Quan ngũ hổ , quan thanh xà bạch xà

Thảo luận trong 'Thế giới tâm linh' bắt đầu bởi nguoinamdinh, 1/11/12.

Lượt xem: 22,413

 1. cuongetb

  cuongetb New Member

  Còn quan thanh xà bạch xà dâng lễ gì hở bác,
   
 2. chienthangvfu

  chienthangvfu Member

  căn ngũ hổ và ông lốt thì hầu như thanh đồng nào cũng có cho nên điện thờ nhà nào mà chả phải thờ
   
 3. Lãng

  Lãng New Member

  trứng gà đặt trong cốc nước
  mỗi vị một quả
   
 4. ledung1709

  ledung1709 Member

  nhưng mình thấy có cả một đĩa muối nữa mà,mà quan ngũ hổ và quan thanh xà bạch xà phải có căn mới hầu được chứ có phải thầy nào cũng hầu được đâu như đầu năm anh mình hầu xin lộc đầu năm ấy nhưng anh mình không hầu được quan ngũ dinh thì anh mình lại kêu cho một người ngồi tứ trụ hầu ,nhưng người này hầu thì lúc nào cũng hầu quan trần triều trước quan về rất ghê tôi ngồi ngoài còn sợ ,song xe giá thì quan ngũ dinh về ngài về cứ gầm gừ tư thế là bò trên lưng thì phủ khăn diệm quan ăn gạo ăn muối và xem xét bản đền bản điện ngài gật đầu mặt ngài rất đỏ song xe giá thì thanh xà đại tướng bạch xà đại quan về ngài về người cứ trườn trườn nhin lên hai con bạch xà treo ở trên điện mồm cứ phì phì và gật đầu thế là xe giá, mà lúc các ngài xe giá về rồi thì phải có người kêu không có là cháy đồng bàng cách phun rượu vào mặt và vỗ lưng.
   
 5. DuyTan

  DuyTan New Member

  Anh ơi cho em hỏi cháy đồng là như thế nào hả anh? Em cảm ơn.
   
 6. HoaSơn

  HoaSơn Member

  bạn nên phân biệt rõ bóng Thánh xưa và Bóng Thánh nay, đồng tỉnh xưa và đồng tỉnh nay có giống hay khác xa nhau hoàn toàn. Khi có Thánh ảnh bất kể mê hay tỉnh đều có thể làm những việc siêu nhiên hoàn toàn mất tự chủ, hơn nữa, bạn cũng nên xem lại khái niệm đồng mê mà bạn đưa ra? thời nay ai nói ko còn đồng tỉnh ăn đĩa sành??? thân.
   
 7. CHON KHONG

  CHON KHONG New Member

  Khi ông Hổ nhập sát được lựa chọn thì mệt lắm!phần căn nào lớn và ông Hổ "chấm chọn" thì mới được ông về.....tới mùng 10 âl hàng tháng phải cúng 1 bộ tam sên và trước chỗ thờ phải có 1 tô nước lớn,1 đĩa 5 trứng gà và 1 bình bông là tốt

  ---------- Post added at 09:07 PM ---------- Previous post was at 09:01 PM ----------

  oki.....nhưng có phần là ÂM dù tốt hay xấu cũng là 1 linh hồn phải làm sao giáo hóa chứ đừng diệt.Phật đâu có dạy ta sát sanh cho nên phải dụng BI - TRÍ - DŨNG vào thì không bị phạm nghiệp Sát và không tạo lực Sát cho bản thân bạn và Quan Ngũ Hổ

  ---------- Post added at 09:09 PM ---------- Previous post was at 09:07 PM ----------

  quan Ngũ Hổ hay Thanh Xà thì dâng bình thường như lệ bạn đã biết,riêng phần đã tu tập thì dâng trái cây - hoa và Tâm của mình thì sẽ chí thành những gì bạn xin
   
 8. kieuanh

  kieuanh New Member

  quan ngu ho ngu ve dong thi mac ao mau j ah
   
 9. Linh Sơn Điện

  Linh Sơn Điện New Member


  theo như mình thì dâng lễ Thờ gồm có: 2 quả trứng gà Sống, 1 đĩa gạo nhỏ, Tiền âm Dương, 2 chén nc lọc, 3 bông Hoa Cúc vàng.
  còn ông ngũ hổ thì: 5 trứng gà sống , 5 gói Muối nhơ, 1 đĩa gạo, 5 chén nc lọc, mấy bôg hoa, tiền Âm.
  cái này là để Thờ ý hok phải là dâng rùi hạ luôn đâu.:p


  ---------- Post added at 11:38 PM ---------- Previous post was at 11:35 PM ----------

  hic Luật chưa bao giờ đc dự ai hầu ông ngũ Hổ ý Kiều anh Ạ!

  mà người ta thường Thờ Ông Ngũ Hổ và Thanh hoàng Bạch xà đại tướng để cai quản Bản Điện ( đc gọi các vị là Quan Âm Binh)
  trừ tà, tróc quỷ .
   
