Linh từ Đá Thiên

Thảo luận trong 'Di tích và Danh thắng' bắt đầu bởi xalothongtin, 21/7/12.

Lượt xem: 13,762

 1. hai301

  hai301 New Member

  đúng rồi.họ ko biết nên cứ cúng và dang ông những đồ giống ông bảy bảo hà.theo mình đc biết thì Đền này Thờ ông Hoàng Bẩy là thủ lĩnh của vùng, có công giúp dân trong khai hoang, lập ấp, chăn nuôi .... Sau khi mất nhân dân tưởng nhớ ông lập Đền thờ ông tại Trại Cau, Đồng Hỷ, Thái Nguyên(Như vậy, không phải là Quan Hoàng Bẩy, trong tứ phủ)
   
  Chỉnh sửa cuối: 19/3/14
 2. tonytran

  tonytran Member

  cách đây mấy năm, chính người dân Thái Nguyên khởi nguồn tư khu vực đền ấy đã bắt đầu tuyên bố là lăng mộ ông 7, sau nhiều năm tuyên truyền rồi như ảnh đền như trên chúng ta thấy họ còn cố tình sơn màu xanh màu áo của Hoàng 7 để lừa bịp cho dễ dàng hơn, ngoài tung tin đồn nhiều năm cộng vs cái thiết kế đền thế kia thì dân tin sái cổ đến ngày hôm nay rồi họ đổ xô đi lễ ngài, chiêm bái lăng ngài thì họ đã quá thành công rồi nên k có chuyện bênh chúng nó là bọn ý k làm gì hết mà đổ cho người đi hành hương k biết vì những khách vào đền, thủ nhang thâm chí người trong đền ra sức tuyên truyền cho dân để càng khẳng định sự lừa đảo của chúng nó là đúng... Ngài mất và đc dân tổ chức vớt ngài lên rồi an táng mà bg lại trôi đến tận thái nguyên thì quá lừa đảo bố láo, tôi k ngờ, cái năm ý cái tin đồn nhe nhóm từ thái nguyên có lăng mộ ấy mà ngày nay chúng đã tuyên truyền thành công và xây đền màu của hoàng 7 để dân tin tưởng hơn...
   
 3. leelolli

  leelolli Member

  Hic,làm vậy phải tội chết .... :(
   
 4. hungthang999

  hungthang999 Member

  Trong cuốn sách "Tín ngưỡng tam tứ phủ và thờ thánh ở Việt Nam" mình đã đưa hẳn một mục là "Đá Thiên Linh Từ không phải lăng mộ ông Hoàng Bảy" vào cuốn sách. Hy vọng tất cả người đọc sẽ biết được thông tin này.
   
 5. hathu

  hathu New Member

  Gặp bác viết sách đây rồi! Bác ơi, em không tải nào mở nổi bản sách mới nhất của bác ra để đọc...hic..em đã cài đặt theo hướng dẫn rồi mà cũng không được. Nếu được bác có thể cho em xin file vào email được không ạ: email của em là: hathu2979@gmail.com
   
 6. lavie

  lavie Member

  Mới nhất là khi nào thế hả Hathu mình cũng down một bản từ hồi tháng 8/2013. ko biết đã update phiên bản mới chưa ? nếu roài xin vui lòng gửi cho xin cái link.
  Tiện thể bác Hungthang999 cho xin cái pass để chuyển từ pdf qua word với.
   
 7. hungthang999

  hungthang999 Member

  Bạn có sử dụng phần mềm đọc PDF phiên bản mới không vậy. Bạn thử download phần mềm đọc PDF phiên bản mới nhất xem sao nhé, link download là:
  - Phần mềm Foxit Reader: http://www.foxitsoftware.com/Secure_PDF_Reader
  - Phần mềm Adobe Reader: http://www.adobe.com/products/reader.html?promoid=DJDXD
  Nếu vẫn không đọc được thì bảo mình nhé.
  Tí nữa mình sẽ gửi phiên bản sách mới (cập nhật tháng 3/2014) qua email cho bạn.

