THÔNG BẠCH công đức xây dựng bản đền Cô Bơ Thái Bình

Thảo luận trong 'Tin tức Đạo Mẫu' bắt đầu bởi HAN_SON, 12/8/15.

Lượt xem: 2,436

 1. HAN_SON

  HAN_SON New Member

  NAM MÔ BẢN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT
  CUNG DUY TAM PHỦ CÔNG ĐỒNG TỨ PHỦ VẠN LINH CHƯ TIÊN THÁNH CHÚNG
  THÔNG BẠCH
  Công đức xây dựng bản đền BA BÔNG VỌNG TỪ - nơi thờ Thánh Cô Bơ Thoải Long Cung – thôn An Bài, thị trấn An Bài Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình
  Kính thưa :
  Chư vị Thanh đồng đạo quan, thiện nam tín nữ gần xa
  Đền Bơ Bông Vọng Từ - nơi thờ Thánh Cô Bơ Thoải Long Cung hiện đang toạ lạc tại: thôn An Bài, Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình. Theo thánh tích lưu truyền, Thánh Cô Bơ Thoải vốn là công chúa Mai Hoa trên thiên đình vì lòng lân mẫn xót thương người phàm thế mà ngài giáng hạ xuống trần gian cứu dân hộ quốc, sau mãn hạn thiên đình ngài hiển thánh cõi thuỷ cung cai quản miền sông nước. Thánh Cô được thờ chính tại ngã Ba Bông, tỉnh Thanh Hoá. Đền Cô Bơ An Bài theo tích cổ của làng truyền lai thuộc Ấp Bệ (tên cổ) . Do chiến tranh và bào mòn của thời gian, ngôi đền đã bị đốt phá, tượng pháp sắc phong đã bị hư hoại, đánh mất. Vào khoảng 20 năm trước đây, Thánh Cô Bơ Thoải đã ứng thần mộng hiển linh giao phó cho gia đình thủ nhang Nguyễn Xuân Hồng phụng thờ Cô tại nơi đất gia đình đang ở, tức nền móng cũ của đền Cô . Sau đó Thánh Cô cũng đưa duyên dẫn lối để thủ nhang tìm lại được bức hoành phi và một hòm sắc và nửa sắc phong đã bị hư mục của đền cổ . Ngôi đền từ đó được thờ phụng thành tâm dù chỉ là mái nhà nhỏ cấp 4 nhưng vẫn đèn tỏ hương thơm không phút nào xao lãng. Đến ngày nay, hạ tầng ngôi đền đã xuống cấp trầm trọng, không đảm bảo an toàn và không gian cúng lễ thực hành văn hoá tín ngưỡng. Được sự đồng ý của chính quyền địa phương , các cấp cho phép xây dựng cùng với sự ủng hộ tịnh tài, tịnh vật, tịnh tâm, của thập phương đệ tử , cùng thiện nam tín nữ gần xa, các Mạnh Thường Quân nhất tâm với việc Thánh ngôi đền đã được lập kế hoạch xây dựng trùng tu lại vào đầu năm mới 2016 . Thiết nghĩ việc xây dựng, trùng tu nơi thờ Thánh Cô Bơ Thoải là việc làm cấp thiết tạo phúc lộc trường tồn cho bách gia trăm họ cũng như dân thôn bản hạt. Đây là Thánh sự không thể do một vài người mà làm được. Một cây làm chẳng nên non – Ba cây chụm lại nên hòn núi cao. Hạch toán ước tính hoàn thiện khoảng 6,5 tỷ đồng . Kính mong các Thanh đồng đạo quan , tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm, con hương đệ tử thành tâm cúng tiến góp phần xây dựng, tu tạo Bơ Bông Vọng Từ - Thái Bình trở thành nơi trang nghiêm tráng lệ, xứng đáng với tâm nguyện của tiền nhân. Kính nguyện Thánh Cô Bơ Thoải giáng phúc lưu ân cho bách gia trăm họ được an khang, đất nước được thái bình mãi mãi.
  Tịnh tài tịnh vật của quý vị sẽ được khắc vào bia đá lưu lại đời đời tại bản đền !
  Stk 1 : 0103910258 Ngân hàng đông á chi nhánh Thái Bình
  stk 2 : 3406205112238 Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Quỳnh Phụ
  Thái Bình ngày tháng năm 2015
  T/M Nhà đền
  Thủ nhang
  Nguyễn Xuân Hồng
  Sđt 0945526560 0963526560
  [​IMG]
   

  Các file đính kèm:

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. linkmiu

  linkmiu New Member

  Việc Thánh nhất định tôi ủng hộ.
  Thiết nghĩ để tăng thêm độ xác thực, cũng là để thêm lòng tin cho bach gia trăm họ phát tâm công đức thì nếu đc xin đc chiêm ngưỡng bức Hoành phi và sắc phong mới tìm đc.
   
  Last edited by a moderator: 14/8/15
 3. hungthang999

  hungthang999 Member

  Không biết đây là đền Tư gia hay là đền chung của nhân dân vậy?
   
 4. HAN_SON

  HAN_SON New Member

  [​IMG]
  Bức hoành này từ thời khải định , sắc phong thủ nhang đang nhờ người phục chế lại ạ !
   

  Các file đính kèm:

  • 91.jpg
   91.jpg
   Kích thước:
   98 KB
   Đọc:
   316
 5. lsc

  lsc Member

  Xin mượn toppic của bạn nhé:
  Nhà mình cũng được báo là phải tu sửa xây mới lại ngôi đình làng. Nhưng không biết thủ tục và mặt pháp luật thì mình phải làm những gì. Mong các bạn góp ý để cho nhà mình làm đúng ý nhà thánh mà pháp luật cho phép.

  Đình làng mình thì hồi xưa cũng to. Nhưng mà không có sắc phong gì cả. Hồi xưa là ngôi nhà sàn to, sau bị phá đi. Bây giờ cái đình là cái lều tranh lợp tôn thôi. Khi làm cái "lều" này UBND xã gọi lên gọi xuống các bác ạ.
   
 6. halinh

  halinh New Member

  Lạy cô cô chỉ đường mách lối cho cac đệ tử thanh đồng đạo quan được biết đến cửa cô để tu bổ tôn cấp lập thờ cô đc khang trang al
   
 7. HAN_SON

  HAN_SON New Member

  Vâng , cám ơn bạn
   

Chia sẻ trang này