đả đảo bọn tq xâm lược, đánh...đánh đến người cuối cùng, phụ nữ cũng đứng lên đấu tranh bè lũ bẩn th

Thảo luận trong 'Tản Mạn' bắt đầu bởi tonytran, 11/5/14.

Lượt xem: 1,563

Tags:
 1. tonytran

  tonytran Member

  đả đảo bọn trung quốc xâm lược, đánh...đánh đến người cuối cùng, phụ nữ cũng đứng lên đấu tranh bè lũ bẩn thỉu bành trướng...

  10h40, tiếng loa thông báo tạm thời chấm dứt cuộc tụ tập phản đối Trung Quốc. Thành viên đoàn tuần hành đã giãn ra và về dần. Họ động viên nhau giữ sức khỏe và hẹn nếu Trung Quốc không rút giàn khoan, họ sẽ tiếp tục tụ tập phản đối.
  10h20, đoàn người tham gia phản đối đã tách ra làm hai. Một phần tiếp tục đứng trước cổng Đại sứ quán Trung Quốc. Phần còn lại mang theo cờ, khẩu hiểu đi ngược lên phía Hàng Bông để ra Bờ Hồ.
  Đoàn người đi từ tượng đài Lê Nin diễu qua Hàng Bông, lên Hồ Hoàn Kiếm ước chừng 1.000 người. Họ hát quốc ca, hát những bài về biển đảo. Càng đi số người nhập vào đoàn càng đông.
  Lực lượng trật tự đã đề nghị bà con kinh doanh trên phố Hàng Bông tạm dừng kinh doanh để đoàn người đi qua trong trật tự. Khoảng 10h30, đoàn người qua tòa nhà Hàm cá mập và tiếp tục tiến ra hồ Gươm.
  [​IMG]
  Khoảng 10h, sau hơn hai tiếng đồng hồ hô vang khẩu hiệu, những người biểu tình bắt đầu nói chuyện về lịch sử, về chủ quyền, về sự đoàn kết của các cựu binh. Những tràng pháo tay vang lên giòn giã. Người phía trong Đại sứ quán Trung Quốc tiếp tục chụp ảnh và quay phim.
  Nữ thanh niên xung phong Nguyễn Thị Huần, Tam Dương (Vĩnh Phúc) đề nghị Trung Quốc rút giàn khoan. "Chúng tôi là phụ nữ nhưng cũng không thể ngồi yên trước hành động ngang ngược này. Chúng tôi từng chiến đấu gian khổ để giành độc lập cho dân tộc, nên không dễ dàng để Trung Quốc leo thang như vậy", bà Huần nói.
  Trưa Hà Nội nắng nóng, nhiệt độ dự báo có thể lên đến 36 độ C, nhưng những âm thanh hô vang bảo vệ Việt Nam vẫn không giảm.
  [​IMG]
  9h18, trong Đại sứ quán Trung Quốc xuất hiện một số người dùng máy ảnh, máy quay phim ghi lại hình ảnh người Việt Nam tụ tập bên ngoài.
  Ba thanh niên Việt Nam với áo in hình I love Ha noi, Viet Nam (Tôi yêu Hà Nội, Việt Nam) tay vẫy lá cờ đỏ sao vàng, giấy in "Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam" bắt nhịp cho mọi người cùng hô vang những câu khẩu hiệu phản đối Trung Quốc.
  Xe thương binh dán khẩu hiệu "Đả đảo Trung Quốc xâm lược biển Đông của Việt Nam, chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Việt Nam là bất khả xâm phạm, chúng ta không thể đứng im cho Trung Quốc muốn làm gì thì làm", được đưa đến trước cổng Đại sứ quán Trung Quốc.
  [​IMG]
  Có mặt trong đoàn mít tinh, nhà văn Nguyễn Văn Thọ chia sẻ vớiVnExpress: "Là con dân của đất Việt, tôi lần đầu tiên tham gia cuộc biểu tình, chống lại ý đồ độc chiếm biển Đông của Trung Quốc. Chính phủ, Quốc hội Mỹ, Nhật và người dân nhiều nước trên thế giới đã ủng hộ chúng ta, lên án hành vi xâm phạm chủ quyền Việt Nam của Trung Quốc".
  9h10, đoàn người đứng đã chật kín cả vườn hoa Lê Nin. "Chúng tôi yêu Việt Nam, toàn thể nhân dân Việt Nam đoàn kết cùng với chính phủ, quân đội, ủng hộ các chiến sĩ đang ngày đêm bảo vệ biển đảo", một người dân nói.
  Em Nghiêm Minh Trị, học sinh Trường tiểu học Cát Linh cùng với bố và em gái đi phản đối Trung Quốc, hô khẩu hiệu cùng những người xung quanh. Người cha giảng giải cho các con nguyên nhân vì sao người dân Việt Nam lại tập trung phản đối Trung Quốc. "Lớn lên con muốn làm bộ đội để bảo vệ tổ quốc", Trị nói.
  [TABLE="class: tplCaption, width: 100%, align: center"]
  <tbody>[TR]
  [TD][​IMG][/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD]Bé Nghiêm Minh Trị đi cùng gia đình đến phản đối Trung Quốc. Ảnh: Hoàng Thùy.[/TD]
