Tin và muốn theo một thanh đồng lâu dài thì phải làm gì và như thế nào ?

Thảo luận trong 'Giải đáp thắc mắc' bắt đầu bởi mainhu1010, 13/2/14.

Lượt xem: 1,348

Tags:
 1. mainhu1010

  mainhu1010 Member

  mình mạn phép xin hỏi mọi người nhất là các thanh đồng (vì mình đã đọc và thấy trên diễn đàn này cũng có thanh đồng) mình là một người từ trước tới giờ chỉ thắp hương và thờ ông thổ công cùng gia tiên, giờ mới lập bàn thờ ông thần tài thần lộc, chưa được 100 ngày, họ mình năm ngoái bị trùng tang và đi cắt trung tang mấy lần, nhưng mãi đến lần vừa rồi mới cát được (vì di xem thầy bảo thế), các lần trước là chưa được do cắt dở dang, nên từ đó đến nay mình tin và theo thanh đồng này, từ trước tới giờ mình không tin và luôn cho là mê tín dị đoan, nhưng giờ mình tin và rất thành tâm, mình muốn theo và đang tìm hiểu nên mình mong mọi người chỉ đường cho mình được không, lễ cuối năm 2013, lễ đầu năm 2014 mình đã tham gia, đã xin lộc của các vị thánh ngự giá ông Hoàng mười, giá cậu bé..., sắp tời mình đang xắp xếp đi đến trần (ngày 24/1) cùng với thanh đồng, mình có nên đi không ?, mình muốn theo lâu dài thì phải làm gi và như thế nào, xin mọi người và các thanh đồng chỉ giúp mình với, mình xin chân thành cảm ơn
   

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. hathu

  hathu New Member

  Thanh đồng chân chính và thương đệ tử bây giờ không có nhiều đâu ạ (em xin lỗi các bác nhưng đây là sự thật ạ). Theo em bác cứ xem cách làm việc, cách thờ phụng, rồi cái tâm của thanh đồng, cách đối xử với con nhang đệ tử để lựa chọn theo thôi ạ. Gần 18 năm trước Chị gái em trước có theo một Thầy, khi đó chị em còn nghèo và vất vả lắm ạ. Tuần răm mồng một sang điện nhà thầy nhiều khi cho có bó hương và mẫy lễ tiền vàng thôi nhưng Thầy chưa bao giờ phân biệt giầu nghèo hay đòi hỏi bất cứ cái gì ở con nhang đệ tử, kể cả chỉ có nén hương mang đến, Thầy cũng lên hương rồi kêu cho chị em từ thi cử (chị em học văn bằng hai), đến công việc ...gia chung...mà không hề đòi hỏi gì, cũng k cần tới mâm cao cỗ đầy để làm, chỉ cần tờ đơn cánh sớ và thanh bông hoa quả mà mọi việc vẫn thành. Thầy xem cho mọi người rất nhiều nhưng chưa bao giờ thầy đòi hỏi hay dọa dẫm mời chào ai làm lễ lạt cả. Gần chục năm trời năm nào Thầy cũng giải hạn cho nhà chị gái và nhà em (lúc đó em còn nhỏ ở với bố mẹ). Khi em lấy chồng Thầy là người đầu tiên nói với em là: Ai mà bảo cặp sửu - mùi không lấy được nhau, rồi kêu phải lễ nọ làm kia thì người đó chưa biết xem...Thầy bấm ngày cưới cho chúng em, dặn dò các điều rất kỹ lưỡng. Khi gia đình chị em ổn định hơn, anh chị có con cái và bắt đầu có của ăn của để cũng có đền đáp Thầy lúc đó Thầy mới nhận, nhưng cũng k vì thế thầy đòi hỏi hoàn toàn tùy tâm. Khi em lấy chồng thì em bắt đầu theo Thầy nhưng tiếc là được khoảng hai năm thì thầy mất (Thầy cũng khá cao tuổi rồi). Sau này chị em có theo một Thầy khác là nữ, xem bài rất hay, rất chuẩn nhưng nặng về lễ lạt và mỗi lần làm lễ thì tiền cứ phải hàng triệu, chục triệu, rồi vay tiền đệ tử lúc thì 5 lúc thì 7tr,10tr chị em cũng cho vay không nề hà...nhưng Thầy vay nhưng chẳng bao giờ trả đệ tử hay có lời lại. Sau Thầy làm tiền quá đà quá lên Chị em thôi. Thường thì chị theo Thầy sẽ đến điện nhà thầy lễ tuần rằm một một, giải vận giải hạn đầu năm, lễ vào hè ra hạ, đầu năm cuỗi năm, thầy hầu Thánh hay thầy đi lễ ở đâu thì đi theo thầy ...v..v..em chỉ biết tới thế thôi ạ..hic.
   
