xin mọi người cho ý kiến ạ

Thảo luận trong 'Quán Tứ phủ' bắt đầu bởi kycunglangson, 22/7/11.

Lượt xem: 2,005

 1. kycunglangson

  kycunglangson New Member

  Thân gửi tới tất cả các anh chị em bạn bè yêu quý của tôi. Đây là những điều mà tôi muốn nói với tất cả mọi người sau khi tôi đi học một lớp về bảo hiểm nhân thọ của công ty bảo hiểm nhân thọ Cathay Việt Nam rất mong tất cả mọi người sẽ có đủ kiên nhẫn để đọc hết những dòng chữ này.
  Tôi là một sinh viên khoa báo của trường Cao Đẳng truyền hình mới tốt nghiệp tháng 7 năm nay ( 2011) với khát khao của tuổi trẻ tôi muốn mình phải dựa vào chính sức lực của mình để có thể nuôi sống bản thân mình và có thể kiếm tiền để tiếp tục học liên thông lên đại học. vì vật tôi đã quyết định sống ở Hà Nội và đi tìm kiếm cho mình một công việc phù hợp, trong thời gian ấy tôi đã nộp hò sơ vào công ty bảo hiểm cathay việt nam với hy vọng làm quản lý nhân sự( trái ngành học của tôi nhưng tôi nghĩ là phù hợp với bản thân vì trên mục tuyển người của công ty yêu cầu cũng bình thường và có thể nới là phù hợp với tôi) và để được làm ở công ty bảo hiểm thì tất cả các ứng cử viên sẽ phải trải qua một kỳ sát hạch do bộ tài chính tổ chức. Để có thể vượt qua kỳ sát hạch thì công ty cũng đã tổ chức cho chúng tôi học năm buổi về bảo hiểm nhân thị và sau năm buổi học tôi đã vượt qua kỳ thi sát hạch. Nhưng đối với tôi một điều rất quan trọng đó là qua năm buổi học đó tôi đã nhận ra được rất nhiều điều từ bảo hiểm nhân thọ và đây là những điều mà tôi muốn chia sẻ cùng mọi người:
  Người Việt Nam chưa có thói quen tham gia bảo hiểm nhân thọ (BHNT) vì rất nhiều lý do. Trên thực tế, tham gia BHNT có nhiều ý nghĩa:
  1 . BẢO VỆ CHỐNG MẤT MÁT THU NHẬP

