Những vui buồn trong cuộc sống của một người có căn quả (Ai buồn bơi vào đây, ai vui cũng bơi vào đâ

Thảo luận trong 'Tản Mạn' bắt đầu bởi hathu, 27/5/14.

Lượt xem: 15,248

 1. Lãng

  Lãng New Member

  mai đã là tiệc Quan Đệ Ngũ
  lại sắp tiệc Quan Đệ Tam
  chưa đi được chỗ nào
  buồn quá
  Lạy Ông
   
 2. hathu

  hathu New Member

  Sau bao nhiều mong ước hôm qua mình đã được về bái yết Mẫu Hàn Sơn, quan lớn Đệ Tam, cô ba bông, cô tám đồi chè...đi cả một quãng đường dài như thế mà mình chẳng thấy chút mệt mỏi nào, vui vẻ, sung sướng, hoan hỉ quá. Lần đầu tiên được chiêm bái dung nhan của Mẫu của Cô. Cảm ơn các anh chị em trong diễn đàn (nhất là bác Bích Diệp) đã cho em kinh nghiêm đi lại ạ!
   
 3. linkmiu

  linkmiu New Member

  bạn về hôm nào đấy, đợt này về đông đúc chắc chen chúc ko vãn cảnh ung dung tự tại như ngày thường được, đồng chí này sướng nhỉ, đi đâu cũng đc vào cấm bái yết ^^
   
 4. Lãng

  Lãng New Member

  theo tôi nghĩ phụ nữ không nên vào cung cấm
   
 5. hathu

  hathu New Member

  Em đi ngày mồng 5 âm vừa rồi bác ơi! May mắn cho em là hôm đó lại rất là vắng ạ, em vẫn có chỗ lễ lậy Mẫu và Cô thoải mái. Em đi lê Mẫu và Cô về xong thì được Cô ban lộc. Con xin tạ ơn Mẫu tạ ơn Cô!
   
 6. hathu

  hathu New Member

  Bác ơi, sao lại không nên ạ
   
 7. lavie

  lavie Member

  Chắc bác ý muốn nói đến việc chị em đền kỳ đến tháng, người ko dc sạch hay ăn mặc hơi mát mẻ hay j j đó vào cung cấm sợ làm ô uế nơi thờ tự đó mà...>:)
   
 8. linkmiu

  linkmiu New Member

  vớ vẩn, chỉ sợ ko đủ duyên đủ phúc để được quỳ lậy trong ấy mà thôi.
   
 9. lavie

  lavie Member

  Đó là em đoán thế chứ cá nhân em á, chỗ nghiêm trang chốn hậu cung em cũng chả dzám vào, cái đó cứ để tùy duyên, cũng ko cần có nhời với thủ nhang hay theo đoàn, có duyên ắt sẽ có huyền cơ thôi, hy hy.
   
 10. linkmiu

  linkmiu New Member

  ối dời ơi lại nhớ hôm qua đi Chúa Thác Hòa Bình, leo được 2 đền xong chân mỏi rã rời, phải nghỉ mấy đoạn, nhưng mà vui
   
 11. Lãng

  Lãng New Member

  đấy là chia sẻ bản thân thôi vì nếu cung cấm mở tôi cũng chỉ đứng ngoài vái vào
  còn đã là con đồng thì đến tháng ai còn đi lễ nữa bạn, cái vụ mát mẻ hay gì gì đó thì cũng ít đồng nữ vô tư đến mức quên mà bạn

  vào đc là quý nào có ai dám cấm

  Các Ngài có phòng khách rồi thì cứ ở ngoài phòng khách mà trình bày thôi, vào tận phòng nghỉ để làm phiền Ngài làm chi hả bạn :)
   
 12. tonytran

  tonytran Member

  có j đâu? cứ đi xe xịn xịn tí, rẻ rách cũng lx 350 đỗ uỵch cái vào cổng đền mà k ai ngăn cản, vào thì cứ công đức vài triệu, càng nhiều càng tốt, các ông bên khánh tiết sướng âm ỉ, sai gì làm nấy ngay, thiếu mâm, thiếu đĩa ới 1 câu có ng mang ra tận nơi niềm nở ngay chứ xá gì vào cung cấm hả bà béo bichdieppham...cứ áp dụng như trên đảm bảo đền nào cũng ok ngay...
   
