Một số thắc mắc mong được mọi người giải đáp

Thảo luận trong 'Giải đáp thắc mắc' bắt đầu bởi Kim Sắc, 15/8/15.

Lượt xem: 4,274

 1. Kim Sắc

  Kim Sắc New Member

  @mrcuong90: thôi vừa rồi, vấn đề đã đi quá xa, nên tạm dừng.
  @bichdieupham:
  - Chuyện đích danh thì thôi, ở trên tôi cũng đã viết-bây giờ cũng không còn quá quan trọng nữa
  Nhận định này của chị mới nghe thì thấy có vẻ có lí nhưng nghĩ kỹ thì thấy nó còn nhiều thiếu sót-nói cách khác là còn chủ quan. Thêm nữa, tôi không tụng niệm kinh-không gõ mõ-ít đi chùa và gần đây hiếm hoi lắm mới đi (nói chung là không như các trường từng thấy của các cư sĩ - tôi không phải là các trường hợp đấy...) Tôi phân biệt phần tu và phần cuộc sống-cái nào tu thì thuộc về riêng tôi, cái nào đối với XH,...thì nó được điều chỉnh cho thích hợp. Nói chung các nhận định của chị phần lớn là chủ quan về tôi cũng như việc tu hành.
  Nhưng tôi tiếp nhận và mong muốn điều này, nhiều thanh đồng # không thấy trả lời nhưng tôi mong họ cũng thấy-tuyệt đại đa số nữa thì càng tốt:
  '' tứ phủ không cần bạn làm gì và bạn cũng không thuộc cung nào mà giao việc"
  đối với tôi thế là đủ.
  Một điểm nữa, tôi thấy chị và nhiều người sẽ nghĩ tôi ảo tưởng, man mát...tẩu hoả nhập ma... mặc dù những suy nghĩ này còn chủ quan-phiến diện nhưng tôi cũng tiếp nhận, theo đó tôi biết giao tiếp với người # thế nào - nghĩa là các phần tu này thuộc về cá nhân thôi, vì người ta không nghe-không tin và khi chia sẻ thì phản tác dụng => không nên thể hiện, chia sẻ hay...liên hệ với người khác như thế về mặt XH mà nói nó là vô tác dụng => dù tôi có như các bạn nghĩ (là các bạn nghĩ) ảo tưởng, man mát...thì nó cũng không gây phương hại gì được cho người #, cho XH. Còn về lập trường quan điểm cá nhân nếu không có điểm chung thì không thể nào dung hoà vậy nên ai sẽ phải đi đường người nấy mà thôi. Cũng có những điểm tốt khi tôi thoáng đọc qua bài của chị định viết cho chị và người # đọc-có những điểm xấu thuộc về chị định viết ra để tốt cho chị nhưng nghĩ lại tôi lại không làm-bởi vì " nếu không có điểm chung thì sẽ không thể dung hoà ".
   
 2. Dấu hỏi to

  Dấu hỏi to New Member

  Con thuộc về tứ phủ,hết kiếp này cũng chỉ xin làm điều thiện trong ý trí và hành động.Luyến ái trong con ko thể dứt được ko diệt được ái con biết chắc là vậy ...cảm ơn thầy con cũng lờ mờ hiểu vấn đề của bản thân rồi...
   
 3. Triều Viên

  Triều Viên New Member

  Không nghe... Không biết... Không nhìn... Không làm theo...
   
 4. Kim Sắc

  Kim Sắc New Member

  Bạn viết ngắn gọn quá...bạn có thể viết chi tiết hơn được không?
   
 5. linkmiu

  linkmiu New Member

  Bạn quá phức tạp để chia sẻ và nhận đc chia sẻ, quan điểm tôi thì nên đơn giản hóa mọi chuyện, vốn dĩ cuộc sống đã và đang quá rối ren với cái tình hình kinh tế xã hội như hiện nay...vậy thôi, xem ra ko ai ở đây có thể giải đáp đc thấu đáo cho bạn rồi, vậy tôi xin đi trước, chúc bạn mọi diều tốt đẹp nhóe.
   
 6. Kim Sắc

  Kim Sắc New Member

  Không có gì! dù sao thì tôi cũng nhận đc 1 ít câu trả lời, như vậy là được !
  ps: lời chúc không nên nói ra 1 cách tuỳ tiện và dễ dàng
   
 7. Kim Sắc

  Kim Sắc New Member

  Tôi cũng đã nhận được câu trả lời, topic tổng kết ở đây!
  - về danh sắc các vị, khó biết => thôi giữ trong lòng là được, không cần thiết lắm
  - về liên quan đến tứ phủ thì tôi tiếp nhận điều này:
  "bên tứ phủ không cần bạn phải làm gì và bạn cũng không thuộc cung nào để mà giao việc"
  Thế là đủ, đã thoả mãn mong cầu của tôi.