  [/TR]
  </tbody>[/TABLE]
  7h30 sáng 11/5, dòng người kéo về tập trung trước cửa Đại sứ quán Trung Quốc ngày một đông, biểu tình ôn hòa để phản đối hành vi xâm phạm thềm lục địa Việt Nam của Trung Quốc, ủng hộ Chính phủ bảo vệ chủ quyền. Họ giương cao khẩu hiệu: "Đồng hành cùng Chính phủ bảo vệ tổ quốc, Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam" bằng tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Trung.
  [TABLE="class: tplCaption, width: 100%, align: center"]
  <tbody>[TR]
  [TD][​IMG][/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD]Người dân tụ tập phản đối hành động của Trung Quốc tại vườn hoa đối diện Đại sứ quán Trung Quốc. Ảnh: Quý Đoàn.[/TD]
  [/TR]
  </tbody>[/TABLE]
  Hàng nghìn người có mặt với đầy đủ thành phần, có cả những người trong trang phục cựu binh, mặc áo in hình cờ tổ quốc. Các cựu binh từng chiến đấu ở Vị Xuyên (Hà Giang) cũng đến đây để phản đối. "Từng trải qua chiến tranh nên không muốn con cháu phải sống những ngày gian nan đó, chúng tôi muốn giải quyết ôn hòa", ông Nguyễn Ngọc Thạch, chiến sĩ sư đoàn 356 chiến đấu ở Vị Xuyên nói.
  Các cựu binh trong trang phục bộ đội, mang theo ảnh Hồ Chủ tịch, tướng Võ Nguyên Giáp cùng nhiều khẩu hiệu phản đối Trung Quốc đưa giàn khoan trái phép vào vùng biển Việt Nam.
  [TABLE="class: tplCaption, width: 100%, align: center"]
  <tbody>[TR]
  [TD][​IMG][/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD]Người dân mang cờ cùng nhiều khẩu hiệu phản đối hành động của Trung Quốc. Ảnh: Quý Đoàn.[/TD]
  [/TR]
  </tbody>[/TABLE]
  "Tôi là người Việt Nam và không thể ngồi nhìn Trung Quốc xâm phạm lãnh thổ đất nước", ông Chu Việt, cựu chiến binh phường Kim Mã, Hà Nội nói.
  Người đến ngày càng đông. Đám đông liên tục hô vang "Đả đảo Trung quốc, Việt Nam Hồ Chí Minh muôn năm". Đoàn người cũng đọc lớn bài thơ Nam Quốc sơn hà, hát Quốc ca và vỗ tay vang dội. Một cụ già giơ tấm biển viết tay: "Biển Đông vạn dặm giang tay giữ. Đất Việt muôn năm vững trị bình" của Nguyễn Bỉnh Khiểm.
  [TABLE="class: tplCaption, width: 100%, align: center"]
  <tbody>[TR]
  [TD][​IMG][/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD]Một em bé theo gia đình đi mít tinh. Ảnh: Phạm Phạm.[/TD]
  [/TR]
  </tbody>[/TABLE]
  Từ sáng sớm, tất cả lực lượng công an được huy động, có mặt khắp các cung đường, ngã rẽ dẫn vào Đại sứ quán Trung Quốc. Lực lượng kiểm soát quân sự cũng có mặt làm nhiệm vụ phân luồng giao thông, đảm bảo trật tự.
  Xe của công an phường trước cổng Đại sứ quán phát thanh nói về tình hình những ngày qua, với nội dung kêu gọi đồng bào bình tĩnh, hãy yêu nước theo cách của bản thân, góp phần bảo vệ lãnh thổ thiêng liêng của tổ quốc. Đồng thời khẳng định hành động ngang ngược của Trung Quốc đi ngược lại với Luật biển và quan hệ hữu nghị của hai nước.
  Trong khi đó, cửa Đại sứ quán Trung Quốc vẫn đóng kín. Các hàng rào sắt được dựng phía trước cổng đại sứ, lực lượng bảo vệ đứng trước rào chắn làm nhiệm vụ.
  [TABLE="class: tplCaption, width: 100%, align: center"]
  <tbody>[TR]
  [TD][​IMG][/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD]Người dân tụ tập trước cửa Đại sứ quán Trung Quốc. Ảnh: Quý Đoàn.[/TD]
  [/TR]
  </tbody>[/TABLE]
  Không khí trước Đại sứ quán Trung Quốc ngày càng nóng. Dòng người đổ về liên tục.
  TP HCM
  <iframe width="480" height="270" src="http://vnexpress.net/parser.php?id=17737&t=2&ft=video&si=1000000&ap=1&ishome=0" frameborder="0" allowfullscreen="" style="margin: 0px; padding: 0px; position: absolute; top: 0px; left: 0px; width: 480.015625px; height: 270px;"></iframe>

