Địa chỉ đền chúa bà năm phương là ở đâu vậy mng?

Thảo luận trong 'Giải đáp thắc mắc' bắt đầu bởi behattieu173, 16/10/12.

Lượt xem: 6,960

Tags:
 1. behattieu173

  behattieu173 New Member

  e đọc thông tin trên mạng và được biết chúa bà năm phương ngự tại chùa cấm - hải phòng, e tìm đến cửa chúa thì đó là ngôi chùa chứ k phải đền thờ chúa. mng có thể cho e chút thông tin dc k?
   

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. PHAPTHONG

  PHAPTHONG New Member

  đúng rối.nguyên bản trước kia là đền có tên là cấm giang bản cảnh tối linh từ ,về sau do chiến tranh,thế cuộc nên đền phủ bị mai một.chùa cấm có tên là nguyệt quang tự,trụ trì bản tự là thầy kính.cung thờ chúa rất trang nghiêm,ngay bên trong tam bảo.hàng năm làm tiệc vào ngày 16 tháng 6 âm lịch.ngoài đền cấm,chúa bà còn được thờ ở đền cây đa 13 gốc,khách thập phương lễ rất đông nhưng chắc là ko có thủ nhang chính thức nên hơi bừa bộn đồ lễ,vườn hoa chéo(ko còn đền chỉ còn chứng tích),ngoài đồ sơn,khu 1 bây giờ có đền chúa ngũ phương do cậu bổn xây dưng, gần đền cô chín suối rồng.chúa bà tối linh,sau nhiều năm bị mai một,hiện nay có rất nhiều đền thờ chúa bà chỉnh cung
   
 3. behattieu173

  behattieu173 New Member

  có thể cho e địa chỉ được k PhatThong? để e đính chính lại thông tin của m ý mà.
   
 4. concalon

  concalon New Member

  Gía kể ai có it hình ảnh cái bản đền Bà Chúa Năm Phương ở Hải Phòng này mà post lên công đức cho anh chị em diễn đàn không đến chiêm bái được được thưởng lãm thì tốt biết mấy nhỉ hi hi hi hi xin cảm ơn nhiều .Trân trọng .
   
 5. PHAPTHONG

  PHAPTHONG New Member

  vào đền cấm có 2 đường.1 là đi đường phố cấm quận ngô quyền.2 là bạn cứ đến trường đại học y hải phòng sau đó có 1 lối rẽ phải ,đi thẳng khoảng 2km là tới.còn cây đa 13 gốc thì đi đường ra sân bay cát bi.nhưng nếu như thuận tiện nhất là đến đại học y hải phòng thuê 1 chiếc xe ôm dẫn đường là tiện và nhanh nhất(đi cả 2 nơi cũng chỉ hết mấy chục nghìn thôi ).vì nếu không nhớ đường rất dễ bị đi lòng vòng,đường một chiều,c.a giao thông.mình ở hà nội lần nào về lễ cũng phải nhờ 1 người bản thổ dẫn đường cho nhanh vì xây dựng nhiều mà đường nội thành nên đông đúc
   
 6. behattieu173

  behattieu173 New Member

  e đến phố cấm ùi, e chỉ biết dẫn đến chùa Cấm thui à. nhưng chùa đó thờ Phật thánh chung.
  còn có mấy bác bảo là đền thờ chúa là bên phố Lê Lai. Bác nào đã từng đến chỉ e vs
   
 7. PHAPTHONG

  PHAPTHONG New Member

  chùa cấm bên ngoài là tam bảo,bên trong là cung chúa bà đấy.nhà mẫu và thờ tổ được thờ riêng
   