  ---------- Post added at 08:12 PM ---------- Previous post was at 08:05 PM ----------

  Có phiên bản mới rồi bạn ạ, phiên bản mới nhất cập nhật vào tháng 3/2014. Bạn có thể vào 3 link sau để xem phiên bản mới:
  - Link mediafire: https://www.mediafire.com/folder/odeevw527i7sa/Tin_nguong_tu_phu
  - Blog: http://tinnguongtuphu.blogspot.com/
  - Face: https://www.facebook.com/daomautuphu
  Vì một số lý do tế nhị nên mình chỉ chia sẻ file PDF, chứ không thể chuyển sang file WORD được bạn à. Bạn thông cảm cho mình nhé ^_^.
   
  Chỉnh sửa cuối: 20/3/14
 8. lavie

  lavie Member

  Vâng thanks Pác, em đã down dc bản 2014. Tôn trọng quan điểm chia xẻ bản pdf của Pác, nhưng tính em tò mò từ bé các bản pdf khác e đều chuyển dc qua word, nhưng của Pác lại để pass, em sẽ tìm cách " bẻ" nó ( cho thỏa trí thôi), mong bác hoan hỉ...
   
 9. hungthang999

  hungthang999 Member

  Hihi, rất hoan hỷ, nếu bạn bẻ được thì nhớ báo cho mình biết nhé. ^_^
   
 10. tonytran

  tonytran Member

  diễn đàn mình toàn người tài cao, cảm thấy mất tự tin quá, mình thấp kém tư chất k bằng anh em, ngại quá...
   
 11. halinh

  halinh New Member

  Bác cho em xin một bản vào mail của em nhé halinhkd2008@gmail.com
  cảm ơn bác
   
 12. lavie

  lavie Member

  Công việc văn phòng bọn em nó thế, chuyên đi sào xáo các văn bản,tài liệu trên internet. Nếu ko có một chút thủ thuật,mẹo vặt lận lưng thì ngồi đánh lại có mà mòn đầu ngón tay Pác Tony ạ, chứ có có dám khoe khoang j đâu, Pác nói thế hóa ra bọn em tự khen mình roài, hic
   
 13. tonytran

  tonytran Member

  mình cũng chỉ là 1 nv vp bình thường, vẫn phải đi pha trà cho các sếp, chẩ có quyền hành gì cả, còn k đc bằng các bạn ấy nhưng tư chất mình kém, nghiệp nặng, phúc lại mỏng nên tủi thân lắm, chỉ mong đc 0,1% của các bạn thôi là vinh hạnh cho mình lắm rồi ...
   
 14. linkmiu

  linkmiu New Member

  khiếp quá, bạn nào cũng tự kiêu 9 lần để nhận phần kém cỏi thua thiệt về mình, thế phần giỏi giang lời lãi ai cáng đáng đây, thôi ko ai nhận thì để mình hyhy ;;)
   
 15. Lê Hải Nam

  Lê Hải Nam New Member

  Làm gì có mộ Quan Hoàng Bảy nhỉ , vớ vẩn . Chỉ có 1 đền quan Hoàng Bảy duy nhất trên Bảo Hà - Lào Cai mà thôi
   
 16. tuoihugo

  tuoihugo New Member

  nghe nói lăng mộ của Quan Hoàng Bảy nằm ở gần đền ông ở Bảo Hà. Còn Đá Thiên Linh Từ là mộ của một tù trưởng tên là Bảy, người có công dạy dân lập ấp và khai hoang ở vùng này. Như vậy đền cũng thờ vị thánh tên là Bảy, nhưng không phải Ông Bảy Bảo Hà trong Tứ Phủ !
   
 17. huyềndahye10

  huyềndahye10 New Member

  Cũng có mộ chứ vì trc ngài hoá thì chôn ở đâu?nhưng có lẽ ở bảo hà gần đền chứ ko fải thái nguyên.ở đó chỉ thờ cái ông cũng tên bảy cũg có công giúp dân nhưng ko fải quan hoàng bảy.
   
 18. zum_zum

  zum_zum Member

  Ở Xích Đằng khoảng 2-3 năm nay cũng mới mọc lên 1 ngôi mộ trong khuôn viên ko rõ là mộ chí của ai???
   

Chia sẻ trang này