ PHỦ TẠI GIA – NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

admin

HẦU ĐỒNG CÓ NHỮNG LỢI LẠC GÌ ?

admin

Để lại Bình luận

error: Content is protected !!