Nhìn nhận vấn đề : Ni , Sư hầu đồng .

Thảo luận trong 'Bài viết nghiên cứu Đạo Mẫu' bắt đầu bởi Đàm Gia, 15/12/12.

Lượt xem: 8,279

 1. duong xuan viet

  duong xuan viet New Member

  đệ tử nguyện từ nay đến trọn đời xin quy y Tam Bảo và thọ trì năm giới cấm.giữ gìn giớ hạnh trong sơn môn,Phật đạo.Quy Y Phật ko quy y trời thần,quỷ vật.Quy Y Pháp ko quy y ngoại đạo tà giáo.Quy Y Tăng ko quy y thầy tà bạn dữ.thọ trì năm giới:ko sát nhân hại vật.ko gian tham trộm cắp.ko tà dâm.ko nói gian dối.ko dùng chất gây say nghiện.nguyện dứt điều ác.nguyện làm việc lành.giữ thân tâm thanh tịnh.làm Phật tử chân chính.theo chính đạo tu hành.cầu đạo quả giải thoát...đó là ý kiến của riêng Đồng tôi về vấn đề đang đề cập.

  ---------- Post added at 08:47 PM ---------- Previous post was at 08:45 PM ----------

  và các tăng trưởng,ni sư.đồng đạo nên lắng nghe để biết thêm vc đời với đạo..Quy Ba Ngôi Báu.với vc làm tôi Thánh Mẫu
   
 2. tue minh

  tue minh New Member

  Mới đầu đọc mấy câu đầu tiên mình thấy ko ổn chút nào,sau cố đọc nốt mới hiểu ra ý đàm gia muốn nói
  quả thật bài viết rất sâu sắc,ý nghĩa cảm ơn bạn rất nhiều
   
 3. Tuyenmom890

  Tuyenmom890 New Member

  Nam Mô A Di Đà Phật! Thật là phước báu vô biên.
   
 4. thanhlongvanhero

  thanhlongvanhero New Member

  Bài của bác đàm đọc rất hay và ý nghĩa nhưng hoa mắt quá.... đọc hoài chưa hết.... ni cô, sư hầu thánh tớ thấy thường xuyên, nếu ai k tin cứ đến đền Sòng - Thanh Hóa NI, Sư họ còn thực hiện rất bài bản và rộn ràng
   
 5. tâm thanh tịnh

  tâm thanh tịnh New Member

  Sư thì sao lại ra Hầu đồng nhỉ? Vậy tốt nhất là tu tại gia cho xong, chứ xuất gia làm chi. Xuất gia có giới cấm rõ ràng, anh không thể bôi son má phấn, rượu hoa trà tửu được...đó là qui chuẩn chung của tăng ni,,,ko thể tùy tiện phá vỡ. Nếu ko thì loạn! Rồi sư sãi nhiễm lậu hết--thế là tai hại chứ chẳng được cái lợi gì. Cứ từ vài cá nhân rồi làm ra thành phong trào, rồi ko khéo kéo vào chùa cúng thịt thà, lễ bái sì sụp, thậm chí giờ vong cốt đã đầy chùa rồi... Mạt pháp luôn! ko biết đường nào mà lần.
  Nên tốt nhất là nếu ko xuất gia được thì ở nhà mà tu, bởi thời nay là thời tu tại gia, có đầy đủ pháp phương tiện để anh"tu nhất kiếp, ngộ nhất thời" theo kỳ ân xá của Trời, tạo nền cho kỷ nguyên Thánh Đức Đại Đồng
   
  Last edited by a moderator: 25/12/13
 6. linkmiu

  linkmiu New Member

  bạn nói thì dễ, toàn đạo lý lý thuyết sách vở, thực tế ngoài đời nó khác bạn ạ, phàm là con người thì ko phân biệt sư sãi hay dân thường, vẫn xoay vần với duyên và nghiệp, chính ra những người đi tu chùa chưa chắc đã căn tu Phật giáo, mà nghiệp duyên còn nặng gánh có khi còn hơn người bình thường, nên nhớ những con dân nhà Thánh chân chính đến với cửa nhà Ngài đều hoàn toàn không có chủ ý, tất cả đưa đẩy, trăm đường dẫn tới, diệu kỳ thay chữ "duyên".
   
 7. Tố Uyên

  Tố Uyên New Member

  Thời mạt pháp mà! Đạo nào cũng xuống cấp hết! ...
  Còn tại sao ni, sư đi hầu thánh? Rất đơn giản : Bởi vì họ đã sai lầm ngay từ bước đi đầu tiên, cái mà họ được tư vấn cho con đường phải tiến tới bởi những kẻ thiếu hiểu biết tâm linh, là ...hãy theo phật đi, hãy tụng kinh để được giải thoát, hãy thờ phụng phật....Phật là nhất là to nhất vĩ đại nhất là trên hết. Cho nên họ mới nhắm mắt đưa chân, tin theo mà không hề suy nghĩ thấu đáo. Con người không phải hễ cứ khổ đau, bất hạnh, ....là con đường duy nhất tìm tới phật đạo, có nhiều căn nguyên gây ra những bất hạnh đó như nghiệp chướng bản thân, nghiệp chướng tổ tiên, động mồ động mả, nơi sinh sống có yêu ma quấy hại, bị vong ma đeo bám, có mệnh căn thờ phật, có mệnh căn thờ thánh, có mệnh căn thờ chúa (gie su) ...Vậy phải xác định cho rõ nguyên nhân mà tìm giải pháp thích hợp, như thế mới là con người hiện đại tri thức hiểu biết, không duy ý chí, cũng không mê tín tức là biết giác ngộ.
   