  Chỉnh sửa cuối: 13/2/14
 3. Truongtuyen

  Truongtuyen New Member

  Ôi đúng bạn là người có tâm thật!
  Nhưng bạn có biết từ năm 2013 trở đi, Thần tài cứ 3 tháng phải quay hướng không, không biết hướng của Thần tài sao có lộc tốt được.
  Còn mình biết 99% các thầy không tốt đâu.
  Còn bạn có điều kiện đi lễ được là tốt, sẽ tạo phúc cho bạn, cho con bạn, sau này được hưởng lộc, nhưng theo mình bạn đi lễ nên Công đức tốt hơn, đóng góp cho thầy cũng có nhưng hạn chế tránh bị nạm dụng, còn bạn Công Đức nhà Thánh biết ngay. Thậm chí bỉ vào hòm công đức thôi nhà Thánh cũng ghi chép lại hết, nhưng nhớ đi lễ phải tấu rõ họ tên, tuổi, địa chỉ nhé.
   
 4. mainhu1010

  mainhu1010 Member

  mình xin chân thành cảm ơn các bạn đã tham gia cho mình những ý kiến thiết thực nhất, vì điều kiện mình hiện nay chưa có nên mình mới suy nghĩ, đắn đo, thanh đồng mà mình theo thì không đòi hỏi và cũng không nói gì đến chuyện tiền nong nhưng mình nghĩ đã theo thì phải có tiền đúng không, mình muốn đến cả đền ông Hoàng mười ở Nghệ an nữa...
  bạn Truongtuyen nói từ năm 2013 ông thần tài phải quay hướng nghĩa là sao ?, mình chưa nghe nói bao giờ, mong bạn chỉ rõ hơn được khong
   
 5. Truongtuyen

  Truongtuyen New Member

  Mình được nhà Thánh cho biết từ năm 2013 cứ 3 tháng thì Thần tài phải quay hướng theo hướng thần tài đi, đi hướng nào chỉ nhà Thánh biết còn người trần như chúng ta không biết được. Do đó muốn biết hướng thì xem có duyên với nhà Thánh được bao nhiêu nữa, thực sự là khó lắm.
  Bạn cũng sắp đi Ông Hoàng Mười phải không? Tháng 2 mình cũng đến đó đấy, bạn có gần Hải Phòng không?
   
 6. Tố Uyên

  Tố Uyên New Member  Chài ai! Vậy nói cũng bằng không nói luôn!
   
 7. Truongtuyen

  Truongtuyen New Member

  ơ kìa cái bạn này, nếu thế phải nhờ Thánh chứ! bạn căn Cô Chín à?
   
  Chỉnh sửa cuối: 13/2/14
 8. Tố Uyên

  Tố Uyên New Member


  Để xem mình có duyên với thầy bà nào đó thì có nhiều yếu tố để bạn nhận định, đánh giá.
  Trước hết về can chi của tuổi:
  Nếu như có sự xung khắc hàng can chi của tuổi bạn với tuổi thầy bà mà bạn định theo thì phải cân nhắc cho kỹ vì gần nhau thời gian ngắn không sao, theo thầy cả đời là sẽ phát sinh điều ngang trái. Điều này tôi đã được gặp và chiêm nghiệm nhiều rồi.

  Về tác phong, đạo đức của thầy bà:
  Người thầy tốt thì phải có đạo đức tốt tức là hiểu rõ đạo lý làm người, sống lương thiện thẳng thắn, có tấm lòng bao dung, vị tha.
  Trong việc khói hương thờ phụng tại bản điện phải siêng năng, sạch sẽ, chu đáo, không biếng nhác, lúc có điều kiện cũng như khi không có điều kiện đều lễ lạt đầy đủ, tươm tất, nhưng không bày biện cầu kỳ lãng phí.
  Trong việc trình hầu tiên thánh luôn đúng mực, tác phong gọn gàng, hầu nghiêm túc, không thể hiện cái tôi lớn, không màu mè hình thức, không thể hiện vọng tưởng. Quan tâm và hiểu từng con nhang đệ tử để có những ứng xử phù hợp, là nơi hóa giải những khúc mắc mâu thuẫn giữa những hương tử đệ tử, giúp đỡ cho những hương tử, đệ tử trong điều kiện và khả năng có thể để họ có thể vươn lên trong cuộc sống, thay đổi bản thân, thay đổi hoàn cảnh sống theo hướng tốt hơn.

  Về hiểu biết của thầy bà:
  Không nhất định phải là thầy bà thật tài giỏi vì trình độ mỗi người khác nhau và duyện phận mỗi ngưòi mỗi khác. Chỉ cần thầy bà xứng đáng là một minh sư là được rồi.