  Thu nhập càng cao thì càng dễ bị mất mát.
  Thu nhập càng thấp thì càng không thể chấp nhận mất mát.
  Nói một cách đơn giản, người ta mua bảo hiêm vì lo rằng họ có thể “ Chết qua sớm”.
  Không ai biết chắc được khi nào mình sẽ qua đời. Bảo hiểm nhân thọ là phương tiện để đảm bảo rằng sự qua đời sớm hay không đúng lúc sẽ không cùng một lúc xoá sạch thu nhập có thể có của một gia đình.
  Điều này cực kỳ hệ trọng đối với người cha, người chồng có vợ và con nhỏ, mọi hy vọng có thể chu cấp đầy đủ cho gia dình sẽ tan biến vào mây khói nếu thấy chẳng may ông ta qua đời.
  Trường hợp một sinh viên mới tốt nghiệp cũng vậy. Người này có một tiềm năng lớn về thu nhập trong tương lai, với điều kiện nay phải còn sống. Bảo hiểm nhân thọ cho phép cha mẹ có thể tiến thêm một bước nữa là bảo hiểm cho chính thu nhập tương lai của con mình, phòng trường hợp bất trắc biết đâu sẽ xảy ra.
  2. MỘT HÌNH THỨC TIẾT KIỆM
  Thay vì cất giấu tiền trong các hộp bánh bich quy bằng sắt để ở đầu giường như ngày xưa, ngày nay nhiều người gửi tiền ở ngân hàng. Tuy nhiên, còn có một cách chọn lựa cũng an toàn và hấp dẫn ngang như thế: đó là mua bảo hiểm nhân thọ.
  Chỉ cần để ra một số tiền như nhau hàng năm để mua bảo hiểm nhân thọ, người tiết kiệm khôn ngoan được đảm bảo chắc chắn sẽ đạt được mục tiêu tiết kiệm của mình. Nghĩa là như thế nào ? Chẳng hạn một người mỗi năm đẻ dành được 1 triệu đồng, vậy mất bao nhiêu năm để anh ta có 100 triệu đồng? 100 năm? Thật khó mà thực hiện được. Nhưng bằng hình thức tiết kiệm thông qua mua bảo hiểm nhân thọ, nếu chẳng may mà người đó qua đời thì lập tức người đó đã có ngay 100 triệu đồng rồi.
  Rất nhiều người xem bảo hiểm nhân thọ là một hình thức tiết kiệm cấp cao vì những lý do sau:
  - Tiết kiệm đều đặn: các khoản tiết kiệm thông thường khi bạn hứng lên thì mới thực hiện sẽ không đảm bảo sự tích luỹ.
  - Tiết kiệm có kỷ luật: Bạn cam kết dành ra một số tiền giống nhau, ở một thời điểm nhất định hàng năm.
  - Dù là tiền của bạn nhưng không phải lúc nào muốn rút ra cũng được: điều này sẽ xoá bỏ các cám dỗ rút tiền để sử dụng lung tung và vì thế phá ngang mục đích tiết kiệm ban đầu của bạn.
  3. TẠO RA TÀI SẢN TỨC THỜI.
  Một ngày nào đó, chúng ta sẽ có rất nhiều tiền. Một ngày nào đó kinh doanh của tôi sẽ phát đạt, phải, một ngày nào đó.
  Nhưng bảo hiểm nhân thọ là công cụ tài chính duy nhất cho phép tạo ra tài sản mong muốn ngay lập tức thời. Nếu bạn mua một hợp đồng bảo hiểm hỗn hợp mệnh giá 100 triệu đồng, đáo hạn trong 20 năm, bạn đã được đảm bảo ngay mục tiêu đó. Nếu không có gì xảy ra trong 20 năm, bạn sẽ nhận được đúng số tiền đó cộng thêm một số các khoản tiền đó cộng thêm một số các khoản tiền mặt khác kèm theo hợp đồng bảo hiểm. Nhưng lỡ chẳng may có chuyện gì xảy ra trước 20 năm thì mục tiêu có được 100 triệu đồng nghiễm nhiên trở thành hiện thực, bảo hiểm nhân thọ đã tạo ra một tài sản 100 triệu đồng ngay lập tức khắc.
