Tôi phải làm gì?????

Thảo luận trong 'Tản Mạn' bắt đầu bởi lady.linh, 13/9/14.

Lượt xem: 6,190

 1. lady.linh

  lady.linh New Member

  Chào các đồng anh lính chị. Ngày hôm nay cũng như bao ngày khác.Những cảm xúc buồn tủi, những nỗi lo âu đến nghẹt thở, những nỗi niềm ko thốt nên lời đc vs ai...Có thể nói Bh tôi đang bi quan trc mọi truyện ở đời, tôi chán sống, chán hàng ngày đối mặt vs chính cs của mình.Bởi vậy tôi rất mong các bạn là những người đi trc xin cho tôi 1 lời khuyên .... Tôi phải làm gì......Phải làm gì vs cs hàng ngày của tôi. Một cs hầu như không có giây phút thoải mái, rễ chịu. Các đây 1 năm tôi đã có 1 bài viết XIN MỌI SỰ CỨU GIÚP TỪ CÁC BẬC CAO NHÂN.. Khoảng thời gian đó tôi không bình thường. Cuộc sống hầu như cận kề cõi tử, hâm hâm zại zại, său 1 khoảng thời gian đc mọi sự giúp đỡ của mọi người tôi zần zần đỡ hơn. Tôi đc mở phủ, có đc 1 người thầy,thậm chí bh tôi đã 1 mình 1 điện ziêng... Nhưng sao tôi vẫn thấy khó khăn quá. Cuộc sống sao vẫn nặng nề với tôi. Hàng ngày tôi vẫn nghe thấy người âm chửi mắng chêu ghẹo, súi dục làm cko đầu tôi như muốn vỡ tung ra. Tôi rất mệt,rất oải cs hiện tại. Tôi làm gì cũng có người cảm. Tôi làm gì mọi việc cũng khó khăn. Đôi lúc chỉ muốn chết đi cho những người âm đi theo tôi họ đỡ cản phá, hành hạ... Những lần bị ảo giác , những lần bị hoang tưởng, đôi lúc bị nhập tôi không kiểm soát đc bản thân. Său mỗi lần hồi tỉnh, tôi chỉ biết khóc, tự trách bản thân không tìm ra hướng giai thoát cho bản thân mình.Đôi lúc tôi nghĩ có phải tôi sinh ra là để bị hành, tôi sinh ra là để chịu tủi nhục. Đôi lúc tôi nghĩ người ta con Cha con Me sao người ta nhẹ nhàng đến thế, còn tôi cứ mãi bộn bề lắng lo, bất an với từng giây phút sống trên cđ này....Nỗi hoang mang lo sợ mỗi ngày, nỗi uất ức bị người âm chêu ghẹo chửi bới , đe zạo, ... Hốt hoảng, bồn trồn, nóng ruột không yên... Cảm giác này hàng ngày hang giờ tôi vẫn đang trải qua.... Tôi rất mệt, thật sự rất nản, Tôi sống mà không bằng chết . Tôi chỉ mong sao ai cho tôi lời khuyên, cho tôi biết tôi phải làm gì để cs của tôi đc yên bình... Không bị người âm cản phá, hành hạ. Tôi đã quá chán nghe theo những người Thầy nói tôi phải tu nhiều vào và phải tụng kinh đi.... Phải chăng tôi phải ra chùa làm sư tôi mới đc yên... Chiều nay tôi mới gọi điện nko 1 cô xin cô có gì cô giúp chắu ... Cô thản nhiên nói'' tao giúp mày để mà tao gánh hết nghiệp cko nhà mày để mà tao chết ak'' rồi khuyên tôi tụng kinh sám hôi 13 ngày nếu đc mới lên gặp cô....Hi Hi tôi nghe đt xong vui quá vui đến nỗi lạnh hết cả người, tôi vui.... vì cđ tôi vẫn vậy, vui vì cô bảo tôi mày càng hầu càng sai....Tôi chịu đấy .. Lúc tôi hâm hâm zại zại tôi trốn để không phải hầu không dc, bh tôi đỡ hơn đc 1 chút người ta lại bảo tôi đi Hầu là sai.... cs của tôi đúng là 1 mớ bòng bong... trả biết gỡ thế nào... Xin các vị cho tôi biết tôi phải làm sao bây giờ.... Tôi rất mệt mỏi với cs nửa âm nửa trần này lắm rồi...
   