 10. chily

  chily Member

  trứng đang thanh xa để ở hạ ban phải không các bạn? Mình thấy có thầy bắt đêt lên ban công đồng lên mình không hiểu sao cả.Chắc thầy đó nghĩ thânh xà quấn trên xà nhà cho lên phải thờ ở trên
   
 11. Lễ vật dâng Quan Ngũ Hổ Thần Tướng gồm có đĩa gạo, đĩa muối, 5 quả trứng gà sống, rượu 1 cút, 1 khẩu thịt sống khía 5. Còn dâng Quan Thanh Xà, Bạch Xà thì có 2 quả trứng gà sống bỏ bào 2 cái chén. Tất cả đều đặt dưới hạ ban...!
   
 12. denchualamthao

  denchualamthao New Member

  chắc ông thầy đó bị điên. công đồng là chỗ thờ quan xà à mà để trứng lên đó. vớ vẩn. hỏi ông ấy xem ông ấy có ăn trứng sống không mà dám để lên công đồng. công đồng là để dâng vua mẫu, công đồng các giá chứ quan xà hay quan hổ gì đây.
   
 13. ko có căn của ngũ hổ bạn à. ngũ hổ chỉ canh đền cho các quan thôi hi. mình đã đc chứng kiến tận mắt 1 người sát căn qá ngũ hổ nhập vào xé miếng thịt sống ở Đền cửa ông - cẩm phả qninh
   
 14. densong

  densong New Member

  Quan ha ban 5 trung vit ban ah

  ---------- Post added at 10:33 PM ---------- Previous post was at 10:29 PM ----------

  Vao ngay tat nien cuoi nam cac dong den hau ta moi dc hau cac qua ha ban,con binh thuong thanh dong ko dc hau vi hau vat va lam.i
   
 15. dragontb

  dragontb New Member

  Nhà tôi cũng thờ quan Ngũ Hổ - Thanh Xà và Bạch Xà. Về phần thờ các quan Ngũ Hổ, Thanh Xà và bạch Xà có một chút khác là:
  - Phần lễ: ngoài lễ hoa quả, rượu và thịt (thịt ở đây là thịt "mỡ "sống), không được cúng thịt nạc và nấu chín. 5 quả trứng sống. Ngoài ra, phải có 2 viên ngọc cho quan Thanh Xà và Bạch Xà ( bằng đá càng tốt ). Tại vì rất nhiều lần các ngài nhập đồng về rất thích ăn thịt mỡ sống. Lần đầu tiên do vô tình không biết nên đã cúng các ngài thịt nạc và nấu chín nên bị phạt.
  - Phần hầu: Thông thường trong một buổi đàn lễ thì như điện nhà tôi thì có hầu các giá sau:
  +) Đức Thánh Trần
  +) Hội đồng các ngài các quan khâm sai
  +) Hội đồng các quan sứ giả
  +) Đại đức thiền sư Chu Văn An
  +) Đức Thánh Mẫu
  +) Quan Tuần Phủ
  +) Các quan Ngũ Hổ
  Trong các giá như trên thì có giá: Đức Thánh Trần, Quan Tuần Phủ và các quan Ngũ Hổ - Thanh Xà là lâu nhất. Vì khi giá các ngài trên về nhập đồng thì rất lâu ( Thường là một tiếng hoặc là hơn ), mà sợ nhất là các quan Ngũ Hổ và Thanh Xà. Khi các ngài nhập đồng thì rất khác so với các giá khác. Đầu tiên các ngài về thì phải dâng rượu, muối, gạo và thịt mỡ sống, sau đó các ngài triển khai hành binh ( không giống như các giá hầu bóng khác ). Nhìn giáng điệu và cử chỉ của các ngài thì nếu ai không quen hoặc lần đầu chứng kiến thì rất sợ.
  Có lẽ, cách hầu giá ở điện nhà tôi có sự khác biện so với cách hầu giá ở các nơi. Nên tôi nêu ra không phải để quảng cáo hay "make Up minh" mà rất mong được nhiều ý kiến góp ý của mọi người để hầu phụng các ngài tốt hơn.