  Còn nhiều điều kiện khác nữa nhưng thỏa mãn được mấy yếu tố trên đã là tuyệt lắm roài.
  Chung quy lại thầy bà phải lấy đạo đức làm nền tảng. Người có đạo đức, biết tu tâm tu tính, sáng xuốt giác ngộ thì luôn là con nhà thánh chân chính, và do đó luôn nhận được sự hộ trợ của siêu hình hoặc là sự truyền linh mà làm theo đúng tôn chỉ mục đích của đạo phái, như vậy mới có kết quả tốt đẹp không chỉ ở hiện kiếp mà còn cả hậu kiếp.
   
 9. chuotmi

  chuotmi Member

  Chả có cái gì gọi là phải làm gì và như thế nào cả. Tất cả là do duyên. Bạn ko có căn ko cần ra mở phủ mà chỉ lo các việc trong nhà thì cứ bình thường như mọi người, cảm thấy tin tưởng ai thì theo. Chọn thầy nếu nói phải thể này phải thế kia thì rất nhiều tiêu chí. Nhưng theo mình thời buổi này thì 2 tiêu chí to nhất là thầy có tâm+ đức và có duyên với thầy. Còn mọi mối quan hệ lâu dài, với ai cũng thế, ko riêng gì mấy việc tâm linh, đều phải có tin tưởng và thật tâm với nhau. Mọi thứ tính toán ko có cơ bản là 2 cái này thì đều ko thể lâu dài được. Những việc cụ thể khác sẽ tự đến.

  Thân!

  P/S: mình mới ra, ko phải là thanh đồng!
   
  Chỉnh sửa cuối: 13/2/14
 10. Đàm Gia

  Đàm Gia New Member

  chị uyên thân mến !
  ở đây tôi thấy chị đã dùng đến chữ '' duyên '' của đạo phật
  và kết hợp nó với món '' can chi '' của đạo giáo
  để chữa cho 1 con bệnh của '' tam tứ phủ ''
  thật bái phục chị .

  ---------- Post added at 09:00 PM ---------- Previous post was at 08:57 PM ----------

  .thưa chị uyên biết tuốt , tôi thật bái phục chị , chị dùng chữ '' CHỈ '' thật tài tình , ôi'' minh sư '' , ''chỉ cần'' là một'' minh sư'' là được rồi '' ôi haiz.

  ---------- Post added at 09:03 PM ---------- Previous post was at 09:00 PM ----------

  chắc thần tài nhà này chóng mặt lắm bạn nhỉ .
   
 11. hay quá.nể
   
 12. Tố Uyên

  Tố Uyên New Member

  Hé hé !!! Em đàm quang vinh tính khí vẫn như cách đây 3 năm nhỉ, chẳng thay đổi chút gì hết, vui thật. Bên diễn đàn Thegioivohinh đã khôi phục được chưa hả em?
   
 13. mainhu1010

  mainhu1010 Member

  "
   
  Chỉnh sửa cuối: 14/2/14
 14. mainhu1010

  mainhu1010 Member

  mình đang tính và xắp xếp tháng 10 mình đi (đi cùng thanh đồng mà mình theo), mình ở Ninh Bình, ông Hoàng mười ở Nghệ an cũng hơi xa mà mình thì con còn nhỏ nên đi cũng khó khăn, mình phải xin phép gia đình nữa, vì nhà chỉ có 1 mình mình theo, không ai ủng hộ mình, một phần cũng vì nghĩ tốn tiền, phần cũng vì chưa tin lắm, ... nhưng mình vẫn quyết tâm theo, chỉ mong các vị thánh độ cho sự thành tâm của mình được thực hiện, cho mình được sự ủng hộ của gia đình và xắp xếp được thời gian đi đến các đền phủ...
  mà bạn truongtuyen được thánh cho biết phải chuyển hướng ông Thần tài 3 tháng 1 lần vậy bạn có thể vui lòng chỉ rõ cho mình biết khi đến đền ông Hoàng mười thì mình hỏi ông như thế nào để biết được không ? sắm lễ như thế nào, mình rất cảm ơn
   
 15. Truongtuyen

  Truongtuyen New Member

  Theo mình bạn nên đi lễ ông vào dịp đầu năm tốt hơn. Nếu có điền kiện bạn nên dâng ông Ngựa chiến (mặt phải dữ, bụng thon, mông nở, chân sau choãi ra, ngựa to), quần áo thì mầu vàng nhé. Còn đồ lễ khác nên sắm thành tâm, không thiếu hương, hoa, nến, trầu cau.
   
 16. lascetis

  lascetis New Member

  Quá chuẩn, mình không phải Sửu, cũng chẳng phải Mùi nhưng mình cũng hiểu nếu ai bảo cặp trên không lấy được nhau thì chưa biết xem thât :)
   

Chia sẻ trang này