Nguyện được - làm thành , anh chị em sẽ không còn bị cơ đầy !

Thảo luận trong 'Bài viết nghiên cứu Đạo Mẫu' bắt đầu bởi Đàm Gia, 9/1/16.

Lượt xem: 1,280

 1. Đàm Gia

  Đàm Gia New Member

  Nguyện được - làm thành , anh chị em sẽ không còn bị cơ đầy !
  Đây là lời chia sẻ thực tâm mà tôi muốn chia sẻ với tất cả anh chị em , các bạn .
  Điều này sẽ thực sự là điều rất cần thiết đối với những anh chị em đang ở trong cảnh cơ đầy khốn khổ . Tuy nhiên , về điều này với những người mới biết đến khái niệm '' cơ đầy '' hay như '' đạo Thánh '' thì phải xem xét kĩ lưỡng trước khi thực hành . Vì sao tôi lại nói như vậy , bởi lẽ :
  - Thứ nhất , trong cuộc sống thường ngày chúng ta cần phải có những trải nghiệm thực tế trong hầu như tất cả các lĩnh vực , mọi mặt của cuộc sống , cái này gọi là vốn sống thực tế .
  - Thứ hai , đối với lĩnh vực đạo học mà chúng ta đang bàn đến , thì kinh nghiệm này càng phải cần một sự trải nghiệm thực tế . Có như vậy chúng ta mới phát triển , mới tiến hóa lên được .
  - Thứ ba , đối với lời nguyện , ở đây là lời phát nguyện đối trước thế giới siêu hình , tôi đã từng có một bài phân tích về sự lợi hại , cái được cái mất của lời nguyện , nên có thể khẳng định rằng , anh chị em cần phải '' suy nghĩ kỹ càng '' trước khi phát nguyện .
  Với những bạn trẻ , bản thân các bạn , kinh nghiệm sống trong các lĩnh vực xã hội còn khá ít . Đặc biệt ngày nay , tôi thấy rất nhiều các bạn trẻ gia nhập '' thế giới đồng bóng '' khi tuổi đời mới mười chín đôi mươi , ở cái tuổi ăn chưa no , lo chưa tới , ấy vậy mà các bạn ấy đã phải mang trên vai cái trọng trách mà người đời gọi là : '' cứu nhân , độ thế '' , '' trên lo việc thánh , dưới gánh việc trần '' . Cũng thật vô lí hết sức khi ở cái tuổi ấy mà đã bắt các bạn làm những việc như vậy . Ở cái tuổi gọi là trẻ trâu , đáng ra là đang phải ngồi trên giảng đường để học kiến thức chuyên môn , ấy vậy mà các bạn đã phải lo , đã phải vui buồn cùng nỗi vui buồn của người trong thiên hạ . Tôi suy ngẫm rằng , ở cái tuổi như các bạn , liệu có còn bồng bột lắm hay chăng . Tôi cũng có mấy đứa em đang tầm tuổi các bạn ấy , chúng nó có suy nghĩ thật buồn cười rằng : Không cần học nhiều , mà vẫn có thể kiếm được nhiều tiền . Lúc nào cũng thich đút hai tay vào túi quần rồi chỉ đạo người khác . Mới gặp một chút khó , chút khổ là than , là trách . Dĩ nhiên tôi không dám đánh đồng tất cả giới trẻ ngày nay đều như vậy , nhưng tôi cũng xin chỉ ra một vài cá nhân điển hình là như vậy . Với những bạn này , tôi thiết nghĩ là chưa nên , và cũng là chưa cần phải phát nguyện với chư vị bề trên điều gì , tránh trường hợp mua dây tự buộc mình . Nên cần phải có trải nghiệm !
  Với những bạn trẻ , đang miệt mài chăm chỉ học hành , phấn đấu trong công việc , nếu thực sự có căn duyên với đạo , tôi gọi các bạn là '' những người có trí tuệ '' thì hãy suy nghĩ kĩ càng lời chia sẻ của tôi . Các bạn hãy phát nguyện học đạo !
  Còn dĩ nhiên , với những người đang chịu cảnh cơ đầy khổ cực , đây là một cứu cánh đối với anh chị em . Các a.c.e đã hiểu cơ đày là như thế nào , Tôi xin nhắc lại rằng : Cơ đày đó chính là hình thức trả nghiệp , là một sự luân chuyển vô thường của nghiệp báo . Rằng rất nhiều các chư vị bề trên , gia tiên tiền tổ , oan gia trái chủ ...đều đang hướng tâm vào các a.c.e , muốn các a.c.e học đạo để sống làm một người tốt , một người có ích cho xã hội . Hãy tu tâm dưỡng tính , làm một người tốt , để báo ân tổ tiên và chư vị Phật Thánh !
  Mong muốn này cũng chính là điều mà tôi muốn anh chị em phát nguyện trước cõi giới vô vi .
  Nhưng anh chị em phải hết sức lưu ý rằng : các anh chị em phát nguyện được thì phải làm được , phải dùng sự chân thiết mà phát nguyện , chớ có để ngọn gió cuốn lời nói , ý nghĩ ấy đi mất , phải nhớ rằng , anh chị em nguyện được mà không làm được sẽ phải chịu sự cơ đày gấp nhiều lần ban đầu .
  Khi các a.c.e nguyện được , tôi tin rằng mọi việc sẽ được an bài theo hướng dần tốt đẹp lên . Điều này sẽ do chính a.c.e tự cảm nhận được . Khả dĩ bởi vì Học đạo chính là chuyển tâm , mà tâm chuyển thì nghiệp chuyển . Việc đời , việc đạo ắt tự nhiên sẽ được viên mãn !
  Chúc anh chị em thân tâm an lạc
  Đệ tử Vạn Lợi !
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này