Vinh Đàm : Khôi phục lại phép hầu âm

Thảo luận trong 'Thế giới tâm linh' bắt đầu bởi Ô Đàm Bạt La, 2/9/11.

Lượt xem: 21,387

 1. Truongtuyen

  Truongtuyen New Member

  Tiếc cho những ai chưa biết đến phép hầu âm, xin lưu ý với mọi người ở VN chỉ có 2 điểm hầu âm (1 ở Hải Phòng, 1 ở Tây Nguyên), còn nơi khác đều không phải, mọi người có thể kiểm chứng bằng cách xin đài âm dương sẽ rõ.
   
 2. quanhoang7

  quanhoang7 New Member

  Khi đọc trên diễn đàn và khi nghe có vấn hầu âm, tôi cũng ngạc nhiên và háo hức đi dự.
  Sự thực là có hầu âm (để phân biệt với hầu dương: là hầu vỗ gối tung tiền như hầu thánh pohổ biến hiện nay), có thể gọi là hầu đồng theo lối cổ để phân biệt hầu đồng đời mới như bây giờ cũng được. Vấn đề này nê hội thảo khoa học thì hơn.
  Xin kể về vấn hầu "âm" tôi đã dự: Bản điện này tại Hà Nội, từ nhiều đời vẫn duy trì lối cổ gia truyền đó và ghế hầu cũng rất đáng chú ý: là tiến sĩ (có học thức, biết tiếng Hán, Anh, Pháp), tổng giám đốc 1 công ty nhà nước, con ái ở nước ngoài, nhà mặt phố ở Hà Nội (giàu có), đảng viên cộng sản (biết duy vật) nhưng vẫn hầu âm: không tung tiền, không hát văn, nhưng cúng rất bài bản (tự cúng, tự viết sớ chữ nho) và hầu rất nghiêm trang, phải phép và còn hầu những giá khác lạ: như thần ngũ cốc, Thái Thượng Lão Quân, Bà cô tổ...
  Diễn đàn nên nghiên cứu vấn đề này, nên có thực tế chứ đừng chưa nhìn thấy mà bảo không có, như câu chuyện vui, giáo sư triết học Mác Lê Nin nói là không có duy tâm, chỉ có duy vật, chỉ tin những gì nhìn thấy. 1 sinh viên đứng lên, thưa rằng: Em xin phép thầy cho em hỏi 1 bạn bên cạnh là: bạn có nhìn thấy óc của Giáo sư không? bạn bên cạnh bảo : Không. Cậu sinh viên kết luận: Theo lý luận của giáo sư thì em phát biểu: GIÁO SƯ KHÔGN CÓ ÓC (trí óc)!!!
   
 3. hoanglan21

  hoanglan21 Member

  Hầu mà ko có cung văn, có người kêu các giá theo thứ tự rồi trong khi các giá về, 1 hay vài người trong số người dự lễ đó hát dc 1 vài câu hay dăm ba đoạn để dâng các ngài thì gọi là hầu bộ. Những năm cấm đoán thì hình thức này phổ biến, bây giờ cũng vẫn còn.
   
 4. linh_cu_teo

  linh_cu_teo New Member

  Một số ít thanh đồng ăn lộc theo dạng đặc biệt, khi các giá về làm việc có thể ko cần văn. Thường thì đây ko phải là 1 canh hầu mà chỉ là về làm việc âm gì đó. Hoặc do điều kiện ko cho phép trong canh lễ ng ta có thể thỉnh giá qua băng đĩa.
   
 5. zum_zum

  zum_zum Member

  phép hầu âm này thi thoảng mình vẫn đc xem, 1 năm 4 khoá. mỗi giá chỉ giáng đầu đồng làm việc, chứng lễ chưa đầy 1 phút. nhiều ngài giáng về và vẫn theo thứ tự như chúng ta hầu dương. chứng lễ xong các ngài lại đi cho đến giá cuối cùng là chầu bản phủ lên hoàn thành nốt khoá lễ.
   
 6. mainhu1010

  mainhu1010 Member

  Thật đáng nể Ô Đàm Bạt La Ngài hiểu rất rõ về hầu âm, tôi là người có duyên biết đến Hầu âm. Với tình hình hiện nay thì gần như không còn hầu âm nữa rồi, người trần quá sân si.
   
 7. mainhu1010

  mainhu1010 Member

  ôi Ô Đàm Bạt La thật đáng tiếc Ngài đã vào phải diễn đàn mà có các Thanh đồng không hiểu gì về hầu âm, nên khi vấn đề có thật ngài đưa ra lại bị ném đá thật đáng thương. Thảo nào những người giỏi uyên thâm ngày càng không thấy trên diễn đàn nữa, thật đáng tiếc.
  Có người còn cho rằng Hầu âm là cổ là Nguyên Thủy, là mặc khố nhưng có hiểu đâu đó là sự cao siêu tinh túy, và quyền phép biết bao. ở thế giới này có mấy ai có duyên được hầu âm đâu cơ chứ. Làm sao gặp được Ô Đàm Bạt La đây?
   