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. hoanglan21

  hoanglan21 Member

  Vài nhời với bạn thế này:
  1. Với những người căn số mà mở phủ chưa kịp thì bị hâm hâm cũng là hiện tượng hay thấy, vì vậy khi mở phủ xong sẽ đỡ dần dần và khỏi hẳn.
  2. Để lập điện, mở phủ, muốn yên ổn hẳn, ít nhất phải qua tạ khóa 3 năm, nếu không phải hết 3 năm thử lính, 9 năm thử đồng. Đây là thời gian để các đồng thử thách lòng nhất tâm, kiên định. Phải 1 lòng mới vượt qua được. Có câu thật tâm, thật tính, thật lính, thật đồng chính là để chỉ về việc này. Thời gian thử thách là rất khó khăn về nhiều thứ chứ ko phải là đơn giản, dễ dàng.
  3. Việc hầu hạ là xuất phát từ tâm của mình, ngài dạy thế nào thì làm thế, đừng nghe nhiều người bàn ra tán vào mà nhiễu loạn, lo lắng bất an, dễ hỏng việc. Nhất là mình 1 đền 1 phủ riêng thì nên hạn chế, hạn chế lai vãng xem bói, ... ở điện khác. Cứ theo thầy của mình. Lắm thầy nhiều ma, lắm cha con khó lấy chồng.
  4. Thân mình phải tự độ, không thể nhờ cậy, hay tùy tiện hỏi ai, rất dễ dẫn đến lầm đường, nhất là khi gặp phải những kẻ tâm bất chính, buôn thần bán thành. Việc tụng kinh, nếu được bạn nên tụng kinh dược sư và kinh a di đà, cố gắng hàng ngày tụng niệm tại bản điện, một tháng đôi tuần lễ chùa cho thanh tịnh thân tâm. Không nên lo lắng gì, và tốt nhất đừng đi hỏi người này người khác nữa, vì người ta chẳng cứu dc bạn đâu!
  Thân!
   
 3. huongthien82

  huongthien82 New Member

  Thực ra mình người báo là phải lập điện thờ mình vẫn xám hối khất cuộc sống của mình từ lúc mp đến giờ còn vài ngày nữa là tròn 3 năm cuộc sống sau 3 năm mp thăng trầm khá nhiều khó khăn quá nhiều có người còn bảo là số mình ko phải mp vậy thì nói gì đến lập điện nhưg ko ai hiểu mình bằng chính mình. Vài lời khuyên như sau: 1. Tất cả khó khăn trước mắt của bạn là thử thách làm sao mà yên ngay đc bạn nhất tâm tin tưởng phật thánh. Khó khăn đó cũng là nghiệp của bạn bạn phải tu đag trả quả theo luật nhân quả càng tu sẽ phải gặp những ma chướng bạn phải vượt qua. 2. Ko đi xem bói nghe ai phán linh tinh loạn tâm bạn cứ tĩnh tâm lúc đó bạn sẽ nhân đc câu trả lời khá chính xác. 3. Bạn có đk thì tụng kinh phẩm phổ môn cua quán thế âm bồ tat để người cứu khổ cứu nạn cho bạn tiếp là tụng kinh a di đà để tiếp dẫn vong linh chiêu cảm đc nhữnh vong linh đag quây ban để họ đc tiêu sinh độ đc giải thoát họ sẽ buông tha cho bạn. Có thể những người âm dag hành bạn là oan gia tráichủ đg hành bạn nên bạn phải tụng kinh a di đà để họ siêu thoát sẽ xoá bỏ hận thù với bạn. Vài lời như vậy có gì ko phải mog hoan hỷ
   
  Chỉnh sửa cuối: 13/9/14
 4. Tố Uyên

  Tố Uyên New Member

  Bạn là người có căn đồng và bị phạt căn nặng như vậy thì phải tìm hiểu cho rõ ràng xem đầu đồng thủ mệnh là ai? sau đó mới tìm hiểu xem người thầy trình đồng cho bạn có làm được không vì nếu hàng căn thấp hơn bạn mà làm thủ tục trình đồng cho bạn thì sẽ bị lỗi đồng phạm luật, kết quả là con số 0 tròn trĩnh.
  Ngoài ra bạn phải biết rằng không phải hễ ai cứ ra trình đồng là lập điện, mở phủ, người là đồng hầu thì không được lập điện, chỉ có đồng soi căn, nối quả mới được lập điện thờ để giúp dân thôi. Vậy bạn lại phải tìm hiểu xem mình là đồng hầu hay là đồng soi?
  Do kết quả trình đồng của bạn bị sai lỗi cộng thêm nghiệp tiền kiếp của bạn chắc là có oán nợ cừu thù nên mới sinh ra nhiều nỗi khổ như vậy.

