Chiếc điều khiển cuộc đời

Thảo luận trong 'Thơ văn quán' bắt đầu bởi cuongetb, 18/2/13.

Lượt xem: 2,202

 1. cuongetb

  cuongetb New Member

  Đã có khi nào chúng ta phải đối mặt với một sự bực mình, một việc không hề mong muốn, một việc buồn, một nỗi đau, một sự xỉ nhục… và chúng ta muốn thời gian lúc đó trôi đi thật nhanh, nhanh nhất có thể. Hoặc thậm chí chúng ta đang làm một nhân viên, chúng ta muốn thời gian là nhân viên trôi đi thật nhanh để rồi chúng ta đến với quãng thời gian chúng ta được thăng chức, được là lãnh đạo, được hưởng vinh hoa phú quý.
  Tôi sẽ tặng bạn một chiếc điều khiển từ xa như vậy, chỉ cần nhấn 1 nút thôi nó sẽ làm theo ý bạn. Vậy bạn sẽ nhận nó không, hãy đọc kỹ những lời dưới đây và đưa ra quyết định bạn nhé
  Một buổi sáng thức dậy, trước mặt bạn là bao bộn bề công việc, nhiều tiếng ồn xung quanh làm bạn phải bực mình.
  Nhấn nút ở điều khiển, mọi thứ xung quanh im lặng, bạn thấy thật thoải mái vì bạn không phải nghe những thứ làm bạn bực mình như vậy.
  Bạn được chuyển đến thời điểm tốt đẹp nhất trong ngày, lúc mà đang thực sự tận hưởng những lúc vui nhất của 1 ngày, đó là lúc ăn nhậu cùng bạn bè, lúc mà công việc của bạn đang được ghi nhận. Lúc bạn đang nghe nhạc.
  Không nhấn nút ở điều khiển: bạn sẽ lắng nghe những âm thanh xung quanh mình. Đó là tiếng trẻ con phải dậy sớm đi học, còn ngái ngủ quá, nên khóc nhè. Đó là tiếng của ông bà giục con cháu dậy đi học, đi làm. Đó là tiếng chim hót lúc sáng sớm gọi bình minh, đó là tiếng chào ông bà, bố mẹ của lũ trẻ để tới lớp, rồi thậm chí là cả tiếng rao của những hàng ăn lúc sáng sớm…và bạn chợt nhận ra rằng, thật hạnh phúc vì mình có đôi tai để được lắng nghe những âm thanh đó
  Một ngày làm việc tại cơ quan với bao nhiêu những bực mình trong công việc, sếp mắng bạn chưa hoàn thành công việc, nhân viên cùng cấp thì nói xấu nhau, cơ hội thăng tiến nghề nghiệp mãi chẳng được thăng chức
  Nhấn nút ở điều khiển: mọi công việc khó khăn tự khắc sẽ đi qua, mà ta đang đối diện với lúc công việc hoàn thành, báo cáo đã xong. Bạn sẽ không thấy bực mình khi sếp mắng vì sếp nói mà bạn không nghe thấy gì, sếp bị đứng im để bạn có thể tát và đánh sếp, sau vài giây sếp mới thấy đau mà không biết là bị ai đánh. Mấy cậu nhân viên hay nói xấu bạn bị bạn đấm, đá thậm trí vẽ râu lên mặt, sau đó cũng chẳng biết là tại sao và ai vẽ râu lên mặt mình. Rồi bạn đang ngồi ở vị trí trưởng phòng, hay giám đốc, có bao nhiêu người đang ở dưới bạn. Bạn được sự chúc mừng của mọi người, bạn đang ở vị trí mà bao người hằng mơ ước.
  Không nhấn nút ở điều khiển: Sếp đang mắng bạn, và bạn hiểu được rằng công việc đó không phải lỗi do bạn, mà do một đồng nghiệp khác chưa hoàn thành nhiệm vụ. Bạn đứng ra nhận trách nhiệm về mình để không khí trong công việc luôn tốt. Có người nói xấu bạn, bạn đang học cách lắng nghe thật sâu để hiểu được rằng bạn đang còn mắc những lỗi lầm gì và thấy mình cần thay đổi, phải thay đổi để làm tốt hơn.
  Sau 3 năm cống hiến, bây giờ bạn đã là lãnh đạo, ngồi nhìn lại quãng thời gian qua bạn thấy rằng bạn đã cố gắng, trải qua bao khó khăn và bây giờ bạn được ghi nhận, bạn đang được tận hưởng giây phút mọi người chúc mừng. Bằng ý chí của mình bạn đã vượt qua tất cả để có ngày hôm nay.
  Hôm nay, đi làm về muộn, mẹ bạn có cằn nhằn, bạn quá bực mình nói lại rằng “ mẹ nói nhiều quá, con đang mệt lắm, mẹ nói ít thôi”
  Nhấn nút ở điều khiển: Ngay lập tức bạn đã ở thời điểm 15 năm sau, bạn đã khá già, con bạn đã lớn. Gia đình bạn đã chuyển đến một ngôi nhà mới, mọi thứ đều khác lạ. Bạn không phải nghe những lời cằn nhằn của mẹ bạn nữa, mà đang rất vui vẻ bên con cháu của mình. Bạn nhìn xung quanh thấy vắng vắng 1 cái gì đó, bạn hỏi con bạn “ Bà nội đâu con”. Câu trả lời là “ Bà đã mất được 5 năm rồi bố ạ”
  Bạn thấy thật đau khổ, tự hỏi mình tại vì sao lại thế, bạn vừa gặp tối hôm qua mà, khi bạn đang say, mẹ bạn cằn nhằn với bạn, làm bạn bực mình, vậy mà bây giờ…
  Không nhấn nút điều khiển, không được, nó chỉ cho phép bạn nhìn lại hình ảnh gần nhất mà bạn gặp mẹ bạn thôi
  Bạn thấy lại buổi tối hôm đó, mẹ bạn đã cằn nhằn vì bạn về muộn, nhưng vì bạn là niềm vui của cả nhà, bạn về muộn ai cũng lo lắng, mẹ bạn cũng lo lắng nên thực sự mong bạn về từ tối. Nhưng bây giờ không được, khoảnh khắc đó bây giờ bạn nhấn nút tạm dừng lại, để bạn có cơ hội đứng nhìn mẹ thật kỹ đặt một nụ hôn lên má mẹ, nhưng mẹ không thể biết không thể biết vì mẹ đã đi xa.

  Hôm nay đi làm về, vợ bạn cằn nhằn vì bạn chưa có lương, vì bạn không giúp đỡ cô ấy một chút việc gia đình, bạn bực mình lắm và muốn thoát khỏi lúc đó để cô ấy không phải nhờ
  Ngày mai, bạn bị ốm, bị cảm cúm, bạn không muốn phải chịu những sự khó chịu khi bị mắc bệnh,

  Ngày kia….

  Ngày nữa
  Bạn có dùng chiếc điều khiển cuộc đời mà tôi giới thiệu không, chỉ là nhấn nút để bỏ qua hoặc không nhấn nút để mình cảm thấy hạnh phúc ở hiện tại, là chúng ta đang được sống, đang được cảm nhận những hương vị của một con người!
  HMC
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này