Tứ hành xung

Thảo luận trong 'Giải đáp thắc mắc' bắt đầu bởi nhaquelentinh, 4/3/13.

Lượt xem: 1,465

Tags:
 1. nhaquelentinh

  nhaquelentinh New Member

  Cho em hỏi về một nhà có tứ hành xung. Nghĩa là bốn người đủ bộ Dần Thân Tỵ Hợi hoặc Thìn Tuất Sửu Mùi... ấy ạ. Thế thì có vấn đề gì ko hả các bác. Mong được chỉ bảo ạ.
   

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. linh_cu_teo

  linh_cu_teo New Member

  Ồ, thế thì nhà này vui lắm! Văn nghệ văn gừng xem liên tục,khỏi phải mất tiền mua vé xem ca nhạc. hi. Nhưng mà cũng còn tuỳ căn mạng, ngũ hành mà ko khắc thì ko vấn đề gì. Chỉ xung khẩu thôi, hàng xóm xem văn nghệ miễn phí.
   
 3. linh_cu_teo

  linh_cu_teo New Member

  Kiếm đâu cái nick nghe hay thế..?
   
 4. nhaquelentinh

  nhaquelentinh New Member

  =))))))) thích cái nick rồi chứ gì. vậy tứ hành xung gây cãi nhau hả b? có ảnh hưởng đến tính mạng con người ko vậy :D
   
 5. linh_cu_teo

  linh_cu_teo New Member

  Ko biết có ảnh hưởng tới tính mạng ko nhưng chắc chắn gây...mỏi mồm! Nói nhiều còn mỏi nữa là cãi nhau. thậm chí nặng còn gây cả...vỡ mồm nữa.
   
 6. Tam hợp lắm khi còn chẳng hợp nhau nữa là tứ hành xung...? Và ngược lại...!!!
   
  Last edited by a moderator: 7/3/13
 7. linh_cu_teo

  linh_cu_teo New Member

  Trong hoạ có phúc,trong phúc có hoạ, dc cái này thì mất cái kia, ở đời khó có cái gì dc toàn vẹn lắm. Thôi thì chi bằng khắc phục vậy!
   
 8. nhaquelentinh

  nhaquelentinh New Member

  khắc fục như nào ạ. mà cái xung này có ảnh hưởng nhiều lắm ko các bác
   
 9. binhpham

  binhpham New Member

  Nói xung cũng chưa chắc đúng, vì con cái xung với cha mẹ hay không còn do ngày, giờ, và năm lọt lòng mẹ.
  Cái tứ hành xung này chỉ là nói chung chung dạng như : " Trai Đinh, Nhâm, Quý có tài"
   
 10. linh_cu_teo

  linh_cu_teo New Member

  Xung tuổi ,khắc mạng... nếu nói ko ảnh hưởng thì ng ta đã ko có khái niệm tứ hành xung và ngũ hành. Nhân duyên là do trời định. những ng trong 1 gia đình cũng do duyên nợ tiền kiếp mà ra. Ông Trời cho thế nào thì mình dc thế ấy. Muốn cũng ko dc mà tránh cũng ko xong. Cho nên chúng ta cứ xem nó là bình thường. Đừng để ý đến nó và quan trọng hóa vấn đề. Đó là cách khắc phục tốt nhất. Cuộc sống còn nhiều cái đáng quan tâm hơn. Mình trả lời câu này như kiểu chuyên gia tư vấn hạnh phúc gia đình ấy nhi? hi
   
 11. tứ hành xung: Tý và Ngọ khắc kị , chống đôi nhau mạnh. Còn Mão và Dậu cũng vậy. Nhưng Tý và Mão hay Dậu chỉ xung nhau chứ không khắc mạnh. Ngọ với Mão hay Dậu cũng xung nhau chứ không khắc chế. Thìn khắc chế và kị Tuất. Sửu khắc chế Mùi. Còn Thìn chỉ xung với Sửu, Mùi. Tuất chỉ xung với Sửu và Mùi.

  Dần khắc chế Thân. Tỵ khắc chế Hợi. Dần xung với Hợi . Thân cũng vậy .
  thế nên:
  Mùi - Tý gặp nhau lắm tai họa

  Ngọ - Sửu đối sợ không may

  Tỵ - Dần tương hội thêm đau đớn

  Thân – Hợi xuyên nhau thật đắng cay

  Mão - Thìn gặp nhau càng khổ não

  Dậu - Tuất nọ trông lắm bi ai
  Chỉ mang tính tương đối thôi bạn ơi, còn biết tôn trọng lẫn nhau thì chẳng có xung khắc chi cả, bởi đức năng thì thắng số
   
 12. thanhthuy6

  thanhthuy6 New Member

  Trong quyển sách Tứ Trụ có giải thích rất khoa học biện chứng về vấn đề này. Trong xung có hợp, trong hợp có khắc, trong họa có phúc, trong phúc có họa . . . nên tùy thuộc vào từng vận mệnh mà tham chiếu thôi.
  Về căn bản xung khắc có hai trường hợp: xung và trực xung
  vd: xét hai trong địa chi trong tứ hành xung là Tý và Mão. Tý thuộc thủy (mẹ), Mão thuộc mộc (con). Mà theo quan điểm tương sinh thì: Thủy sinh mộc, Có Tý (mẹ thủy) mới có Mão (con mộc). như vậy:
  - Tý (mẹ thủy) khắc Mão (mộc con) là xung bình thường, là thuận âm dương. Vì mẹ dạy con cái như vua cai trị muôn dân bằng "pháp chế" là hết sức bình thường thuận tự nhiên. Nên Tý khắc Mão như cha mẹ khắc con cái, chồng khắc vợ là thuận âm dương (trong khắc có hợp)
  - Còn Mão (con mộc) mà lại khắc Tý (mẹ thủy) là trực xung, nghịch âm dương. vì con cãi mẹ là nghịch đạo, dân chúng khắc lại sự cai trị của Vua là phản loạn. Nên Mão khắc Tý như con khắc mẹ, vợ khắc chồng là không thuận âm dương và tự nhiên. trường hợp này thì nên phải tránh.
  Qua vd này như vậy nếu bạn là chồng mà tuổi Tý, lấy vợ là tuổi mão thì vẫn là thuận âm dương, vợ chồng tương sinh
  Ngược lại bạn tuổi bạn là Mão mà lấy vợ tuổi Tý, thì nên xem xét các yếu tố khác mà nên tránh hoặc kết hợp
  Cái này chỉ là một phần thôi bạn ah! bởi mỗi một năm tuổi là sự kết hợp giữa thiên can _Địa chi khi xét đã khác nhau một trời một vực. chưa kể đến giờ, ngày, tháng sinh của bạn nữa. Rồi âm đức của tổ tiên, sự tu đạo trong cuộc sống đời trần của bạn ra sao nữa . . .. Nhưng Đức năng thắng số bạn hữu ah!
   
 13. nhaquelentinh

  nhaquelentinh New Member

  cảm ơn mọi người nhiều ạ. e đọc mấy ý kiến đều nói chung quy cũng là cái số cái duyên fải ko ạ. thôi thì lựa cơm gắp mắm và chịu khó tu tập để chế xung thôi.
   
 14. doquyen2401

  doquyen2401 New Member

  nhà mình k có tứ hành xung nhưng có Thân Tỵ Hợi nhưng có khắc khẩu đâu hợp nhau là đằng khác
   

Chia sẻ trang này