Văn Quan Đệ Ngũ Tuần Tranh

Thảo luận trong 'Giải đáp thắc mắc' bắt đầu bởi thientamduc, 14/11/15.

Lượt xem: 1,111

Tags:
 1. thientamduc

  thientamduc New Member

  Trong văn quan có 2 câu em thắc mắc muốn đưa lên cho mọi người tranh luận
  1.Khi đất trời thay đổi người anh hùng mang nặng siềng gông
  Đất trời liệu có thay đổi không hay vẫn thế mà theo bản tích thì quan oan vì người con gái
  Thì câu này nên sửa lại thành Khi lòng người thay đổi thì đúng hơn ??
  2. Quan cai quản Âm binh nhà trời
  Thực sự ai hát câu này nghe không thấy vô lý à sao nhà trời lại có âm binh được phải là thiên binh
  Nên sửa là quan cai quản Thiên binh nhà trời ???
  Hoan hỷ
   

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. Dấu hỏi to

  Dấu hỏi to New Member

  Em mạn phép phản biện 2 ý kiến bác nêu để ae mình cùng suy luận nhé.1/đất trời ko thay đổi nhưng là thay đổi cái mệnh trần trên thiên dưới địa đều có sổ sách ghi chép công tội của một người ,đến kỳ đến hạn được thử thách để hiển thánh thì các cụ nhà ta sáng tác "...nào có ngờ đâu khi đất trời thay đổi..."Chẳng hạn như bây giờ người có phúc cực lớn được làm lãnh đạo phạm phải trọng tội trời ko dung đất ko tha nhưng biết luồn lách có ô dù đút lót hối lộ quan trần chỉ bị khuyển trách kỷ luật chuyển công tác ?.nhưng trên thiên dưới địa vẫn mang trọng tội chạy đâu cho thoát ?."mượn dây oan nghiệt trả xong tội trời..".2/quyền quan cai quản âm binh nhà trời,nhà trời có âm binh ko hay các biên chế binh chủng thiên binh thiên tướng như thế nào thì vượt ngoài tầm hiểu biết của ae mình.nhưng em có hiểu:các vong hồn oan uổng chưa hết số trần vẫn vương vấn trần thế hay những tinh cây tinh đất ,ngũ hổ,thanh xà bạch xà khi quy phục cửa mẫu cửa quan quy phục tứ phủ thì được làm binh tướng nếu có công đức với cõi nhân lại được gọi thần binh thần tướng.Kiêm chi tam giới,quy thuận tứ phủ chắc là có lệnh truyền sắc phong của Thượng giới cũng như địa phủ chứ vậy nên quân tướng dưới trướng quan ko thể thiếu âm binh..
  Các bác hoan hỷ cho nhà em thiển nghĩ bác chủ topic nêu ý em cũng lăn tăn lâu rồi nhưng vẫn cố nói ngược để tìm chân lý...

  ---------- Post added at 09:00 PM ---------- Previous post was at 08:59 PM ----------

  Em mạn phép phản biện 2 ý kiến bác nêu để ae mình cùng suy luận nhé.1/đất trời ko thay đổi nhưng là thay đổi cái mệnh trần trên thiên dưới địa đều có sổ sách ghi chép công tội của một người ,đến kỳ đến hạn được thử thách để hiển thánh thì các cụ nhà ta sáng tác "...nào có ngờ đâu khi đất trời thay đổi..."Chẳng hạn như bây giờ người có phúc cực lớn được làm lãnh đạo phạm phải trọng tội trời ko dung đất ko tha nhưng biết luồn lách có ô dù đút lót hối lộ quan trần chỉ bị khuyển trách kỷ luật chuyển công tác .nhưng trên thiên dưới địa vẫn mang trọng tội chạy đâu cho thoát ."mượn dây oan nghiệt trả xong tội trời..".2/quyền quan cai quản âm binh nhà trời,nhà trời có âm binh ko hay các biên chế binh chủng thiên binh thiên tướng như thế nào thì vượt ngoài tầm hiểu biết của ae mình.nhưng em có hiểu:các vong hồn oan uổng chưa hết số trần vẫn vương vấn trần thế hay những tinh cây tinh đất ,ngũ hổ,thanh xà bạch xà khi quy phục cửa mẫu cửa quan quy phục tứ phủ thì được làm binh tướng nếu có công đức với cõi nhân lại được gọi thần binh thần tướng.Kiêm chi tam giới,quy thuận tứ phủ chắc là có lệnh truyền sắc phong của Thượng giới cũng như địa phủ chứ vậy nên quân tướng dưới trướng quan ko thể thiếu âm binh..
  Các bác hoan hỷ cho nhà em thiển nghĩ bác chủ topic nêu ý em cũng lăn tăn lâu rồi nhưng vẫn cố nói ngược để tìm chân lý...
   
 3. HoaSơn

  HoaSơn Member

  Xin hỏi bạn học đến lớp mấy rồi? Bạn đã học môn văn học chưa ạ? Nếu học rồi bạn sẽ ắt tự hiểu. nói 1 mà nghĩa là 1 thì quá bình thường, nói 1 mà ý bao hàm đủ hiểu 2,3,4... cho tới cả tập số N mới là điều đáng nói ạ, thân.
   

Chia sẻ trang này