 8. DuyTan

  DuyTan New Member

  Đúng như các anh chị trên chỉ dẫn cho bạn về các nơi thờ Chúa Năm Phương. Thực ra ở Hải phòng mình thấy có rất nhiều nơi thờ Chúa Năm Phương:
  1. Đền Hoa chéo,nay ko còn đền nữa,mà người dân chỉ vẫn đến thắp hương Chúa tại ngã tư Giao giữa đường Trần Quang Khải và Trần Hưng Đạo ( chỉ cần hỏi Nhà Hát Lớn tp Hải Phòng rồi đi theo đường Trần Hưng Đạo thì sẽ tìm đến nơi )
  2. Chùa Cấm nằm trong Ngõ Cấm, phố Lê Lợi. Chùa có 2 lối đi, cổng chính của Chùa thì đi theo lối Hồ An Biên,đường Lạch Tray. cổng phụ thì đi theo lối Ngõ Cấm, Lê Lợi. Từ phố 1 chiều Lê Lợi, đi vào ngõ Cấm, đến ngã 4 rẽ phải đi khoảng mấy trăm mét thì có 1 chợ,cạnh chợ đó sẽ có 1 ngõ nhỏ đi vào thì chính là Chùa Cấm. Ở Chùa phía ngoài là Ban Tam Bảo, phía trong là cung Chúa Năm Phương và Thân Phu Thân Mẫu, Khi Đền Hoa Chéo vì chiến tranh tàn phá thì bát nhang thờ Chúa tại đó được di chuyển về Chúa Cấm này.( Chùa có Cung Mẫu và phía ngoài sân là ban Cô Chín và ban Cậu Tiên La )
  3. Đình làng Gia Viên, trước cổng Chùa Cấm ( đi theo lối Ngõ Cấm). tại đình làng này nhân dân cũng lập ban thờ Chúa Năm Phương vì Chúa sinh ra tại làng Gia Viên.
  4. Cây đa 13 gốc nằm trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm (theo chiều đi từ Cầu Vượt Lạch tray đến ngã 4 giao với Lê Hồng Phong; có 1 ngõ nhỏ, đầu ngõ có 1 cầu nhỏ đi vào sâu bên trong) mình sẽ tìm địa chỉ ngõ cụ thể và update sau
  5. Đền Tiên Nga ( đừng nhầm với đền Tiên La, vì có 1 đền Tiên La thờ Mẫu và Chầu Bát Nàn Tướng Quân cũng trên đường Lê Lợi) nằm gần cuối đường Lê Lợi tính từ ngã 4 Trại Lính đi xuống( đường 1 chiều).Chỉ cần hỏi khu cảng 2 cũ thì ng ta sẽ chi cho vì đền nằm ngay mặt đường
  6. Miếu Chúa tại sau Khách Sạn Haborview 4 Trần Phú, HP. Đến Khách sạn Haborview,nhìn đối diện với KS thì phía bên tay phải của mình,có 1 ngõ nhỏ đi vào, đi vào trong sẽ tới được cổng sau của KS.
  7. Đền Ngũ Phương Linh Từ: Ngõ 155 Phố Suối Rồng, Khu 1 Đồ Sơn Hải phòng. Đi đến phố Suối Rồng, theo thẳng theo phố sẽ dẫn đến Đền Cô Chín Suối Rồng, đi thêm vài trăm mét nữa đến ngõ 155, đi thẳng theo đường cái chính ( ko rẽ trái rẽ phải) đi lên dốc thì sẽ nhìn thấy đền Chúa Năm Phương.

  Ngoài ra còn 1 số nơi khác nữa cũng thờ Chúa, và thường là miếu nhỏ ,hoặc nếu có đền chùa nào nữa thì mình ko biết và chưa có cơ hội tới chiêm bái. Chỉ biết nhiêu đây xin chia sẻ với bạn behattieu173 cũng như các thanh đồng đạo quan, những người muốn tìm hiểu về Chúa cũng như muốn có dịp tới chiêm bái cửa Chúa. Nếu có cơ hội mình sẽ chụp hình các nơi thờ chúa để mọi người cùng đc chiêm bái. :)
   
 9. concalon

  concalon New Member

  Bạn nào có ảnh cái đền này không công đức cho anh chị em vài cái ảnh của đền này để mọi người có điều kiện chiêm bái cái hi hi hi hi
   
 10. behattieu173

  behattieu173 New Member

  thờ ngoài trời ạ, hay phía trong gian Tam Bảo :-?
   
 11. duyanh _thuongtin

  duyanh _thuongtin New Member

  hình như đền chúa bà năm phương không cho hầu thì phải
   
 12. VUANHLINHHANOI

  VUANHLINHHANOI New Member

  Đền chúa bà Năm Phương ở Hải Phòng bạn ah. Gọi là đền Cây Đa 13 gốc. Cách TP Hải Phòng khoảng 5km là đến. Em đi và chụp hình nhiều ở đấy rồi nhưng toàn chụp ngoài cảnh thôi hihi. Đền ở đấy hình như là cho hầu thoải mái thì phải vì ko vướng nhà dân mấy mà.
   
 13. khivang_hp9x

  khivang_hp9x New Member

  Đền cây đa 13 gốc k đc hầu hạ.Còn nhà e chỉ biêt đc 1 số đền nữa là-đền tiên nga-đường lê lợi-đền chúa bà cách đền cô 9 rồng khoảng 500m.-miếu ở vườn hoa chéo-khách sạn haberviwe- đền cấm giang trong chùa cấm.-trong ngõ hàng kênh cũng có 1 đền nữa ạ
   

Chia sẻ trang này