 8. halinh

  halinh New Member

  Không nói như bạn được, không thể áp dụng tất cả các lý thuyết hay phép tắc nhà phật để suy đoán hay lên án các ni,sư hầu thánh, mình đã đc nghe có sư thầy chủ trì một chùa ở Hoàng Mai - HN, xuất gia đi tu và lên trụ trì nhưng vẫn có căn tứ phủ thầy đã khất đến 12 năm nhưng vẫn chưa yên đành phải ra bắc ghế như vậy theo bạn là thế nào? nên trong vấn đề ni,sư hầu thánh nó là cái căn, cái nghiệp và cái duyên

  Sư thầy Thích Tâm Đạo hầu giá Cô Chín

  http://youtu.be/yCHGQ77RdhU
   
  Chỉnh sửa cuối: 26/12/13
 9. Triều Viên

  Triều Viên New Member

  Yêu bạn này một cách điên đảo... bởi bạn đã nói trúng cái ý của mình... Lâu lắm mới có một bạn nói thoả cái lòng say về thế giới tâm linh... ka ka
   
 10. chuotmi

  chuotmi Member

  Không thể nói thế này. Bạn Tố Uyên không biết trình học đạo đến cấp nào mà nói mạnh thế? Bạn biết bao nhiêu ni sư được tư vấn như bạn nói ở trên, thế nào là nhắm mắt đưa chân, còn thế nào thì mới là đưa chân mà vẫn mở mắt. Mà đến giờ bạn có nói được như thế nào mới là chuẩn, là rất hiểu biết tâm linh chưa mà bảo người ta được tư vấn bởi những kẻ thiếu hiểu biết tâm linh.

  Hiện tượng gì trên đời này cũng có rất nhiều trường hợp. Ai dám nói là tất cả sư ra hầu là do người ta đã sai lầm trong việc đi tu, là không phải số người ta đi tu mà do khổ quá nghe người khác nói thì đi tu cho đỡ khổ? Mà kể cả là trường hợp gì thì người thường cũng chỉ có thể nói theo quan điểm của mình chứ không ai có thể nói quan điểm của tôi mới là đúng, thằng nào khác đều là sai trong vấn đề tâm linh được. Mà Ni Sư người ta còn sai thì mình người thường có dám nói chắc là mình đúng không?
   
  Chỉnh sửa cuối: 26/12/13
 11. Đàm Gia

  Đàm Gia New Member

  chị uyên thân mến .
  đạo là cái thứ chi chi ? tại sao lại xuống cấp được
  có chăng là lòng người bất tịnh mà thôi chứ nhỉ .
  hi

  ---------- Post added at 06:25 PM ---------- Previous post was at 06:22 PM ----------

  Đạo
  bao trùm toàn vũ trụ
  vô hình và lặng lẽ
  chuyển động không ngững và có khả năng trở thành người mẹ vũ trụ .
  thân

  ---------- Post added at 06:29 PM ---------- Previous post was at 06:25 PM ----------

  bởi do đâu mà có những khổ đau , bất hạnh như trên .
  bởi do đâu mà con người ta được an nhiên tự tại giữa cuộc đời này .
  đó không phải là bát chánh đạo đó ư .
  thân .
   
 12. tâm thanh tịnh

  tâm thanh tịnh New Member

  thì mình bảo ko xuất gia đc nên tu tại gia-Phật chẳng thể ngoài tâm. bởi xuất gia là điều gì đó rất đặc biệt , ko những tu cho anh mà còn phải thay Phật giữ gìn Chánh pháp-làm gương cho mọi người, mà giới luật là điều cơ bản nhất phải giữ. người ta thường nói nếu anh ko giữ được thì ra khỏi pháp-ko ai trách anh cả, có gì đâu mà lý thuyết-sự thật là vậy mà.
  NHư xưa có ba anh Ca-Diếp-Ba tu theo đạo thờ lửa có tới 1000 đệ tử, sau gặp Phật tất cả đều tự nguyện qui y theo Ngài hết. tự họ ý thức được con đường của mình chứ chả có Trời Phật nào ép buộc, tự do theo luật nhân-quả.

   
  Last edited by a moderator: 26/12/13
 13. hnboy88

  hnboy88 New Member

  Không có đạo nào lớn hơn hay quan trọng hơn đạo nào. Nhưng thiết nghĩ, mạt pháp đến mọt ruỗng cả rồi mà không chuyên tâm một pháp thì khi nào mới đăc quả.
  Mặt khác, vừa giảng hóa không sát sinh, đã ra ngay sau chùa giết gà lợn cúng Thánh. Vậy chẳng phải đang tự vả vào miệng mình à? Nghĩ mà hổ thẹn!
   

Chia sẻ trang này