  @Dấu_Hỏi_To:
  - Bạn nên tìm đến các nhà sư - họ có hiểu biết về phật pháp, còn tôi thì có thể lên đây hay không lên đây-vô định, bất thường
  - Phần nhiều câu hỏi của bạn về chuyện biết hay không biết => bạn có thể tìm hiểu thêm về lịch sử+kinh sách...tại trang web này: budsas.org/uni/
   
 8. Kim Sắc

  Kim Sắc New Member

  Mặc dù đã viết rằng tổng kết topic nhưng sau một thời gian suy nghĩ cẩn thận, tôi xin được viết nốt đôi điều. Bây giờ thì cuộc sống của tôi đã trở về bình thường ( cũng đã được ít tháng ). Suy xét kỹ lại tôi nghĩ, rất có thể tất cả các sự việc đều không phải thật, nó có thể là giả - một màn kịch - một cái bẫy được giăng ra để làm hại tôi. Và cũng không có vị tiên áo trắng nào, không có người phụ nữ là vị thánh nào cả, các câu chuyện hiện tượng được thấy đều chỉ là hoá hiện, chẳng qua "một đối tượng nào đó tạo ra để tôi nghĩ rằng mình có liên quan đến tứ phủ hoặc có cái gì đó đặc biệt..." nhưng thật ra thì bản thân tôi là bình thường. Tự mình xem xét cả về tài năng và đức độ tôi thấy mình rất thường - nếu như nói chính xác thì: Tài năng và đức độ của tôi như một tờ giấy bị rách lủng bủng nhiều chỗ - chỉ có may chăng nó còn có cái lề => cần đặt đúng vị trí của mình: tôi là người đời thường! không coi mình là Phật Tử, Cư Sĩ tại gia, không coi mình là đệ tử ( con ) tứ phủ,... nói chung là như một người dân bàng quang, đời thường vậy. Ngoài đời, tôi không thấy người ta chú ý - mến trọng đến mình ( mọi nguời ) vì một điều gì tốt cả - không một ai cả -không ai chú ý vì ngoại hình ( đẹp trai - dễ mến - ... ) vì tôi đã không có, không một ai chú ý vì tài giỏi ( sự thật là học kém - thành tích kém hoặc trung bình ...) - cũng không một ai chú ý vì đức tánh ... mà tôi chỉ thấy có một số ít chú ý đến vì một mục đích nào đó ( lợi dụng, cầu lợi cho họ ) - đa phần đều là những người xấu. Do vậy, bẫy giăng được tạo ra không phải vì tôi tốt, tôi thuộc thành phần gì đặc biệt mà bởi vì "đối tượng" nghĩ rằng có thể tạo bẫy giăng để lợi dụng tôi cho mưu đồ xấu - đơn giản vì chúng nghĩ có thể lợi dụng và làm hại ( không nghĩ: bởi vì mình đặc biệt, bởi vì mình tài giỏi, bởi vì mình có đức tán tốt, vì mình căn ....) và sự việc người xấu giăng bẫy làm hại người khác là lẽ thường - tôi cũng không phải ngoại lệ gì.

  Chỉ có điều, nhiều lần tiếp xúc với các thanh đồng và liên hệ đến các vị thánh, tôi đã có những lời nói - hành động đi quá xa. Mà bây giờ nghĩ lại, đáng ra tôi không nên như vậy, có phần bồng bột, chủ quan, thái quá. Dù sao việc cũng đã xảy ra rồi, như bát nước đổ đi - có chăng chỉ là biết lỗi và ngăn ngừa sự việc xảy ra trong tương lai - sẽ không có phiền nhiễu đến nhiều người, cả với các thanh đồng.
  Ở đây con xin được mong các vị thánh tứ phủ ở trên cao soi xét, rộng lượng bỏ qua những lời nói - hành động không phải của con! Từ đây về sau con sẽ cố gắng giữ mình - sống cẩn trọng - sống đúng với mình !
  Bản thân cũng thấy xấu hổ khi chia sẻ các hiểu biết của mình mà chưa thật như rõ hiểu, rõ biết, rõ thấy ( điều ấy là đúng đắn - không có sai khác) ... nên mong rằng nếu có ai bị nghe, mong người đó sẽ suy tư để khỏi bị làm hại - tôi sẽ thu thúc, kiểm điểm mình. Nếu một ai ở trên diễn đàn, tôi có làm phật lòng - không vừa lòng, mong người đó hãy bỏ qua - mong người đó biết, tôi không có cố ý khiến họ phật lòng, không vui. Sau những dòng này, tôi như trút đi những gì trói buộc mình bao lâu, tôi được tự do, tôi rời bỏ những gì không thuộc về mình. Tôi không quên: tôi là người đời thường, tôi là người đời thường, tôi là người đời thường ... gần như không mấy liên hệ gì tới các thanh đồng, với tứ phủ nữa cả. Trả lại tôi, người biết phận mình, ... sống như ngày xưa, tự do - thoải mái !

  . . .
   
 9. linkmiu

  linkmiu New Member

  Khổ cái nhà bác này, bao lâu rồi vẫn tự hành hạ thân tâm mình, giờ vẫn cứ nọ nọ kia kia haizaaa
  Thôi sắp tới diễn đàn tổ chức đi lễ mời bác đi cùng cho vui.
   
 10. tonytran

  tonytran Member

  Cái bản ngã luẩn quẩn dẫn đến trầm luân tiêu cực
   
 11. huyềndahye10

  huyềndahye10 New Member

  Hic e tưởng cái topic này the end lâu rùi chứ bác suy nghĩ lắm làm j cho mệt.cuộc sống này còn bộn bề cơm áo gạo tiền chứ mơ mộng gặp thánh nọ thánh kia làm j.kẻo cẩn thận lại giống cái bác truongtuyen j j ấy họ hàng nội ngoại vs thánh nọ thánh kia thì chết dở=))
   
 12. mainhu1010

  mainhu1010 Member

  Chào bạn! hình như bạn biết và rất hiểu Trương Tuyền thì phải? Cho mình gặp để hỏi chút việc được không? mình đã nhìn thấy người âm rất nhiều lần nhưng không giám đưa lên diễn đàn, sợ rằng không ai tin, có lẽ Trương Tuyền sẽ hiểu.
   
 13. chuotmi

  chuotmi Member

  Cả nhà ơi cho em hỏi có ai biết chủ top này h như nào rồi ko ạ ☺️
   

Chia sẻ trang này