Hoa dừa cạn

Thảo luận trong 'Hậu Cung' bắt đầu bởi Hoa tạng, 28/2/13.

Lượt xem: 473

 1. Hoa tạng

  Hoa tạng New Member

  Glink

  [​IMG]

  Mẹ thích nhất là hoa dừa cạn, con luôn hỏi mẹ sao lại thích loài hoa đó. Mẹ bảo rằng hoa dừa cạn nhìn bề ngoài có vẻ rất mềm yếu nhưng nó rất vững chãi, dù nắng nóng hay mưa to những bông hoa nó vẫn nở.

  Ngày con bước chân vào giảng đường Đại Học, con vừa mừng vừa lo. Con mừng vì đã làm được điều mà mẹ mong ước bấy lâu. Nhưng con lo vì nơi đất khách quê người không có mẹ bên cạnh rồi con sẽ sống như thế nào?


  Cuộc sống xa quê, xa mẹ, xa gia đình đối với con đó là một chuỗi ngày thật khó khăn. Nỗi nhớ đó càng hằn sâu hơn trong những đêm con ở một mình gặm nhắm với nỗi buồn nhớ mẹ, nhớ bạn bè, người thân. Những toan tính đời thường, những xích mích nhỏ nhặt của những con người ngoài xã hội và nhiều những thứ khác nữa nhiều lúc con muốn buôn xuôi tất cả. Nhưng con lại nghĩ về mẹ, về hoài bão mà mẹ dành cho con. Con đã vượt qua.

  Rồi con nhận ra mình không phải là một thằng con trai bình thường, con đang thương một thằng bạn trong lớp. Khắc khoải, mông lung, sợ sệt đó là cảm giác của con. Con không dám đối diện với nó. Con sợ, rất sợ. Con lại chạy về với mẹ. Thấy mẹ lum khum bắt những con sâu trong vườn hoa dừa cạn. Dáng mẹ gầy gầy, tóc đã điểm nhiều sợi bạc. Con lại nhớ đến câu thơ: “Sẽ không bao giờ con gục ngã giữa chừng/ Nếu đứng chờ con ở phía cuối con đường kia/ Là dáng gầy của mẹ…” Mẹ nhìn con, nở một nụ cười nồng ấm.

  Mẹ ơi, con là gay mẹ à. Con đã thích một thằng bạn trai trong lớp thay vì thích một bạn gái. Mẹ nói với con rằng: Được sinh ra trên đời là một hạnh phúc. Được thử thách và vượt qua thử thách là một niềm vui. Đâu phải lúc nào buồn, lúc nào cô đơn là đau khổ. Đó là giây phút để con chiêm nghiệm lại bản thân mình. Đâu phải thất bại là bất hạnh, là mất tất cả. Thất bại là bài học đắt giá cho sự thành công. Đâu phải chỉ nụ cười là hạnh phúc. Được nhỏ giọt nước mắt trên bờ vai chia sẻ cũng là hạnh phúc của một đời người.

  Con lại tiếp tục cuộc hành trình đi tìm tương lai vì con và vì niềm tin của mẹ. Ngày con đi, mẹ nói với con rằng mẹ muốn con giống như hoa dừa cạn, hãy tự tin mà sống dù cuộc đời có như thế nào đi chăng nữa thì con cũng phải vượt qua.

  Bởi vì con là con của mẹ.
   
  Chỉnh sửa cuối: 28/2/13

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này