Hỏi về Đường đi đến ông Hoàng bảy Bảo Hà

Thảo luận trong 'Hỏi / Đáp Đền Phủ' bắt đầu bởi sen việt, 17/8/12.

Lượt xem: 5,316

 1. sen việt

  sen việt Super Moderator

  Bác nào biết đường đi đền ông hoàng bảy ở Bảo Hà chỉ chỉ cho Em với . Em xin cảm ơn [​IMG]
   

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. VUANHLINHHANOI

  VUANHLINHHANOI New Member

  Ra ga Hà Nội mua vé tàu giường nằm 450k lên thẳng đến ga Bảo Hà Lào Cai đi xuống. Xuống ga đi xe ôm mất khoảng 20 đến 50k vào thẳng tận cửa đền Ông Bẩy Bảo Hà. Chúc bác có chuyến đi đến cửa Ông thành công và mỹ mãn. Công việc được thuân lợi đúng theo ý mình.
   
 3. chuotmi

  chuotmi Member

  Google ra ngay bạn ạ
   
 4. Triều Viên

  Triều Viên New Member

  Lên Ga hàng cỏ có hai chuyến tàu đêm lúc 20h và 22h sáng sớm bạn sẽ đến ga Bảo Hà... sau một đêm ngủ trên tàu đầy thích thú... Mình cũng chuẩn bị đi... Nhớ cô Tân An quá rùi...
   
 5. chú tễu

  chú tễu Super Moderator

  Tháng 7 là tháng Tiệc của Ông Hoàng Bảy - Bảo Hà, cụ đi sẽ đông lắm đấy, mà tốt nhất nên đi tàu cho tiện vì Đền Ông Bảy chỉ cách ga Bảo Hà có 800m. Cụ đi ôtô thì phải xe gầm cao mới ổn (cụ đi ôtô lên mà phải gửi xe cách xa bằng ga cũng bằng nhau), đi xe sedan xót xe lắm cụ ơi. Đi lễ cốt là Thành Tâm và giữ sức khỏe vậy nên cụ đi tàu cho lành nhé
   
