Thiền viện Trúc Lâm Giác Tâm Vesion 2

Thảo luận trong 'Di tích và Danh thắng' bắt đầu bởi Feng, 25/8/11.

Lượt xem: 1,070

 1. Feng

  Feng Member

  Sáng ngày 13/03/2011 (nhằm ngày 10 tháng 02 Tân Mão) Đại diện Ban quản trị Thiền Phái Trúc Lâm cùng với chư Tôn Đức Tăng, Ni và quan khách tại địa phương, Phật tử gần xa đã huân tập về Thiền viện Trúc Lâm Giác Tâm long trọng tổ chức Lễ hoàn công giai đoạn 2 - Lễ An Vị Tôn tượng đức Bồ tát Di Lặc và An vị các thánh tượng Chùa Đền Cái Bầu đồng thời làm lễ đúc chuông Đền.

  Thiền viện Trúc Lâm Giác Tâm tại thôn 1 Xã Hạ Long - Huyện Vân Đồn - Quảng Ninh, cách trung tâm thị xã Cái Rồng khoảng 4km về hướng đông , Thiền viện nằm ở vị trí tuyệt đẹp ngay trên bờ biển, mặt hướng ra vịnh Bái Tử Long, lưng tựa vào sườn núi. Nơi đây có nhiều di tịch lịch sử đền thờ các vị chí sĩ trung kiên, giàu lòng yêu nước, nhân ái cứu giúp dân nghèo. Công trình xây dựng trải qua 2 giai đoạn (2007-2009;2009-20011) cơ bản hoàn thành các hạn mục chính và đưa vào sử dụng, đến nay hoàn tất thêm các công trình Tượng Đài Bồ Tát Di Lặc và kiến tạo lại ngôi chùa cũ và đền thờ Ngài Đông Hải Đại Vương. Đây là những công trình thiết thực để thể hiện tấm lòng của người con Phật, đồng thời để bày tỏa lòng thành kính tưởng nhớ, tri ân sâu sắc đến tiền nhân đã anh dũng hy sinh, giữ gìn yên bình cho Đất nước.

  Buổi lễ đã diễn trong không khí trang nghiêm, hoan hỷ vô bờ của những người con Phật với thật nhiều tình cảm đã dành cho Ni Sư trụ Trì cùng toàn thể Ni Chúng và Phật tử tại tự viện đã trải qua thời gian khó nhọc xây dựng công trình Thiền viện Trúc Lâm Giác Tâm hoàn thiện như ngày này.

  Một số hình ảnh Lễ hoàn công TVTL Giác Tâm

  [​IMG]

  Toàn cảnh Thiền Viện

  [​IMG]

  Tác bạch thỉnh Thầy

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Quý Thầy chứng minh

  [​IMG]

  Khai mạc

  [​IMG]

  Quan Khách và đạo tràng trưởng

  [​IMG]

  Phật tử về dự

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Cắt băng khánh thành

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Lễ đúc chuông
   

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. Feng

  Feng Member

  P/s: Lễ An Vị Tôn tượng đức Bồ tát Di Lặc và An vị các thánh tượng Chùa Đền Cái Bầu đồng thời làm lễ đúc chuông Đền. Trong lễ cầu siêu rất nhiều vong linh thị hiện khiến xôn xao dư luận
   

Chia sẻ trang này