  Ngân hàng hoạt động trên nguyên lý: “ Tiết kiệm rồi mới Có”, trong khi bảo hiểm nhân thọ lại hoạt động trên nguyên lý: “ Có rồi mới Tiết Kiệm”.
  Như thế, bất trắc lớn nhất của cuộc đời đã bị loại trừ thay vì phải đặt một dấu chấm hỏi (?) cho cuộc đời thì chúng ta sẽ sử dụng dấu cảm thán (!).
  Bảo hiểm nhân thọ là một kế hoạch tiết kiệm tự hoàn tất. Những hình thức tiết kiệm khác chỉ tưởng thưởng cho bạn khi bạn có đủ thì giờ để tiết kiệm. Bảo hiểm nhân thọ trả cho bạn chính số tiền mà bạn ĐỊNH tiết kiệm.
  4. CHU CẤP CHO VIỆC HỌC HÀNH CỦA CON CÁI
  Nếu con cái chúng ta đủ trình độ để ngồi trên ghế đại học thì cha mẹ chúng ta đã chuẩn bị gì cho tương lai học vấn của bé yêu khi cuộc sống luôn bộn bề với:
  • Những chi tiêu ngày càng nhiều?
  • Chi phí giáo dục ngày càng cao?
  • Cạnh tranh việc làm ngày càng gay gắt? và
  • Rủi ro không mong đợi có thể xảy ra với cha/mẹ trước khi con em kịp trưởng thành?
  Bảo hiểm An Sinh Giáo Dục Toàn Diện sẽ giúp các bậc cha mẹ chuẩn bị tốt nhất điều kiện tài chính để đảm bảo cho tương lai học vấn và nghề nghiệp của con em.
  Tiết kiệm thường xuyên: Đây là cách hữu hiệu giúp bạn tránh được những cám dỗ chi tiêu nhất thời và tập trung vào những mục tiêu lớn như ngân sách học tập của con em.
  Ngân sách giáo dục toàn diện: Bạn sẽ nhận được những khoản hỗ trợ chi phí giáo dục vào những thời điểm quan trọng trên con đường học vấn của con em. Tổng giá trị của các khoản hỗ trợ chi phí giáo dục bằng 115% Số tiền bảo hiểm sẽ được thanh toán khi con bạn tròn 15, 18, 19, 20 và 21 tuổi, tương ứng với các cột mốc quan trọng nhất trong thời gian học Phổ thông trung học và đại học.
  Quà tặng khởi nghiệp ý nghĩa: Toàn bộ bảo tức tích lũy và 40% Số tiền bảo hiểm được chi trả khi đáo hạn hợp đồng sẽ là một món quà đầy ý nghĩa giúp con bạn khởi nghiệp một cách thuận lợi nhất. Ngoài ra, trong vòng 2 tháng trước khi hợp đồng đáo hạn, con bạn được quyền tham gia thêm một hợp đồng bảo hiểm hỗn hợp mới mà không cần phải cung cấp bằng chứng về tình trạng sức khỏe.
  Yên tâm trước những rủi ro không mong đợi: nếu cha/mẹ không may bị tử vong hay thương tật toàn bộ và vĩnh viễn, Korea Life sẽ:
  • Chi trả ngay toàn bộ số tiền bảo hiểm để giúp duy trì cuộc sống gia đình và việc học tập của con em.
  • Miễn đóng phí bảo hiểm trong thời gian còn lại của hợp đồng.
  • Tiếp tục chi trả những quyền lợi bảo hiểm khác như đã cam kết.
  Trên đây là một trong những điều mà tôi muốn nói với tất cả mọi người về baot hiểm nhân thọ để tất cả mọi người có thể hiểu rõ hơn về nó có nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng của nó đối với bản thân của mỗi chúng với vai trò quan trọng của bản thân mình với gia đình với xã hội.
  Nếu trong số mọi người có ai đó thực sự quan tâm tới bảo hiểm, quan tâm tới tương lai của mình thì có thể liên lạc với mình, với khả năng và uy tín danh dự bản thân mình sẽ giúp các mọi người hết sức.
  Thân ái!!!!


