Mẹ , cha mở phủ cho con có được không ?

Thảo luận trong 'Thế giới tâm linh' bắt đầu bởi Đàm Gia, 5/2/15.

Lượt xem: 4,308

 1. Đàm Gia

  Đàm Gia New Member

  Mẹ , cha mở phủ cho con có được không ?
  Xin trả lời : Được hay không bởi cái tâm của Đồng nhân và gia tiên .
  - Đồng nhân : Những người trong gia đình như con cái , vợ chồng , người thân ...là những người trực tiếp thấy được cái đạo đức , cách hành đạo độ đời của đồng thầy . Nhưng thử hỏi từ trước tới nay đã có mấy Đồng thầy giữ đúng được cái Đạo làm thầy thiên hạ , làm tôi nhà Thánh , hay đó chỉ là những hình thức hoa mỹ , giả hình , hòng che mắt người đời , để tới khi những người thân trong gia đình muốn mở phủ phải đi rước người ngoài về làm thầy cho mình , bởi '' có trong chăn mới biết chăn có rận '' than ôi , cái sự đời thật đáng chê !
  - Gia tiên : Con cháu làm thầy nhưng lại sai đạo , vậy gia tiên vốn là những bậc anh minh , được theo học Đạo nơi cửa Thánh thần có tiếp tục chấp nhận được sự hủ bại tha hóa này không ? , hay là sẽ phải đưa con cháu mình đi học Đạo nơi vị Thầy có đạo đức hơn , hẳn là cái cần suy nghĩ xem xét kĩ lưỡng !
  Xét cho cùng cái lí của việc này , Thánh thần vốn không quản . Bởi lẽ , Đồng thầy trong thực tại , hay các vị thầy trong vô vi cũng chỉ là những người đưa đường chỉ lối cho chúng ta học Đạo , còn bước tới hay dừng lại ra sao , đó lại chính là việc riêng của mỗi người !
  Thế mới hay có cái sự tương đối trong Đạo là vậy , người đời nhìn đúng thành sai , chân thành giả , giả thành chân , vốn là chuyện xưa nay thường gặp !
  Đệ tử Vạn Lợi !
   

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. lần này ko thấy Vinh ngụp lặn nữa nhỉ ?
  xét cho cùng cái Tâm - Phép Tắc còn nhiều vấn đề quá
   
 3. caothanhtuan90

  caothanhtuan90 New Member

  Một lần Khổng Tử dẫn học trò đi du thuyết từ Lỗ sang Tề. Trong đám học trò đi với Khổng Tử có Nhan Hồi và Tử Lộ là hai học trò yêu của Khổng Tử
  Trong thời Đông Chu, chiến tranh liên miên, các nước chư hầu loạn lạc, dân chúng phiêu bạt điêu linh, lầm than đói khổ … Thầy trò Khổng Tử cũng lâm vào cảnh rau cháo cầm hơi và cũng có nhiều ngày phải nhịn đói, nhịn khát. Tuy vậy, không một ai kêu than, thoái chí; tất cả đều quyết tâm theo thầy đến cùng.
  May mắn thay, ngày đầu tiên đến đất Tề, có một nhà hào phú từ lâu đã nghe danh Khổng Tử, nên đem biếu thầy trò một ít gạo … Khổng Tử liền phân công Tử Lộ dẫn các môn sinh vào rừng kiếm rau, còn Nhan Hồi thì đảm nhận việc thổi cơm.