 6. sói

  sói New Member

  Em đi tầm 11h trưa ở HN, lên Sơn Tây ăn trưa rồi chạy đường Sơn Tây - Cầu Trung Hà - cầu Phong Châu rẽ trái theo đường đê - Phú Thọ - quốc lộ 2 - ngã 3 Đoan Hùng - Yên Bái ( em đến Yên Bái tầm 3h30 - có nghỉ khoảng 20 phút trên đường địa phận Đoan Hùng ). Tuy nhiên do lúc đi bị ông anh dẫn đừong cho đi đường qua TP Yên Bái - Đông Cuông: đường này xấu mất khoảng 20km từ quá ga Yên Bái đến Mậu A, đường từ Mậu A - Đông Cuông khoảng 20-30km đi tạm được. Vì người dẫn đường thì không nắm rõ đường nên em vừa đi vừa dò dẫm nên gần 6h mới vào đến đền Mẫu Đông Cuông, lễ xong ra là tối mịt. Nói chung đường đi không có nhiều ngã rẽ, nếu đi từ Yên Bái - Mậu A - Đông Cuông chỉ có duy nhất 1 đường đi (ko có đường to cắt ngang). Khoảng cách từ Yên Bái đến Đông Cuông tầm 50-60km.
  Lúc về em tự đi theo cảm tính + kết hợp GPS do bà xã ngồi cạnh xem trên điện thoại, không quay lại thành phố Yên Bái nữa, em đi từ Đông Cuông về đến Mậu A thấy có biển rẽ trái đi Tân Nguyên thì đi theo đường này (27km) thì gặp đường 70 ở Tân Nguyên, em lại đi ngược về phía ngã 3 Yên Bái - Lào Cai (tầm 30km) về nghỉ ở Hạnh Hoa Viên ( em thấy nhiều người nói nghỉ ở đây cũng tạm được, với cả lúc đó cũng đâu có biết là xa bao nhiêu đâu, cứ đi thôi thì tầm 9h30 về đến Hạnh Hoa Viên, ăn thì ngay cạnh khách sạn có quán Làng Đát ăn được, em ăn ở đấy thấy nhiều bác tài xe con vào đó ăn, gặp cả mấy bác xem chừng dáng phóng viên, nói chuyện có vẻ rành đường xá, chạy Uoat cũng vào đó ăn nên em đoán là quán này cũng có tiếng chút. Ăn xong lên phòng ngủ 1 mạch đến sáng hôm sau mới dậy ngó nghiêng khách sạn.
  Theo đánh giá của em thì khách sạn này cũng thiết kế khá hay, tuy nhiên chắc do ít tiền / lượng khách nghỉ không nhiều do tuyến này ít khách du lịch đường bộ nên mới chỉ xây dựng được ít. Bà chủ khách sạn khá thân thiện, thấy vợ em thích cây hoa trồng ở đó còn tự tay lấy 1 gốc, bọc đất và hướng dẫn rất chi tiết cho vợ em cách trồng.
  Ăn sáng xong tầm 7 rưỡi -8 giờ em lên xe chạy vào Ông Bảy, cứ dọc đường 70 đến Phố Ràng ( tầm khoảng 60km) thì rẽ trái, đi thêm 30km là đến Ông Bảy, nói chung về đường đi thì dễ, nếu quan sát các biển chỉ dẫn thì chắc chẵn không bị nhầm đường vì toàn chỉ có 1 đường duy nhất. Tuy nhiên đoạn từ Phố Ràng vào Ông Bảy có 2 đoạn dốc cao, đường nhỏ và trơn. Hôm em đi trời không mưa cũng không nắng mà các bác xe tải/ xe công phải chờ quá trưa ( lúc trời nắng nhất) để đảm bảo đường khô mới dám leo qua. Em đi Carens 2.0 cũng thấy hơi khó đi, nhưng ko bị chạm gầm phát nào.
  Vào lễ ông Bảy xong quay ra phố Ràng ăn trưa, tầm 1h chiều em chạy lên Lào Cai - Sapa, đến Sapa tầm khoảng 6h. Ở Sapa thì không có gì đáng kể vì em là thổ ở trên đó rùi, ăn uống ngủ nghỉ toàn chỗ quen biết, bác cần gì em sẽ chỉ bảo cụ thể.
  Rút kinh nghiệm chuyến đi: Theo em nếu đi lại sẽ có 2 cách đi
  - Cách 1: chạy tầm tối từ HN lên đến Hạnh Hoa Viên nghỉ đêm ( Hạnh Hoa Viên nằm trên đường 70, chỉ cách ngã ba Yên Bái - Lào Cai 2km về phía Lào Cai), sáng hôm sau đi sớm theo đường 70 đến Tân Nguyên rẽ Mậu A - Đông Cuông - quay lại đường 70 ( Tân Nguyên) - Phố Ràng - ông Bảy - Phố Ràng - Sapa. Cách này hơi mệt bởi ngày thứ 2 cụ chạy nhiều ( gần 250km đường đèo dốc đó).
  - Cách 2: chạy thẳng lên Phố Ràng nghỉ đêm, sáng vào ông Bảy sớm rồi lên Sapa , trên đường về thì vào Đông Cuông ( cách này có vẻ không hợp lý vì em thấy nhiều người nói đi lễ phải vào Đông Cuông trước)

  Nhìn chung em thấy cố gắng hạn chế chạy xe vào Ông Bảy thì cung đường đó khả năng tắc rất cao, đợt tháng 3 cơ quan ông anh em đi bị tắc ở đó phải bắt xe ôm vào , 200K / người cho đoạn đường gần 20km đó)
   
 7. luudinhdong

  luudinhdong New Member

  nhà bác đi vào ngày nào ạ, nhà cháu cũng chuẩn bị lên hoàng. không biết có được gặp bác không.
   
 8. Tiểu đệ

  Tiểu đệ New Member

  Lạy Ông, tháng tiệc Ông, Tiểu đệ con xếp lịch đi nhưng chưa có nhiều ngân xuyến.
  Hàng năm, Tiểu đệ chọn phương pháp an toàn, điện thoại nhờ mấy anh em bên KS Cây Soài lấy vé tầu SP2 20h45, đến ga Bảo Hà khoảng 2h45-3h sáng. Sửa soạn lễ xong, 6h10 lại nhảy tàu lên Lào Cai lễ Mẫu Thượng....
  Cơm no, rượu say do anh em Lào Cai bố trí, tối về HN.
  Năm nay thì chưa biết đoạn sau như nào, còn đi lễ thì đã có lịch.
  2 năm gần đây, cứ lễ xong thì trời đổ mưa...
   

Chia sẻ trang này