Tiến mã 4 phủ tại đền Ghềnh

Thảo luận trong 'Hình ảnh Hầu Đồng' bắt đầu bởi toan89, 28/4/12.

Lượt xem: 10,705

 1. toan89

  toan89 New Member

  Tiến mã ngày 6 thág 4
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG][​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG][​IMG]
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 6/5/12

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. minhty_ls90

  minhty_ls90 New Member

  không nhìn thấy mặt bà đồng nhỉ
   
 3. nguoinamdinh

  nguoinamdinh New Member

  con lậy Ngài.Ngài đẹp quá.lậy Ngài để tâm xếp nếp cho ghế Ngài thông minh trí tuệ,thủy nghệ chung nhất thiết như sơ
   
 4. caycaobongca

  caycaobongca Member

  Hầu thế này chỉ chết con nhang thôi!
   
 5. thuong_dong

  thuong_dong New Member

  cúng xong vấn này trên thiên đình các động các tòa náo loạn hết vì có ông này đến tranh ngai tranh ghế với ông kia, bà này đến tranh ngai tranh ghế với bà kia.
   
 6. Lãng

  Lãng New Member

  vì sao vậy bác
  em chả hiểu lắm #:-S
   
 7. thuong_dong

  thuong_dong New Member

  chú ko hiểu à.
  Đốt 1 hình nhân thế mạng, sang cõi kia thành 1 người hầu kẻ hạ cho các Ngài thì là hợp lí quá.
  Bi h đốt hình tướng của bà chúa, ông hoàng, sang cõi kia thành ra 2 bà chúa, 2 ông Hoàng, thế chẳng phải là kiểu gì cũng tranh giành ngai ghế của nhau à. rồi thì : tôi là chúa thật, bà là chúa giả, tôi là Hoàng thật, ông là Hoàng giả,hoàng nhái.
  Hỉu chưa !!!
   
 8. thuong_dong

  thuong_dong New Member

  à, với lại cái chuyện dâng Ngài nọ mà không dâng Ngài kia, có 1 số Ngài tủi thân khóc lóc, ko khéo lại còn hành cho thì mệt !tốt nhất là ko vẽ vời tốn kém, lãng phí. Ngài yêu cầu ta dâng cái gì thì ta dưng.
   
