Đưa phong tục thờ mẫu lên sân khấu kịch

Thảo luận trong 'Tin tức Đạo Mẫu' bắt đầu bởi mantico, 14/7/11.

Lượt xem: 5,612

 1. Thanh Tùng

  Thanh Tùng Thành viên Bị cấm

  kiểu như ngày xưa học " Mỹ Học Đại Cương " ấy ( môn này em phải học lại 2 lần ). Cô giáo có câu nhắc đi nhắc lại là " ....Đã là quan điểm cá nhân thì miễn bàn luận....." bla bla bla/ ( ngày xưa em học môn này cứ có cái gì bị ngắc ngứ lại lấy câu này ra đập lại ( kể cả bài thi ạ =)) ) thành thử ra có lẽ cũng cùn. :D. Nhưng trong vấn đề này thì em nghĩ nó chuẩn ;)
   
 2. nam sơn đạo nhân

  nam sơn đạo nhân Active Member

  em nghĩ đúng
  cái gì cũng phải có giới hạn của nó
  làm gì có chuyện bừa bãi linh tinh được
  phải nói hầu thánh là phương tiện
  đưa con người đến gần hơn với thánh
  vậy mà như thế này quá bằng bôi do chát trấu
   
 3. Triều Viên

  Triều Viên New Member

  Sớm nay vào đọc một trang bào mạng có một bạn đáng yêu giỏi phú, giỏi thơ đã ứng tác một bài thật ngộ nghĩnh khi nhận xét về Văn hóa ngày nay. Tui đăng vào đây để các bạn cùng thưởng thức với đại màn nghệ thuật bên trên.:))
   
 4. quangtichphapsu

  quangtichphapsu New Member

  Tôi là một thanh đồng của đạo Tứ Phủ, tôi thực sự bất bình trước video clip trên. Xin gởi đến anh chi đạo diễn 2 điều:
  Điều thứ nhất, Đạo Mẫu là Đạo Việt Nam, Chư Thánh giáng là giáng tại đền phủ chứ không phải giáng trên sân khấu, tuy có biểu diễn một số giá trên sân khấu nhưng phải theo đúng lối Tứ Phủ chứ không được làm sai. Nhà hát chèo Việt nam và Nhà hát cheo Hà Nội hay diễn tích 3 giá đồng rất hay, các anh chị nên lấy đó mà tham khảo.
  Điều thứ hai, tuy chỉ là Sân khấu hóa nhưng các anh chị đưa những hình ảnh lố bịch, uốn éo, lắc mông, lắc eo thưỡn thẹo như mấy con nhà thổ là quá khinh nhờn thánh đạo. Tôi thấy bị sĩ nhục, tôi thấy các thanh đồng, con nhang, con bán đều bị anh chị sĩ nhục. Quỷ thần ở hai vai anh chị, anh chị không sợ bị quả báo hay sao.

  Sám hối ngàn lần cũng không hết tội, bao nhiêu triệu thanh đồng đạo quan, bao nhiêu đền phủ chỉ cần nguyền rủa anh chị 1 câu là anh chị sống khó làm người, chết khó làm ma rồi.
   
 5. Triều Viên

  Triều Viên New Member

  Tôi là một thanh đồng của đạo Tứ Phủ, tôi thực sự bất bình trước video clip trên. Xin
  A Di Đà Phật.
   

Chia sẻ trang này