Giành cho người mới học hát văn

Thảo luận trong 'Kết nối Cung Văn' bắt đầu bởi hiepvu, 25/11/13.

Lượt xem: 5,266

Tags:
 1. hiepvu

  hiepvu Member

  <!--[if gte mso 9]><xml> <w:WordDocument> <w:View>Normal</w:View> <w:Zoom>0</w:Zoom> <w:punctuationKerning/> <w:ValidateAgainstSchemas/> <w:SaveIfXMLInvalid>false</w:SaveIfXMLInvalid> <w:IgnoreMixedContent>false</w:IgnoreMixedContent> <w:AlwaysShowPlaceholderText>false</w:AlwaysShowPlaceholderText> <w:Compatibility> <w:BreakWrappedTables/> <w:SnapToGridInCell/> <w:WrapTextWithPunct/> <w:UseAsianBreakRules/> <w:DontGrowAutofit/> </w:Compatibility> <w:BrowserLevel>MicrosoftInternetExplorer4</w:BrowserLevel> </w:WordDocument> </xml><![endif]--><!--[if gte mso 9]><xml> <w:LatentStyles DefLockedState="false" LatentStyleCount="156"> </w:LatentStyles> </xml><![endif]--><!--[if !mso]><object classid="clsid:38481807-CA0E-42D2-BF39-B33AF135CC4D" id=ieooui></object> <style> st1\:*{behavior:url(#ieooui) } </style> <![endif]--><!--[if gte mso 10]> <style> /* Style Definitions */ table.MsoNormalTable {mso-style-name:"Table Normal"; mso-tstyle-rowband-size:0; mso-tstyle-colband-size:0; mso-style-noshow:yes; mso-style-parent:""; mso-padding-alt:0in 5.4pt 0in 5.4pt; mso-para-margin:0in; mso-para-margin-bottom:.0001pt; mso-pagination:widow-orphan; font-size:10.0pt; font-family:"Times New Roman"; mso-ansi-language:#0400; mso-fareast-language:#0400; mso-bidi-language:#0400;} </style> <![endif]--> Hát chần văn Hầu Đồng (Hầu Thánh) là một môn nghệ thuật đặc sắc Việt Nam, hát chầu văn gắn liền với tín ngưỡng thờ Mẫu (Tam - Tứ Phủ) có truyền thống lịch sử và mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam. Vì lẽ đó việc truyền bá, phổ biến nghệ thuật hát chầu văn cần được khuyến khích để cho “Dân ta phải biết sử ta”, người Việt Nam phải yêu thích hát chầu văn của người Việt Nam.

  Là người làm nghề hát chầu văn, với năng lực còn kém, kinh nghiệm còn non, nhưng có tâm huyết, tôi tình nguyện truyền bảo, chỉ dẫn cho những người mới học hát văn, biết đến đâu chỉ bảo đến đó, để góp phần nhỏ bé trong công việc rất có ích nêu trên.

  Hiện giờ đã vào những tháng cuối năm, công việc rảnh rỗi, tôi có kế hoạch cho lớp học hát chầu văn cơ bản, bạn nào quan tâm xin tham gia góp ý giúp tôi hoàn thành tâm nguyện. Xin cảm ơn !

  Liên hệ: Hiệp Vũ, ĐT 0936 308768, ĐC Tây Hồ - HN

  Phương hướng và kế hoạch cho Lớp Học Hát Chầu Văn Cơ Bản

  - Đối tượng dành cho tất cả những ai yêu thích nghệ thuật hát chầu văn
  - Thời gian 3 tháng (3 tháng cuối năm nay), học 2 buổi một tuần. Địa điểm tại nhà (có thể mượn một phòng rộng)
  - Quy mô lớp học: tùy điều kiện thực tế
  - Mục tiêu và yêu cầu của khóa học cơ bản:

   • Phần phách: gõ phách một, đôi, ba (gõ vuông rõ ràng)
   • Phần hát: Hát làn điệu Dọc, Cờn, Xá
   • Phần đàn: Đàn lưu không điệu Dọc và Xá

  - Học phí: không phí một đồng, không thu học phí
   

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. hamster

  hamster New Member

  tiếc quá mình lại ở Nghệ An không là mình tham gia khóa học này :((
   
 3. Prebronzer

  Prebronzer Member

  Pre xin một chân, phiền nỗi chỉ học được vào cuối tuần hay buổi tối. Tuy nhiên, cũng cần có những kinh phí nhất định để duy trì hoạt động của lớp. Hy vọng khi lớp hoạt đông ta sẽ cùng nhau bàn.
   