  8h30 đoàn biểu tình băng rôn và biểu ngữ bắt đầu từ Nhà hát thành phố, diễu hành qua đường Đồng Khởi, Nhà thời Đức Bà rồi tiến về Hai Bà Trưng, dừng ở ngã tư Nguyễn Đình Chiểu, gần Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP HCM. Họ hô vang các khẩu hiệu: "Yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan về nước", "Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam"...
  [TABLE="class: tplCaption, width: 100%, align: center"]
  <tbody>[TR]
  [TD][​IMG][/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD]Người dân tập trung phản đối ngày 11/5 tại trung tâm TP HCM.[/TD]
  [/TR]
  </tbody>[/TABLE]
  Hàng trăm chiến sĩ công an, cảnh sát giao thông giữ trật tự quanh khu vực, phong tỏa các tuyến đường đoàn mít tinh đi qua để giữ trật tự. Hàng chục cảnh sát cơ động xếp hàng ngăn đoàn biểu tình tiếp cận Lãnh sự quán. Sau khi được công an giải thích, đoàn biểu tình vòng qua đường Nguyễn Đình Chiểu, Hồ con rùa, đường Lê Duẩn, Đinh Tiên Hoàng rồi trở về gần Lãnh sự quán tiếp tục hô vang khẩu hiệu.
  Trước đó, ngày 10/5, người TP HCM đã tập trung trước Tổng lãnh sự quán Trung Quốc với các biểu ngữ: "Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam", "Yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan ra khỏi lãnh hải Việt Nam".
  Cờ Tổ quốc tươi rói với những tiếng hô ngày càng lớn: "Đả đảo Trung Quốc xâm lược, bảo vệ đất nước Việt Nam, bảo vệ nhân dân Việt Nam, Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".
  [TABLE="class: tplCaption, width: 100%, align: center"]
  <tbody>[TR]
  [TD][​IMG][/TD]
  [/TR]
  </tbody>[/TABLE]
  Nhiều em nhỏ cũng được bố mẹ cho tham gia đoàn người phản đối Trung Quốc. Gương mặt ngây thơ của các em nhìn về phía cổng Đại sứ quán đang đóng kín. Những người dân cho biết, họ đang đoàn kết một lòng , phản đối hành động ngang ngược của Trung Quốc, vi phạm chủ quyền biển của Việt Nam.

  Đã lâu lắm rồi tôi mới đc nhìn thấy nhân dân VN ta đoàn kết thế này, thấy lòng xốn sang, rơm rớm nc mắt, CỐ LÊN VN, RỒI CHÚNG NÓ SẼ PHẢI TRẢ GIÁ VỚI NHỮNG GÌ CHÚNG ĐÃ LÀM....!
   
  Chỉnh sửa cuối: 11/5/14

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. TamDa

  TamDa New Member

  hihi , sáng nay em đi qua cột cờ Hà Nội, cũng đang có biểu tình anh ạ[​IMG]
   

  Các file đính kèm:

 3. tonytran

  tonytran Member

  anh cũng vừa ở đấy xong, gần nhà anh mà, nóng lắm nhưng càng hăng hơn, giặc phương bắc đến thế giặc hung hăng đàn bà cũng đứng lên đánh đuổi bè lũ xâm lược bẩn thỉu, tống cổ chúng ra khỏi vn ta, đánh đánh đánh, xác chất thành núi máu chảy thành sống, rồi bọn chúng sẽ phải trả gia cho những hành động của mình, vn vn cố lên...đánh đánh đánh
   
 4. TamDa

  TamDa New Member

  năm nay nhiều biến động qá anh nhỉ :) , đúng là năm ngựa . hè hè
   
 5. tonytran

  tonytran Member

  biến động gì thì biến động nhưng k thể để nó muốn làm j thì làm, bao đời nay nó đến thì ta đánh, yếu hơn cũng đánh, nhỏ hơn cũng đánh đã trở thành cái lệ rồi...
   
 6. connuoiphatto

  connuoiphatto New Member

  Đả đảo bọn trung quốc xâm lược Biển Đông của Việt nam.
  Rất vui vì lần này người dân được tự do bày tỏ lòng yêu nước và sự căm phẫn trước hành vi xâm lược ngang ngược của bọn tàu khựa. Nhớ năm ngoái cũng phát động biểu tình phản đối trung quốc gây hấn ở Biển Đông của Việt nam, mọi người tham gia bị theo dõi và bắt bớ giam cầm. Lần này biết có biểu tình nhưng sợ bị bắt nên không giám tham gia. Nay biết được tự do thế này thì tốt quá. Yêu cầu cơ quan chức năng (Chính quyền, Công an, Quân đội, Viện kiểm sát, Tòa án) hãy hoàn thành trách nhiệm của mình, cưỡng chế ngay giàn khoàn này của tàu khựa. Phải làm ngay, làm dứt điểm, không được ngập ngừng chần chừ do dự. Càng chần chừ do dự chúng càng lấn tới.
   