  Sự việc thực ra rất đơn giản, chỉ là do bạn chưa hiểu rõ về thế giới tâm linh nên mới quay như chong chóng vậy thôi.
  Bạn cứ mạnh dạn làm theo tư vấn của Uyên đi, chắc chắn sẽ làm thay đổi cuộc đời của bạn theo hướng tốt đến không ngờ đấy.
   
 5. hoanglan21

  hoanglan21 Member

  Tốt không ngờ hay rơi xuống vực?
   
 6. mainhu1010

  mainhu1010 Member

  Bạn Tố Uyên nói đúng!
  Xuốt ngày bạn chỉ sợ tà mà vậy mà giờ cũng chuẩn!
  Bạn Diepxang86 nên tìm cửa xem bạn căn ai, ko nên vội vàng mở điện như thế.
  Còn bạn có căn quả nặng như thế thì đó là do kiếp trước bạn nặng nghiệp nên kiếp này phải trả, đừng có nghĩ cứ tụng kinh là thoát, sai rồi. Chỉ thoát tạm thời thôi, bạn có thoát được kiếp này không biết chừng con bạn phải gánh đó.
  Mình chỉ khuyên bạn nên tìm cửa Hầu âm để hỏi rõ ngọn ngành, mình cũng biết nhiều người nặng căn quả nhưng chỉ cần theo điện đúng cách là sẽ tốt hơn là mở điện.
  Mình biết ở diễn đàn có mấy người theo Hầu âm rồi đó, họ tâm phục khẩu phục, nhưng họ không nói nhiều trên diễn đàn đâu, vì mọi người không hiểu. Còn để đến được cửa Hầu âm thì bạn phải có duyên, nếu bạn tin Phật, Thánh thì bạn đến cửa đền nào đó xin được chỉ dẫn đến cửa Hầu âm bạn à. Duyên
   
 7. linkmiu

  linkmiu New Member

  nói thật đi, mỗi ngày bạn làm mấy line mà đâm ra thế này...
  he đùa tí, bạn ở đâu nhỉ
   
 8. mainhu1010

  mainhu1010 Member

  Bạn cũng có duyên với nhà Thánh, bạn hỏi nhà Thánh sẽ biết mình mà! nhớ hỏi hàng Cô, cậu trở lên nhé, hỏi thổ thần, thần hoàng thì chưa chắc biết đâu.
   
 9. linkmiu

  linkmiu New Member

  mình đang hỏi người đang bị cơ đầy hành hạ ở đây vì mình thấy tình hình bạn ấy rất là bi đát và có phần ái ngại cho bạn ấy, có lẽ là mình viết chưa rõ nên để bạn mainhu1010 hiểu lầm, sorry bạn nhé.
  khi nào rảnh rỗi lúc trà dư tửu hậu sẽ mong được đàm đạo với bạn sau.
  chúc bạn mainhu1010 cuối tuần vui vẻ.
   
 10. codongcpqn

  codongcpqn New Member

  bản thân b còn nhiều vướng mắc, nhều suy nghĩ, ai có căn quả đều hiểu đc tâm trạng hiện tại của b. trải qua r ms bt khó khăn và gian nan cỡ nào. Bản thân b cũng cần phải tìm hiểu nhưng j thuộc về Tâm Linh, cảm nhận bằng chính Tâm của b. B nên tập Thiền trước để Tâm tịnh, niệm danh Đức Phật A Di Đà, r sau đó đi Đền đi Phủ, tâu quỳ tấu lạy Cha Mẫu, Hội Đồng Tứ Phủ, xin Quan cai Đồng, Chầu Thủ Mệnh che chở, xin chỉ đường dẫn lối để b bt đương đi lối lại. bản thân b phải thấy thoải mái, nhất Tâm 1 lòng, cố gắng xua đi tạp niệm, kiêng kỵ thức ăn hành tỏi, thịt chó mèo, ngủ sớm dậy sớm, tập thể dục để khoẻ mạnh thì ms có thể đương đầu vs những khó khăn, và đừng nản chí nhé b. chúc b an lạc, bình an và sớm tìm ra đc bản thân b là ai, cần phải làm j. đôi lời chia sẻ cùng b.
   