 8. Đàm Gia

  Đàm Gia New Member

  ùi , bài này tui viết lâu lắm rùi nên quên lun ko có để ý tới , ko ngờ đc lắm đá thế , hôm nào có thời gian tôi sẽ vào reply từng cm nhé , cảm ơn các fan , ha ha
   
 9. lavie

  lavie Member

  Pác đã có topic về hầu âm, vậy pác khai triển nốt về mở phủ âm như trường hợp của hathu đê, chúng em thêm phần kiến thức ạ. thanks
   
 10. hathu

  hathu New Member

  Sao lại lôi tôi vào đây thế bạn nước khoáng? Mỗi người một số một mệnh, một cái khổ riêng đừng lôi ra để đàm tiếu... Tôi không động gì đến bạn thì bạn cũng làm ơn để tôi yên nha.
   
  Chỉnh sửa cuối: 25/3/14
 11. lavie

  lavie Member

  Bà chị đừng nóng tính, em hỏi thật mà, có 1 lần em cũng đã đưa vấn đề mở phủ âm ( tức người âm nhà mình lo cho mình ) nhưng chưa có câu trả lời ,nay có chị là một trong những trường hợp như thế do đó muốn hỏi thêm mọi người thui, chứ có j mà bàn tiếu, có ai làm j chị đâu mà yên vơi ko yên ?
   
 12. linh_cu_teo

  linh_cu_teo New Member

  Mê muội..!! Cao "siêu" với chả cao "nồi". Tôi đang thắc mắc cái khái niệm gọi là "hầu âm" này liệu có chính xác ko? Theo tôi nghĩ đây có thể là 1 phương pháp thiền thì đúng hơn. Còn về việc khi đến kỳ thi khánh hội, ng thanh đồng nhất tâm cung thiết lễ nghi, cung thỉnh Phật Thánh nhưng vì điều kiện ko lo dc ngân xuyến hầu nhà Ngài, có lòng sớ xám hối thì có lẽ Cha Mẹ cũng thông cảm mà đánh chữ đại xá cho, chứ chẳng cứ là phải nhất thiết hầu âm hầu dương làm gì. Tuy nhiên việc tâm linh ko phải việc gì cũng khất dc. tuỳ cơ mà ứng biến. Mà cái Ngài Ô Đàm Bạt La này hnao mà chả cãi nhau với Tony ở trên diễn đàn mình. Ngài vẫn ngự sờ sờ ở diễn đàn mình mà.
   
  Chỉnh sửa cuối: 25/3/14
 13. Đàm Gia

  Đàm Gia New Member

  quí vị hãy bình tĩnh , tôi sẽ vào trả lời tất cả yêu cầu , thắc mắc của quí vị nhưng ko phải lúc này , đang bận xíu ........
   
 14. mainhu1010

  mainhu1010 Member

  mình đã được hưởng phúc đức của tổ tiên được biết đến hau am, hầu âm k phải thiền, thiền là tĩnh tâm, còn hầu âm là thánh nhập trực tiếp và nói chuyện như người thường, nhưng mỗi vị thánh một giọng nói riêng và biểu hiện riêng, nhất là ánh mắt
   
  Chỉnh sửa cuối: 25/3/14
 15. Tôi thật sự sợ phép hầu âm khi Tôi gặp 1 người ...hầu âm.
  tối về có sự "báo đáp" kỳ dị
   
 16. linkmiu

  linkmiu New Member

  bạn có thể kể rõ hơn về một vấn hầu âm mà bạn biết không?
   
 17. chily

  chily Member

  Bạn Quanhoang7 có thể cho mình địa chỉ đền có hầu âm được không?
   
 18. mainhu1010

  mainhu1010 Member

  Bạn Nhất Tâm Tịnh này! bạn có duyên được gặp hầu âm ở đâu vậy?
  Hầu âm là được gặp Thánh trực tiếp, thế thì tốt quá sao lại sợ?
  Phải tu Tám kiếp mới được gặp nhà Thánh đó.
   
 19. linkmiu

  linkmiu New Member

  sao mình có cảm giác bạn Mai Như này giống bạn Trương Tuyền thế nhỉ /:)
   
 20. lavie

  lavie Member

  Mới chỉ là cảm giác thôi mừ Pác Bichdiep ;) !
   

Chia sẻ trang này