Tỉnh thức

Thảo luận trong 'Bài viết nghiên cứu Đạo Mẫu' bắt đầu bởi Đàm Gia, 9/1/16.

Lượt xem: 1,049

 1. Đàm Gia

  Đàm Gia New Member

  TỈNH THỨC
  Nếu như rằng , bạn là một người có thiện duyên với thánh thần , tôi cho rằng , bạn sẽ được trải nghiệm những cảm giác rất tuyệt vời từ rất sớm . Có thể tại thời điểm đó bạn chưa thể nhận ra điều này , nhưng sau này khi có thời gian tĩnh tại để suy ngẫm lại , bạn sẽ hiểu ra rằng : Đó chính là phước duyên của chính bạn và là đặc ân của Thánh thần dành cho bạn .
  Có thể rằng , vào giai đoạn đầu của cuộc đời , kéo dài từ lúc bạn sanh ra đến lúc bạn chính thức được chạm tay vào cánh cửa đạo , thật nhẹ nhàng , mọi thứ xung quanh bạn tràn đầy hạnh phúc hơn rất nhiều người khác . Đừng nói đến hai từ cơ đày trong trường hợp này , bởi hai từ này không phải dành cho bạn . Bạn được học hành tử tế , gia đình hạnh phúc , cuộc sống chỉn chu , bởi khi này chính là bạn đang được tự hưởng phước đức do chính mình tạo ra từ kiếp trước .
  Nếu như bạn đến với thế giới này với một lời nguyện được tiếp tục tu tập và phục vụ chúng sanh thì tức là bạn sẽ có những người bạn , người thầy đồng hành với mình . Những vị này sẽ có vai trò bảo vệ , dạy dỗ và đồng hành cùng bạn ...
  Trong các giai đoạn tiếp theo của cuộc đời , khi bạn đã có được nhận thức của một người trưởng thành , bạn sẽ nhận ra những người bạn tốt xung quanh mình , ở đây tôi không nhắc đến các mối quan hệ xã hội khác , mà tôi đang nhắc đến hai từ : bạn đạo .
  Thật đúng như các cụ dạy : ''Ngưu tầm ngưu , mã tầm mã'' vậy . Những người bạn đạo này vốn có một mối nhân duyên với nhau , bằng một cách nào đó , họ sẽ tự tìm đến với nhau để cùng nhau tu tập .
  Tôi đến với thế giới này cũng bình thường như bao đứa trẻ khác , khi tôi có đủ nhận thức để đưa ra quyết định quan trọng cho cuộc đời mình , chư vị đã cho phép tôi hai lựa chọn :
  Một là : tôi sẽ sống cuộc đời bình thường như bao con người khác , tôi sẽ được hưởng phước báo như những gì tôi đã tạo được .
  Hai là : Sống , tu tập và phục vụ cho chúng sinh .
  Có lẽ sẽ không có gì để nói nếu như tôi lựa chọn phương án một , nhưng tôi đã chọn lựa phương án hai . Tôi phát nguyện tu tập , phục vụ cho công đồng Thánh linh đất Việt , cho chúng sinh muôn loài .
  Tôi cũng đã kết được thiện duyên với một vài bạn đạo khác . Cảm ơn các bạn , các chị , những người thầy đã dạy dỗ tôi rất nhiều !
  Khi bạn lựa chọn sống để tu tập và phục vụ cho chúng sanh thì tự nhiên bạn đã được bề trên sắp xếp mọi sự .
  Mỗi người có một phước duyên khác nhau và đi đôi với nó là một sự sắp xếp cũng khác nhau . Sống để tu tập và phục vụ chúng sanh cũng có nhiều trường hợp khác nhau . Có người sẽ xuất gia để chí tâm tu hành , nhưng có người sẽ được sống , tu tập và làm đạo giữa đời thường .
  Rõ ràng rằng , khi bạn đã phát nguyện được phục vụ cho chúng sanh , cho chư vị bề trên thì bản thân bạn sẽ phải chịu rất nhiều ràng buộc , có thể nói , lúc này bạn đã được đưa vào khuôn khổ , một khuôn khổ của sự đúng - sai phân minh rạch ròi . Nên nhớ đây hoàn toàn là sự tự nguyên nên bạn hãy gắng công gắng sức mà làm đúng theo đúng những lời nguyện của mình .
