Chúa Đệ Nhị Nguyệt Hồ

Thảo luận trong 'Thần tích vị Thánh Tứ Phủ' bắt đầu bởi ninhngoclam, 19/5/11.

Lượt xem: 20,263

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
  1. @Trí Minh: thế ạ. hjhj thế hầu cụ như nào hả anh. Khăn xếp áo the à???? Công nhận trong lịch sử mình phục mỗi cụ. Mà cụ đoán đc sau này nước nam lấy tên là Việt Nam. Thế mới siêu chứ lỵ :D
     
  2. conchudangyeu

    conchudangyeu Thành viên Bị cấm

    ối zời có lần em còn được xem người ta hầu cụ hồ rồi cơ
     
  3. Cụ hồ thì ko lạ lắm. Nhưng như cụ Bỉnh Khiêm 1 vị quan bình thường của phong kiến. Cụ chỉ nổi tiếng nhờ tài tiên tri giỏi nên đc lịch sử ghi danh. Chứ cụ ko có tài đó chắc có khi bây giờ hậu thế chả být là ai luôn ý.
     
  4. Trí Minh

    Trí Minh Active Member

    Một lần anh đi lên chùa Vĩnh Khánh ở Hoàng Hoa Thám để tham vấn ni sư Đàm Nghiêm một số việc của giáo hội ở Phú Thọ thì thấy bên đền Vĩnh Phúc trống phách rộn ràng bèn ghé qua vãn cảnh. Gặp đúng lúc cụ Đồng Xuân đang hầu, thấy đang hầu giá quan lớn Điều Thất vì anh là người Thái Bình nên nán lại chiêm ngưỡng tôn quan ra uy. Khi ngài xa giá anh định ra về thì thấy cung văn thỉnh quan lớn bản đền tò mò đứng lại thì ra quan lớn bản đền Vĩnh Phúc là Ngài Nguyễn Bình Khiêm. Thế là anh đứng lại chiêm bái nốt, thấy cụ hầu ngài cũng như hầu ngũ vị tôn ông thôi nhưng ngài múa quạt giấy và làm thơ như ông mười chứ không dùng binh khí. Chắc có lẽ vì ngài là quan văn mà. Âu cũng là mở rộng tầm mắt.
    Cụ Hồ anh thấy nhiều rồi, có lần đi Tuyên Quan gặp người ta hầu ở đền Mỏ Than hic hic, Còn cụ trạng Trình thì ngoài tài tiên tri ra cụ ocnf là nhà văn, nhà thơ, trạng nguyên, nhà văn hóa có tiếng mà em. À đạo Cao Đài có thờ ngài và Hiệp Thiên Đài của đạo này từng niều lần thỉnh ngài về để cầu cơ giáng bút rồi. Mình mới chỉ hầu bóng ngài thôi cũng chưa có gì làm ghê gớm lắm hi hi.
     
    Chỉnh sửa cuối: 25/6/11

Chia sẻ trang này

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.