Tôn lô nhang bản mệnh và Lục thập hoa giáp quản cai bản mệnh

Thảo luận trong 'Giải đáp thắc mắc' bắt đầu bởi cuongetb, 13/2/13.

Lượt xem: 10,185

Tags:
 1. cuongetb

  cuongetb New Member

  Em tuổi Kỷ Mùi- 1979 được tôn nhang bản mệnh từ lâu lắm tại Điện tại gia. Hồi đó cũng không biết là tôn nhang là như thế nào. Nay có 2 tài liệu nói về các quan cai bản mệnh, em không biết cái nào đúng/đủ/thiếu

  Tài liệu 1: Nghi lễ thờ cúng truyền thống của người Việt- TG: Hồ Đức Thọ, NXB Văn hóa Thông tin 2005
  Thiên nương công chúa
  Thái âm Diệu nghiêm đại phụ công chúa,
  Thượng ngàn công chúa,
  Hợp lộc tiên nương lục bộ đàn nương

  Tài liệu 2: 1 cuốn sách pho tô:
  Phi liêm công chúa
  Liễu hạnh công chúa
  Động định long cung
  Đệ tam Hoàng tử

  Bác nào cũng tuổi, chia sẻ với em nhé
   

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. nam sơn đạo nhân

  nam sơn đạo nhân Active Member

  cái này ko biết có đúng ko nữa
   
 3. anna

  anna Member

  cái này chỉ mang tính quy cách và đại chúng.chứ chưa thực sự chính xác,vì căn số mỗi ng mối khác.chưa chắc đã do các ông các bà trong sách hoa giáp đã ghi.vì thấy có rất nhiều vị khá lạ.còn theo mình thì ai quan cai thủ căn thủ đồng thì các đồng soi đồng bói phán có khi chuẩn hơn...vì 1 tỷ người tuổi kỷ mùi thì chắc cũng chỉ theo mấy ông kia thủ căn thôi à.....
   
 4. cuongetb

  cuongetb New Member

  Đúng rồi, em thấy đúng vì nếu cùng tuổi thì cũng phải giống nhau chứ nhỉ, vẫn còn băn khoăn rồi
   
 5. nguoihauphat

  nguoihauphat New Member

  Nói Thật nhé, bạn tôn nhang bản mệnh cho các quan cai quản thực sự hết sức sai lầm.chẳng có các quan nào cai quản bản mệnh của bản đâu.
  Khi thầy trần tôn nhang cho bạn, họ dùng bùa và câu chú để ém quân âm binh vào nhà bạn,chứ lô nhang đó thực ra là để họ gửi quân âm binh đó.
  Về bản mệnh thì Phải gửi Làm con trời con Phật cơ bạn ạ.
  mỗi người mỗi năm đều có Các vị Thần trên Thiên (các sao ) chiếu mạng ví dụ năm nay Nam sinh 1987 thì có sao Thái Âm hạn Diêm vương, muốn giải vận giải hạn thì Phải Dâng sớ, Bài Vị tới các vị này để các vị chứng cho.
  Như ở Cửa Phật VUa CHa nơi tôi đang làm việc giải hạn(tạ bản mệnh) cho một người từ10 trở lên là200 nghìn đồng. Có9 lá sớ và1 bài vị cho 1 người.
  Nói thật,những người đã làm lễ ở nơi tôi xong, họ cũng đi xem bói hay tới các nơi Thầy nào soi được âm thì các thầy đều sợ, vì biết là trên mỗi người của Của Phật VUa CHa đều có sớ của Thiên ĐÌnh, thầy nào dám động tới chết dang chịu.
   
 6. anna

  anna Member

  bạn ơi.sao lại đả phá đạo mẫu thế.đã bảo bạn theo đạo vua cha phật gì đấy thì kệ bạn.đừng phá đám thế.t khẳng định là bạn chả biết cái gì về đạo mẫu cả.chắc bạn là ng TRời nên mới đi ngược lại như thế.ai bảo tôn nhang là yểm bùa yểm âm binh.yểm dc âm binh thì các thầy đã ko phải tôn nhang cho ng khác nhé.đúng là ngoại đạo khó nói chuyện.còn bạn muốn đánh bóng tên tuổi như này thì lộ liễu quá.còn bạn cao tay thì t đố bạn làm gì dc t đấy.bạn ko sợ thầy nào thì bạn hãy chứng tỏ đi.hêhheh
   
 7. linh_cu_teo

  linh_cu_teo New Member

  Thầy ơi, ghế này to gan dám đố thầy này. Thầy xem thế nào làm ăn thế này mất điểm quá, ko xử lý trẻ con nó cười cho...hihi! Thầy hn ra đường bước nhầm chân...gặp đúng phải phù thủy! haha
   
