Tìm đường tới Đền Chúa Thác Bờ ?

Thảo luận trong 'Hỏi / Đáp Đền Phủ' bắt đầu bởi mantico, 15/6/11.

Lượt xem: 2,470

 1. mantico

  mantico Quản Trị Website  [​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]

  Mantico
  chưa lên đền Chúa Thác Bờ bao giờ ? Đang có dự định đi phượt bằng xe máy tới Đền Chúa . Rất mong các bạn nào biết đường hướng dẫn cho mantico đến đó nhé .
  -----------------------------------------------
  Thank
   
  Chỉnh sửa cuối: 15/6/11

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. Thanh Tùng

  Thanh Tùng Thành viên Bị cấm

  Ngon, ;). Cậu đi theo đường 6 hướng lên Hòa Bình, cứ đi thẳng thôi, đến TP Hòa Bình thì hỏi lối ra Thung Nai. Từ thành phố nếu đi đường xe máy ra Thung Nai mất khoảng 20km. Từ Thung Nai xuống bến Thung Nai hoặc từ thành phố hỏi đường ra ngã ba Chăm Mát ( đoạn gần dốc Cun đấy ợ ) hỏi lối vào bến thuyền Bình Thanh rồi xuống bên đi thuyền vào đến Chúa mất khoảng 30 phút ngồi thuyền ak.

  Mà ở đây là mình cũng chưa biết lịch trình của bạn đi bao nhiêu ngày, bạn thick đi Phượt kiểu " đoan trang " hay mạo hiểm tý? :D nếu mà biết rõ hơn thì mình sẽ mách cụ thể hơn. Vì có thể lên đền Chúa theo 2 đường ợ, cho nên là tùy cách các bác muốn đi zư lào thì iem sẽ chỉ đường đc cụ thể hơn.

  Em xin post cái lịch trình đi của em ngày trước để các bác tham khảo nhá :D

  Ngày 1:
  - Tập trung lên đường, ăn sáng ở chỗ tập hợp do đội hậu cần lo.
  - Chặng 1: KS Daewoo -> cuối đường Láng Hòa Lạc
  - Chặng 2: Hòa Lạc -> Bãi Nai ( Kỳ Sơn )
  - Chặng 3: Kỳ Sơn -> TP Hòa Bình ( đường bằng ). Nghỉ trưa, ăn cơm ở TP
  - Chặng 4: TP Hòa Bình -> Thung Nai ( Khoảng 20km ) có khoảng 10km là phải đi đường dốc đèo ợ. :D
  - Chặng 5: Bến Bình Thanh -> đền Chúa ( 30 phút ngồi thuyền )
  Ngày 2
  bla bla bla ( tại ko biết các bác chỉ đi đền Chúa hay là đi những chỗ khác nữa ) nếu bác cm lại lịch trình thì em sẽ cm cụ thể các điểm có thể đi ở chuyến này ợ. )

  Tổng chiều dài đường bộ khoảng 100km. Thêm thời gian đi thuyền thì mất khoảng 130km/lượt. Bọn iem ngày trước lê la la cà chụp ảnh nên đi mất nhiều time, Nếu các bác đi nhanh thì cũng sớm đến nơi thôi. Chúc các bác vui. :D
   
  Chỉnh sửa cuối: 15/6/11
 3. Thanh Tùng

  Thanh Tùng Thành viên Bị cấm

  Nếu mà có time đi phượt thì tour theo iem đi 2 ngày là đẹp nhất ợ. Lên đấy có lợn Mường "xịn", cá mương nướng, thịt gà chạy bộ ngon lém :((.

  hix, ngoài ra thì còn có thể đốt lửa trại, thả hoa đăng hoặc câu cá lòng hồ HB vào ban đêm ( Cái này cực thú đấy ợ).

  Khu vực này chính là một trong những xứ Mường nổi tiếng nhất ở HB - Mường Thàng. Ngày trước đi, ẻm cứ tìm mãi mấy chỗ bỏ bùa, làm nèm ở trên này nhưng mà ko thấy ở đâu, hix ( hay là chưa nhất tâm đi tìm nhể???) ở quanh khu vực này có rất nhiều điểm để thăm quan: Bản Mu ( nếu muốn đi dã bộ xuyên rừng ), Ngòi Hoa ( nếu muốn tìm hiểu văn hóa Mường nguyên thủy ) vì ở đây có những bản Mường còn khá nguyên sơ, Chợ Bờ ( chợ nổi trên sông), hoặc lên mấy đảo hoảng ở quanh đấy, cảnh rất đẹp và nguyên sơ. Ở khu vực nầy ko có nhà nghỉ, hàng ăn cũng ko có. Nếu mà đi qua đêm thì thường thuê bè cá của dân chài, hoặc vào nhà đồng bào Mường ở quanh đền nghỉ lại, ( lần trước em thuê trên bè cá của dân chài, tiện thể mấy a em đi câu đêm luôn ợ ). :D
   
  Chỉnh sửa cuối: 15/6/11
 4. mantico

  mantico Quản Trị Website

  Ngày trước . Năm 2003 có đi qua Thành phố Hòa bình , thăm quan thủy điện sông Đà , ngày đó còn không biết đến Chúa Thác Bờ . Giờ công việc học cũng xong đi làm rùi nên muốn thỉnh thoảng đi xa xa đâu đó , khoác cái balo , cưỡi con xe máy tìm đến nơi mà mình chưa đi qua . CUộc sống thật tươi đẹp . Cảm ơn thanh tùng nhiều nhé . Nhất định trong thời gian sớm nhất được đến Thung Nai về Đền Chúa .

