Lễ Mở Phủ Và Những Điều Cần Biết

Thảo luận trong 'Pháp sự khoa nghi' bắt đầu bởi Thanh Tùng, 28/6/11.

Lượt xem: 27,990

 1. damquangvinh

  damquangvinh New Member

  Có phúc: Là những người có phúc ( nghĩa là có con cái đầy đủ nam nữ )

  ?????????????????
   
 2. Trí Minh

  Trí Minh Active Member

  Em ơi bản dịch chữ Nôm đó còn gì, bạn ấy học Phật mà hiểu là các chắc, giả nai vàng tý thôi.
   
 3. hoang.bao198x

  hoang.bao198x Super Moderator

  từ thạc sĩ chỉ là để chỉ một học vị, cũng không thể nói lên điều gì.
   
 4. Trí Minh

  Trí Minh Active Member

  Một thạc sỹ tranh luận với một đứa trẻ con có đáng không Quang Vinh, mình nghĩ bạn hiểu lục hòa pháp trong Phật giáo. Kiến hòa đồng giải. Mình cũng là thạc sỹ nhưng nhiều lúc thấy kiến thức và ứng xử cũng chưa bằng mấy cụ già không bằng cấp sống ở làng quê chứ đừng nói là tú tài. Khổng tử nói "ba người cùng đi, ắt có kẻ làm thầy của ta".
   
 5. damquangvinh

  damquangvinh New Member

  ok bạn .
  ok bạn
  ok bạn
   
 6. Thanh Tùng

  Thanh Tùng Thành viên Bị cấm

  Ý bạn tức là như thế nào ? mình vẫn chưa hiểu bạn muốn nói gì qua cm này?
   
  Chỉnh sửa cuối: 30/6/11
 7. Thanh Tùng

  Thanh Tùng Thành viên Bị cấm

  Bạn ơi, mình xin lỗi, nhưng mà sao gọi việc này là đi làm đầy tớ được? Họ là người làm phúc cho người khác. Mình ko biết, không hiểu thì có họ là người dẫn lời, chỉ đường rồi lo việc thay cho. Đấy là điều đáng quý hóa mà bạn. Bạn không nên dùng từ ngữ nặng nề quá như vậy. Mình biết rằng có lẽ haianh có nhiều điều cũng thất thố với bạn. Nhưng mong bạn hỉ xả bỏ qua cho. Mình ko dám coi là dạy đời gì, nhưng chúng ta cùng lên diễn đàn và cùng trao đổi các vấn đề này, có lẽ cũng là bởi xuất từ tâm thành và mong muốn được tìm hiểu để hiểu thêm về tín ngưỡng và phong tục thôi. Ý kiến trái triều nhau, làm mất lòng nhau thì không tránh khỏi, nhưng nhìn vào đó để có thái độ cư xử hòa nhã giữa mọi người thì mình thấy là điều rất đáng quý, cũng là một cách chúng ta ủng hộ diễn đàn này và cùng làm cho nó lớn mạnh hơn. Chúng mình biết vẫn còn nhiều điều thiếu sót, và thực tình mà nói thì mình đánh giá rất cao những quan điểm và ý kiến của bạn. Bạn là người hiểu biết và mong bạn hãy tiếp tục ủng hộ và đóng góp cho diễn đàn. Cảm ơn bạn rất nhiều :)

  @Haianh: em nên có thái độ hòa nhã hơn, và cũng là thể hiện mình cũng là người nền nã và có quan điểm biết tiếp thu, anh biết em cũng hiểu biết nhiều về lĩnh vực này, và cũng dành rất nhiều công sức để học hỏi, tìm hiểu về tín ngưỡng và văn hóa dân tộc. Cũng xuất phát từ lòng đam mê, yêu thích và có lẽ cao hơn nữa là ý thức gìn giữ và bảo tồn vốn văn hóa quý báu này, cái tâm đó phật thánh ắt hẳn đá chứng, và cũng lại càng vui mừng cho tất cả chúng ta vì em là đại diện của lớp trẻ đi sau nhưng lại có cái tâm lớn như thế. Nhưng về việc ứng xử và giao tiếp thì em cần rút kinh nghiệm nhiều, và cũng nên có lời xin lỗi đến damquangvinh vì những gì không thiện cảm mà em đã nói như ở trên, và anh cũng tin chắc là damquangvinh sẽ hiểu và cũng sẽ có lời lại với em để cùng giữ được hòa khí và hiểu nhau hơn. Hy vọng qua những tranh luận đó thì chúng ta hiểu thêm về nhau và lại càng quý trọng nhau.
  Mình cũng rất mong cả nhà, các anh chị em chúng ta sẽ cùng sinh hoạt trên diễn đàn và đối xử với nhau theo tinh thần này. :)
   
  Chỉnh sửa cuối: 30/6/11
 8. Thanh Tùng

  Thanh Tùng Thành viên Bị cấm

  Lần nữa, anh nói rằng Haianh nên điềm tĩnh hơn. Cảm ơn em
   
 9. conchudangyeu

  conchudangyeu Thành viên Bị cấm

  cám ơn anh hihihihhi . Như thế là em rất bình tĩnh thì em mới chửi hay như vậy , chứ màk bính tĩnh em hắt cho cả ba vạn chín nghìn vào mặt rồi
   
 10. hoang.bao198x

  hoang.bao198x Super Moderator

  Có lẽ em hơi quá rồi đó haianh1995, em là người học rộng, biết nhiều gia đình có truyền thống, đừng cư xử ăn nói để mọi người đánh giá là vô học. Em nói ngươi ta là ít chữ bây giờ em thể hiện thế thì hóa ra em cũng bằng ngươi ta ah.
   
