XÂY CHÙA, TÔ TƯỢNG, ĐÚC CHUÔNG” GIEO PHƯỚC BÁU

Thảo luận trong 'Phật Giáo' bắt đầu bởi mantico, 21/7/19.

Lượt xem: 964

 1. mantico

  mantico Quản Trị Website

  67372889_2356079141332562_9012356939232837632_n (1).jpg

  “Xây chùa, tô tượng, đúc chuông,
  Ba công đức ấy thập phương nên làm”

  Việc “xây chùa, tô tượng, đúc chuông” mang lại công đức vô cùng lớn lao, không chỉ thể hiện tấm lòng kính ngưỡng đối với Tam Bảo mà còn gieo trồng phúc đức, gieo duyên lành cho tha nhân, tạo thuận duyên cho mọi người cùng được Tu học, cùng chung hưởng ánh sáng nhiệm màu của Phật pháp. Đó là cũng là cách chúng ta gieo trồng những hạt giống phước thiện lành trên đất ruộng của chính mình vậy!

  Ở thế gian, vàng bạc, ngọc ngà và danh vọng là quí báu. Nhưng sự thật, vàng bạc, danh vọng đâu có cứu được con người khỏi khổ, sinh, già, bệnh, chết, mà lắm khi còn làm cho con người thêm khổ! Còn Phật, Pháp, Tăng thì có đủ năng lực dắt dẫn con người ra khỏi những cái khổ nói trên. Bởi thế, người đời mới tôn sùng Phật, Pháp, Tăng là ba ngôi Tam Bảo.

  Qua thời Đức Phật còn tại thế, chúng ta không còn có thể chiêm ngưỡng được Đức Thế Tôn, cũng như không được nghe trực tiếp lời Người giảng dạy. Nhưng may mắn thay, hình ảnh Giác ngộ của Người đã được nhân loại chuyển tải vào hình tượng Phật, giáo Pháp vĩ đại của Người vẫn còn được gìn giữ trong các ngôi chùa, và hình ảnh các vị Thầy an lạc, vững chãi chính là hiện thân sống động cho Tăng Bảo.

  Và chùa chiền tôn nghiêm, thanh tịnh chính là nơi để các bậc chân tu tu hành, hoằng pháp độ nhân, là nơi lưu giữ hình tượng giải thoát của chư Phật và chư Bồ tát – những bậc Giác ngộ mang lại lợi lạc lớn lao cho cuộc đời. Không những thế, chùa chiền còn là điểm tựa nương che chở tâm hồn, là nơi để con người ta đến để học đạo, nuôi dưỡng thân tâm và để “mình tự thấy rõ mình”.

  Trên tất cả, chùa chiền, tượng Phật, kinh sách, chuông mõ… chính là những phương tiện hiệu quả giúp người tu Phật có thể từ Tam Bảo bên ngoài mà quay về được với Tam Bảo bên trong, tiếp xúc được với Phật tánh sáng suốt trong mỗi chúng ta mà đạt được giải thoát, an lạc lớn.
  - Thích Pháp Tạng-
   
  Bài viết mới
  Đồng Thầy Mở Phủ?
  Đồng Thầy Mở Phủ? bởi diendanabc, 12/6/20 lúc 10:20

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này