  CÓ một hướng cũng dẫn đến tp Hòa bình thì phải . Đó là đường đi qua Thành phố Hà đông .Đến ngã ba gì đó 1 rẽ về phía bên CHùa Hương 1 là rẽ về bên Hòa Bình . Không biết có đúng ko Thanh Tùng ? Lối đó có gần hơn ko hay xa hơn ?
   
  Chỉnh sửa cuối: 15/6/11
 5. Thanh Tùng

  Thanh Tùng Thành viên Bị cấm

  ấy, cái lối đi hà đông chính là lối đi lên đường 6 mà nhà iẻm chỉ đấy ợ, lối đấy đường dễ đi nhất, còn cái lối mà iẻm đi thì là lối có nhiều cảnh đẹp nhất nhưng mờ lại khó đi. Iẻm bảo mấy bác đi lối đường 6 là lối hay đi đấy ợ, lối nào thì cũng phải lên tp hòa bình rồi xuống thung nai, thực ra thì có thể xuống thuyền ngay ở chỗ tp ( đi lên chỗ hồ thủy điện là có bến ngay ) nhưng mờ đi như thế thì ngồi xuồng lâu lắm ợ. => tốn tiền, ( mục tiêu tiết kiệm coi như ko thực hiện đc ợ ) :))
   
 6. hieubom

  hieubom New Member

  em đã qua đền chua nên em đóng ghóp thế này. đi xuôi hà đông, về tp hòa bình rồi rẽ đi thung nai. đi đến cuối bến thung nai thì chỉ đi đò hết 10 phút thôi nhanh lắm:p
   
 7. AntonyTran

  AntonyTran New Member

  bạn Tùng nói đúng đường rồi đó...
   
 8. chuotmi

  chuotmi Member

  Bạn vào forum phuot có rất nhiều bài viết về thung nai, trong đấy phần nhiều đều có đi đền chúa. Cuối năm ngoái tớ vừa về đấy, có vài thông tin cho bạn thế này:

  - Cảnh đẹp kiểu hoang sơ trong trẻo, đất nước cỏ cây, đặc trưng vùng cao nhưng lại không ở cao lắm, lại trong vùng sông nước nói chung cực kì đặc biệt, nếu là người thành phố thì sẽ thấy có nhiều thứ lạ, cây lạ hoa lạ nhà lạ rượu lạ, các thứ trong nhà đều lạ + đường ra đền chúa trông giống vịnh hạ long.

  - Đi đền chúa sẽ đi trên sông, Ở đấy có 2 cái đền, dân trong vùng người bảo đền này đền chính, người bảo đền kia là đền chính chả biết đằng nào mà lần, nhưng nói chung có 2 đền nếu bạn đi cả 2 thì nhớ chuẩn bị 2 lễ. Bên cái đền to còn có tầng trên thờ Phật nữa, tóm lại là tầm 3 lễ công đồng. Mã chúa tớ đi cuối 2011 là 180k 1 cái thuyền to đùng (mua bên cái đền bé)

  - Cá nướng ở đấy rất ngon;;)bán ngay cửa cái đền to, người bán nướng cho mình luôn.

  - Chỗ ở: Mọi người hay ở cối xay gió, tớ đi cũng không biết nên cũng ở cối xay gió, đến ngày hôm sau mới đi lễ chúa trên đường gặp 1 cái đảo tên là Dừa hay Dứa hay Dáu gì đấy tớ cũng chả nhớ, cực rộng, sân đốt lửa trại rất rộng, có đu với cái trò ném còn qua cái vòng tròn trên cao của người dân tộc í. Nhà sàn trên tầng 2 rộng, sạch, có karaoke.Ở cối xay gió thì bé, được cái đông vui hơn vì có nhiều phòng, mọi người đến đông hơn nhưng hơi chật+ không có karaoke. Đảo thì rộng nhưng mà hoang vu lắm. Nếu thích rộng+ không sợ hoang vu thì có thể ở đảo

  - Ở đấy thì nói thật là chả có cái vẹo gì đâu, dịch vụ vui chơi không có gì hết, đến 8h là chả biết làm gì rồi, nên ở nhà thì nên chuẩn bị trước các chương trình trò chơi hay văn nghệ gì đấy. Đồ ăn ngon lại toàn đồ nướng, nên mang khoai ngô đi nướng+ đồ nhậu+ bộ bài hay cái gì đấy chơi, nếu hợp thì sẽ thấy rất thú.

  - Có đoàn đi còn có chương trình ngủ đêm trên thuyền giữa lòng sông ăn cá nướng hát văn đánh bài, nhưng nếu có ý định nhớ hỏi dân địa phương về mùa lũ vì sông Đà từ trước đến giờ cũng chả được nết na thùy mị gì cho cam. Chúc vui!;)
   
  Chỉnh sửa cuối: 30/1/12
 9. tjnhdang02

  tjnhdang02 New Member

  híc em cũng mún đi:( nhưng mà hết đc nghỉ rồi. Lại phải đi học hu hu.
   

Chia sẻ trang này