 9. tjnhdang02

  tjnhdang02 New Member

  mã xấu điên đảo
   
 10. thuong_dong

  thuong_dong New Member

  xưa các cụ tôi dâng mã : thiên dâng 1 cỗ ngựa đỏ, địa dâng 1 cỗ voi vàng, thủy dâng 1 thuyền rồng trắng và1 lốt 3 đầu 9 đuôi, ngàn thì dâng thoi và núi. Núi ở đây chỉ là quả núi, trên có cây có hoa, có dán hình chúa hình cô và hình hỏ báo rắn ngựa,... để gọi là tượng trưng. Ý nghĩa chính là dưng quả núi, chứ ko như bi h phú quý sinh lễ nghĩa, lạm dụng để kiếm tiền vẽ ra cả 1 tòa chúa 12 cô, chưa kể những nơi dưng lốt cả bát bộ sơn trang, rồi thik dưng ông bà nào thì làm lốt rồi đốt ông bà í.
  Vừa tốn kém, xa hoa lãng phí, vừa ko đúng với ý nghĩa vốn có của việc dâng mã đó, vừa làm cho bàn dân thiên hạ nghĩ xấu về đạo Thánh, mà cũng ko đúng với ý chỉ của thánh. Không tốt !!!
  Nhà anh em tôi, một năm 4 vấn lễ đều phải khao binh tướng của Đức Thánh Trần, quân tướng của ngài Thiên binh vạn mã, vậy mà kì nào Ngài cũng chỉ cho dâng 108 bức tranh ngựa để làm phép thôi chứ Ngài chả đòi hỏi ngựa đại hay trung hay tiểu,... Xưa các cụ nghèo khó, ko có mã, chỉ có tranh, hầu Ngài về Ngài vẫn chấp lễ cho, vẫn đắc đạo, cớ sao nay bày vẽ ra nhiều tốn kém, chi bằng tiền mã thừa đó đi cúng các đền chùa hưng công sửa chữa để Thánh ngự cho tố hảo, tuyên dương Thánh đạo hay làm việc phúc thiện cho xã hội, cứu giúp người nghèo, ko nơi nương tựa,......... được như vậy há chẳng phải thể theo cái đức hiếu sinh của Phật Thánh đối với con dân hay sao ! Là đồng bóng phải hiểu và làm được như vậy thì mới làm mong Thánh đạo hưng long được. bi h cúng đàn mã cả mấy chục, thậm chí trăm triệu, người sơ cơ mới vào đạo hay người chưa hiểu đạo hay người mới vào đạo nhìn vaò chỉ thấy choáng ngợp bởi " theo thánh tốn tiền ", liệu hỏi người ta còn dám theo, còn có nghĩ tốt về đạo Thánh hay ko ? Đấy chính là làm bại hoại Thánh đạo đấy !!!
  Cũng giống như trong đạo Phật có câu " Cứu giúp chúng sinh cũng là cúng dàng chư Phật " , là lẽ vì Phật luôn dạy ta phải có tâm từ bi thương yêu chúng sinh, nên ta có từ bi cứu giúp chúng sinh thì chính là ta đang vâng lời Phật dạy, làm theo giáo pháp của người,tuyên dương chính pháp của người, chính là ta tôn kính người, cũng như là đang cúng dàng người.
  Cửa thánh cũng vậy, Ngài ở cung tiên cung thánh, nào có thiếu thứ gì, thử hỏi trần gian không dâng vật phẩm thì Ngài chết đói à, ko dâng ngựa dâng voi thì Ngài cuốc bộ à. Ngài không thiếu thứ gì đâu, chỉ thiếu cái tâm của người trần mà thôi, còn lễ nghi đầy đủ chỉ là giữ đúng lễ, đúng phép,đúng lề lối với Ngài chứ không phải mâm cao cỗ đầy, đồ lễ phải to, phải đắt tiền, phải xịn. Thử hỏi dâng ba cái lễ tam sinh, nào có con gà, con cá, con lợn, đĩa xôi, cút rượu, có thế thôi mà thỉnh hết cả Thiên phủ liệt vị hội đồng, địa phủ liệt vị hội đồng, thoải phủ liệt vị hội đồng, nhạc phủ liệt vị hội đồng, hỏi thế có đủ dính răng các Ngài ko !
  Nhưng ko phải vậy, chỉ cần đủ lễ, rồi tâm thành kính, nương nhờ giáo pháp của Phật thánh thì mới Biến Thực biến Thủy ra khắp, ra vô lượng, để mà ở cõi kia bàn loan tiệc ngọc thiết đãi được hết khắp các ngài được. Cốt là ở Tâm mình, thế nên phật có dạy : NHẤT THIẾT DUY TÂM TẠO. Thế nên tôi rất mong mỏi anh chị em đọc topic này hãy ý thức hơn về những việc mình làm với Thánh để sao cho Thánh đạo mãi hưng long, và đúng với ý nghĩa vốn có của Đạo Thánh.
   
 11. codongcpqn

  codongcpqn New Member

  làm 1cái lễ mà tốn nhiều mã thế này thì số tiền chi ra quả là Choáng toàn tập. Mã làm xấu quá! Tốn tiền quá. Thế này em chẳng dám hầu đâu. lấy đâu ra tiền mà làm lắm thế.
   
 12. Triều Viên

  Triều Viên New Member

  Tốn tiền mà chẳng đi đến đâu............ Chỉ thấy một đường là lãng phí.... Giá mà họ để tiền đó mà dùng vào việc hữu ích thì hay biết mấy...
   