  ==========================================
  Mạnh sửa vài cỡ chữ vì nó to quá khổ.
   
  Last edited by a moderator: 24/7/11

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. Mèo Ngoan

  Mèo Ngoan New Member

  Có khi BQT diễn đàn cũng phải lập một box Quảng cáo rao vặt hay mua bán để mọi người trao đổi mua bán hay quảng cáo cũng là một điều hay.

  Đối với Bảo hiểm nhân thọ, mình thấy cũng hay mỗi tội ở cái xã hội này, khi có vấn đề gì người dân chẳng biết kiện ai.
  Trước mình có thấy mấy bào báo nói rằng, người đội mũ bảo hiểm mà bị tai nạn, muốn được bảo hiển bồi thường thì phát biết chết đúng cách, tức là chết do vết thương ở đầu và khi chết đầu vẫn đội mũ :))
   
 3. kycunglangson

  kycunglangson New Member

  trước tiên tôi xin thân thành cảm ơn bạn mèo đã vào khai mạc cho bài viết của tôi nhưng cũng xin xó đôi điều nói thế này ạ:
  thứ nhất: đây không vi phạm vào nội quy của diễn đàn vì tôi đã poss bài vào đúng chuyên mục của nó đó là mục chia sẻ kết bạn.
  thứ hai: đây không phải là quảng cáo dao vặt mà là những lời chia sẻ từ đáy lòng của tôi với tất cả mọi người mong có thể là giúp được gì đó cho mọi người vậy thôi.
  thứ ba: bạn bảo bạn đọc một bài báo nào đó viết về bảo hiểm như vậy xin hỏi bạn bạn đọc ở báo nào đã lâu chưa? xin bạn hãy xác thực thông tin dó là bài báo viết hây báo truyền hình nó thuộc dạng tin dao vặt hây bài báo chính thống vì báo chí của nước ta bạn hãy hiểu theo đúng ý của nó đấy ạ. vì tôi cũng là một người học báo và làm báo vì vậy tôi hiểu rất rõ về ngành của mình bạn ạ.
  thứ tư: khi bạn đọc bài báo ấy bạn đã xác thực thông tin chưa? người bị tai nạn ấy là ai? cơ quan bảo hiểm ấy là cơ quan nào? bạn đã hiễu những gì về bảo hiểm? bạn đã đọc kyc những lời tôi viết chưa? xin bạn hãy xem xét lại thông tin bạn nhé!
  còn bhnt thì thực sự không phải là hay mà phải là rất hay đáy ạ vì sao xin mọi người hãy suy nghĩ thật kỹ và đối chiếu với bên ngoài xã hội sau đó hãy nghĩ về bạn thân mình ạ. trong cuộc đời này khi chúng ta đang được sống một cuộc sống toàn mầu hồng chúng ta sẽ không thể tưởng tượng được khi mà chẳng may có một rủi ro nào đó xảy ra với ta thì chuyện gì sẽ xảy ra?????????? đấy mới là một câu hỏi lớn đấy ạ
   
 4. hoa.xuyen.tuyet

  hoa.xuyen.tuyet New Member

  Bai viết của bạn kycunglangson nhiều chữ quá, l
  ại chẳng thấy nhấn nhá gì cả.
  Khó đọc Khó thoi dõi Khó hấp dẫn
  Quảng cáo thế này thì chưa có nghề lắm :))
   
 5. kycunglangson

  kycunglangson New Member

  um lại cho là quảng cáo nauwx rồi hết thuốc chữa rồi
  xin thất lễ cùng tất cả mọi người
   
 6. Mèo Ngoan

  Mèo Ngoan New Member

 7. hoa.xuyen.tuyet

  hoa.xuyen.tuyet New Member

  Mình xin phân tích một chút về ví dụ bạn đưa ra như sau:

  Hợp đồng 100 triệu trong 20 năm. Xẩy ra ba trừong hợp sau:

  Trường hợp 1: Có lợi cho khách hàng là khách hàng chết sớm. Nhưng liệu chết sớm liệu có dễ dàng lấy 100 triệu này ko? Mình nghĩ rất khó. Đúng như bạn gì ơ trên đã nói đó là phải biết chết đúng cách, cái này hơi khó :))

  Trường hợp 2: Bất lơi cho khách hàng nhất: Khách hàng chưa chết mà công ty bảo hiểm chết trước, 20 năm cơ mà, chả biết thế nào đựơc, tuổi thọ các công ty thì khó mà đảm bảo lắm. :D

  Trường hợp thứ 3: Cả hai cùng lợi : Cả hai bên cùng sống đến hết hợp đồng thì khoàn tiền mà khách hàng nhận được so với việc gửi ngân hàng hoặc đầu tư vào các lĩnh vực khác thì ko biết có lợi hơn ko. Mình nghĩ là không. :p

  Ko biết mọi ngừoi nghĩ thế nào nhỉ :))

  ------------

  P/S Mình chỉ bày tỏ suy nghĩ cùa mình vè bảo hiểm nhân thọ thôi. Có thể ko chính xác, mong bạn Kycunglangson đừng giận mình nhé :)
   
