Xin hỏi về ông Lốt

Thảo luận trong 'Giải đáp thắc mắc' bắt đầu bởi leelolli, 28/3/14.

Lượt xem: 1,937

  1. leelolli

    leelolli Member

    Xin hỏi về ông Lốt và lễ xin khất đồng

    Mọi người cho em hỏi là dâng ông Lốt ba đầu để làm lễ gì ạ ?

    Trước đây mẹ em có làm lễ tôn nhang bản mệnh,cắt tiền duyên và trả nợ tào quan cho em , hình như có phải dâng cả ông Lốt ba đầu ,không biết như thế có phải không ạ ?

    Và để làm lễ khất đồng thì cần chuẩn bị những gì ạ ?, tầm khoảng bao nhiêu tiền để ạ ?
    Em hỏi thầy thì người bảo 5tr, ng bảo chỉ cần 1tr đổ lại , ng lại bảo chỉ cần 200k là được rồi ,cần mâm trầu cau, bánh kẹo thuốc lá ?
     
    Chỉnh sửa cuối: 28/3/14

    Bình Luận Bằng Facebook

  2. linkmiu

    linkmiu New Member

    Tam đầu cửu vĩ để em tiến mã về thoải phủ cùng ngựa bạch ngựa tím thuyền rồng tráp khăn áo mũ để dâng các Ngài Thoải phủ trong đó có Quan đệ Tam được nhân gian cho rằng Ngài là Đồng thầy của tất cả các thầy đồng, mỗi một hình mã dâng tặng đều có giấy sớ nội dung viết rằng e là người thành tâm sửa soạn dâng kính mong Ngài chấp kỳ lễ bạc cho sở cầu như nguyện.
    Việc e xin khất thì còn tùy vào đồng thầy hay là người làm cho e, việc này mình xin ko bàn nữa, chỉ muốn đi sâu vào chuyện e đã bình tâm tìm hiểu kỹ chưa, xem xét thấu đáo chưa, bởi không phải ai khất cũng được chấp thuận, thực tế có những người xin khất, trên pháp sư đồng thấy tấu đối dưới trò cứ đòi lên tung khăn hầu, có trường hợp khất xong thì lại đâm ra khát bóng, thèm được ngồi chiếu giữa, cũng có trường hợp khất xong vẫn bị quan quân tới đòi nợ hyhy...
     
    Last edited by a moderator: 28/3/14
  3. leelolli

    leelolli Member

    Vâng em xin cảm ơn chị ạ
    Em cũng không nhớ có dâng ngựa ,thuyền rồng và tráp khăn áo không nữa vì hồi đó mẹ em tôn nhang và làm các lễ giùm em :(

    Còn việc làm lễ xin khất em cũng băn khoăn lắm , hình như em cũng đang "khát bóng" , thèm ... được ngồi chiếu giữa lắm, nhưng bản thân lại chưa lo được kinh tế và gia đình nên có lẽ em phải xin khất :(

    Nếu ví dụ em xin các ngài khất 4 khóa (12 năm) nhưng trong 12 năm đó em đã lo được kinh tế và có thể ra trình cha mẹ thi chưa hết 12 năm khất có được ra không ạ ?, hay cứ phải hết 12 năm khất mới được ra ?
     
  4. lavie

    lavie Member

    Ra sớm trước thời hạn dc mà bạn.
     
  5. leelolli

    leelolli Member

    vâng em cảm ơn ạ , em cũng đang phân vân lắm ... :(
     
  6. mr.hoanghapro

    mr.hoanghapro Member

    mọi người cứ bảo đàn lễ cần cái này cái nọ
    cần cái chứ nhất tâm
    không cha mẹ nào đòi con cái phải dâng gì dâng gì cả
    cố tu sao cho tốt thôi
     
  7. linkmiu

    linkmiu New Member

    e cứ tu tâm dưỡng tính cho tốt, học đạo và làm việc chăm chỉ tu chí, sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội, khi nào thấy đã trưởng thành vững vàng cứng cáp thì xin ra chiếu giữa.
    cứ tượng tưởng e là người đi vay của Ngân hàng Tam Tứ phủ, khoản vay của e đã tới hạn đáo nhưng e lại xin Quý ngân hàng cho gia hạn nợ chậm trả sau 1 thời gian T mà trong đó bất cứ khi nào e có thể trả thì tại thời điểm t < T e đều có thể trả luôn và ngay mà không phạm luật gì.
     
  8. zum_zum

    zum_zum Member

    phải xin cả dừng lãi nữa chứ c :)) ( e nói vui thôi ạh)
     
  9. linkmiu

    linkmiu New Member

    lãi quá hạn được các tiên cô hạch toán nhập gốc rồi e ơi, để quá hạn tiếp không trả nợ phình to lại có ban xử lý nợ xấu tìm gặp đấy hoho
     
  10. leelolli

    leelolli Member

    hihi chị làm kế toán ạ, em đang học ngành này, nghe chị nói em hiểu luôn ^^
    cảm ơn chị ạ !
     
  11. lavie

    lavie Member

    Bich diệp Hâm đích thị dân kế toán :))!
     
  12. hathu

    hathu New Member

    Đúng là các nhà tài chính đại tài ...:)) iem đề nghị bác Diệp lấy vd khác đi ạ. Vận nước suy yếu, kinh tế suy thoái, tình hình tài chính rối như tơ vò. Muốn vay nợ hay giãn nợ xin mời chứng minh tài chính, khả năng trả nợ đi rồi giãn gì thì giãn, nợ bao nhiêu cũng đc. Mà nợ ai? Thánh là Ngân hàng cho vay hay sao mà trả nợ thế...:)). Nghiệp của mình mà cứ đổ cho Thánh là sao ta
     
  13. leelolli

    leelolli Member


    hì hì vâng ạ ^^
     
  14. anhkhang199

    anhkhang199 Member

    như bạn hỏi giá thì vô đối chẳng ai biết dc nói chung tùy đồng thầy có làm kinh tế hay không thôi mà nhiều hay ít chém nhiều hay ít thôi bạn ah
     

Chia sẻ trang này