Tại sao trình đồng mở phủ cần cảnh giác và vững tâm

Thảo luận trong 'Giải đáp thắc mắc' bắt đầu bởi mantico, 12/10/17.

Lượt xem: 7,649

 1. mantico

  mantico Quản Trị Website

  14881749864_0872937c22_o.jpg

  Hãy cảnh giác và thật bình tĩnh cũng như vững tâm trước khi ra trình đồng mở phủ. Hiện nay rất nhiều bạn đi xem bói cũng như gặp gỡ các vị Đồng thầy rồi được cho là mình có duyên nghiệp với nhà Thánh phải ra trình đồng mở phủ. Các bạn có đồng ý với tôi rằng thời buổi hiện nay 10 người đi xem bói thì 8-9 người được nói rằng phải ra trình đồng mở phủ?

  Ngày trước sao ít người phải ra trình đồng mở phủ sao bây giờ lại lắm thế? Theo tôi một phần do niềm tin của mọi người dành cho nhà Thánh nên khi được các vị bói, đồng thầy nói tin ngay mà chúng ta không đề phòng. Vì cho rằng những người làm việc Thánh họ không dám đơn sai tội đâu thì đã có nhà Thánh xử phạt. Đúng là họ làm sai họ sẽ gánh hậu quả là cái sau này (tương lai xa hoặc kiếp sau) vì cần có thời gian còn hậu quả nặng nề trước mắt là chính những ai đã tin và làm theo mà không đúng. Thế nên đừng tin vội và hãy lắng nghe cũng như tìm hiểu thật kỹ về tín ngưỡng thờ Mẫu trước khi bạn muốn làm gì.

  Còn bạn nào đúng căn số phải ra hầu Thánh thì hãy tìm hiểu thật kỹ về vị Đồng thầy mà các bạn định nhờ để làm lễ cho bạn. Mọi người thường nói thầy trò là duyên số không nên chọn. Quan điểm cá nhân của tôi trong thời buổi hỗn loạn này thì phải chọn các bạn à. Vì không cẩn thận nó sẽ để lại những hậu quả nặng nề dành cho người ra hầu Thánh sau này.

  Thầy thì phải có dòng (tức là phải có người dẫn đường cho thầy) chứ không thể tự chui ra được. Do không có cơ sở dữ liệu nào để chúng ta biết được vị Đồng thầy đó con cái nhà ai, ra hầu đồng được bao lâu,… nên các bạn phải tự tìm hiểu về vấn đề này. Vì sao tôi lại nói như vậy? Vì rất nhiều vị thậm trí không có thầy, tự hầu sau một thời gian vẫn nhận con nhang đệ tử,… rồi có thầy nhưng lại không dám nói thầy đó là thầy của mình đi nhận ông nọ bà kia làm thầy của mình vì các ông bà này có tiếng trong giới… nhưng cái kim trọng bọc lâu ngày cũng sẽ lòi ra vì trong thời buổi thông tin này thì không có gì có thể giấu mãi được. Nhưng khi lộ ra thì chắc chắn các bạn là các con nhang đệ tử cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ. Nên chọn các Đồng đền có tâm có đức trong việc hành trì là được, không quan trọng lắm trong việc họ múa đẹp hay múa xấu khi thực hiện.

  Nhiều vị đồng thầy mồm thì cứ xoen xoét ra vẻ tâm đức nhưng thực tế thì chả tâm đức tí nào: Lười lao động ham chơi, không nhận thầy mình đi nhận người khác làm thầy mình để ra oai trong khi chả phải, nói dối chuyện nọ chuyện kia để người khác cho vay tiền ăn chơi… Mồm thì kêu không cần tiền nhưng khổ cái không chịu làm việc thì làm sao có tiền, để mặc vợ con tự làm nuôi nhau không quan tâm đến con cái, nhiều khi còn cho vợ tím mặt… như vậy thì theo các bạn những người như này có xứng đáng làm đồng thầy dẫn trình con nhang đệ tử?

  Các bạn cứ bảo gấp với sát lắm rồi, các bạn nên nhớ Thánh không ăn thịt người. Nên trước khi trình đồng mở phủ chưa có đầy đủ các yếu tố điều kiện như ngân xuyến, đồng Thầy thì các bạn cứ làm cái lễ tôn nhang bản mệnh, sai sát quá thì thêm lễ khất, sau đó tìm hiểu kỹ về các đồng thầy các bạn định nhờ sẽ khai hồ mở phủ cho mình đồng thời tích cực lao động chắt chiu ngân xuyến để chuẩn bị cho sau này. Không nên vay nợ để mở phủ, nhất là vay nặng lãi và một yếu tố quan trọng là nên tìm hiểu về tin ngưỡng thờ Mẫu trước khi ra đừng để ra rồi mà không biết gì. Chúc các bạn tâm luôn an lạc và sẽ tìm được đồng thầy tốt cho mình.

  Bài viết : Hành trình tâm linh

  Trên đây là bài viết theo quan điểm cá nhân của tác giả, câu chữ còn lủng củng hay có các thiếu xót gì rất mong sự đóng góp ý kiến và hoan hỉ của các quý vị. Xin chân thành cám ơn!
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này