 11. Tố Uyên

  Tố Uyên New Member

  Mình chưa có khái niệm sợ tà ma bạn ạ, nhưng mình biết phân biệt tà ma.
   
 12. lady.linh

  lady.linh New Member

  Xin cảm ơn các bạn rất nhiều đã cko minh nhug lời khuyên từ đáy long.... thật ra lúc này tam trang mình rất bất an, chán nản nhug trog tận đáy lòng mình rất hiểu , mình đag bị Nhà Ngài thử thách cũng là Người đag dậy mình... nên mình đag rat co gang de vuot qua , kìm trế , nhẫn nại, nhung có 1 dieu mình khong hiểu.. vì sao mình cang kim che thì mình lại càng bị cơ hơn.....Nhà Ngài chấp từng ly 1 làm mình rối loạn...Còn viẹc mình lap dien that ra mình chỉ làm theo lời bề trên sang tai và báo mộng... TRước kia hễ cứ gặp ai là mình lại đc sang tai và cho soi âm ... Nhưng bh mình đã biết kìm chế hơn , ko fai ai mình cũng nói, chỉ khi nào Nhà Ngài cho fep mình mới nói ra....từ lúc mình làm như vậy và chịu khó kìm chế, làm theo lời bề trên chỉ bảo mình thấy khá hơn rất nhiều...So cs của mình bh vs vài năm trc thì bh tuy vẫn fai chịu như vậy thì nó cũng đã đỡ đi rất nhiều...Có điều đến tận bh mình vẫn bị loạn căn số, mình ko biết mình căn ai, Ko biết quan cai đầu đồng và Chầu thủ mệnh của mình là ai ... mình cứ bị rối tung mù lên, mỗi lúc mình lại thấy mình là căn của 1 vị.... lúc thì là cô bé, lúc thì là cô bơ, lúc thì là cô chín, lúc thì hoàng 7, hoàng 10 rồi chúa . chầu...mình làm thơ, soi bói, làm bùa, hút thuốc, ăn chầu, uống trà đôi lúc thì chỉ uống đc nước thanh thuỷ, đôi lúc thì ăn chua thôi rồi nhưng đôi lúc thì chỉ ăn đc ngọt.....mình làm gì cũng dc sang tai chỉ dậy, nhưng chỉ ngồi nói thì chuẩn luôn nhưng mính sờ tay vào làm thì hỏng tá lả.....trc kia mình nấu nướng rất ngon nhưng bh thì chịu hẳn.... chỉ ngồi nói là giỏi... chán lắm, cứ loạn hết cả lên. đôi lúc làm theo bề trên cũng zở mà ko làm theo cũng ko yên...hix mình chỉ muốn dc yên thôi, như 1 người bt, có cs bt là ok lắm rồi... mình ko thik làm việc âm và rất sợ cs nửa âm nửa trần này.....mình ko hiểu sao năm 2010 mình chỉ mất 4 tháng kinh hoàng rôì mình đc bình yên trở lại và ko fai nghe âm nữa nhưng từ đầu năm 2012 đến tận bh mình đã ra hầu rồi mà mình vẫn cứ fai tiếp âm...huhu hay la mình fai tiếp âm đến lúc chết. Mình fai làm sao đây. Mới lại mình hay bị gọi ra hầu, cứ chuẩn bị có tiệc thể nào cũng bị hỏi có hầu hay ko....mình toàn fai xin thì mới yên..... hix còn nhiều cảnh giỏi khóc giởi cười lắm..oánh xong, fat xog lại tha lại cho cười, đôi lúc nước mắt ngắn nước mắt dài nhưng miệng cười toe toét.... người khác mà nhìn thấy tuog bị giở hơi....trả biết fair làm gì... mình sống như vậy gần đc 2 năm rồi nhưng đôi lúc tự nhiên uất ưc lên , zồ lên sợ kinh khủng..... mình muốn tìm ra hướng khắc phục mà càng tìm lại càng loạn... đôi lúc muốn đi đến gặp cô đồng nào đó soi cho thì.. hix trả đi đến đâu ,đến chỉ ngồi tâm sự như bạn đồng nghiệp, ko thì nói ba liên thiên trả soi dc ...bất lực. đi đâu cũng thấy người âm đi cùng vừa nói chuyện vs người âm vừa nc vs người trần. đầu lúc nào cũng làm việc hết công suất.... mình rất mong có đc 1 cách nào đó để cs của mình đc giải quyết ổn thoả cả hai bên giữa âm và dương... ko thì âm dương lẫn lộn như bh tôi rất mệt...
   