 8. anna

  anna Member

  ai là thầy thế bạn.phù thuỷ à.nghe cũng ghê nhỉ.:)))) phù thuỷ sợ ma,,,,,,

  ---------- Post added at 11:23 PM ---------- Previous post was at 11:19 PM ----------

  phen này mai phải xám hối bác hồ thôi chứ thổ địa nhà mình ko chắc đã đối dc với đệ tử ruột của BH.hhheheheh,
   
 9. cuongetb

  cuongetb New Member

  Em Thấy hơi lạ đấy, hay là bác theo đạo Cao Đài nhỉ ah mà Phật Vua Cha hay là Đức Phật Hoàng Trần Nhân Tông nhỉ. Em nói có sách, mách có chứng ở trong sách mà, sách họ ghi, còn hồi xưa các cụ làm cho em cũng chả biết là trong lô nhang có cốt ghi tên ai.
   
 10. linh_cu_teo

  linh_cu_teo New Member

  Ông này ông nói linh tinh bạn nghe làm gì. Phán như kiểu trên mây mới về ấy. Nhà nào có việc kêu cầu ăn mày công đức Thầy này chắc loạn cang thêm loạn. Sách thì có ghi nhưng ko phải chính xác hoàn toàn đâu. tìm sách thập lục hoa giáp mà xem. Chuẩn thì chỉ có các giá về chỉ là chuẩn nhất. Còn như xem bói thì tìm thầy có căn có số chứ gặp mấy thầy kiểu " tiền càng nhiều thì tâm càng sáng" e là khó chính xác lắm. tiền mất tật mang. Mà tránh luôn cái thầy mà nói hay như...đài kia kìa.hihi..! Cái gì mà ghế Ông Hoàng 7, Ông Hoàng 7 giá ngự 24/24...Ko đỡ nổi. vái thầy cả nón..!
   
 11. cuongetb

  cuongetb New Member

  Hì hì, thì chắc cũng là 1 quan điểm :). Thôi kệ họ
   
 12. linh_cu_teo

  linh_cu_teo New Member

  Sám hối khẩn trương đi ko Thầy ấy tấu sớ lên mách Bác bấy giờ. hihhi. Dạ sám hối lạy Thầy lần sau chúng con lại thế ạ. haha

  ---------- Post added at 11:46 AM ---------- Previous post was at 11:43 AM ----------

  Thật sự mình cũng rất trân trọng nhưng ý kiến đóng góp nhưng cái này ko phải là quan điểm bạn ạ. mà là ko biết nói linh tinh. hi
   
 13. nguoihauphat

  nguoihauphat New Member

  bạn ơi.sao lại đả phá đạo mẫu thế.đã bảo bạn theo đạo vua cha phật gì đấy thì kệ bạn.đừng phá đám thế.t khẳng định là bạn chả biết cái gì về đạo mẫu cả.chắc bạn là ng TRời nên mới đi ngược lại như thế.ai bảo tôn nhang là yểm bùa yểm âm binh.yểm dc âm binh thì các thầy đã ko phải tôn nhang cho ng khác nhé.đúng là ngoại đạo khó nói chuyện.còn bạn muốn đánh bóng tên tuổi như này thì lộ liễu quá.còn bạn cao tay thì t đố bạn làm gì dc t đấy.bạn ko sợ thầy nào thì bạn hãy chứng tỏ đi.hêhheh

