Chúa bà đệ nhị thượng ngàn

Thảo luận trong 'Video - Hầu bóng' bắt đầu bởi nhaquelentinh, 16/2/14.

Lượt xem: 8,370

 1. Đại Yên Linh

  Đại Yên Linh New Member

  A đi đà phật!

  Hầu xấu hầu đẹp nhà thánh cũng chả ai chê trách. Đủ phần lễ phần nghi với nhà ngài thì cũng coi như là nhất tâm. Cái lẽ hầu đồng là ca là múa, đã là "ca múa" hay gọi là "ca vũ" thì lời văn & điệu múa phải hoà hợp làm 1 thì mới ra hết được cái đẹp của việc hầu thánh. Trong đời thường cũng vậy chả có nhẽ nào mà nhạc 1 đằng múa đi 1 nẻo. Cái lẽ trống đánh xuôi, kèn thổi ngược thì quả là hài lắm thay. Làm đồng thì không thể không hiểu văn, văn là cái tích là cái dâng thánh & là cái thánh gật gù. Giá nào văn nấy, làn điệu phong phú vô cùng. Nhất tuần sơ, nhị tuần á, tam tuần chung… cứ thể mà hầu. Đồng bóng hiện thời những kẻ hầu mà biết nghe văn, hiểu văn để hầu đúng phép thì quả là đếm trên đầu ngón tay. Lắm khi chưa hết câu, danh hiệu phường hát thỉnh còn chưa dứt đã tung khăn phủ diện. Gần thì là lẽ không tôn trọng phường hát, xa là lẽ chưa hợp đồng, đẹp bóng.

  Thiết nghĩ cái lẽ huyền bí u linh tốt hơn hết cứ nên giữ nguyên như vậy cãi vã về dung nhan diện mạo cũng chả mang lại lợi ích gì. Cứ theo lẽ thường để giữ cái lễ, giữ được lễ coi như là đã trọn phận làm đồng. Chứ lên chiếu mà phấn son choè choẹt, diện đổi hay không còn chả biết thì phân biệt làm sao cho nổi bóng thánh, với bóng trần. An Nam cũng còn khối người tài mà đã là lẽ đồng bóng yên ngôi chính vị thì còn phải tu phải học chứ thì giờ đâu mà chém gió về khai minh với chả khai nhãn. Cái lẽ chả học thì ngu, chả làm thì đói vốn cũng là cái nhận thức của loài người. Sách vở, chữ nghĩa thì cũng do thánh hiền để lại đọc còn chưa thông, viết còn chả nổi thì đi cầu mong diện kiến tôn nhan để được học này, học khác thì phỏng có ích gì? Đang bán thịt mà nổi đồng thì cái trí cũng chả qua được cân, lạng. Trọng trách giao phó càng to thì càng phải tu nhiều.

  Tốt nhất cứ nôm na hiểu là thế này có nhạc Phú Quang sâu lắng thì cũng phải có Teen vọng cổ. Âu cũng là xôm đền xôm phủ, thi thoảng nhà ngài cũng còn có cái mà xem cho vui con mắt. Giết thì cũng chả giết hết được vì lẽ trời có đức hiếu sinh. Khôn cũng chết, dại cũng chết, biết thì may ra có được phần sống. Sống khoẻ không tham, sân, si, không nay chạy theo cái này, mai chạy theo cái kia là nhàn cái tâm. Cái tâm đã nhàn thì thân thể thông sướng âu cũng là đội ơn tiên thánh khai minh cho rồi. Chết thì cũng mặc áo công đồng 2 tay ôm củ mà nhập vô quan. Cãi vã nhau làm gì cho thêm mệt. Diễn đàn kẻ diễn người đàn, hở ra 1 câu là phi vào chém giết. Các cô, các bác cứ thế này thì những kẻ hiểu biết thật sự sẽ chả bao giờ xuất hiện trên diễn đàn. Âu cũng là các cô, các bác tự làm mất cái quyền được hiểu biết & cầu học của chính mình mà thôi.

  Đôi lời có gì không hợp nhẽ mong được đại xá.
   
 2. chily

  chily Member

  !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
   
 3. nhaquelentinh

  nhaquelentinh New Member

  bạn truongtuyen ảo tưởng sức mạnh vô cùng.....
   

Chia sẻ trang này