  Lời nguyện ! Khi bạn bắt đầu phát nguyện phục vụ , cuộc sống của bạn sẽ được xoay chuyển nhanh chóng theo hướng để cho bạn có thể toàn tâm toàn ý thực hiện lời nguyện của mình . Bạn sẽ cảm nhận được rằng phước đức đang đến với mình !
  Nhưng tôi không cho rằng là khôn ngoan nếu ai đó vì chút lợi lạc ban đầu mà phát nguyện bừa bãi , họ sẽ phải trả giá một cách rất đắt.
  Kể từ khi bạn phát nguyện phục vụ , mọi thứ xung quanh bạn sẽ bắt đầu dịch chuyển , tộc độ và tính chất dịch chuyển sẽ tương ứng với những gì bạn làm được sau đó , đúng như lời dạy : tâm chuyển thì nghiệp chuyển .
  Lời phát nguyện học đạo sẽ khiến bạn phải tu sửa bản thân rất nhiều , nếu như trước đó bạn được mặc nhiên làm những gì mình thích thì nay bạn tự phải có những suy nghĩ , hành động thật đúng đắn . Thánh thần thiện ác phân minh , những người thầy trong vô hình của bạn không chấp nhận được việc làm sai trái của bạn . Nếu bạn làm sai , bạn phải sám hối và chịu phạt , bạn phải tự trả giá cho những điều đó . Điều này rất công bằng đối với bất kì ai , nhất là những người học đạo . Trong suốt quá trình học đạo , bạn sẽ luôn có những người thầy , người bạn đồng hành , những sự đồng hành này không thể là mãi mãi , điều này tùy thuộc vào sự thay đổi của tâm thức bạn . Có thể mỗi người thầy sẽ đến để chỉ cho bạn những bài học nhất định , sau khi xong bài , sẽ có những vị thầy khác đến . Hoặc như khi bạn sai nối tiếp cái sai mà không biết sám hối , những vị thần Thánh minh sẽ rời xa bạn , thay vào đó là họ hàng quyến thuộc của ma quỉ sẽ đến làm bạn với bạn .
  Những vị thần thánh anh minh luôn không đòi hỏi ở bạn bất kì điều khác ngoài sự chí tâm tu tập nơi bạn . có thể các vị vô cùng nghiêm khắc , nhưng những lúc bạn gặp hoạn nạn thật sự , bạn chịu dừng lại suy ngẫm và sám hối thì chư vị lại thật hiền từ , đến bên bạn mà chỉ cho bạn con đường sáng để vượt qua . Nhưng bạn nên nhớ , phúc ai nấy hưởng , nghiệp ai nấy trả , tất cả đều được thần thánh giám sát , thực thi một cách công minh . Tất cả đều phải tự bước trên đôi chân của chính mình và tự chịu trách nhiệm với nó . Thiện ác xoay vần , ác nghiệp không thể tự diệt mà chỉ có thể dùng công đức để hóa giải mà thôi . Lí đạo là vậy .
  Cuộc đời vô thường , sau những nếm trải đầy đủ hương vị của cuộc sống , lần lượt nhìn những người xung quanh ra đi khi trong lòng đầy nuối tiếc , nhìn thấy những mảnh đời đầy đau khổ , bất hạnh . Thấy cảnh con người ta đang dắt tay nhau cùng tạo ra một địa ngục nơi trần gian này . Tôi càng phát nguyện tin sâu hơn nữa , cố gắng nguyện được làm thành , hi vọng một ngày nào đó có thể đem trí huệ , thân mạng này ra để cống hiến cho đời ! Và tôi cũng hi vọng những người xung quanh mình cũng có thể sớm hiểu ra được ý nghĩa chân thực của cuộc đời này là gì và cùng nhau phát tâm tu hành !
  Nam mô cầu sám hối bồ tát ma ha tát .
  Đệ tử Vạn Lợi .
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này