  Tại sao Khổng Tử lại giao cho Nhan Hồi – một đệ tử đạo cao đức trọng mà Khổng Tử đã đặt nhiều kỳ vọng nhất – phần việc nấu cơm? Bởi lẽ, trong hoàn cảnh đói kém, phân công cho Nhan Hồi việc bếp núc là hợp lý nhất.
  Sau khi Tử Lộ dẫn các môn sinh vào rừng kiếm rau, Nhan Hồi thổi cơm ở nhà bếp, Khổng Tử nằm đọc sách ở nhà trên, đối diện với nhà bếp, cách một cái sân nhỏ.
  Đang đọc sách bỗng nghe một tiếng “cộp” từ nhà bếp vọng lên, Khổng Tử ngừng đọc, liếc mắt nhìn xuống … thấy Nhan Hồi từ từ mở vung, lấy đũa xới cơm cho vào tay và nắm lại từng nắm nhỏ … Xong, Nhan Hồi đậy vung lại, liếc mắt nhìn chung quanh … rồi từ từ đưa cơm lên miệng …
  Hành động của Nhan Hồi không lọt qua đôi mắt của vị thầy tôn kính. Khổng Tử thở dài … ngửa mặt lên trời mà than rằng: “Chao ôi! Học trò nhất của ta mà lại đi ăn vụng thầy, vụng bạn, đốn mạt như thế này ư? Chao ôi! Bao nhiêu kỳ vọng ta đặt vào nó thế là tan thành mây khói!”
  Sau đó, Tử Lộ cùng các môn sinh khác mang rau về … Nhan Hồi lại luộc rau … Khổng Tử vẫn nằm im đau khổ …
  Một lát sau rau chín. Nhan Hồi và Tử Lộ dọn cơm lên nhà trên; tất cả các môn sinh chắp tay mời Khổng Tử xơi cơm.
  Khổng Tử ngồi dậy và nói rằng: “Các con ơi! Chúng ta đi từ đất Lỗ sang Tề đường xa vạn dặm, thầy rất mừng vì trong hoàn cảnh loạn lạc, dãi nắng dầm mưa, đói khổ như thế này mà các con vẫn giữ được tấm lòng trong sạch, các con vẫn yêu thương đùm bọc nhau, các con vẫn một dạ theo thầy, trải qua bao nhiêu chặng đường đói cơm, khát nước …
  Hôm nay, ngày đầu tiên đến đất Tề, may mắn làm sao thầy trò ta lại có được bữa cơm. Bữa com đầu tiên trên đất Tề làm thầy chạnh lòng nhớ đến quê hương nước Lỗ. Thầy nhớ đến cha mẹ thầy … cho nên thầy muốn xới một bát cơm để cúng cha mẹ thầy, các con bảo có nên chăng?
  Trừ Nhan Hồi đứng im, còn các môn sinh đều chắp tay thưa: “Dạ thưa thầy, nên ạ!”
  Khổng Tử lại nói: “Nhưng không biết nồi cơm này có sạch hay không?”
  Tất cả học trò không rõ ý Khổng Tử muốn nói gì nên ngơ ngác nhìn nhau. Lúc bấy giờ Nhan Hồi liền chắp tay thưa: “Dạ thưa thầy, nồi cơm này không được sạch.”
  Khổng Tử hỏi: “Tại sao?”
  Nhan Hồi thưa: “Khi cơm chín con mở vung ra xem thử cơm đã chín đều chưa, chẳng may một cơn gió tràn vào, bồ hóng và bụi trên nhà rơi xuống làm bẩn cả nồi cơm. Con đã nhanh tay đậy vung lại nhưng không kịp. Sau đó con liền xới lớp cơm bẩn ra, định vứt đi … nhưng lại nghĩ: cơm thì ít, anh em lại đông, nếu bỏ lớp cơm bẩn này thì vô hình trung làm mất một phần ăn, anh em hẳn phải ăn ít lại. Vì thế cho nên con đã mạn phép thầy và tất cả anh em, ăn trước phần cơm bẩn ấy, còn phần cơm sạch để dâng thầy và tất cả anh em …
  Thưa thầy, như vậy là hôm nay con đã ăn cơm rồi … bây giờ, con xin phép không ăn cơm nữa, con chỉ ăn phần rau. Và … thưa thầy, nồi cơm đã ăn trước thì không nên cúng nữa ạ!
  Nghe Nhan Hồi nói xong, Khổng Tử ngửa mặt lên trời mà than rằng: “Chao ôi! Thế ra trên đời này có những việc chính mắt mình trông thấy rành rành mà vẫn không hiểu được đúng sự thật! Chao ôi! Suýt tí nữa là Khổng Tử này trở thành kẻ hồ đồ!” ( tới boss bài này lên để quý vị tham khảo ko phải là những gì mình nhìn thấy điều đúng như mình nghĩ cho nên ko đc đánh giá về cha mẹ mình như thế nào) có gì sai xin các bác thông cảm
   
  Chỉnh sửa cuối: 6/2/15
 4. mainhu1010

  mainhu1010 Member

  Hay, hay đó caothanhtuan90 à!
   