 13. thanhlongvanhero

  thanhlongvanhero New Member

  Đa phần ai căn quả đều phải trải qua những cám cảnh đó cả khi buồn khi vui lúc lại thẩn thờ, giở khóc giở cười điên đảo đảo điên... Khổ thế đó đâu ai muốn vậy đâu,có người khéo, hay thì mỹ mãn còn người lạc lối thì cứ mãi quanh quẩn vậy.Chẳng nói gì xa, trước tôi cũng thế nói thẳng ra là 1 thằng nửa tỉnh nửa điên hâm hấp, khó khăn đủ bề, đôi lúc túng quẩn làm liều,rồi đủ thứ....khó thế nhưng cố gắng rôi cũng qua, quặn cọi mãi tớ cũng tàm tạm được như bi giờ....nhưng đôi lúc vẫn tủi vần hờn...?
  Tớ chẳng biết khuyên cậu điều gì hơn chỉ trích ngang 1 phần tâm ý của thầy tôi đã dạy: " Biết là con đường đang sai, nhưng chưa hẳn những gì bấy lâu làm là sai hoàn toàn, biết nhìn ra cái sai đó hãy dùng cái tâm và sự linh ứng của nhà ngài để sưa sai và điểu chỉnh lại cho đúng con đường rồi rần rà các cụ cũng chẳng nỡ để con cái khổ nếu nó ngoan"!
  Chúc cậu sớm được minh mẫn và tĩnh tâm!
  Bác nào rảnh T7 tuần này đi Lễ Mẫu Sòng ,Cô 9, Cô 3 với tui không ấy nhỉ/:)
   
 14. lùi lại tiến

  lùi lại tiến New Member

  Híc ngứa mồm quá,xin lỗi cho mình nói 1 tẹo có sai sót gì rộng lòng bỏ qua cho.Khi bạn mở điện,quân quyền trong tay mình rồi tại làm sao giờ ra nông nỗi này,để cho vong tà khống chế sui khiển,binh tướng bản điện nhà bạn hiền quá???có câu thượng bất chính,hạ tất loạn hay là do người lập điện có để lại vài âm binh xấu....Ặc ặc xin lỗi xin lỗi tính tôi đa nghi quá xin ko có ý kiến gì thêm ...
   
 15. linkmiu

  linkmiu New Member

  ăn mày công đức bạn lùi lại tiến giải thích rõ thêm câu "khi mở điện, quân quyền trong tay mình rồi", nhà cháu đọc xong do đầu óc còn u mê xám xịt nên chưa thông suốt ý tưởng.
   
 16. lùi lại tiến

  lùi lại tiến New Member

  #:-SDạ 1 liều 3-7 cũng liều,em giải thích ý của em như này ạ:Điện phối thờ với trần triều thì chắc bác cũng rõ phải xin sắc lệnh ,binh tướng đức ông rồi...còn ko phối thờ thì có đầy đủ từ mẫu đến ngũ hổ,thanh xà bạch xà,vậy mà chả hiểu sao vong tà coi thường tất như vậy,ngang nhiên ra vào điện thờ của mẫu do chủ topic nhang khói,nói xin lỗi gia đình em chỉ có mỗi bàn thờ thần tài,thổ công chúa đất ,gia tiên,bà cô tổ mà đố có tà ma dám bén mảng đến,dạ em xin ko dám phân tích ý kiến chủ quan bản thân nữa đâu ạ.
   