  Chỉnh sửa cuối: 11/5/14
 7. linkmiu

  linkmiu New Member

  bọn tầu thâm nho lắm, nó ko đánh đấm hay chiếm gì đâu, nó chỉ thử xem giả dụ nó bành trướng tấn công thì thế giới có bao nhiêu nước ủng hộ VN, quan hệ VN với các nước thân đến đâu, dư luận phản ứng thế nào, tiềm lực quân đội VN thực sự tới đâu, nó nắn gân đấy, theo phân tích thì đây là thời điểm nó thăm dò tốt nhất vì vấn đề ukraina vẫn đang om sòm và mỹ đang phải phân tâm vì chuyện đó, các bạn biết sao nó đặt tên nước nó là Trung Quốc ko, cắt nghĩa là nó muốn nước nó là quốc gia trung tâm của thế giới.
  đánh thì đánh, bảo mình đi lính ra chiến trường mình cũng có thừa dũng cảm, nhưng dùng vũ lực đấu lại kiểu 1vs1 với TQ là một sai lầm nếu dựa vào tương quan lực lượng đôi bên, giờ là lúc đau đầu của các lãnh đạo của đất nước, mỗi một động thái đều phải được bàn kỹ lưỡng kẻo TQ nó bắt lỗi đổ vấy cho VN là hỏng, mất đi sự ủng hộ của quốc tế, quân đội LHQ thì kết cục sẽ rất đau buồn. Những ngày qua, các lãnh đạo Đảng và Chính phủ đã đi những nước được cho là đúng đắn, hợp lý khi kêu gọi khắp thế giới sự ủng hộ, đồng thuận về việc TQ vi phạm Quy tắc ứng xử biển Đông, bởi lẽ 1 bài báo, 1 lời phát biểu bày tỏ quan điểm mới là những rào cản bảo vệ VN hữu hiệu nhất chứ không phải súng đạn.
  Rất may trong thời điểm này, đa số những nước có đường bờ biển tại Thái Bình Dương đều đã va chạm và đang ghét TQ, chuyện Nhật Bản, Hàn Quốc, Philipin ... Vậy nên chắc chắn đây là thời điểm TQ không thể làm gì bởi VN được sự ủng hộ rất lớn của thế giới.
  Dân ở nước nào cũng thế thôi, là tầng lớp lao động quanh năm tối mắt tối mũi với miếng cơm manh áo, ai bảo dân TQ không mến VN, ai bảo dân mình ko quý TQ, thế vậy sao nên chuyện ? là do lãnh đạo cầm quyền cả, ở TQ giờ ngta cấm facebook, vậy có khác gì Triều Tiên, ở 1 đất nước mà khi bạn đặt chân tới, nói mình là người VN thì họ sẽ ôm lấy mà khóc, sau đó nói rằng bạn hãy cố lên, chiến tranh rồi sẽ kết thúc ?!!?? nghĩa là họ vẫn còn nghĩ VN còn đang trong những năm 45 54, bởi chính phủ đứng ra ngăn chặn dân chúng tiếp xúc thông tin, và từ đó bản thân lãnh đạo nước đó sẽ tiêm nhiễm một tư tưởng nào đó núp dưới dạng một chân lý để mị dân. Đáng buồn đại bộ phận dân chúng là tầng lớp lao động lại là những người bị bưng bít thông tin để hiểu đúng, những tầng lớp học giả trí thức am hiểu thì số lượng quá ít, chỉ lác đác nói vài lời chẳng ai nghe. Giờ du học sinh VN ở TQ còn bị phân biệt đối xử, ví dụ, khi đi taxi, bạn nói tiếng việt thì khả năng bị bắt xuống xe đi bộ là rất cao. Vậy đấy... Trở lại từ thời thượng cổ, tư tưởng xâm chiếm đã sẵn có trong bản thân dân tộc ấy, mà câu chuyện này như thế nào thì xin không nói nữa. Ấy vậy sao sau bao cuộc bể dâu Việt Nam vẫn mãi là Việt Nam không thể khuất phục, Việt Nam độc lập tự do hạnh phúc, bởi:
  "Sông núi nước Nam vua Nam ở
  Rành rành định phận tại sách trời"

  Xin lưu ý thêm rằng, hiện vẫn còn nhiều thế lực tàn dư phản động, là người yêu nước thực thụ không ai sử dụng bạo lực, chỉ có kẻ phản động lợi dụng tình thế để làm những việc sai trái bằng vũ lực để kích động chiến tranh leo thang, vậy nên nếu biết và thấy manh nha hành động đó, chúng ta hãy ngăn chặn đừng để mắc lừa mắc bẫy bọn chúng.
  Một vài quan điểm và nhìn nhận như vậy muốn chia sẻ của một người dân yêu nước, có gì sai sót xin huynh đệ tỷ muội thông cảm.
   