 5. caothanhtuan90

  caothanhtuan90 New Member

  cảm ơn bác mai như
   
 6. Đàm Gia

  Đàm Gia New Member

  Nói thật là tôi không hiểu ý bạn caothanhtuan có liên quan gì với nội dung bài viết của tôi ? Hay tại hôm nay tôi ngu quá nhỉ.
   
 7. mainhu1010

  mainhu1010 Member

  Người thông minh thường nói ít.
   
 8. huongthien82

  huongthien82 New Member

  Mình thấy tất cả mọi việc đều xuất phát từ tâm nếu người thầy đủ đức đủ tâm đủ tài mình nghĩ là mp đc cho con cái của mình. Đấy là ý kiến của riêng mình có gì thất lễ mạo phạm xin hoan hỷ đại xá. Tuy nhiên thì mình thấy nhiều ý kiến cho rằng cha mẹ ko mở phủ đc cho con cái hoặc người thân trong nhà anh chị e ruột... Mp như thế là bị lỗi quan điểm 1 số người mình gặp là như thế đó. Mình thấy quan điểm này ko thoả đáng lắm. Mog cả nhà hoan hỷ chia sẻ ý kiến. Cậu vinh mag hết thân tâm này để giúp đời giúp đạo nhé
   
 9. lavie

  lavie Member

  Quan điểm cha mẹ sinh không mở phủ đc cho con có thể là do quan điểm, quan niệm rằng : Đồng thầy mở phủ cho mình đc coi là người sinh ra mình lần thứ 2, vậy khi cha mẹ đẻ mở phủ cho con ruột của mình tức sinh 1 con 2 lần ! Khi đã là con vua con mẫu, con cháu của đình đền tam tứ phủ, thì cái tấm thân này thuộc về vua, thuộc về mẫu ,nên ngay cả đồng thầy , đồng con... khi làm việc vẫn gọi cha mẹ mình là Chị sinh, anh sinh chứ có xưng, có gọi mẹ, gọi cha xưng con với anh chị sinh đâu ? Thực tế thì rất nhiều trường hợp cha mẹ là đồng thầy, nhưng vẫn phải nhờ một thầy khác mở phủ,sang khăn cho con của mình...còn chuyện lý do tại sao, như thế nào... mong mọi ng tiếp tục thảo luận.
  Trên đây là suy nghĩ của Lavie, có điều j không đúng mong mọi người hoan hỉ !

  Thanks
   
 10. huongthien82

  huongthien82 New Member

  uh nhiều người quan điểm giống như bạn là ko mp cho con. Tuy nhiên lý do giải thích tại sao lại thế thì chưa có lời giải đáp thoả đáng ạ
   
 11. Đàm Gia

  Đàm Gia New Member

  Bọn bất hiếu. Dám gọi cha mẹ mình là anh chị. Đúng là suy thoái đạo đức trầm trọng. Vả vào mồm những đứa nghịch tử này. Mở phủ là nghi thức gì mà lại đồng nhất với việc sinh đẻ cơ chứ.ví von thật không phải kiểu. Haizz
   
 12. Lãng

  Lãng New Member

  đúng rồi!!!
  Vả hết, vả hết người dương rồi sau thác vả nốt cả người âm
   
 13. truongkhang

  truongkhang Member

  có thể mở phu

  ---------- Post added at 10:15 AM ---------- Previous post was at 10:13 AM ----------

  [​IMG]a di d9

  ---------- Post added at 10:17 AM ---------- Previous post was at 10:15 AM ----------

  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này