Chùa Hương đón 6 vạn khách trước ngày khai hội !

Thảo luận trong 'Tin tức Đạo Mẫu' bắt đầu bởi ngocduy, 13/2/13.

Lượt xem: 1,209

Tags:
 1. ngocduy

  ngocduy Moderator

  [h=2]Kể từ mùng 2 Tết tới nay, danh thắng Chùa Hương đã đón khoảng 6 vạn lượt du khách về trảy hội và lễ chùa đầu năm.[/h]
  Ông Nguyễn Chí Thanh – Trưởng ban Quản lý di tích thắng cảnh Hương Sơn cho hay, trong hai ngày mùng 2 và mùng 3 Tết, đã có hơn 3 vạn khách về Chùa Hương lễ chùa. Dự tính ngày hôm nay (mùng 4 Tết) lượng khách sẽ đạt khoảng 6 vạn lượt khách.​
  Lễ hội Chùa Hương năm nay là một trong những hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia Đồng bằng sông Hồng – Hải Phòng 2013. Lễ hội sẽ được khai hội vào ngày mùng 6 tháng giêng như hằng năm.
  [​IMG]
  Từ sáng sớm, cả ngàn chiếc thuyền nhộn nhịp chở khách vào chùa thượng sơn bái Phật.

  Ghi nhận tại Chùa Hương sáng ngày mùng 4 Tết, hàng ngàn du khách thập phương đã về đây chiêm bái, lễ chùa cầu may. Ngay từ sáng sớm, dòng người đổ về mỗi lúc một đông hơn dù thời tiết khá rét và kèm theo mưa phùn.Anh Trần Văn Phán, ở Hà Đông đi lễ chùa cho hay, gia đình anh năm nào cũng về đây lễ chùa. Hôm nay thời tiết khá rét nhưng vợ chồng anh chị vẫn cho cậu con trai 8 tuổi về đây từ sớm.
  [​IMG]
  Thuyền đò tròng trành, ken nhau chở khách trên dòng suối Yến nhưng không có áo phao.

  Còn chị Hòa, quê Phú Thọ, lần đầu tiên về Chùa Hương lễ Phật cho hay: “đây là lần đầu tiên được đi lễ Chùa Hương, thời tiết dù rét nhưng chúng tôi ai cũng thấy bình thường. Tôi đi lễ chùa cầu may cho gia đình ai ai cũng khỏe mạnh, bình an…”Năm nay, giá vé thắng cảnh và vé đò tại Chùa Hương được điều chỉnh tăng lên. Giá vé thắng cảnh đối với người lớn là 50.000đ/lượt người (tăng 20.000đ so với năm trước), giá vé dành cho trẻ em và người già là 25.000đ/lượt người.
  [​IMG]
  Chùa Hương đã đón hàng vạn lượt khách.

  Giá vé xuồng đò tuyến Hương Tích là 35.000đ/người (vào và ra), đối với tuyến Long Vân - Tuyết Sơn là 25.000đ/người (vào và ra); giá vé xuồng đò chất lượng cao có giá cao hơn 5.000đ.Giá vé trông giữ xe ô tô từ 9 chỗ ngồi chở xuống là 40.000đ (ban ngày), ban đêm là 60.000đ; xe từ 10 chỗ trở lên trông ban ngày là 50.000đ, ban đêm là 75.000đ; đối với xe máy gửi ban ngày là 2.000đ/lượt, ban đêm là 3.000đ.Tuy nhiên, chúng tôi gửi xe tại nhà khách Công đoàn thì có mức giá giữ xe máy là 10.000đ thay cho 2.000đ so với quy định. Khi thắc mắc vì sao giá gửi xe lại cao hơn gấp 5 lần quy định thì nhân viên ghi vé lại cáu kỉnh nói: “gửi thì gửi không gửi thì thôi.”
   

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. congnghevn

  congnghevn New Member

  nhìn quá tấp nập....
   
 3. sonnui

  sonnui New Member

  dân ở đây cò quay vãi ... nản:m019:
   

Chia sẻ trang này