Chúa bà đệ nhị thượng ngàn

Thảo luận trong 'Video - Hầu bóng' bắt đầu bởi nhaquelentinh, 16/2/14.

Lượt xem: 8,373

 1. nhaquelentinh

  nhaquelentinh New Member

   
  Last edited by a moderator: 25/10/17

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. TruongKool

  TruongKool New Member

  hầu hơi cứng..
   
 3. Lục Cung

  Lục Cung New Member

  Hầu xấu .
   
 4. nhaquelentinh

  nhaquelentinh New Member

  dạ, a di đà phật, thanh đồng nào có video hầu thì cho nhà cháu được rửa mắt xem hầu dẻo và hầu đẹp như thế nào ạ?
   
 5. Minh Trúc

  Minh Trúc New Member

  hoan hỷ quá ạ
   
 6. halinh

  halinh New Member

  ai chả có lúc hầu như vậy... sau thời gian học hỏi mới đẹp dần lên đc. A di đà phật hoan hỉ, hoan hỉ
   
 7. hai301

  hai301 New Member

  bạn halinh nÓI đúng.nhung mình hầu là ko bao giờ quay lại.hehe
   
 8. mainhu1010

  mainhu1010 Member

  mình xin hỏi nếu có mạo phạm thì xin được đại xá, mình hiểu là hầu thánh có nghĩa là lên đồng và là lúc thánh nhập vào người lên đồng (thanh đồng) thì mọi sự việc như cách múa, lời nói, cử chỉ hành động của thanh đồng là của thánh, mình hiểu như thế có đúng không ?, như bạn halinh nói thì sấu đẹp là do tu luyện của thanh đồng không phải thánh à
   
 9. Truongtuyen

  Truongtuyen New Member

  Bạn Mainhu1010 à! Mình được biết lên đồng như mọi người vẫn chứng kiến, Thánh chỉ tráng bóng thôi chứ không nhập, nên mọi hành động lời nói không được là của Thánh thực sự, có lúc lời nói của Thanh đồng đó, mà không phải cứ hầu là Thánh tráng bóng đâu, gần đây Thánh tráng bóng càng ít đi. Nên rất nhiều trường hợp mọi hành động lời nói là của Thanh đồng đó.
  Còn khi Thánh tráng bóng thực sự để múa thì mọi hành động cử chỉ múa rất đẹp, múa dẻo người trần khó thực hiện được.
   
 10. hai301

  hai301 New Member

  đã là tráng bóng thì theo mình hiểu thì có nghĩa là Ngài chỉ về chứng rồi đi luôn.
   
 11. Truongtuyen

  Truongtuyen New Member

  Không phải, tráng bóng là Thánh ngồi ở trên cao, thanh đồng được nhập bởi bóng của ngài thôi, bình thường các Thanh đồng được nhập từ phần vai trở lên từ vai trở xuống ko nhập đâu. Nên ngay cả giọng nói của Thanh đồng lúc đó chỉ hơi khác chút chứ không đúng hoàn toàn giọng nói của Thánh.
   
 12. mainhu1010

  mainhu1010 Member

  vchixin cho mình hỏi thêm, khi hầu thánh ở các gia thì hầu giá nào thì thánh đang ở giá đó và thánh ở cho đến khi hết giá thì hồi cung (tức là không ở điện nữa) đúng không, từ "tráng bóng"mình không hiểu lắm, có nghĩa là thánh chỉ đạo thanh đồng à, hay thánh chỉ đi qua... vì mình thấy thanh đồng mình theo là con trai, mà lại còn trẻ, nhưng múa giá cô thì đẹp và đi bằng đầu ngón chân không đi cả bàn chân nhìn rất uyển chuyển mình đã chứng kiến, đến các đền cũng nhảy múa thế (là bố mẹ thanh đồng kể, mình chưa chứng kiến nhưng mình tin), xin các bạn chỉ rõ thêm, mình cảm ơn
   
 13. Truongtuyen

  Truongtuyen New Member

  Mình được nhà Thánh cho biết hầu như các bạn vẫn hầu gọi là Hầu bóng, nên Thánh chỉ ngồi trên chỉ đạo, để chỉ đạo được Thánh thường phải bắt vía bớt của Thanh đồng đó, và ngồi điều khiển nên nhiều lúc bạn tưởng đang múa, thậm chí Hát cứ nghĩ là Thánh nhập, nhưng không phải đâu, Thánh không nhập vào người trần bình thường, vì người trần thường không sạch sẽ.
  Mình đã chứng kiến rất nhiều và thậm trí được khai quang (chưa được khai nhãn) khi người âm nhập vào người trần mình chỉ nhìn thấy người âm, chứ lúc đó mình không hề thấy hình ảnh người trần bị nhập.