 11. Thanh Tùng

  Thanh Tùng Thành viên Bị cấm

  a xin lỗi. Nhưng a thấy em nói vậy đủ rồi đấy haianh ak. Có thái độ bình hòa và trưởng thành hơn. đồng ý không?
   
 12. hoang.bao198x

  hoang.bao198x Super Moderator

  Nếu em nói thế thì bọn anh cung chẳng biết nói thế nào. Cám ơn em thời gian qua đã nhiêt tình tham gia phát triển diễn đàn.
   
 13. conchudangyeu

  conchudangyeu Thành viên Bị cấm

  vâng cám ơn diễn đàn rất nhiều
   
 14. Thanh Tùng

  Thanh Tùng Thành viên Bị cấm

  Em có lẽ tự tin vào mình quá hay bởi vì em bực mình quá với dam vinh mà có những thái độ như vậy?. Xin lỗi em, cái đúng chúng ta tiếp thu, cái sai chúng ta cùng tranh luận để tìm ra những gì thích hợp nhất. Nhưng không phải trên quan điểm mỉa mai, đả kích, hay chê bác người này người khác. Mà như anh thấy thì trong topic này, chính em lại là người có những thái độ không vừa mắt với đàm vinh trước, chứ không phải họ hằn học em một cách vô cơ hay cố tình xúc phạm đến em. Em có thể xúc phạm đến họ tại sao em lại cho rằng mình không thể bị như thế? Bọn a ở bên ngoài đọc những cm này, thấy thực sự rất thất vọng. A tưởng rằng a và anh hoàng chỉ nói vậy là em có thể nhận ngay ra. Chứ không nghĩ em còn có thể cm như ở trên nữa. Em nên xem lại em. Việc chán hay không cái diễn đàn này, bọn a cũng ko thể có thái độ nào khác được, Chỉ mong em hiểu sai đúng ở đâu và có quan điểm tiếp thu thôi. Rất mong điều này. Cảm ơn em nhiều
   
 15. conchudangyeu

  conchudangyeu Thành viên Bị cấm

  cám ơn anh nhắc nhỏ em cũng vừa thực hiện song nhưng gì em noi
  cám ơn anh nhé
   
 16. Thanh Tùng

  Thanh Tùng Thành viên Bị cấm

  Chúc em luôn vui và trưởng thành hơn. Cảm ơn em về những đóng góp của mình thời gian qua
   
 17. conchudangyeu

  conchudangyeu Thành viên Bị cấm

  hiihii , pp everybody . pp and never see you again
   
 18. Thanh Tùng

  Thanh Tùng Thành viên Bị cấm

  Kẻ thua cuộc thì sẽ bỏ chạy. Luôn là như thế, Nhưng là người quân tử và can đảm thì sẽ biết trở lại khi nhận ra mình đã sai. Học ít học nhiều thì cái cốt cuối cũng chỉ nhằm đến một mục đích sống cho có trước sau và cố gắng vẹn tròn thôi. Chứ ngồi mà đếm chữ để xem tôi học được 10 chữ, anh học được 9 chữ => tôi học nhiều hơn anh => tôi có học thì sai bét. Ở cái nhìn và cách cư xử thôi. Mong một ngày sẽ được gặp lại em. :)
   
 19. conchudangyeu

  conchudangyeu Thành viên Bị cấm

  kẻ thằng thì làm vua kẻ thua thì sẽ làm cua trong nồi
  chán cảnh trần tục anh về núi đây cu .............
   
 20. Triều Viên

  Triều Viên New Member

  " Yêu nhau cau sáu bổ ba mà ghét nhau cau sáu tôi mang bổ ra làm mười", ơ thế nay 29 tháng thiếu, mai đã mùng một rồi đấy anh chị em ạ. Ai muốn ăn Trầu thuốc lào thì về Vĩnh Bảo ăn với tôi nhé. Chuyện nhà Thánh còn nhiều điều lắm. Cứ Trầu thơm với lại chè xanh, ghế tôi quí cả mời người phương xa. Chẳng có rượu thịt xa hoa, mà cái sự chữ nghĩa xem ra cũng nghèo. Xin đồng anh lính chị và các bạn cứ gọi là từ từ mà tìm hiểu. Hihi................
   

Chia sẻ trang này