Đốt Vàng Mã Người Âm Không Nhận Được ???

Thảo luận trong 'Thế giới tâm linh' bắt đầu bởi thanhtinh, 8/6/13.

Lượt xem: 8,476

 1. hathu

  hathu New Member


  Các cụ nhân đc k nhưng k phải thứ bạn đốt mà là tấm lòng của con cháu nó như một hơi ấm vậy (lậy mẫu vạn lậy, k dám nói sai). Nhưng có một thứ các cụ thích hơn đó là được con cháu tụng kinh cho hàng ngày hay làm lễ phả độ gia tiên, câu siêu cho. Rằm tháng 7 nhà chùa làm cho hàng trăm gia đình bạn ạ. Trước mình đốt nhiều lắm vì thương, vì lo các cụ thiếu rồi nghĩ con cháu làm vất vả cả năm cuối năm k biếu đc ông bà tổ tiên tấm áo sao. Từ khi cậu bé nhà mình nhập vào cho mình nhận biết một số việc thì Minh nghĩ khác và sẽ làm khác.
   
 2. Tố Uyên

  Tố Uyên New Member

  Hóa vàng mã là tập tục lâu đời xuất phát từ đạo Mẫu gắn liền với cuộc sống của con người. Nhưng hóa mã người âm nhận như thế nào?
  Nó giống như một hình thức trao đổi, kiểu như là tem phiếu ấy. Nếu ta hóa một con ngựa (phiếu đề nghị cấp ngựa) thì trong siêu hình (thế giới tâm linh) đối tượng nhận ngựa (có phiếu) sẽ được cấp cho một con ngựa phù hợp tiêu chuẩn, chứ cái con ngựa giấy nhỏ xíu người âm cưỡi sao được....
  Do đó cũng còn tùy trường hợp mà được nhận hay không được nhận chứ không nhất định là hóa mã rồi người âm đều hưởng.
  Như trong câu chuyện trên thì vong là một vị tướng quân đội, mà trong quân đội thì quân luật cấm hoang phí, nhất là người lãnh đạo. Vậy việc cấp ô tô đi lại hẳn là khó coi rùi đúng hông các bạn.

  Bởi thế mới có câu Trần sao Âm thế. Chỉ cần suy luận lô gíc chút xíu là thấy nó vô cùng đơn giản thôi mờ
   
  Chỉnh sửa cuối: 21/12/13
 3. halinh

  halinh New Member

  bài viết rất hay và ý nghĩa, a di đà phật
   
 4. linkmiu

  linkmiu New Member

  có ngay 1 ví dụ về việc đốt vàng mã người âm nhận được mà nếu muốn bạn có thể mắt thấy tai nghe.
  ấy là các vụ trả nợ tiền kiếp, hóa giải nghiệp chướng ở chỗ ông Nguyễn Văn Liên ở Hải Dương mà người ta hay gọi là Cậu Liên.
  VD có 1 câu chuyện đại để là:
  - Ngày xưa lâu lắm rồi, 3 400 năm trước, có ông A đánh cướp và giết ông B vì tiền
  - Ngày nay, con cháu ông A cứ khốn khổ bệnh tật oan nghiệp mãi, cả họ mới ăn trực nằm chờ chỗ ông Liên để xem là sao lại họ mình lại khổ thể
  - Tới lượt thì ông Liên phán cụ nhà A ngày xưa như thế với cụ B, nên cụ B củ hành hậu duệ nhà cụ A.
  - Xong cụ A lẫn cụ B được ông Liên gọi lên (nhập vào ai đó) để đối chất với nhau trước sự chứng kiến của bàn dân thiên hạ cùng các con cháu.
  - Thỏa thuận dàn xếp phân giải 1 hồi thì cụ B đồng ý phương án cho con cháu cụ A trả nợ thay, số tiền được cụ thể hóa bằng bao nhiêu ngân lượng vàng mã, kết thúc bằng màn điểm chỉ thể hiện sự đồng thuận trên giấy tờ của cụ B đàng hoàng.
  Xong xuôi ông Liên cho 2 cụ thăng, next nhà khác vào ...
  - Mấy hôm sau rất nhiều vàng tiền được nhà A hóa để trả cho cụ B. Từ ấy nhà A lại sống bình thường.