  Chỉnh sửa cuối: 23/7/11
 8. kycunglangson

  kycunglangson New Member

  đúng cái này cậu hỏi rất có lý mình chỉ mong có người hỏi nhưng mà ất tiếc là không có ai hỏi. mình xin trả lời từng câu hỏi của bạn thế này ạ.
  1. khách hàng hoàn toàn có lợi và số tiền 100tr naỳ hoàn toàn không hề khó lấy đâu bạn à vì tất cả đã được quy định rõ ràng trong hợp đồng rồi là cái thứ nhất và cái thứ 2 đó là đã được luật pháp bảo vệ cái thứ 3 đó là không phải chết đúng cách mà xác định việc cái chết ấy là do nguyên nhân gì? nguyên nào là nguyên nhân gây ra cái chết chủ yếu nhất và gần nhất. để dễ hiểu mình lấy ví dụ thế này : ví dụ mình mua bảo hiểu chết do tai nạn nhưng trong khi đó mình lại bị bệnh tim chẳng hạn khi mình đang lưu thông trên đường đột nhiên mình bị lên cơn đau tim và ngã xuống đường và bị một chiếc xe va vào người sau đó được cấp cức nhưng không thể qua nổi được thì lúc này các bác sĩ sẽ có kết luận là nguyên nhân nào chủ yếu gần nhất dãn tới cái chết và bảo hiểm sẽ đền bù theo nguyên nhân ấy ạ.
  2. . bạn nói rất có lý vì trong thời buổi kinh tế như ngày nay chẳng biết thế nào hết nhưng mình xin trả lời đó là rất khó để có thể đánh bật được các công ty bảo hiểm vì 2 lý do: thứ nhất các công ty đều phải có nguồn vốn pháp định lớn theo quy định của pháp luật và theo nhà nước ta đó là 30triệu uds nhưng riêng công ty cathay đã đầu tư 60 trêij usd vào việt nam, cái thứ 2 đó là nguồn vốn của các công ty bảo hiểm không được mang ra nước ngoìa mà phải đầu tư vào công trái trái phiếu của nhà nước để làm vốn xây dựng đất nước. như vậy một số tiieens lớn dùng để đầu tư vào trái phiếu chính phủ có an toàn không ạ? cái thứ 3 đó là công ty cathay đã được thành lập rất lâu tại đài loan và đang hoạt động rất tốt bạn có thể lên mạng để kiểm tra.
  3. đúng nếu nhu khi đáo hận chúng ta sẽ được nhận lại số tiền đó vì tất cả chúng ta không ai muôn là người nhận được số tiền bảo hiểm ấy và tất nhiên lãi suất của bảo hiểm sẽ không thể bằng của ngân hàng hay khi bạn đầu tư vào một lĩnh vực nào đó nhưng bạn hãy thử nghĩ xem là nếu bạn gửi vào ngân hàng mà khi không may bạn xảy ra 1 rủi ro gì đó bạn sẽ thế nào? khi bạn mất hoàn toàn khả năng lao động thì gia đình bạn sẽ ra sao? nếu bạn muốn để rành 1 tỷ cho con của bạn nếu bạn gặp khó khăn về kinh tế bạn có chắc chắn bạn sẽ vẫn không dùng tới số tiền ấy không??? nhiều vấn đề lắm bạn à xin bạn hãy suy sét thật kỹ lưỡng vì mình cũng đã nghĩ như bạn nhưng rồi mình cũng đã thay đổi ý kiến đấy ạ
   
 9. Mèo Ngoan

  Mèo Ngoan New Member

  Nói thế nào nhỉ?
  Rõ ràng bản chất của bảo hiểm nhân thọ là hay, nếu không hay, không có lợi nó đã không thể tồn tại được và lại càng không thể phát triển được trên thế giới.
  Vậy chúng ta có lẽ không cần phải bàn về việc nó có ích lợi như thế nào. Người tham gia bảo hiểm nhân thọ có lợi như thế nào.

  Vấn đề đáng bàn luận là nó có thực sự có lợi ở Việt Nam, đối với những người dân bình thường?
  Thực ra mình cũng chỉ nói đến thế thôi, chứ nói nhiều dễ động chạm lắm. Không thể nói trắng ra được.
  Cách tốt nhất là muốn tham gia hãy hỏi thực tế 10 người mà bạn tin tưởng được và đã hoặc đang tham gia. Vậy thôi.


  Nhân tiện giới thiệu luôn. Nếu bạn nào chẳng may dính tai nạn ô tô mà bảo hiểm thân vỏ ô tô của bạn hết hạn hãy liên hệ với tôi, tôi có thể làm cho bạn một bảo hiểm mới trước ngày xảy ra tai nạn. Tuy nhiên bạn phải chi trả 60% tiền đền bù :D
   
  Chỉnh sửa cuối: 23/7/11
 10. nam sơn đạo nhân

  nam sơn đạo nhân Active Member

  adidaphat
  nhà cháu phản đối kiểu quảng cáo qua diễn đàn ah
  có nhờn với bác kycunglangson
  có gì bác bỏ quá cho
   
 11. thehoa2305

  thehoa2305 New Member

  câu trả lời khá ấn tượng , chết còn phải tạo dáng nữa chứ ...
   

Chia sẻ trang này