Chùa Trầm - Hà Tây

Thảo luận trong 'Di tích và Danh thắng' bắt đầu bởi hoa.xuyen.tuyet, 16/8/11.

Lượt xem: 3,150

 1. hoa.xuyen.tuyet

  hoa.xuyen.tuyet New Member

  Núi Trầm, Chùa Trầm là một địa chỉ văn hóa - lịch sử thu hút ngày càng nhiều du khách gần xa đến vãn cảnh trong mùa lễ hội cũng như những dịp cuối tuần

  Núi Trầm hay còn gọi là Tử Trầm Sơn, thuộc địa phận xã Phụng Châu, huyện Chương Mỹ, cách nội thành Hà Nội khoảng 25 km.

  Từ Hà Đông theo đường số 6 ngược về phía Hòa Bình, tới đầu thị trấn Chúc Sơn (Chương Mỹ) có con đường nhỏ dẫn về Phụng Châu. Núi Trầm đã ở ngay trước mặt nhưng du khách phải đi thêm vài chục phút mới tới nơi. Đó cũng là một nét riêng, nó khiến cho chùa Trầm dù không xa phố xá nhưng lại tĩnh lặng, đậm đà màu sắc cõi thiền, gần đời mà vẫn thanh thoát.

  Xưa kia toàn bộ khu núi Trầm là nơi Vua Lê, chúa Trịnh đặt hành cung. Núi Tử Trầm có chùa Hang được xây dựng trong động Long Tiên dưới chân Tử Trầm Sơn với những pho tượng đá, văn bia khắc trên vách động, trống đá, khánh đá... ; có hang Long Tiên Động rất lớn và bàn thờ Phật bên trong. Ở đây có đường lên đỉnh núi gọi là đường lên Trời và đường xuống hang sâu gọi là đường xuống Âm phủ.

  Cách núi Trầm khoảng 1km là núi Vô Vi, trên núi có chùa Vô Vi được xây dựng từ thế kỷ thứ X, trên vách núi còn treo một quả chuông đúc năm 1814. Qua hơn 100 bậc thang đá quanh co là lầu Nghênh Phong trên đỉnh núi, nơi du khách có thể trải tầm mắt ngắm toàn bộ khung cảnh của vùng danh thắng núi Trầm.

  Vượt qua gần trăm bậc đá, du khách lên đến đỉnh núi cao thứ hai, chiêm bái chùa Trầm Vô Vi tọa lạc trêdốc lớn để lên đỉnh cao nhất của núi, thỏa sức phóng tầm mắt ra bốn phương tám hướng ngắm cảnh đồng quê trù phú một vùng ven sông Đáy./.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Nguồn: VOV news
   

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. Feng

  Feng Member

  Gần chùa Trầm là chùa Trăm Gian và chùa Hỏa Tinh rất cổ kính ạ
   
 3. hoa.xuyen.tuyet

  hoa.xuyen.tuyet New Member

  Em nói rất đúng, anh xin bổ sung thêm thông tin là Gần Chùa Trăm Gian và Chùa Hỏa tinh là chùa Trầm cũng rất đẹp và cổ kính ^^!
   
 4. Triều Viên

  Triều Viên New Member

  Chùa Trầm ta bén duyên nhau
  Khi hoa cau thắm sắc trầu tháng hai
  Để bây giờ những nhạt phai
  Chẳng về chung lối, riêng ai một mình
   
 5. hoa.xuyen.tuyet

  hoa.xuyen.tuyet New Member

  Thời gian trôi đi, có những thứ cũng sẽ thay đổi theo năm tháng...
  Duyên cũ qua rồi thì mình lại bén duyên mới mà :))
   
 6. Feng

  Feng Member

  Em đi mấy chùa này òy mà. Phượt summer ^^!
   