 13. nguoinamdinh

  nguoinamdinh New Member

  ghét ai điên đảo đảo điên
  lắm bạc nhiều tiền cô cũng đổ ra sông
  cô thương ai chấm lính nhận đồng
  lỡ nào cô để cho đồng hàn vi
  dẫu không thương cô cũng yêu vì
  mượn cầu ô thước nối dài sông Ngân
  xa xôi cô cũng cho nên gần
  giận ai cách nửa bàn chân cô cũng lìa
  Cô thương cô cho phúc cho phần
  thay quyền Vương Mẫu cầm cân ở đời
  thương ai cô cho chín thành mười
  thiếu thời thành đủ hồ vơi thành đầy
  thương ai căn số trên dời
  lòng cô càng xót càng thương hơn nhiều
  dù ít cô biến thành nhiều
  trên đời còn bao người nghèo cô thương
  vì đời ,trần tục vấn vương
  bể sầu tát cạn cõi tiên mới về
  thương ai đi sớm về khuya
  ban công thưởng lộc cây đề cây đa
  thương ai cho cửa cho nhà
  hiển vinh phú quý đề đa đời đời
  lòng con chí thiết kêu Người
  để cho cõi tục bớt Người trầm luân
  Lậy cô Bơ thoải giáng trần
  Ghềnh Từ lưu phúc lưu ân muôn đời
   
 14. caycaobongca

  caycaobongca Member

  đúng đó ạ. bây giờ mở phủ người ta chỉ dâng:
  - Thiên: Ngựa đỏ
  - Địa: Voi Vàng
  - Thủy: Thuyền trắng
  - Nhạc: 1 mảng núi+ thuyền bè
  Còn đâu là mũ thì gồm có: 1 mũ nam tào+ 1 mũ bắc đẩu+ 1 mũ chúa ôn+ 1mũ nhà trần+ 4 mũ bốn phủ+ 5mũ quan lớn và tam đầu cửu vĩ+ lốt xanh+ lốt vàng+ lốt đỏ
  Chứ bây giờ bày vẽ ra nào thì ngựa hoàng, ngựa cậu, ngựa các quan, bốn bà chúa, xong cả hình nhân các hoàng nữa.
  -> thế này chỉ chết người lễ thôi
   
 15. thuong_dong

  thuong_dong New Member

  Không phải bây h người ta mới dưng thế đâu em ạ, mà từ xưa các cụ đã dưng như thế rồi, có mũ thì bày đàn thêm oai nghi, nhưng quan trọng nhất vẫn là phải có bài vị em ạ. Còn về lốt anh chỉ thấy các cụ nói rằng là lốt tam đầu cửu vĩ trắng tiến về thoải thôi, chứ ko có lốt đỏ vàng xanh trắng gì cả.
   
 16. thuong_dong

  thuong_dong New Member

  Anh theo giáo huấn của các cụ, các thầy, anh chỉ dâng đúng như những gì anh nói ở trên, lục lại còn vài cái ảnh có liên quan đến, đăng lên làm bằng cớ, không phải để khoe .
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  ---------- Post added at 09:43 PM ---------- Previous post was at 09:40 PM ----------

  núi mầu xanh dán hoa hoa đó, 1 thoi xanh, 1 mảng xanh.
  1ngựa đỏ, 1 voi vàng, 1 tam đầu cửu vĩ trắng, 1 thuyền rồng trắng nó lóa ánh sáng giữa con voi con ngựa í, và thêm 4 hình nhân 4 màu, 1 hình nhân đỏ. Chấm hết !
   
  Chỉnh sửa cuối: 2/5/12
 17. caycaobongca

  caycaobongca Member

  vâng. bây giờ cứ theo lối cổ mà làm a ạ.
   
 18. toan89

  toan89 New Member

  Đàn mã này là mình tạ ơn Phật Thánh tam tứ phủ, đơn giản mình muốn tiến mã lên các ngài. Mình cũng không biết làm như này các Ngài có nhận hay không, nhưng từ khi tiến mã xong trong tâm mình cũng nhẹ nhàng
   
 19. Lãng

  Lãng New Member


  giờ gia chủ mới có nhời :D
   
 20. toan89

  toan89 New Member

  hihi, mỗi người một tính, các Ngài có bắt ai phải dâng mã đâu. quan trọng là bản thân mình thôi, làm được việc mình mong muốn là thấy mừng rồi mà
   
  Chỉnh sửa cuối: 2/5/12

Chia sẻ trang này