 17. Kim Sắc

  Kim Sắc New Member

  Chào chị! Em chia sẻ với chị những tri kiến của mình, mong rằng nó sẽ giúp được chị ít nhiều ^_^
  - Thứ nhất:
  Như vậy, thông qua đoạn trên có thể thấy: nhà ngài thử thách và cũng là dậy mình nên mình đang rất cố gắng để vượt qua, kìm chế, nhẫn nại. Tri kiến này là đúng đắn. Nói về kết quả: từ lúc mình làm như vậy và chịu khó kìm chế, làm theo lời bề trên chỉ bảo mình thấy khá hơn nhiều...cũng đỡ đi rất nhiều. So với trước, chị cứ gặp ai cũng nói và so với bây giờ thì đã khác. Ấy là do, chị đã biết kiềm chế nhiều hơn, nhẫn nại hơn; cũng đồng nghĩa với việc trí tuệ đã sáng thêm. Ở đây, tính chất những việc này có tính dị biệt, do có tính dị biệt nên cần phải cẩn trọng trước khi nói [trước là lời nói, sau đến hành động] và hành động. Một người sẽ làm một việc sai lạc nếu như khả năng phân biệt tốt xấu không tốt. Do vội vàng, do cảm tính, do thiếu kiềm chế, do thiếu nhẫn nại...những nguyên nhân này làm ảnh hướng lớn đến khả năng suy xét và phán đoán sự việc. Nên ở đây, để khắc phục cần phải kiềm chế, cần phải nhẫn nại.

  - Thứ 2: càng kìm chế thì mình lại càng bị cơ hơn.
  Nếu kiềm chế, nhẫn nại là vì tính đối phó dù chỉ là một ít thì vẫn sẽ bị thử thách vì bài học sâu sắc ở bên trong chưa hiểu được, chưa được thuấn nhuần. Nếu chị hiểu được, tôi làm như vậy, nghĩ như vậy, tư duy như vậy sẽ đem lại lợi ích này, từ lợi ích này sẽ có tác động tới việc này, khi thật hiểu về nó coi như bài học đã vượt qua, thử thách đã hoàn thành. Trước đó, chân đế của việc hiểu lợi ích này mang tới điều gì phải dựa trên: lòng từ bi lân mẫn lo cho lợi ích của số đông chúng hữu tình. Vì cớ sao, nếu vì một mục đích [vì chữ tài, vì tự ngã vào khả năng của mình] thì tính lợi ích là không bền vững, có hại. Nhưng với chân đế kia, khi hiểu ra chị sẽ cảm thấy mình được giải thoát. Nói một cách dễ hiểu: ở trong nhà, có đứa trẻ hư, nó hay cãi lời ba mẹ. Ba mẹ nói với nó:
  Cá không ăn muối cá ươn,
  Con không nghe cha mẹ trăm đường con hư
  Mặc dù bị mẹ đánh, nghe như vậy, khuyên như vậy nhưng trong nó vẫn chất chứa sự phản kháng, không được phục, có thể hiểu lầm: ba mẹ không thương mình gì hết...Theo năm, theo tháng, đứa trẻ lớn lên, khi học ĐH hay ra ngoài cuộc sống nó thấm hơn một chút và cuối cùng: khi nó làm cha, làm mẹ nó đã hiểu hết rồi. Đến lúc này, sự phản kháng, sự không phục bị diệt bỏ, nó biết yêu ba mẹ, lại biết khuyên con, khuyên cháu, khuyên con cái bạn bè...đi đúng đường. Thật là tốt lành cho nó, thật là tốt lành cho những ai nhận được lợi ích từ nó ^_^