 7. Triều Viên

  Triều Viên New Member

  Năm ấy mình là sinh viên năm 2 trường Luật. Đi tập quân sự ở gần chùa Trầm, đầu xuân cả lớp đi lễ chùa tranh thủ ngày nghỉ. Đến trưa, các bạn trong lớp về hết chỉ còn "6 chiến sỹ" bị lạc đường về sau trong đó có mình.3 trai ba gái. Chẳng hiểu sao trong tốp ấy cô bạn người Ninh bình lại có "chút gì" với mình. Thế là trên đường về hai đôi kia "tác hợp" cho bọn mình bằng những câu "kích động, đòn gió", mình chỉ cừoi chẳng nói gì còn cô bạn thì mặt đỏ như phải... Nhưng bọn này đúng là dại thật " chúng nó lại không ngờ thách nhà giàu húp tương", thách cái bọn bộ đội từng qua vườn không nhà trống như mình ...hơ hớ.., khi thằng Dũng Nghệ an dám thách thưc; "em đố anh dám cầm tay L đó" (vì lúc mình đi học đại học đã qua quân ngũ, mình thuộc dạng đại trưởng cự của lớp), em sẽ mời cả nhà ăn trưa. Phải nói là mình rất thuộc bài. OK luôn. Khoác vai là khác. Về đến cổng trường học quân sự. Trước ba quân tướng sỹ hơn một ngàn sinh viên trường Luật, thằng Dũng lại tiếp tục chơi bài cao hơn. "em đố anh dám hôn L trước mặt mọi người đó"... hơ hơ... cái vụ này mình lại được lời rồi. Nghĩ thầm thế thối. Quay sang cô bạn mặt đỏ hơn lúc ban đầu. "em đồng ý chư" không trả lời, Cô bé cúi mặt xuống ... không đợi cô bé trả lời tôi hôn luôn... há há. Tháng chút mà đã gần chục năm rồi... Nhớ người con gái tóc thế năm xưa... huhu...hihi...
   
 8. hoa.xuyen.tuyet

  hoa.xuyen.tuyet New Member

  Nghe như hồi ký đấy nhỉ :))

  Kỷ niệm xưa ùa về như dao cứa
  Đau xé lòng kẻ ở người đi :D :D :D
   
 9. Trí Minh

  Trí Minh Active Member

  Gần chùa Trầm còn một ngôi chùa nhỏ nhưng đẹp và thoát tục, đó là chùa Vô Vi trên đỉnh một ngọn núi đá thấp nằm ngay cạnh Trầm.
   
 10. Thanh Tùng

  Thanh Tùng Thành viên Bị cấm

  Nhà mình trước đi xơ tán ở chỗ này. Nghe bố tớ bảo ở dưới này có nhiều cơ cánh lắm. ( toàn đi đánh nhau với dân trên Xuân Mai ) =)). Nghe kể vụ ngày xưa đi xơ tán, gặp lúc lũ sông lên, dân làng chạy lũ trên núi Trầm, ông nội mình thì mang chạn ra nhân nước lũ đánh rửa, còn bố với các bác thì hò nhau đi vồ cá ( nghe kể lắm cá lắm ), xém chết =)). Chỗ Hang Trầm, với đỉnh Trầm xưa là chỗ dân hay tránh lũ với tránh bom. Chùa và núi cùng với khu Bãi Phụng này có nhiều kỷ niệm với nhà mình lắm. :D
   
 11. hoa.xuyen.tuyet

  hoa.xuyen.tuyet New Member

  Các bạn vừa được sống lại ký ức của những ngày kháng chiến chống mỹ gian khổ mà hào hùng qua lời chia sẻ của Thanh Tùng.
  Xin chân thành cảm ơn :)) :)) :))
   
 12. HườngBaby

  HườngBaby New Member

  Và đi thêm nữa là chùa Thầy anh ạ
   
 13. Feng

  Feng Member

  chùa Thầy là ở chỗ thạch thất hay sao ý. E đi rồi, chỉ nhớ là đi ở Đại Lộ Thăng Long thui
   
 14. HườngBaby

  HườngBaby New Member

  Ừ đúng rồi em ạ,đi dọc theo đường có chùa Thầy,chùa Trăm gian cũng tới được
   
 15. Trí Minh

  Trí Minh Active Member

  Từ chùa Trăm Gian có đường xuyên xuống thị Trấn Quốc Oai rồi băng qua đại lộ Thăng Long sang chùa Thầy, tuy nhiên cũng không gần lắm HƯờng ạ, anh sợ đi đường đó lắm lởm khởm vô cùng. Nếu đi đường đó còn qua một ngôi đinh tuyệt đẹp đó là Đình So. Ngày xưa con đường Tây Tiến là đi đường 72 qua Quốc Oai đó.
   
 16. HườngBaby

  HườngBaby New Member

  Vâng em toàn đi bằng con đường đó,Hà Tây là quê em mà.Em ở Mỹ Đức nhưng giáp Chương Mỹ nên biết đường đó
   

Chia sẻ trang này