  Chỉnh sửa cuối: 25/11/13
 4. linhmoi

  linhmoi New Member

  mở đi em, anh ủng hộ. A thích những người có chất nghệ sĩ như em.(A tuấn 76)
   
  Chỉnh sửa cuối: 25/11/13
 5. hiepvu

  hiepvu Member

  Em luôn sẵn sàng và cố gắng làm trong khả năng của mình, để mở được lớp thì phải có những bạn luôn sẵn sàng và cố gắng học, chưa biết có thực hiện được ko !

  ---------- Post added at 11:03 PM ---------- Previous post was at 11:00 PM ----------

  Tất nhiên là để làm việc gì cũng phải có Xiền, có thực mới vực được đạo mà, nhưng nếu bạn đến học thì mình sẽ ko lấy học phí, ko thu tiền học
   
 6. quoctam

  quoctam New Member

  mình muốn học quá mà chưa sắp sếp được thời gian và xiền, anh cứ tổ chức đi em thấy nhiều người quan tâm đến môn nghệ thuật này lắm .
   
 7. Hoabantrang

  Hoabantrang Member

  Từ bến xe Mỹ Đình đi tới nhà HIỆP VŨ ddi đường nào tới nhỉ và tới đó từ bến xe là bao nhiêu cây ,nghe mà thấy người nó cứ lâng lâng kiểu gì ấy ,nếu có cả môn Sáo mà ai dạy nữa thì chắc mình ,suống núi đi học thôi ,cuối năm mùa rét tới nên cumgx ít việc chắc vụ này giải quyết được,xin cảm ơn chủ thớt và chờ hồi âm,vì cũng đang có ý định về lang Đào Xá để mua 1 cây đàn nguyệt tốt theo mình suốt cả đời cùng tậu luôn 1 cây đàn Tranh nữa để tập mà chơi luôn./.
   
 8. hoanglan21

  hoanglan21 Member

  Đa tạ đạo hữu, thật là quí hóa quá! Tôi đã học xong thạc sĩ Hán Nôm, cũng đang muốn đi học đàn và hát văn. Nếu có cơ duyên gặp được đạo hữu thì thật là vui. Khi nào mở được lớp thì có thể cho tôi biết với nhé. Đa tạ!
   
 9. hochatchauvan

  hochatchauvan New Member

  Mình muốn đi học nhưng chắc chỉ bố trí được vào dịp cuối tuần hoặc buổi tối. Thích nghệ thuật hát văn từ lâu rồi, đã dò hỏi tìm nơi để học mà vẫn chưa tìm được. Cám ơn Hiepvu. Tổ chức được lớp là tốt rồi, vậy nên tu học phí để duy trì hoạt động.
   
 10. hiepvu

  hiepvu Member

  Từ Mỹ Đình bạn đi đường BƯởi - Lạc Long Quân - Âu CƠ - Xuân Diệu là tới nhà tôi, tôi tưởng bạn mua được cây đàn ở Đào Xá rồi chứ, cuối tuần này tôi cũng về Đào Xá lấy cây đàn mà tôi đặt làm, nếu xắp xếp được thì đi cùng cho vui

  Tình hình là thấy các bạn thường đi làm ban ngày và rảnh vào buổi tối cuối tuần, vậy cứ nào tối thứ 6, nếu tôi có việc bận thì sẽ chuyển sang buổi khác, bạn nào đi được thì qua nhà tôi, nói là lớp học thôi chứ có một bạn đến tôi cũng cố gắng chỉ, gọi cho tôi trước hai ngày để nếu có thay đổi tôi sẽ báo, khi đến mang theo quyển vở để ghi chép, nếu có máy thu âm quay thì mang theo, đến phố Xuân Diệu thì gọi cho tôi

  Xin cảm ơn !