  ---------- Post added at 09:18 AM ---------- Previous post was at 09:09 AM ----------

  Theo tôi được biết thì quan Ngũ Hổ, Thanh Xà Và Bạch Xà đều là mãnh tướng của ngài đức thánh Trần. Được ngài đức thánh Trần cảm hoá nên theo ngài để trừ tà diệt quỷ. Uy lực của các ngài rất mạnh, tôi đã chứng kiến các quan Ngũ Hổ, Thanh Xà Và Bạch Xà trừ tà ma rồi.

  ---------- Post added at 09:25 AM ---------- Previous post was at 09:18 AM ----------

  Theo tôi thì cúng trứng gà sống là tốt nhất và quan trọng nhất là thịt mỡ vì các quan Ngũ Hổ - Thanh Xà và Bạch Xà rất thích ăn thịt mỡ. Như nhà tôi thì một năm hầu mấy lần chứ không cứ là cuối năm. Tất nhiên là hầu các quan Ngũ Hổ, Thanh Xà Và Bạch Xà thì mệt thật (vì một lần các quan nhập đồng thì ít nhất là 1 tiếng hoặc hơn), nếu không có căn nặng thì không hầu được. Nhưng nến là người có căn được nhập bóng ngài thì không cảm thấy mệt lắm, chỉ mệt người phục phụ ngài thôi chứ lúc các ngài nhập vào thì không cảm giác mệt gì cả.
   
  Chỉnh sửa cuối: 11/9/13
 16. dragontb

  dragontb New Member

  Sao nặng lời thế ? Người ta không biết thì mình chỉ cho người ta. Như điện nhà tôi thì thờ riêng quan Ngũ Hổ - Thanh Xà và Bạch Xà ở dưới ban công đồng hội đồng quan. Quan Ngũ Hổ - Thanh Xà và Bạch Xà được thờ cùng một ban và nhà tôi vẫn để trứng, gạo, muối, rượu và thịt mỡ sống mà. Ngoài ra quan Thanh Xà và Bạch Xà thì nhà tôi còn để 2 viên ngọc ( bằng đá ).
   
 17. dragontb

  dragontb New Member

  Theo tôi thì vẫn dâng: rượu, muối, gạo, trứng và thịt mỡ sống thôi bạn ạ. Nhà tôi cũng thờ quan Ngũ Hổ - Thanh Xà và Bạch Xà mà. Thấy các ngài nhập đồng cũng đều ăn thứ đó mà. Riêng các ngài này thì rất thích ăn đồ sống bạn ạ.

  ---------- Post added at 10:28 AM ---------- Previous post was at 10:19 AM ----------

  Đúng là lễ các quan Ngũ Hổ - Thanh Xà và Bạch Xà là phải có: rượu, gạo, muối, thịt mỡ sống ( không cúng thịt nạc và nấu chín ). Còn như cửa điện nhà tôi thì khi các ngài nhập đồng thì tự các ngài chỉ huy ra lệnh là làm gì làm các đó thôi chứ đồng không cần phải làm gì cả. Khi các quan về nhập đồng trên cửa điện nhà tôi thì dâng những thứ đó thôi chứ còn chuyện các ngài về nhập đồng mà nhai đĩa sành hay hương thì tôi có nghe nhưng chưa thấy bao giờ. Ai có video hoặc clip nào thì post cho mọi người xem nhé.

  ---------- Post added at 10:36 AM ---------- Previous post was at 10:28 AM ----------

  Theo tôi nghĩ chắc là phải có căn quả thì quan Ngũ Hổ - Thanh Xà và Bạch Xà mới nhập đồng thôi, chứ ít người hầu đước giá ngài lắm, đa số là tráng bóng thôi. Còn chuyện có giá quan Ngũ Hổ - Thanh Xà và Bạch Xà thì tôi khẳng định là có vì cửa điện tôi đã và đang hầu giá các quan Ngũ Hổ - Thanh Xà và Bạch Xà. Nhưng hầu được giá các ngài thì vất vả lắm vì mỗi lần các ngài về rất lâu (1 tiếng hoặc hơn ).
   
  Chỉnh sửa cuối: 11/9/13

Chia sẻ trang này