 8. connuoiphatto

  connuoiphatto New Member

  Oa! Bạn Bichdiepham võ công thật là thâm hậu, chắc là bạn đã từng ở tàu khựa nên bạn khá hiểu rõ vấn đề. Là con dân Nước Việt, chúng ta có quyền yêu nước, có trách xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc. Thời bình thì chăm lo lao động xây dựng, khi có giặc xâm lăng thì đánh đuổi chúng đi. Lịch sử Việt Nam ta luôn đối đầu với giặc ngoại xâm, hết đánh đuổi giặc phong kiến đến đuổi giặc phát xít, đế quốc. Sau đại thắng mùa xuân năm 1975, dân tộc ta lại phải đối đầu với một loại giặc mới đó là giặc bành trướng và giặc khơme đỏ, 2 loại giặc này nó cấu kết với nhau đồng loạt tấn công nước ta ở cả 2 đầu đất nước. Chúng gây ra các cuộc thảm sát quân và dân ta ở biên giới phía bắc và biên giới tây nam, tội ác của chúng chất cao như núi. Ở Biển Đông của nước ta chúng đánh chiếm các đảo thuộc quần đảo Hoàng Sa Của Việt nam vào năm 1974-1975, năm 1988 chúng đánh chiếm các đảo thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam chúng gây nên vụ thảm sát đẫm máu với các chiến sĩ Hải Quân Nhân Dân Việt nam tại đảo Gạc Ma - Quần đảo Trường Sa. Từ sau năm 1975 đến nay hàng triệu đồng bào chiến sĩ của ta đã hi sinh để bảo vệ Tổ Quốc. Vậy không có máu xương của hàng triệu người Việt Nam đã ngã xuống trong cuộc chiến bảo vệ Tổ Quốc thì chúng ta có được sống trong hòa bình ngày hôm nay không? vậy trách nhiệm của chúng ta thế nào? Phải sắn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ Quốc, phải nâng cao nhận thức chính trị, tuyệt đối trung thành với Tổ Quốc với Dân Tộc. Hiện nay có một bộ phận không nhỏ thế lực phản động chúng luôn lợi dụng những yếu kém, sơ hở của chúng ta để chúng phá hại đất nước. Chúng ngầm tiếp tay cho bọn bành trướng xâm lấn nước ta từng bước một. Nay chúng cắm 1 giàn khoan và 80 tàu hộ tống trong đó có tàu hộ tống tên lửa. Mai kia chúng cắm 80 giàn khoan và 800 tàu hộ tống và cách đất liền 18 hải lý theo đường lưỡi bò thì chúng ta làm thế nào? Bác Hồ đã từng nói "...chúng ta càng nhân nhượng, giặc càng lấn tới....) mà chúng ta đã nhân nhượng quá nhiều rồi, vì tình hữu hảo vì 18 chữ vàng... Vận mệnh dân tộc cần toàn dân góp sức giữ gìn, chúng ta cần ủng hộ Đảng và Chính phủ trong công cuộc bảo vệ và dựng xây đất nước.
   
 9. tonytran

  tonytran Member

  ai chả biết là như thế, chỉ cần mình k kiềm chế đc bắn 1 viên đạn thôi là nó bù lu bù loa lên ngay nhưng phải nói thế để dân ta có khí thế, lấy lại đc tinh thần của các cụ thời xưa đã bao lần đánh đuổi bọn chúng đi chứ, bà bichdieppham này chả hiểu ý tôi gì cả, hnay tinh thần ở chỗ biểu tình khí thế cực, các cụ già rồi em nhỏ, đàn bà phụ nữ cúng đứng lên chửi bới tốc váy lên đòi đánh đuổi cho bno cút khỏi VN mà, bà đi đi thì biết ngay khí thế lắm

  ---------- Post added at 04:09 PM ---------- Previous post was at 04:06 PM ----------

  bạn nói chí lý

  ---------- Post added at 04:14 PM ---------- Previous post was at 04:09 PM ----------

  Biểu tình phản đối Trung Quốc gây tiếng vang trên báo quốc tế


  Nhiều tờ báo thế giới sáng nay đã nhanh chóng đưa thông tin về việc người dân tại các thành phố lớn của Việt Nam biểu tình phản đối Trung Quốc đặt giàn khoan trái phép trên Biển Đông.


