NCKH về đạo Mẫu - xin mọi người giúp đỡ em hoàn thành bài NC này...

Thảo luận trong 'Bài viết nghiên cứu Đạo Mẫu' bắt đầu bởi denchualamthao, 11/3/13.

Lượt xem: 1,645

Tags:
 1. denchualamthao

  denchualamthao New Member

  Hiện em đang làm bài NCKH về đạo Mẫu với đề tài: "Thái độ của người dân về tín ngưỡng thờ Mẫu trong giai đoạn hiện nay".
  kính mong các anh chị em trong diễn đàn cho e đc biết :"suy nghĩ và thái độ của anh (chị) về tín ngưỡng thờ Mẫu hiện nay, nhất là khi tín ngưỡng thờ Mẫu và hát chầu văn đã được đệ trình lên UNESCO để công nhận là di sản văn hóa".
  xin mọi người bỏ chút thời gian, hoan hỉ giúp đỡ em để em hoàn thành bài NCKH đc thành công tốt đẹp.
  Các ý kiến của anh chị xin gửi về địa chỉ e-mail: dhk57nh@gmail.com
  em xin chân thành cảm ơn!!!
   

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. quangnt

  quangnt New Member

  ý tưởng của bạn rất hay. Nên đầu tư thời gian để nghiên cứu khoa học về đạo mẫu.
   
 3. denchualamthao

  denchualamthao New Member

  Mình rất tâm huyết với việc nghiên cứu về văn hóa tín ngưỡng, đặc biệt là tín ngưỡng thờ Mẫu... Là 1 thanh đồng của Mẫu nên mình rất muốn đc bỏ chút sức ra để nghiên cứu, giữ gìn và phát huy nét đẹp của tín ngưỡng này.
   
 4. Triều Viên

  Triều Viên New Member

  Hiện nay với sự hưng thịnh, phố biến của Tín ngưỡng Mẫu thần trong đời sống cộng đồng người Việt, các công trình nghiên cứu đã được tập trung theo từng cấp độ. Tài liệu nhiều nhưng đa phần làm theo kiểu "cưỡi ngựa xem hoa nếu bạn không tỉnh táo thì khó có cái để mà viết. Ngay như các nhà nghiên cứu có tiếng hiện nay khi đọc sách của họ cũng chỉ thấy một góc nhỏ của đời sống tín ngưỡng này bởi nhiều người chưa đặt mình vào tâm thế của tín ngưỡng. Bạn lên khai thác theo hướng này... Một lời ngỏ để bạn tìm hiểu và viết bài thêm chín chắn, sâu sắc.
   
 5. thanhthuy6

  thanhthuy6 New Member

  Cái từ NCKH nghe có quá không anh bạn, đây là tín ngưỡng mà sao định lượng được? Tôi là dân kỹ thuật, mà nhìn mấy cái đề tài "rởm" được sao chép chỉnh sửa thay số trong hệ thống đào tạo Đại học của nước nhà đã thấy lố rồi >.< bạn nên chọn từ khác thì hay hơn, vd: chuyên đề chẳng hạn, thấy có vẻ "khiêm tốn" hơn đó!
  Xin lỗi đã nói thẳng thật, hoan hỷ cho nhé!
   

Chia sẻ trang này