Dâng hương tưởng niệm Mẫu Âu Cơ

Thảo luận trong 'Tin tức Đạo Mẫu' bắt đầu bởi o0oatmo0o, 10/6/11.

Lượt xem: 1,035

 1. o0oatmo0o

  o0oatmo0o Công thần

  Sáng ngày 6.6 (tức mùng 5.5 âm lịch), đơn vị XQ sử quán Nha Trang (Khánh Hòa) đã tổ chức trọng thể lễ giỗ Mẫu Âu Cơ tại khu vực biển Nha Trang.

  Dâng hương tưởng niệm Mẫu Âu Cơ là một nghi lễ trong chuỗi hoạt động Festival biển 2011 – “Nha Trang – biển hẹn”. Đúng 6 giờ 30, lễ dâng hương với lễ vật gồm bánh ngọt, phẩm oản, hoa quả, trầu cau... của 100 người con dâng lên Mẫu Âu Cơ. Tiếp đó là phần tế nữ do 8 cô gái thanh tân có nhan sắc và học vấn trong trang phục áo dài với các mầu vàng, hồng, xanh, tím rực rỡ, đầu đội khăn kim tuyến, thắt lưng lụa thực hiện...

  Theo truyền thuyết dân tộc ta, bà Âu Cơ kết duyên cùng Lạc Long Quân, có thai 3 năm 10 ngày, sinh được một bọc trăm trứng, nở ra một trăm người con trai. Lạc Long Quân đem năm mươi người con xuống biển. Còn bà đem năm mươi người con lên núi.

  Trước anh linh tiên lễ, các đại biểu cùng đông đảo du khách đã dâng hương tưởng nhớ Mẫu Âu Cơ đã có công khai thiên lập quốc và cầu cho xã tắc thịnh vượng, quốc thái dân an, bách gia trăm họ vạn đại trường tồn; nguyện đồng sức đồng lòng, phát huy tinh thần đại đoàn kết xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp, văn minh.

  Phóng viên Laodong.com.vn đã ghi lại hình ảnh lễ dâng hương tưởng niệm Mẫu Âu Cơ:

  [​IMG]

  Cổng vào đền Mẫu Âu Cơ

  [​IMG]

  các lễ vật truyền thống


  [​IMG]


  các bô lão dâng hương


  [​IMG]

  các cô gáithaanh tân nhan sắc thực hiện phần tế nữ


  [​IMG]  [​IMG]  Lưu Phong

  Nguồn: Báo Lao Động​
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này