  [TABLE="class: tplCaption, width: 100%, align: center"]
  <tbody>[TR]
  [TD][​IMG][/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD]Một người dân Việt Nam giơ biểu ngữ "Haiyang 981, rời khỏi Việt Nam ngay lập tức" trong cuộc biểu tình bên ngoài lãnh sự quán Trung Quốc ở thành phố Hồ Chí Minh hôm qua. Ảnh: AP.[/TD]
  [/TR]
  </tbody>[/TABLE]
  Ngay từ đầu giờ sáng, hãng thông tấn Mỹ AP mô tả việc hàng trăm người dân ở Hà Nội xuống đường biểu tình ôn hòa để phản đối việc Trung Quốc gây căng thẳng trên biển và gây nguy cơ xung đột bằng việc đưa giàn khoan vào vùng biển của Việt Nam.
  Thông tin này được Washington Post, ABC News và các báo khác của Mỹ dẫn lại. Bài viết mô tả có rất nhiều nhân viên an ninh giữ trật tự quanh khu vực có khoảng 500 người biểu tình. Họ hô vang khẩu hiệu phản đối Trung Quốc, giơ cao các biểu ngữ, đứng trước cổng sứ quán Trung Quốc ở Việt Nam. Trang điện tử của Bangkok Post cũng nhanh chóng dẫn thông tin này.
  "Chúng tôi rất phẫn nộ bởi những hành động của Trung Quốc", AP trích lời luật sư Nguyen Xuan Hien, một trong những người tham gia tuần hành, nói. "Chúng tôi muốn người Trung Quốc hiểu được điều này".
  Các báo nước ngoài cũng dẫn lại một bài viết của AP mô tả khoảng quang cảnh biểu tình trước lãnh sự quán Trung Quốc ở thành phố Hồ Chí Minh, dưới sự đảm bảo an ninh của nhiều cảnh sát. Những đoàn người phản đối Trung Quốc đã kêu gọi một cuộc tuần hành lớn hơn vào hôm nay ở cả hai thành phố lớn nhất của Việt Nam.
  AFP cũng có bài viết mô tả hoạt động biểu tình tại Việt Nam với tựa đề "Biểu tình lớn ở Việt Nam phản đối Trung Quốc đặt giàn khoan dầu". Hãng tin mô tả khoảng 1.000 người dân, từ cựu chiến binh tới sinh viên, giơ cao biểu ngữ như "Trung Quốc không được lấy cắp nguồn dầu của chúng tôi", hát các bài hát yêu nước trước sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội.
  "Đây là cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc lớn nhất tôi từng được chứng kiến", cựu chiến binh Dang Quang Thang, 74 tuổi, nói. "Sự kiên nhẫn của chúng tôi cũng có giới hạn. Chúng tôi có mặt ở đây để thể hiện ý chí của người Việt Nam, sẵn sàng bảo vệ chủ quyền bằng mọi giá. Chúng tôi sẵn sàng hy sinh để bảo vệ tổ quốc".
  Biểu tình cũng diễn ra tại thành phố Đà Nẵng ở miền Trung, hãng thông tấn phản ánh.
  [TABLE="class: tplCaption, width: 100%, align: center"]
  <tbody>[TR]
  [TD][​IMG][/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD]Người biểu tình phản đối trước Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TPHCM. Ảnh: AP[/TD]
  [/TR]
  </tbody>[/TABLE]
  Trang tin tiếng địa phương của BBC có bài tường thuật trực tiếp các cuộc biểu tình của người Việt Nam phản đối hành động xâm phạm chủ quyền của Trung Quốc.
  Mariane Brown, trưởng đại diện hãng tin Đức DPA tại Hà Nội, nhận xét đây là cuộc biểu tình lớn nhất trong nhiều năm qua tại Hà Nội. Bà đăng ảnh những người biểu tình với nét mặt đầy khí thế, tuần hành hòa bình trên đường phố Hà Nội trên tài khoản Twitter cá nhân. Những người này mang biểu ngữ in hình quốc kỳ Việt Nam, thể hiện sự ủng hộ chính phủ trong việc phản đối Trung Quốc, yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan.
  Căng thẳng giữa Việt Nam và Trung Quốc bắt đầu tăng cao kể từ khi Trung Quốc hồi đầu tháng hạ đặt giàn khoan dầu trái phép trong vùng biển của Việt Nam. Trung Quốc còn triển khai hàng chục tàu bảo vệ giàn khoan, dùng vòi rồng để uy hiếp, dùng tàu thuyền đâm vào tàu kiểm ngư của Việt Nam khiến tổng cộng 9 người bị thương.
  Hành động ngang ngược của Trung Quốc đối với các tàu Việt Nam đã vi phạm quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam tại vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa Việt Nam. Hà Nội đang yêu cầu Bắc Kinh rút ngay giàn khoan cùng các tàu, thiết bị, nhân sự có liên quan ra khỏi thềm lục địa của Việt Nam, và bồi thường cho những thiệt hại gây ra cho người và phương tiện.  ---------- Post added at 04:15 PM ---------- Previous post was at 04:14 PM ----------