 13. linkmiu

  linkmiu New Member

  xùy ... nói thế nói làm gì :>
   
 14. tieudegoisuhuynh

  tieudegoisuhuynh New Member

  loi tu bach cua ban buon that, nhung ban van hanh phuc va may man hon nhieu nguoi,nhung ban yen tam tat ca nhung kho khan do deu thanh Qua chin cho doi. moi thu to cung duoc phep lo nhu ban nhung ma to kho khan hon ban ve tai chinh chua co"cua an cua de" nhung moi viec deu rat la Hoan Hi, co phuc co phan khong phai ai cung dc phuc lam viec tam ling nhu ban dau,doi khi su vat va do lai la niem vui cua ban.hay co gang de duoc qua chin cho doi sau.v.
   
 15. hathu

  hathu New Member

  Mình là gì có LX mà đi vào cửa cô đi xe khách. Chỉ có tâm thành mang đến dâng cô, mang miêng về tâu mang đầu về bái, có công đức nhưng gọi là giọt dầu đèn nhang thôi mà bạn Tony

  ---------- Post added at 08:36 AM ---------- Previous post was at 08:29 AM ----------

  Người mà bẩn thỉu ai dám đi lễ, đi lễ cũng không dám ăn mặc lôm côm. Mình có đồ để mặc khi đi lễ và tụng kinh ở nhà, lúc nào cũng giặt sạch sẽ để riêng một ngăn tủ. Việc vào cung cấm là tùy duyên không xin ai...không phải lúc nào đi lễ mình cũng được vào :)!
   
 16. hathu

  hathu New Member

  Cảm ơn bạn! Mình hoan hỉ khi được làm việc thờ cúng, giỗ chạp ...bên chồng, chưa bao giờ dám bê chễ, lúc nào cũng cần thận chu toàn mọi việc. Chỉ hơi trạnh lòng buồn bã trước cách đối xử của mẹ chồng với chồng mình thôi...nhưng mình cũng không vì thế mà hỗn láo hay làm những điều không phải. Mẹ chồng mình cũng là người khó tính và là người không quyết định được sang suốt bất cứ một vấn đề nào dù nhỏ nhất, là người tốt nhiều khi cũng chẳng nghĩ gì đâu nhưng mình cũng là người có hỉ nộ ái ố lên đôi khi trạnh lòng. Mình cũng có thời khó khăn lắm, trong nhà không có lấy một đồng phải về nhà đẻ vay tiền để lo công việc trong khi mẹ chồng đòi tiền như ngoáy tai, có chút tiền nào bà bù đắp cho con cả hết, có những đêm hai vợ chồng nằm nói chuyện mà dớt cả nước mắt. Cả vợ cả chồng ốm lăn quay mà không một ai hỏi han gì dù ở cùng nhà, ăn cùng mâm. Có những thời gian sót xa như thế (chẳng qua mình chưa kể thôi), từ năm 2003 đến năm 2008, năm năm mình chỉ biết đi làm, đi cầy, đi bừa ốm cũng k dám nghỉ...Được như ngay hôm nay mình và chồng không khác gì một con trâu cầy ruộng cằn. Mình vẫn bảo chồng: Em cảm ơn bố mẹ anh vì đã dậy dỗ anh cho ăn học đàng hoàng. Con người có trí thức là có thể làm ra của cải vật chat. Mình xác định cũng không lên đòi hỏi bố mẹ cho thêm cái gì nữa vì thế là quá nhiều rồi...và cũng chẳng vì những chuyện đã qua mà đối xử bất hiếu với mẹ chồng. Mình vẫn nói chuyện vui vẻ, chăm sóc bà những lúc ốm đau nhưng để yêu quý mẹ hơn thì mình chưa thể làm được.
   
  Chỉnh sửa cuối: 7/7/14
 17. tonytran

  tonytran Member

  Con dâu thế này thì quý hóa quá, đạo nó cũng chính là những cái đó đấy chứ k ở đâu xa cả hà thư ạ...
   
 18. linkmiu

  linkmiu New Member

  khổ tận cam lai, cứ nghĩ rằng đang trong giai đoạn thử thách để thành cá chép vượt vũ môn cho hoan hỷ
   
 19. tonytran

  tonytran Member

  bà béo bichdieppham cũng dùng chữ gớm nhỉ? hihihi
   
 20. linkmiu

  linkmiu New Member

  đâu thấy người ta nói thì nhại chứ có hiểu gì đâu ta /:)
   

Chia sẻ trang này