Mình thấy các cụ cao niên nhà mình nói...tháng 3 âm lịch sẽ có một trận mưa rất to và lâu. thường thì phải ngoài 20 thì mới có. hàm ý là hoan hỷ tiễn đản tiệc tam tòa thánh mẫu (kết thúc tháng tiệc) và rửa sạch mọi cửa đền cửa phủ khắp mọi nơi. cho các tòa các sở có diện mạo mới đẹp đẽ hơn. thấy nói vậy.. các bạn cho ý kiến xem thực hư ý nghĩa đó có đúng như vậy ko nhé!
Quê mình mỗi dịp lễ hội làng xong , Hội 15 thì sáng 16 đều có trận mưa lớn . Các cụ nói đó là mưa rửa đền sau lễ hội . Mình để ý mấy năm hầu như năm nào cũng thế
ở đền chầu Bát ,sau cái hôm lễ ở dền chầu thì đêm hôm đó 1 trận mưa to ,làm gãy mất ngô ,lúa thì bị dập nát .nhưng sau hôm đó thì ko còn lần nào trời mưa to như vậy nữa
Hội đậu an thờ vua cha ngọc hoàng ở hưng yên hội mở từ 1.4 tới 8.4 hội chính là 8.4 và sau lễ hội thì mưa rất to.từ xưa tới giờ năm nào kũg thế.
Linh tại ngã bất linh tại ngã, Mình tin rồi thì đều ứng nghiệm cả thôi. Ở đền Gióng - Gia Lâm năm nào cũng vậy. Mọi người ở vùng này tín lắm. Họ tin rằng trước ngày hội thì Ngài về còn mưa sau ngày hội là mưa rửa đền. Ở mỗi nơi các Ngài đều gắn với các truyền thuyết hay các hiện tượng thiên nhiên kỳ lạ để cho hậu thế biết rằng thiêng.