  Hà Nội - Đà Nẵng - Sài Gòn đoàn kết bảo vệ chủ quyền đất nước


  Sáng 11/5, hàng nghìn người dân Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng đã tập trung và diễu hành qua nhiều con phố phản đối hành động của Trung Quốc đưa trái phép giàn khoan Haiyang Shiyou-981 (Hải Dương-981) vào vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.
  [​IMG] Từ 7h30 sáng 11/5, hàng nghìn người thủ đô đã kéo đến tượng đài Lê Nin đối diện Đại sứ quán Trung Quốc (phố Hoàng Diệu, Hà Nội) để phản đối hành động hạ đặt giàn khoan trong vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam. Ảnh: Quý Đoàn." id="vne_slide_image_0" style="margin: 0px; padding: 0px; border: 0px; line-height: 0; max-width: 100%; float: none; cursor: url(http://st.f1.vnecdn.net/responsive/js/utils/slideshow/css/slideshow/images/icons/zoom_cursor.png), auto;"> ​
  Từ 7h30 sáng 11/5, hàng nghìn người thủ đô đã kéo đến tượng đài Lê Nin đối diện Đại sứ quán Trung Quốc (phố Hoàng Diệu, Hà Nội) để phản đối hành động hạ đặt giàn khoan trong vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam. Ảnh: Quý Đoàn.  [​IMG] Lượng người tham gia phản đối ngày càng đông, khi một chiếc xe thương binh chạy đến, nhiều người đã trèo lên trên nóc xe, bắt nhịp để những người khác cùng hô vang khẩu hiệu phản đối Trung Quốc. Ảnh: Quý Đoàn." id="vne_slide_image_1" style="margin: 0px; padding: 0px; border: 0px; line-height: 0; max-width: 100%; float: none; cursor: url(http://st.f1.vnecdn.net/responsive/js/utils/slideshow/css/slideshow/images/icons/zoom_cursor.png), auto;"> ​
  Lượng người tham gia phản đối ngày càng đông, khi một chiếc xe thương binh chạy đến, nhiều người đã trèo lên trên nóc xe, bắt nhịp để những người khác cùng hô vang khẩu hiệu phản đối Trung Quốc. Ảnh: Quý Đoàn.  [​IMG] Người tham gia phản đối không được đứng trên vỉa hè phố Hoàng Diệu mà phải đứng sau hàng rào của Vườn hoa Lê Nin nhằm đảm bảo an ninh trật tự. Toàn bộ đoạn phố Hoàng Diệu đoạn chạy qua trước cổng Đại sứ quán Trung Quốc bị phong tỏa. Ảnh: Đức Hiệp." id="vne_slide_image_2" style="margin: 0px; padding: 0px; border: 0px; line-height: 0; max-width: 100%; float: none; cursor: url(http://st.f1.vnecdn.net/responsive/js/utils/slideshow/css/slideshow/images/icons/zoom_cursor.png), auto;"> ​
  Người tham gia phản đối không được đứng trên vỉa hè phố Hoàng Diệu mà phải đứng sau hàng rào của Vườn hoa Lê Nin nhằm đảm bảo an ninh trật tự. Toàn bộ đoạn phố Hoàng Diệu đoạn chạy qua trước cổng Đại sứ quán Trung Quốc bị phong tỏa. Ảnh: Đức Hiệp.  [​IMG] Hoàng Sa, Trường Sa, Tổ quốc và sự đồng lòng... là những từ được nhắc nhiều trong các khẩu hiểu, biểu ngữ mà người dân mang theo. Ảnh: Hoàng Phương." id="vne_slide_image_3" style="margin: 0px; padding: 0px; border: 0px; line-height: 0; max-width: 100%; float: none; cursor: url(http://st.f1.vnecdn.net/responsive/js/utils/slideshow/css/slideshow/images/icons/zoom_cursor.png), auto;"> ​
  Hoàng Sa, Trường Sa, Tổ quốc và sự đồng lòng... là những từ được nhắc nhiều trong các khẩu hiểu, biểu ngữ mà người dân mang theo. Ảnh: Hoàng Phương.  [​IMG] Đến 10h, khoảng 1.000 người đã rời khu vực Đại sứ quán Trung Quốc, đi theo phố Hàng Bông để ra Hồ Hoàn Kiếm. Nhằm đảm bảo an ninh trật tự cho người đoàn người, các cửa hàng kinh doanh trên con phố sầm uất nhất nhì thủ đô tạm thời được đóng cửa. Ảnh: Trịnh Thắm." id="vne_slide_image_4" style="margin: 0px; padding: 0px; border: 0px; line-height: 0; max-width: 100%; float: none; cursor: url(http://st.f1.vnecdn.net/responsive/js/utils/slideshow/css/slideshow/images/icons/zoom_cursor.png), auto;"> ​
  Đến 10h, khoảng 1.000 người đã rời khu vực Đại sứ quán Trung Quốc, đi theo phố Hàng Bông để ra Hồ Hoàn Kiếm. Nhằm đảm bảo an ninh trật tự cho người đoàn người, các cửa hàng kinh doanh trên con phố sầm uất nhất nhì thủ đô tạm thời được đóng cửa. Ảnh: Trịnh Thắm.  [​IMG] Hô vang khẩu hiệu phản đối Trung Quốc, người dân còn cùng nhau hát những bài quen thuộc như Quốc ca, Dậy mà đi... để thể hiện sự đoàn kết, đồng lòng trong cuộc đấu tranh chống hành động sai trái của Trung Quốc. Ảnh: Trịnh Thắm." id="vne_slide_image_5" style="margin: 0px; padding: 0px; border: 0px; line-height: 0; max-width: 100%; float: none; cursor: url(http://st.f1.vnecdn.net/responsive/js/utils/slideshow/css/slideshow/images/icons/zoom_cursor.png), auto;"> ​