  - Thứ 3: chấp từng tí một [ nửa câu cũng chấp]
  Sự chấp từng tí một, ở đây được hiểu: những việc tôi làm nó có tính chất quan trọng, do vậy tôi phải làm thật tâm, phải có phạm hạnh, phải giữ phạm hạnh vì một khi phạm hạnh bị khuyết, bị sai lạc đến mức xấu thì việc của tôi từ tốt sang xấu. Ở đây, một người vì lòng từ bi thương xót chúng sanh nghĩ rằng: ôi! nếu ta có tà tâm, thiếu năng lực...ta sẽ làm một việc có hại cho người đó, như vậy mình đã làm một việc ác, thật là không tốt. Do lo sợ việc mình làm là bất thiện, người ấy luôn cố gắng hoàn thiện về phạm hạnh, tinh tấn tu học để trí tuệ ngày càng sáng suốt, phục vụ cho công việc ngày một tốt hơn, độ chuẩn xác lớn hơn, sai phạm ít hơn đến độ quá nhỏ nhặt hay gần như không có. Có thể khởi niệm trong mình: sai một ly đi một dặm! cứ niệm như vậy và cố gắng tư duy, rồi chị sẽ hiểu ra được vấn đề. Hơn nữa, trên đã viết: những việc làm này có tính dị biệt, vì tính chất ấy nên cần phải cẩn thận.

  Cuối cùng, chị hãy niệm tới câu sau: Miếng trầu là đầu câu chuyện! Tư duy với nó, xuyên suốt, vài lần vào buổi sáng, chưa hiểu thì cứ giữ lấy, tiếp tục tư duy vào buổi chiều và trước khi đi ngủ cũng tư duy và niệm như vậy. Sau đó, lại niệm thêm: Uốn lưỡi 7 lần trước khi nói; Lời nói cũng là một con dao sắc! Tốt hơn, nếu chị liên kết chúng lại: miếng trầu là đầu câu chuyện, uốn lưỡi 7 lần trước khi nói, lời nói cũng là một con dao sắc. Rốt cục, chung quy lại: 3 câu này, ý là gì??? cho đến độ chị hiểu được và bật lên: hiểu rồi! cuối cùng thì ta cũng đã hiểu...khi ấy sự giải thoát sẽ đến với chị.
  Còn nữa, khi tập về kiềm chế, về nhẫn nại có nảy sinh: khổ thọ hay tưởng trong chị gây trở ngại thì hãy niệm: Kham nhẫn là phép tối thượng, lùi một bước để tiến ba bước.

  Nếu xâu chuỗi, tất cả các ý từ đầu đến cuối mà chị hiểu được nhiều về niệm này: những thứ tương đồng chúng có liên quan với nhau, nghĩa là có duyên với nhau. Cái này tăng trưởng khiến cái kia tăng trưởng, cái này bị diệt khiến cái kia bị diệt. Cái này tăng trưởng làm cái kia bị diệt. Do có cái này nảy sinh nên cái kia được nảy sinh, do cái này bị diệt nên cái kia bị diệt. Hiểu được, như vậy: thật là trọn ý những gì em muốn truyền tải :D

  Mong rằng chị sẽ giải quyết được những vướng mắc của mình, sớm giác hiểu, hoàn thành tốt công việc của mình đem lại nhiều lợi lạc cho số đông ^_^
   
  Chỉnh sửa cuối: 15/11/14
 18. ngohaivi

  ngohaivi New Member

  chào chị diepxang86, nghe chị nói em cũng không biết chính xác vấn đề của chị thế nào, nhưng em cảm thấy có chút đồng cảm với chị nên em tâm sự cũng chị. có lẽ chắc chắn là chị chưa gặp đúng thầy nên mới thế và thầy cũng chẳng có tâm gì cả, đã mở phủ lập điện cho chị rồi mà bệnh của chị vẫn không khỏi thì phải có trách nhiệm chứ sao lại nói ra câu nói vô tình như vậy được. năm 2012 em cũng bị cơ đày 8 tháng, em cũng đi nhiều thày, có tới bệnh viện và tới điện bg em đang theo thì cảm thấy hợp. em chỉ theo đi hội và 15/8/2012 em hầu xong thì hôm sau em đã khỏi hẳn, bg em đã đi làm rồi,với 1 năm 2 lần hầu Thánh mà chưa phải mở phủ gì cả. nên chị đùng quá bi quan, hãy tĩnh tâm, nghe, và đối thoại với chính bản thân. lúc chị nghe người âm nói, chị hãy nghe và hỏi lại để biết phải làm gì và tự làm theo nhé chị, em tin chị sẽ tìm ra cách.(lúc em bị cơ đầy ngài có nói một câu mà em tâm đắc: không ai làm tốt hơn bản thân mình tự tay làm lấy) em hi vọng và chờ đợi tin vui từ chị. Cầu phật thánh phù hộ chị mau khỏe
   
