CHỌN ĐỒNG

Thảo luận trong 'Bài viết nghiên cứu Đạo Mẫu' bắt đầu bởi Mẹ đốp, 30/6/19.

Lượt xem: 1,986

 1. Mẹ đốp

  Mẹ đốp Mẹ đốp dọn dẹp

  FB_IMG_1561902122550.jpg
  Nhiều người thường hỏi... tôi có căn số không? Tôi có phải ra Bắc ghế cha ngồi làm ngai Mẫu Ngự không? Vị thánh nào cầm bản mệnh của tôi, tôi được ăn lộc của Vị Thánh nào? Sau khi tôi ra hầu tôi có được ăn lộc Thánh không? Có được yên căn yên số, yên sổ thiên đình không?

  ️ Hàng ngàn, hàng vạn câu hỏi được đặt ra mà không mấy ai tìm được cho mình câu trả lời thỏa đáng... bởi nếu tìm được câu trả lời thỏa đáng thì bản thân đồng nhân đã yên ngôi chính vị, đứng vững ngồi bền rồi...

  ️ Xét một cách tường tận Đạo là một con đường, việc bạn đi được đến đâu trên con đường ấy hoàn toàn do bạn... Căn là gốc, là bản chất và đôi khi lại là nguyên nhân để mỗi người chúng ta đều có lý do cho sự xuất hiện của mình trong cuộc sống này...

  ️ Chúng ta vẫn thường nghe người đời nói về việc Tìm thầy mở phủ - hôm nay tôi xin phép đi ngược lại với nội dung "chọn đồng mở phủ" ...!!!

  ️ Đời đạo song hành hẳn ai bước chân vào cửa đình thần tam tứ phủ cũng đã nghe qua, đấy là dẫn chứng, chứng minh cho sự vất vả gian nan của đồng nhân với sứ mệnh sáng lo việc Thánh, chiều gánh việc trần... là những người được nhà ngài chọn ra cứu nhân độ thế cứu khổ độ mê, các đồng nhân phải trải qua muôn vàn khổ cực, sự cơ cực bởi cuộc sống gia đình không thuận, làm ăn thất bát mất mùa, kinh doanh lụi bại, tiền đồ tan vỡ chưa là gì so với những người dở khóc dở cười... tâm thần bấn loạn, đi bệnh viện thì bác sĩ trả về, trong gia trung đôi khi hắt hủi hoặc được thống kê vào loại tâm thần phân liệt... trải qua trăm ngàn thống khổ, đồng nhân được rèn tâm, rèn tính, được can qua khổ cực để ngộ ra chân lý của cuộc đời... để rèn rũa cái khí chất cương trực nhưng đầy lòng từ bi bác ái của đạo... cũng chính từ sự khổ cực ấy mà đồng nhân có sự đồng cảm, yêu thương và một lòng hướng thiện, quy phục cửa đình thần mà cứu dân độ thế...

  ️ Việc đồng nhân được chọn làm việc Thánh cũng có từng cấp độ khác nhau, người được lộc bói, lộc gọi hồn, lộc trừ tà sát quỷ... tuy nhiên tất cả đều không nằm ngoài mục đích là mang lại lợi lạc cho đời.

  ️ Ngày nay việc mở phủ rầm rộ, việc căn số đang được mùa thu hoạch thì việc Đồng Làm Việc Thánh lại càng trở nên rõ nét hơn bao giờ hết... bởi rất nhiều trường hợp được phán có căn cao, mệnh lớn, có lộc âm có quyền tiên phép Thánh nhưng sau khi mở phủ, đồng nhân chỉ nhận được một bài học để đời... để rồi sau đó thân tâm bấn loạn, tiền hao, tài kiệt... điều ấy là minh chứng cho thấy việc nhìn nhận đánh giá căn số một cách sai lầm, mà với đồng nhân thì lại quá vội vàng không vững tâm soi sét...

  ️ Những lớp đồng tâm lính mới sau này chính là người giữ Đạo, chính là truyền nhân của Mẫu... Các Thầy đang ăn cơm của Thánh cần có cái nhìn đúng đắn hơn, chuẩn chỉ hơn để sàng lọc, để soi xét và để lựa chọn những hạt giống tốt nhất, để một ngày không xa Đạo Mẫu được suy tôn Chính Đạo, được thừa nhận và giữ gìn như hồn cốt của dân tộc, của tổ tiên ta!!!
  Nhìn lại: Ai cũng khen mình cao tay, uyên thâm thậm chí là có tài hô mưa gọi gió... ấy vậy mà không xoay chuyển càn khôn, cũng chẳng thể thay đổi tâm tính của một con người đã nhầm đường lạc lối, hoặc u mê lầm lỗi, hoặc chếch lệch đường tu... thì quả thật chưa phải là Thầy!!!

  ️ Ngồi ngẫm lại: sau thời gian tu tập. Thân không cảm thấy an lạc, tâm không thấy hoan hỷ nhẹ nhàng, không nói được điều tốt, không làm được việc thiện, chí không bền, lòng không vững thì quả thật đồng nhân đã đi nhầm đường sai lối!!!

  St
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này