Vinh Đàm : Khôi phục lại phép hầu âm

Thảo luận trong 'Thế giới tâm linh' bắt đầu bởi Ô Đàm Bạt La, 2/9/11.

Lượt xem: 21,387

 1. tjnhdang02

  tjnhdang02 New Member

  đúng đó biết lỗi ở chỗ nào mới biết đường mà chữa chứ có phải hơn không
   
 2. AntonyTran

  AntonyTran New Member

  @hoangen: duyên vs Thầy nào thì đó cũng là cái duyên cái nghiệp, nếu thật sự như vậy thì đó cũng là cái nghiệp của mình, k cần phải hầu lại hay âm dương gì cả, cứ dập đầu mà kêu khắp nơi, kêu thấu đến thiên đình mới thôi, chứ đã như thế này rồi mà còn vẽ thêm ra sợ k có kết quả mà mọi việc lại thêm phức tạp thì lại càng khổ thêm mà thôi,. đừng quá mê muội bạn nhé??? hy vọng bạn sẽ thật sáng suốt...
   
 3. Triều Viên

  Triều Viên New Member

  Dạo này lại yêu ý kiến của bạn này. Đúng là nhân duyên không biết đâu mà lần. Hầu âm này: Sớm nào cũng vậy, dậy lúc 5h 15p nếu hôm đó ở nhà, vệ sinh cá nhân sạch sẽ. Nào chổi, nào gầu hót, nào khăn lau em tiến lên điện dọn dẹp từ trong ra ngoài. Em không có Điện thì em lau cái ban thờ Tổ tiên hay cái ban thờ bản mệnh. thật là chỉnh chu. Em thay nước lên hương. Em chỉnh lại áo quần nhìn lên ban thờ đã trang nghiêm một đường phụng sự, nhất kính một lòng tiếng chuông thỉnh lên vái trước án thờ. ấy mới là hầu âm. Hầu âm cũng có nghĩa là âm thầm hành lễ theo đức tin của người mộ đạo. Những người nhất tâm hàng ngày làm những công việc nhà Thánh không màng đến lợi danh, không cần người đời biết giữ chọn lòng mình sớm khuya.... đều được gọi là hầu âm. Đừng huyễn hoặc cái từ "âm" cho nó thêm phần ghê sợ, dị đoan thì bạn đã đi vào của Thánh khoan thai, đĩnh đạc.
   
 4. cutihanoi

  cutihanoi New Member

  ở đời đạo nào cũng tốt ! nhưng quan trọng hơn cả là cái tâm của con người đó với đạo với đời ! tôi thiết nghĩ cách của bạn là cách hầu để thỏa mãn tâm can của bạn mà thôi , chứ còn các lễ nghi cho 1 buổi hầu thánh phải đủ chứ không thể sơ xài , đại khái được ! vì nghi lễ là đúc kết qua kinh nghiệm , trải nghiệm của tổ tiên
   
 5. trieucatlinh

  trieucatlinh New Member

  :) mình thấy bài viết ý nghĩa mà. Đâu fai ai cũng có điều kiện mâm cao cỗ đầy hầu ở đền phủ đâu. Nhiều ng` căn quả đến nỗi cơm ăn áo mặc còn k đủ thì sao có tiền mà đi hầu, quan trọng là tâm mình thôi. Có tâm thì ắt thần thánh sẽ hiểu, ko nhất thiết là cứ phải theo trào lưu như bây h, 1 lễ hầu rất là tốn kém ^^ Ai có đk thì làm to, còn ko có thì xin thoi, chứ bik sao được, ko nên báng bổ chủ topic vì bài viết thế này. Tks !
   
 6. tonytran

  tonytran Member

  Em noi rat chi ly day.
   
 7. nhaquelentinh

  nhaquelentinh New Member

  nghe thì có vẻ chủ thớt rất đắc đạo rồi, ngồi tại điện nhà với dàn loa máy tính...
   
 8. tonytran

  tonytran Member

  Hãi tập 2 mất
   
 9. anna

  anna Member

  hahahah.hôm nay mới đọc bài này.buồn cười thật.từ bé tới giờ chưa nghe thấy cái phép hầu âm với hầu dương này.để hầu thánh là cả 1 quá trình chuẩn bị từ lễ vật đến cung văn khăn áo.rồi nhất tâm tháh mới giáng.còn bảo ngồi nhà bật hát văn trên mạng mà hầu dc thì cũng có 1 ko 2.t hỏi các cụ đồng các cụ bảo là ko lễ nạt mà tự hầu như thế là đang bị cơ đầy đấy.ko làm gì dc thì phải đầy đoạ khác ng như thế :))
   
 10. tonytran

  tonytran Member

  Lối hầu âm là có nhưng mấy ai biết ,đất lề quê thói, ôi! Hốt tất liệt mất
   
 11. anna

  anna Member

  ý nghĩa kiểu ngược đời.ai đời đồng bóng lại như thế.các cụ bảo rồi giàu kép hẹp đơn.ngta có thì 10 mình ko có thì 1.cũng có sao đâu.còn có căn số mà đến tiền ăn còn ko có thì ngta cũng ko hầu âm vớ vớ vẩn vẩn như thế.cái này cứ về các đền to phủ lớn như phủ đầy đợt lễ hội thì biết.ngta ko có tiền thì ra trình giầu rồi lắc lư loạn cả lên.hoặc mở phủ tập thể chật cả cung.xem những ng ko có tiền nhưng có căn ở đấy mới thấy ý nghĩa....
   
 12. HườngBaby

  HườngBaby New Member

  Phép hầu âm này là có bạn ạ,mình có quen biết người từng hầu theo phép này nhưng thời đó ko có loa đài mà bật đâu.Mình cũng thấy lạ nhưng sao tìm hiểu thì thấy bình thường.
   
 13. tonytran

  tonytran Member

  Nghe thật khó tin...
   
 14. HườngBaby

  HườngBaby New Member

  Tùy bác,chỉ biết đó là sự thật.Bác chưa nghe chưa thấy thì chưa tin là đương nhiên.
   
 15. tonytran

  tonytran Member

  ờ cũng có thể có thật...
   
 16. HườngBaby

  HườngBaby New Member

  Chắc là ko thật đâu,nhà em chém tý thui.
   
 17. tonytran

  tonytran Member

  Ơ ! Cũng có thể là chém... :))
   
 18. HườngBaby

  HườngBaby New Member

  Chém mạnh chém ác luôn ấy chứ!>:)
   
 19. anna

  anna Member

  cái tội ko biết mà chém như đúng rồi làm hoang mang dư luận.đáng tội ngũ mã phanh thây voi rầy ngựa xoé lăng trì tùng sẻo:))
   
 20. tonytran

  tonytran Member

  Trẻ con thò lò mũi xanh...
   

Chia sẻ trang này