 19. Trang Hugo

  Trang Hugo New Member

  e đọc cũng thấy căng thẳng ghê ! nhưg ngắn gọn e xin đc nói vs chị ntn ạ !
  Giờ để cứu đc chi khỏi bị ma tà chêu chọc ! C thử luôn 1 lần đối diện với "chúng nó " xem .E từ bé ngủ cứ hay mơ r bi bóng đè,r ng âm nói ch....v.v đầu tiên sợ lắm nhưg cũng thành quen.Mày đè tao tao đè lại.
  Khi mà c dám đối diện thì hãy thẳng thắn vững cái tâm của mình mà nói "tôi là con phật thánh có bề trên quyền phép che chở.cacd người đừng nghĩ sẽ phá rối đc tôi" r chị ngồi tụng kinh,mở đài tụng kinh cả ngày vào.Tụng kinh đia tạng có nói về điạ ngục.Tà ma nó nghe thấy nó sẽ sợ.Và kinh địa tạng cũng là phẩm kinh cứu rỗi nhưg vong linh lầm loạn
  Thứ 2 là e nghĩ c mở điện và đc sang tai mở điện là do vong tà nó kích động như bt cũng có nhưg loại vong tà xúi dục r cho ng trần 1 vài hiện tượng tâm linh để xúi dục mở điện hàng ngày hương khói để phụng thờ nó,cúng lễ cho nó,nó sẽ giả thần giả thánh để xúi giục ng trần.Loại này e gặp r .Ma tà nó đc ăn uống khoẻ nó cũng có ít quyền phép tà ma đấy c a.Nói vậy c cũng đừng lo lắng vì lo lắng là hiện tượng tâm k vững r !
  Phả xd 1 quan điểm "ma tà nó sợ mình,chứ mình k sợ nó "
  thế giới vô hình có các tầng lớp,các giới đc phân chia dựa vào "tâm "
  của mỗi giới .Hiểu nôm na là tần số tâm của mỗi giới mỗi tầng lớp khác nhau.Tà ma nó k tiếp cận đc với ng có tần số Tâm cao hơn nó.Vì tà ma là tâm độc acd,gian sảo nó sẽ tiếp cận đc vs nhug ng cùng tần số tâm như nó,và nhug ng tâm còn chưa vững còn hoang mang lo sợ thì nó càng dễ tiếp cận để dụ dỗ chêu ghẹo.Còn đối vs phật thánh là nhưg tầng lớp cõi giới tâm linh thiện.Nó k bjo tiếp cận đc vì nó sẽ bị đau đớn.đừng ngồi so đo mình sai gì đúng gì nữa mà đi đền đi chùa mà xin cứu giúp.đừng đổ cho các ngài hành hay thử thách .Nhà thánh chỉ xét hành động của ng trần thôi.Ăn năn hối cải,tâm thành hành thiện k phạm giới,k hại ng khac biết hiếu thuận vs cha me gia đình đó là tu rồi.Chứ nhà thánh k thả tà ma ra để thử đâu đừng nghĩ thế ma lại đi quá xa đấy chi.
  Thay vì ngồi đây kêu rối bời thì c hãy đối mặt đi.Nhìn thẳng vào vấn đề .Sai thì sửa chu đừng nghĩ thánh chấp từng ly mà lgi.Cứ sống tích cực lên và đứng dậy đi lên.Lấy cái tâm thien làm mũi giáo để chống lại tất cả nhưg tiêu cực
  kẻ thù của đời ng là chính mình nhưg lúc chữ tâm k vững đo chị .K vững tâm làm gì cũng hỏng

  ---------- Post added at 03:27 AM ---------- Previous post was at 03:21 AM ----------

  hic hic ! c ý đng hoang mang mà a cứ nói kiểu cao nhân như thế này dễ bắt lú lắm ạ.E bt đọc còn thấy toát mòi hôi ạ

  ---------- Post added at 03:32 AM ---------- Previous post was at 03:27 AM ----------

  c về hải phòng đê e dẫn chị đến nơi này đố con tà nào dám trêu chị hí hí .Ế đây là câu nói thành thật k mang tính chất rủ rê nhá .hihi
   
 20. levancuong

  levancuong New Member

  Tranghugo. E cũng ở hải phòng à?
   

Chia sẻ trang này