  ---------- Post added at 10:10 AM ---------- Previous post was at 10:05 AM ----------

  Thánh cũng như người trần không phải Hầu giá nào là giá đó về đâu, đôi khi Thánh đó bận thì không về như bạn nghĩ đâu, nên một canh hầu thực sự sẽ không có nhiều giá về đâu, cũng có lúc các Thánh có về dự nhưng chỉ ngồi trên chứng rồi đi.
   
 14. nhaquelentinh

  nhaquelentinh New Member

  người múa đẹp khi hầu chẳng qua 1 phần do căn quả, nghĩa là căn cô thì được thừa hưởng cái vẻ yểu điệu mềm dẻo, căn quan thì được thừa hưởng vẻ uy nghiêm thần thái. ngoài ra múa đẹp cũng là do tố chất của từng người, người ta gọi là "thiên phú" (trời cho) đó. có những người dù học bao nhiêu cũng ko làm đẹp được. chứ nói thánh nhập vào để múa thì theo tôi là mê muội. tôi có nghe nói chuyện thánh nhập, nhưng tôi nghĩ đó là việc hi hữu và chỉ xảy ra ở các trường hợp đặc biệt. còn đã gọi là hầu bóng thì chỉ là "bóng" của nhà ngài mà thôi.
   
 15. lascetis

  lascetis New Member

  Bác nói rất hợp lý :)
   
 16. Truongtuyen

  Truongtuyen New Member

  Thực sự là buồn cho các bác, với một người bình thường khi nghe hát chầu văn có thể múa, hành động theo các lời văn đó được không?
  Mình đã chứng kiến khi Chúa nguyệt Hồ đại diện phái nữ nhà Thánh về múa theo bài hát Chầu Văn thì mới thấy được thế nào? tiếc là các bác chưa được chứng kiến rồi.
  Khi Hầu thánh nào về các bác có nhìn thấy hình ảnh Thánh đó không? hay chỉ nhìn thấy Thanh đồng. Nếu không có được điều đó thì các bác sao hiểu được.
   
 17. mainhu1010

  mainhu1010 Member

  bạn nói rõ hơn 1 chút được không, tôi thấy hơi khó hiểu, bạn nói như vậy có phải là bạn đã nhìn thấy thánh nhập thật, vì tôi chỉ thấy thanh đồng múa thôi
   
  Chỉnh sửa cuối: 18/2/14
 18. mainhu1010

  mainhu1010 Member

  chào bạn, bạn có thể vui lòng giải thích 2 từ "khai quang và khai nhãn" được không ?
  1 canh hầu đủ là 36 giá nhưng có lần chỉ có 16 giá, có lần thì hơn, vậy những lần hầu được là thánh về đúng không bạn, thánh về chứng rồi đi nghĩa là cũng chỉ đạo thanh đồng song rồi đi đúng không ?
  mình không hiểu nên hỏi hơi nhiều mong bạn thông cảm nhé
   
 19. Truongtuyen

  Truongtuyen New Member

  Khai quang là khi bạn nhìn vào Thanh đồng thì trong đầu bạn hiện ra hình ảnh của Thánh hoặc vong đang ốp vào, sau này mãi chỉ lưu hình ành của Thánh hoặc hình ảnh người âm đó, trong đầu bạn không hề có hình ảnh Thanh đồng.
  Khai nhãn là bạn có thể nhìn trực tiếp thấy Thánh, khi thánh ngự ở trên hoặc có thể nhìn thấy vong như người bình thường. Mặc dù Thánh hoặc Vong không ốp vào ai cả.
  Để được khai quang hay khai nhãn bạn phải có duyên với nhà Thánh và Thánh cho phép bạn nhìn, bản thân các Thanh đồng không phải ai cũng được nhìn thấy.
  Còn hầu bao nhiêu giá không hẳn là có đầy đủ các giá về đâu, có những buổi hầu Thánh không ốp vào Thanh đồng mà đôi khi ốp vào các con nhang đệ tử, nếu biết lúc đó có thể hỏi các ngài được rất nhiều điều.
   
 20. mainhu1010

  mainhu1010 Member

  mình xin chân thành cảm ơn bạn rất nhiều, mình nghĩ là mình có duyên lắm mới gặp được bạn và diễn đàn, bạn lại cho mình hỏi thêm với, khi hầu mà có giá thánh không về thì thanh đồng có hầu không ?, mình không hiểu nên hỏi vậy, mình ví dụ như này nhé: khi đến giá ông Hoàng mười nếu ông không về thì thanh đồng có mặc quần áo vàng..., múa kiếm, có mời riệu, nước k?,
  làm sao để biết được thánh ốp vào thanh đồng hay ốp vào con nhang đệ tử để mà xin?, nếu ốp vào con nhang đệ tử thì thanh đồng có mặc quần áo vàng..., múa kiếm, có mời riệu, nước k?,
  khi đến giá hầu 1 vị thánh ví dụ như thánh Hoàng mười mà ngài không về mà con nhang đệ tử muốn xin lộc của ngài nhưng ngài không về thì xin lộc sao ạ?
   

Chia sẻ trang này