mời các bạn vào xem chúng nó làm trò khỉ, bôi tro chát trấu vào các ngài, THÊ NÀY CÓ ĐC GỌI LÀ THỜI

Thảo luận trong 'Video - Hầu bóng' bắt đầu bởi tonytran, 24/9/14.

Lượt xem: 3,658

Tags:
 1. Trang Hugo

  Trang Hugo New Member

  đây k gọi là một buổi lễ hầu đồng .Mà là 1 vuổi diễn xướng văn hoá nghệ thuật dân gian ! Họ cũng chỉ là hoá thân vào các chư vị tiên thánh.Cũng giốnh như ngta đóng phim và dựng nhân vật thôi mà !Có điều k có điều kiênh dưng phim ảnh hoành tráng như "tây du ký" của trung quốc nên k vào mắt ng xem.
   
 2. tonytran

  tonytran Member

  có những cái tôn kính có đóng cũng phải thực tế 1 chút, phải lấy sự tôn kính làm gốc chứ k thể nát bét như thế này đc, nó nguy hiểm vì là đóng để cho công chúng xem, cho khách du lịch nước ngoài xem để hiểu về văn hóa nước ta, nếu đóng cái kiểu này thì sẽ làm cho họ có cái nhìn méo mó, lệch lạc đi bản chất của nó , mất đi vẻ tôn nghiêm...
   
  Chỉnh sửa cuối: 26/9/14
 3. levancuong

  levancuong New Member

  Dù có muốn mang ra để làm phim hay là diễn nghệ thuật thì cũng cần phải có sự tôn nghiêm và mang tính văn hoá truyền thống chứ k thể nào nhẩy múa ưỡn ẹo như đang xem dancer trong sàn đc. Phim cũng đâu phải là cần hoành tráng bay nhẩy mới là phim đâu,chỉ cần cốt truyện và sự diễn đạt của từng vai từng nhân vật thì cũng hay vậy. Còn phim vnam mình bây giờ toàn thấy bắt chước phim Hàn Quốc hàn xẻng xong diễn thì như đag đọc k có hồn gì cả.
   
 4. dongque

  dongque Member

  người ta gọi đó là diễn sướng mà nói làm sao by giờ??????????????
   
 5. tâm thanh tịnh

  tâm thanh tịnh New Member

  diễn xướng kiểu này có vẻ ko ổn lắm. nếu nói đưa hầu đồng lên sàn diễn thì chắc chắn ko dễ mà làm đc, vì hầu đồng mang tính nghi lễ tâm linh rất thuần túy. mà để thể hiện cái thần của tâm linh lên sân khấu thì quá khó, nó phải do người rất am hiểu về tâm linh và 1 không gian rất tâm linh thì mới thể hiện ra được,thực sự cần rất là nghiêm túc,,, chứ cho mấy người chả bik gì về tâm linh, cứ nhạc lên là múa may quay cuồng(nhìn kinh bỏ xừ), nghi lễ phép tắc đảo lộn lung tung hết cả, thì diễn xướng cái nỗi gì,,, nếu chỉ coi như 1 trò giải trí thì nên chọn cái khác..
  mà túm lại ,thực ra 1 nghi lễ hầu đồng truyền thống thì trong đó đã bao gồm hết cả nghệ thuật và tâm linh rồi. có múa hát-biểu diễn, có Lễ và Hội, tính kết nối cộng động rất cao với già trẻ đều có thể xem-ko phân biệt khách thập phương xa gần,...như vậy là quá đủ rồi, khỏi cần diễn xướng làm chi cho nó loạn xì ngầu.
   
 6. quangiamsat1

  quangiamsat1 Member

  xin các ngài sống khôn chết thiêng các ngài bắt chúng nó về địa ngục

  ---------- Post added at 08:02 PM ---------- Previous post was at 07:59 PM ----------

  lúc thỉnh tam tòa thánh mẫu nó cũng không dâng hương lễ mà lại còn lăn lăn lộn lộn đúng là bôi tro chát chấu vào các thành

  ---------- Post added at 08:08 PM ---------- Previous post was at 08:02 PM ----------

  xin các ngài sống khôn chết thiêng các ngài bắt chúng nó về địa ngục
   
 7. Họ không phải là các Thanh đồng mà chỉ là những nghệ sỹ thuần túy. Vậy nên đây không phải là một buổi hầu đồng mà chỉ là diễn kịch thôi, để cho đa số công chúng biết sơ sơ tới văn hóa thờ Thánh Mẫu là như thế nào. Các bác cũng đừng nên chấp nhất với họ làm gì.
   

Chia sẻ trang này