  Rồi chuyện có người trả mã Tứ phủ, trả nợ Tào quan ai ai cũng biết phải ko nào, còn nhiều chuyện thể hiện đốt vàng mã người âm nhận được lắm nhưng lấy ví dụ trên vì chuyện này nhiều người nhất là dân khu vực Hải Dương, Hưng Yên, Hải Phòng mà quan tâm tới tâm linh thì ai chả biết, nhưng để cho chắc tin thì các bạn mất thời gian tới chứng kiến xem. Trên mạng có mấy bài viết đánh đồng ông Liên như mấy ông ngoại cảm đểu làm tiền, nhưng cá nhân mình thấy không đúng vì ông Liên đã giúp được cho mấy người họ hàng nhà mình rồi.
   
 5. Truongtuyen

  Truongtuyen New Member

  ĐÚng đấy mình cũng đồng quan điểm với bạn Bichdiepham, như rằm tháng 7 vừa rồi mình có gửi cho ông bà gia tiên nhiều quần áo, mỗi người 03 bộ đầy đủ mũ mão giầy dép, đặt chất lượng loại tốt, mình cũng biết ông bà gia tiên nhận được hết. Sau ngày rằm tháng 7 có gia đình gọi vong lên mà khi vong lên cứ nhìn ông bà Gia tiên mình mà thèm muốn vì có nhiều quần áo đẹp mặc, trong khi ông đó bị rách rưới như tàu lá chuối, vì con cháu có biết và hiểu tâm linh đâu nên không gửi quần áo xuống.
  Như mình được biết con cháu gửi cho ông bà gia tiên nhiều tiền thì không phải đi kiếm sống nữa có thời gian độ lại cho con cháu để giầu sang.
   
 6. hathu

  hathu New Member

  bác nhìn thầy thánh, nhìn thấy cả gia tiên nhà bác thì bác có thể giải thích hộ em xem lần nào em mơ thấy cụ bà nhà em về cụ cũng chỉ mắc một chiếc áo bà lụa màu trắng và quân lụa màu đen không ạ? Mặc dù em biếu các cụ nhiều quần áo, các cụ đều bảo đầy đủ hết chẳng cần thêm thứ gì nữa. Hay bác bên bố em lúc mất mặc chiếc áo màu xanh bộ đội khi về lần nào cũng mặc áo mầu đấy được không ạ?
   
  Chỉnh sửa cuối: 25/12/13
 7. tâm thanh tịnh

  tâm thanh tịnh New Member

  đốt vừa đủ-vì là truyền thống, tránh hoang phí-ô nhiễm môi trường, loạn tâm linh.
  tôi thì nghĩ, có người đốt cả tấn vàng mã nhưng chưa chắc đã giúp đc gì cho các cụ, còn có người chẳng cần đốt mà các cụ vẫn được nhờ. Vàng mã chỉ là thứ rất rất hình thức mà thôi, ko phải là bản chất, chưa phải là tất cả.

  và cũng phải chủ ý cúng-hóa vàng mã đúng chỗ. nhiều người khi đi lễ chùa đặt cả tiền-vàng lên Tam bảo, ko đc hay lắm.
   
 8. Triều Viên

  Triều Viên New Member

  Ý này thì bạn đúng...
   
 9. thanhlongvanhero

  thanhlongvanhero New Member

  Bài Viết hay!
   
 10. truongkhang

  truongkhang Member

  đốt tiền người âm nhận được tất trừ người thọ tam đồ là không nhận được vì họ tạo ác thì không nhận được còn người mới chết trong vòng 49 ngày thì nhận nhưng họ chờ người thân quyến thuộc cứu họ thoát khỏi địa khổ đao người thân phải làm việc thiện giáp người chết để khõi đọ tam đồ họ mong mỏi từng ngày đ63 giúp ho thoát khỏi thế giới tam thiên này để hưởng an vui ở coi khác
   
 11. mainhu1010

  mainhu1010 Member

  Truongkhang nói đúng đấy, ko phải ai cũng nhận được, ko phaỉ cái gì cũng gửi được, ví như ngựa là của quan, dân thường đâu có được.
   
 12. truongkhang

  truongkhang Member

  chuyện dốt vàng mã là có là truy6n2 thống cổ xưa
   

Chia sẻ trang này