Ngon Cơm Với Rô Ron Chiên Ròn

Thảo luận trong 'Ẩm thực Tứ phủ' bắt đầu bởi bienqnvang, 9/12/12.

Lượt xem: 1,153

Tags:
  1. bienqnvang

    bienqnvang New Member

    Thường thì vào mùa mưa ,cũng tùy tháng, có một cô bé với một rổ nhỏ cá rô ron ngồi bán đầu chợ, tuy cá nhỏ nhưng giá không rẻ và chỉ bán một chốc là cô bé có thể về nhà vì đã bán hết cá

    Cá rô ron còn sống không cần làm kỹ, chỉ rửa sạch, để cho ráo nước. Bắc chảo dầu lên bếp cho nóng, thả cá vào chảo dầu, chiên giòn. Vớt cá ra, bày vào dĩa, chấm cá với nước mắm tỏi ớt, ăn kèm rau thơm.

    [​IMG]
    Nếu xuống miền Tây vào mùa nước nổi thì sẽ được dân tại chỗ đãi món cá rô nướng nhưng phải biết nhằn xương vì cá rô rất nhiều xương

    * Vật liệu:
    - 300 gr cá rô ron còn sống
    - Rau răm
    - Dầu ăn...

    * Cách làm:
    Cá rô ron còn sống không cần làm kỷ, chỉ rửa sạch. Bắc chảo dầu lên bếp cho nóng, dùng vợt vớt cá cho ráo nước, thả vào chảo dầu, chiên giòn. Vớt cá ra, bày vào dĩa, chấm cá với nước mắm tỏi ớt, ăn kèm rau răm. Mon an ngon rô ron chiên ròn mà cho các chàng nhậu thì cũng "bay" vài ba lít đấy.
     

    Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này