  ____
  có ai đả Phả các bạn đâu, các bạn đừng hiểu lầm.Mà các bạn đùng hiểu Đạo Phật chỉ có Phật, là Phải Tụng kinh sách, đi tu mới là Đạo Phật. Còn Đạo Mẫu thì chỉ có Dâng Văn là đủ.
  Cái tôi nói ở đây là Tổng thể về thế giới tâm Linh.
  ____
  Vì các bạn không trực tiếp làm việc với Người Thiên và Các Ức Phật giáng trần nên các bạn không hiểu.
  Thế này nhé: Tôi mong các bạn hãy đọc kỹ những lời tôi nói và suy nghĩ. tôi không đánh bóng tên tuổi vì tôi không cần những thứ đó. Cái tôi muốn Làm cho mọi người hiểu cặn kẽ về thế giới tâm linh.và tìm đúng con đường đi để cứu Dòng Đời, Dòng Tổ của mình.
  ____
  Đức Phụ Mẫu sinh ra vạn vật trên trái Đất.trong đó có cả con người.
  Con người Tu lên thành: Thanh Văn, Duyên Giác, sau đó Thanh Văn, Duyên giác lại Tiếp Tục tu THành Phật.(Bồ Tát cũng là Phật)
  Vậy Đức Phụ Mẫu sinh ra Tiên, Phật,Thánh....và Đức Phụ Mẫu là Phật Mẫu.
  -----
  Hàng ngày, tôi Hầu Quan Hoàng7 dâng Hương và Dâng Kinh sách để làm việc:
  Dâng Kinh Địa Mẫu Chân kinh thì khi Đó Đức Phụ Mẫu giáng hạ sang tai cho Quan Hoàng7 làm các việc.
  Mỗi khi dâng kinh sách song còn giờ thì Đức Phụ Mẫu cho dâng cung đàn tiếng hát ( Văn) hầu Phật.
  Đặc biệt những ngày lễ hội, thì Dâng Kinh Sách xong mới Có Dâng Văn,tuỳ theo Phật sang tai.
  Các bạn Phải biết 36 giá đồng mà các bạn vẫn hay hầu, thì là Thánh, Thánh thì Hầu Phật có nghĩa Thánh phải tu tiếp mới lên Phật
  Nên khi làm việc chúng tôi luôn có các quan xuống sai tai Dâng Kinh Sách Phật trước rồi mới dâng đến Cung Văn.
  Trong Đạo Mẫu và Đạo Phật thì có chung quan điểm là: có12 pháp giới đó.
  ---
  Theo tớ, các bạn nên dành thời gian để nghe và xem xét những lời nói ngược những điều các bạn hiểu.
  --
  Tớ chỉ thách đố những Thầy Trần Ko co Tâm có Đức, có gan về Cửa Phật Vua CHa.
  chứ Tớ Hầu Phật, Cũng hầu cả Đức Phụ Mẫu, Tiên, Thánh, cuối cùng là vong linh tiên tổ.Nên tớ không bao giờ làm điều ác.(tu con chưa xong thì dám hại ai).
  ----
  Thiên
  Phật
  THánh
  Tiên tổ.
  ---
  Người Trần vẫn nghĩ Trần Gian là Dương, Còn Âm là chỉ thế giới Vong Linh.
  Cái đó sai hoàn toàn:
  Thiên ( Trời) là Dương
  Thế giới Âm (vong linh) là Âm.
  Còn Trần Gian thì vẫn là Trần Gian.
  -----
  So với nơi tôi làm việc thì các đền,phủ,chùa, đình,miếu....chỉ là cơ quan địa phương so với cơ quan trung ương.
  -----
  Theo Các Bạn, Quan Hoàng 7 ngày trước được sang tai la con của Vua Cha? ĐÚng hay sai?
   
 14. cuongetb

  cuongetb New Member

  Càng đọc mới thấy nguoihauphat nghiên cứu kỹ ghê ta, nhưng chắc do em là người phàm quá nên có 1 vài chỗ cũng không hiểu cho lắm. Thôi thì mong được hoan hỷ từ các anh/chị. Mình thì biết có người cũng được sang tai, được tiếp nhận "ấn chứng" nhưng quan trọng là làm gì với những cái đó. Thầy mình có nói giờ có người giả ma, ma giả người... thôi thì em xin làm Người chứ không làm Ma...em vẫn còn ham hỗ trần gian lắm :)
   
 15. Khun_Lovely

  Khun_Lovely New Member

  Theo mình được biết thì tôn lô nhang bản mệnh thì tôn theo cuốn Thập Lục hoa giáp cổ. Theo thầy nào thì theo phép thầy đấy. Nhưng bản mệnh thì chỉ có 1, và được tính theo năm sinh, ví dụ như chị sn 79 thì tất cả những ng sinh năm 79 đều tôn bản mệnh như nhau. Còn soi căn để bjt về bốn phủ mình sát về giá nào thì lại khác, cái nào phải vào đền vào điện, nhờ thầy soi căn, cái này thì mí mỗi ng 1 khác.
   
 16. cuongetb

  cuongetb New Member

  Cảm ơn Khun_Lovely. Tớ đồng ý là đúng năm 79 là đều như nhau, còn biết mình sát về giá nào thì đúng mình chưa biết thật.
   
 17. Khun_Lovely

  Khun_Lovely New Member

  Cái này chị phải nhờ thầy soi mí bjt đc. mừ ko phải thầy nào soi cũng đúng đâu. Giờ cũng nhiu đồng tiền lúm chị àh. Nhưng nếu chị chỉ lô nhang mừ ko ra hầu thánh thì cũng ko nhất thiết lúm đâu ah.
   
 18. cuongetb

  cuongetb New Member

  Tớ là BOY mừ
   
 19. Khun_Lovely

  Khun_Lovely New Member

  Ơ vậy hả, cứ tưởng là Con gái chứ. Hjhjhjhj!!!
   
 20. anna

  anna Member

  cái gì nó cũng phải có trình tự của nó chứ.ko hầu chỉ tôn nhang mà yên vị mới là giỏi.tôn nhang ko dc thì mới ra hầu chứ....
   

Chia sẻ trang này