  Hô vang khẩu hiệu phản đối Trung Quốc, người dân còn cùng nhau hát những bài quen thuộc như Quốc ca, Dậy mà đi... để thể hiện sự đoàn kết, đồng lòng trong cuộc đấu tranh chống hành động sai trái của Trung Quốc. Ảnh: Trịnh Thắm.  [​IMG] Nhiều em nhỏ được người thân cho cùng tham gia cuộc tuần hành em vừa đi vừa hô khẩu hiệu phản đối như cha, anh mình. Ảnh: Trung Vũ." id="vne_slide_image_6" style="margin: 0px; padding: 0px; border: 0px; line-height: 0; max-width: 100%; float: none; cursor: url(http://st.f1.vnecdn.net/responsive/js/utils/slideshow/css/slideshow/images/icons/zoom_cursor.png), auto;"> ​
  Nhiều em nhỏ được người thân cho cùng tham gia cuộc tuần hành em vừa đi vừa hô khẩu hiệu phản đối như cha, anh mình. Ảnh: Trung Vũ.  [​IMG] Khoảng 11h, đoàn người ra đến khu vực Bờ Hồ trong điều kiện thời tiết khá nóng bức, tụ tập thêm một thời gian rồi giải tán trong trật tự. Ảnh: Võ Hải." id="vne_slide_image_7" style="margin: 0px; padding: 0px; border: 0px; line-height: 0; max-width: 100%; float: none; cursor: url(http://st.f1.vnecdn.net/responsive/js/utils/slideshow/css/slideshow/images/icons/zoom_cursor.png), auto;"> ​
  Khoảng 11h, đoàn người ra đến khu vực Bờ Hồ trong điều kiện thời tiết khá nóng bức, tụ tập thêm một thời gian rồi giải tán trong trật tự. Ảnh: Võ Hải.  [​IMG] Cũng trong sáng nay, hơn 3.000 người Đà Nẵng tập trung tại công viên Bạch Đằng, dưới chân cầu Rồng, căng băng rôn, biểu ngữ yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan Hải Dương 981 khỏi thềm lục địa Việt Nam. Đoàn người đi qua các phố lớn, liên tục hô to khẩu hiệu: "Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam", "Phản đối Trung Quốc xâm phạm thềm lục địa Việt Nam", "Dỡ bỏ giàn khoan Hải Dương 981 ra khỏi biển Đông". Ảnh: Anh Tuấn.
  " id="vne_slide_image_8" style="margin: 0px; padding: 0px; border: 0px; line-height: 0; max-width: 100%; float: none; cursor: url(http://st.f1.vnecdn.net/responsive/js/utils/slideshow/css/slideshow/images/icons/zoom_cursor.png), auto;"> ​
  Cũng trong sáng nay, hơn 3.000 người Đà Nẵng tập trung tại công viên Bạch Đằng, dưới chân cầu Rồng, căng băng rôn, biểu ngữ yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan Hải Dương 981 khỏi thềm lục địa Việt Nam.
  Đoàn người đi qua các phố lớn, liên tục hô to khẩu hiệu: "Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam", "Phản đối Trung Quốc xâm phạm thềm lục địa Việt Nam", "Dỡ bỏ giàn khoan Hải Dương 981 ra khỏi biển Đông". Ảnh: Anh Tuấn.  [​IMG] Cùng với Hà Nội và Đà Nẵng, tại TP HCM, 8h30 sáng nay hàng nghìn người dân, văn sĩ, trí thức mang theo cờ và biểu ngữ, khẩu hiệu phản đối Trung Quốc bắt đầu từ Nhà hát thành phố, tuần hành qua đường Đồng Khởi, Nhà thờ Đức Bà rồi dừng ở ngã tư Nguyễn Đình Chiểu, gần Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP HCM. Ảnh: Hữu Công." id="vne_slide_image_9" style="margin: 0px; padding: 0px; border: 0px; line-height: 0; max-width: 100%; float: none; cursor: url(http://st.f1.vnecdn.net/responsive/js/utils/slideshow/css/slideshow/images/icons/zoom_cursor.png), auto;"> ​
  Cùng với Hà Nội và Đà Nẵng, tại TP HCM, 8h30 sáng nay hàng nghìn người dân, văn sĩ, trí thức mang theo cờ và biểu ngữ, khẩu hiệu phản đối Trung Quốc bắt đầu từ Nhà hát thành phố, tuần hành qua đường Đồng Khởi, Nhà thờ Đức Bà rồi dừng ở ngã tư Nguyễn Đình Chiểu, gần Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP HCM. Ảnh: Hữu Công.  [​IMG] Đoàn người giương cao khẩu hiệu, hô vang: "Yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan về nước", "Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam". Hàng trăm chiến sĩ công an, cảnh sát giao thông giữ trật tự quanh khu vực, phong tỏa các tuyến đường đoàn người đi qua để giữ trật tự. Ảnh: Hữu Công." id="vne_slide_image_10" style="margin: 0px; padding: 0px; border: 0px; line-height: 0; max-width: 100%; float: none; cursor: url(http://st.f1.vnecdn.net/responsive/js/utils/slideshow/css/slideshow/images/icons/zoom_cursor.png), auto;"> ​
  Đoàn người giương cao khẩu hiệu, hô vang: "Yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan về nước", "Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam". Hàng trăm chiến sĩ công an, cảnh sát giao thông giữ trật tự quanh khu vực, phong tỏa các tuyến đường đoàn người đi qua để giữ trật tự. Ảnh: Hữu Công.  [​IMG]
  Nhằm đảm bảo an ninh, cảnh sát cơ động đã thiết lập hàng rào, triển khai lực lượng ở khu vực xung quanh lãnh sự quán Trung Quốc. Cuộc tụ tập phản đối hành động của Trung Quốc đã kết thúc trong trật tự. ​
   
  Chỉnh sửa cuối: 11/5/14

Chia sẻ trang này