  ---------- Post added at 04:16 PM ---------- Previous post was at 04:12 PM ----------

  Có được thạc sỹ Hán Nôm quan tâm giúp đỡ thì chắc chắn vạn sự tất thành, hii

  Rất mong được diện kiến
   
 11. Hoabantrang

  Hoabantrang Member

  Mình mới hỏi bác Soạn thôi chứ đã về mua được đâu bạn ,vậy có đàn đặt à ,sao mình hỏi Bác ,Bác bảo chỉ có 2 loại thôi loại loại 1t2 và loại 2t2 thôi ,vậy bạn đặt như thế nào chỉ cho mình với mình xin cảm ơn/./
   
 12. Prebronzer

  Prebronzer Member

  Pre có một kiến nghị ( hơi đòi hỏi) : Nếu được ta học vào sáng thứ bảy từ 9 giờ thì tốt nhất vì nhiều ban ở xa , Pre thì không có vấn đề, học tối có lẽ không thuận tiện, nếu ở xa, cố đi sớm, 9 giờ đến học và học xong vẫn có thời gian về vào buổi chiểu trong ngày. Không rõ có tiện cho hiepvu không?
   
 13. connuoiphatto

  connuoiphatto New Member

  Quý hóa quá! bạn có tấm lòng của Mẫu.
   
 14. sonnui

  sonnui New Member

  ................
   
  Chỉnh sửa cuối: 28/11/13
 15. sonnui

  sonnui New Member

  một người tâm huyết thật sự với nghề
   
 16. hiepvu

  hiepvu Member

  Theo ý kiến của bạn, mình sẽ dành ra buổi sáng một ngày cuối tuần (Thứ 7 hoặc CN), tạm thời là chọn buổi sáng thứ 7 hàng tuần, bạn nào đến học được thì gọi trước cho mình và nhắn tin cho mình bằng số đt di động để có gì thay đổi thì mình sẽ liên lạc lại.

  Cám ơn !
   
 17. Prebronzer

  Prebronzer Member

  Cảm ơn bạn. Pre sẽ tham dự khi nào bắt đầu xin thông báo. Có lẽ các bạn học viên tham dự để có hiệu quả, ban đầu, mỗi người nên sắm một bộ gõ , có thể gồm một phách , một cảnh , ba dùi ( nếu có cái thanh la và trống ban thì đủ bộ). Cái này mua ở hàng Mành khá dễ.
   
 18. Hoabantrang

  Hoabantrang Member

  Bạn này ăn nói khó nghe quá đi thoi ,HIỆP VŨ giúp mọi người thôi chứ ko phải là mở để dạy đâu bạn à , nếu bạn chưa giúp gì được cho Diên đàn thì mình mong rằng bạn cũng đừng nên phá đám lòng tốt, và sự nhiệt tình của người khác ./.

  ---------- Post added at 03:24 PM ---------- Previous post was at 03:23 PM ----------

  Ko thể chap nhaanj dduwowcj
   
 19. concalon

  concalon New Member

  Hoa Ban Trắng nói rất phải đã không giúp được người thì không nên cao ngạo bạn ạ đây là 1 sự trao đổi về hát văn thôi người đi trước bảo người đi sau biết nhiều bảo biết ít giữa thời kinh tế khó khăn mà Hiệp Vũ có tâm như vậy thật đáng quí không nên ích kỷ như vậy bạn ạ . Hiệp hôm nào mở lớp cho anh biết nhé anh cũng muốn tham gia chúc em và mọi người sẽ trao đổi được nhiều điều hay qua lớp học này .
   
 20. sonnui

  sonnui New Member

  Người ta có lòng giao lưu hướng dẫn ae yêu hát văn bằng công sức chứ ko phải bằng tiền mà ông kia còn ném gạch
   

Chia sẻ trang này