Tôi yêu Việt Nam !

Thảo luận trong '{{ Kết nối Ban Điều Hành }}' bắt đầu bởi zAdministrator, 14/6/11.

Lượt xem: 5,905

 1. zAdministrator

  zAdministrator New Member Thành viên BQT


  [​IMG]

  [FLASH]http://static.mp3.zing.vn/skins/mp3_main/flash/player/mp3Player_skin3.swf?xmlurl=http://mp3.zing.vn/blog?MjAxMS8wNi8wMi9mLzUvInagaMEZjUzYmI4M2U3MjEzYzY2NGYyYTIzOGQ4OTmUsIC0N2E2YjEdUngWeBXAzfFF1w6ogSMawxqFdUngZyBWaeG7h3QgTmFcUIbaBfEFdUngaCBLaGFdUngZyBmdC4gU3ViWeB2l8MXwy[/FLASH]

  HATVAN.VN là cộng đồng giao lưu và tìm hiểu về TÍN NGƯỠNG TỨ PHỦ của các bạn yêu thích Hát văn và Tín ngướng TAM TỨ PHỦ , chính vì thế các vấn đề về chính trị, luôn nằm trong sổ đen của các mod, hễ thấy là dọn ngay. Việc một số topic gần đây bàn về chủ đề Trung Quốc vi phạm chủ quyền biển của Việt Nam cũng nằm trong diện này.

  Yêu Nước là tình yêu lớn của mỗi người. Không người Việt nào lại không yêu Nước Việt (trừ những bạn un-não-able ) [​IMG], tình yêu này thể hiện qua tinh thần dân tộc luôn cao đầy trong bất kỳ sự kiện mang tính cộng đồng nào. Và với thông tin Việt Nam bị hà hiếp bởi 1 cường quốc là việc mà mỗi người chúng ta không thể làm ngơ được.

  BĐH biết thành viên nhà HÁT VĂN hầu hết là những người suy nghĩ tích cực và sống có trách nhiệm dù tuổi đời còn trẻ. Điều này càng dễ hiểu khi các bạn luôn mong mỏi được lên tiếng về vấn đề chung của Nước Nhà. Nhưng quan tâm không có nghĩa là thiếu bình tĩnh, và mọi việc không thể khác hơn chỉ với vài ba câu comment bực tức, chửi rủa của chúng ta. Ngược lại, một vài comment quá khích, sẽ còn gây nên những cảm xúc sai lệch, thiếu sáng suốt. Thậm chí, bạn vô tình còn tiếp tay làm xáo trộn dư luận và gây ra nhiều phẫn nổ không đáng có, trở thành mồi ngon của những bọn "thừa nước đục thả câu" nữa đấy. Bạn có nhớ sự kiện các "thảm họa V-Pop" trong thời gian gần đây không, một phần nổi được, sống được và "làm giàu được" cũng là cũng do tính hiếu kỳ tập thể của chúng ta mà ra đấy thôi.

  Chúng ta trẻ và sống có trách nhiệm với cộng đồng, điều đó không bao giờ mai một được. Cũng giống như những giá trị sống của người Việt mình từ ngàn đời xưa cho tới nay, chẳng khi nào là "lỗi thời". Việc chung tay với Nước Nhà là việc mà chúng ta luôn sẵn sàng làm, nhưng đó phải thật sự là cách làm hiệu quả và thiết thực, mang lại lợi ích bằng hành động chứ không thể chỉ bằng võ mồm!

  BĐH tin rằng, thành viên nhà mình sẽ yêu Nước bằng một cách khác, thay vì ngồi "chửi rủa" nước bạn thì hãy tìm cách làm mạnh bản thân!

  Vì sẽ có lúc Tổ Quốc cần và bạn luôn trong tình trạng "sẵn sàng", ok chứ!
   

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. DinhManh

  DinhManh Guest

  Nhân tiện copy cái "Quy định các trường hợp được miễn nhập ngũ khi thời chiến" ra đây để xem các bạn, bạn nào thuộc diện miễn nhập ngũ. :D

  Công dân đang công tác ở các vị trí đặc biệt quan trọng; có trình độ nghiên cứu khoa học cao hoặc là nguồn để phát triển tài năng cho đất nước... sẽ được miễn gọi nhập ngũ trong thời chiến.

  Ngày 13/6, Chính phủ ban hành Nghị định quy định công dân thuộc diện làm nghĩa vụ quân sự được miễn gọi nhập ngũ trong thời chiến, bao gồm:

  1- Công dân đang đảm nhiệm vị trí chủ chốt trong các cơ quan nhà nước, tổ chức Đảng Cộng sản Việt Nam, tổ chức chính trị - xã hội từ địa phương đến Trung ương, tổ chức kinh tế có nhiều lao động hoặc có tác động lớn đến hoạt động kinh tế một vùng, một ngành, một lĩnh vực kinh tế đất nước; nếu công dân này nhập ngũ sẽ trực tiếp làm giảm, làm gián đoạn hoặc ngừng hoạt động của cơ quan, tổ chức đó, trực tiếp ảnh hưởng việc duy trì quản lý, hoạt động của xã hội và hoạt động của nền kinh tế đất nước.

  2- Công dân nằm trong kế hoạch bảo đảm cho hoạt động quốc phòng trong thời chiến.

  3- Công dân đang công tác ở các vị trí đặc biệt quan trọng như đang làm việc ở các công trình trọng điểm quốc gia, các ngành cơ yếu, vẽ, in giấy bạc, các đài, trạm khí tượng thủy văn, đèn biển, hoa tiêu, chủ nhiệm các công trình nghiên cứu cấp bộ, ngành, quốc gia, quốc tế và các vị trí quan trọng trong các ngành nghề đặc biệt khác.

  4- Công dân làm việc trong các cơ quan, tổ chức đang hoạt động ở địa bàn đặc biệt khó khăn như các xã biên giới, hải đảo, vùng sâu, vùng dân tộc ít người được Chính phủ xác định đặc biệt khó khăn về kinh tế, xã hội.

  5- Công dân được cấp có thẩm quyền công nhận có trình độ cao cấp về chuyên môn, nghiệp vụ và đang hưởng lương cao cấp về chuyên môn, nghiệp vụ đó.

  6- Công dân có tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm để duy trì hoạt động của cơ quan, tổ chức lớn trong thời chiến như có tay nghề thuộc bậc cuối cùng trong thang năm bậc trở xuống hoặc hai bậc cuối cùng trong thang sáu bậc trở lên.

  7- Công dân có trình độ nghiên cứu khoa học cao hoặc là nguồn để phát triển tài năng cho đất nước.

  8- Công dân là con độc nhất hoặc con trai duy nhất của liệt sĩ.

  Nghị định cũng nêu rõ, khi có nhu cầu cần thiết, Bộ Quốc phòng được phép điều động một số công dân có chuyên môn thuộc các đối tượng quy định nêu trên vào phục vụ trong quân đội.

  Nghị định có hiệu lực từ ngày 1/8/2011
   

Chia sẻ trang này