[Chia sẻ] Vì sao lại ra đồng?

Thảo luận trong 'Tản Mạn' bắt đầu bởi nhaquelentinh, 17/10/12.

Lượt xem: 7,491

 1. nhaquelentinh

  nhaquelentinh New Member

  19756377_993637837445611_5589440487254587268_n.jpg

  Hôm nay có người hỏi nhà em "vì sao lại ra trình đồng?". Đại ý người này chắc muốn hỏi em có bị "cơ đầy" gì ko :D có mê mẩn gì ko. hay là ốm đau bệnh tật, hay là thần trí ko bình thường ko?

  Nói thật là nhà e chẳng bị "cơ đầy" gì cả :D

  Có đúng mấy việc sau khiến e ra trình đồng.

  - Việc đầu tiên e phải kể là một giấc mơ lạ. Hồi ý em chưa biết đồng bóng gì đâu ạ (mặc dù mẹ em đã đồng đc 6 năm, nhưng mẹ cũng ít kể chuyện cho em nghe)
  Em mơ thấy đến một cái đền, ở trong có ba vị ngồi trên tòa cao. Một vị mặc áo xanh, một vị mặc áo đỏ, một vị áo trắng. Lạ ở chỗ là người mặc áo đỏ thấy em thì khóc nhiều lắm. Bảo rằng "mẫu thương con, con khổ nhiều..." Thế rồi em cũng khóc. Đến lúc em mở mắt ra biết là mơ vẫn thấy nước mắt giàn giụa.
  Em cũng ko để ý gì nhiều về giấc mơ ý. Lâu lâu em mới kể lại cho mẹ. Mẹ em nghe xong thì bảo đấy là mẫu đệ nhất. Rồi một lần dẫn em đi xem bói thì người ta bảo em có số thờ, phải trả nợ tứ phủ. Lúc ý em cũng chẳng hiểu gì.

  - Việc thứ hai là một lần em theo mẹ và thầy của mẹ em đi lễ ở đền chúa Thác Bờ (Hòa Bình). Mẹ ít khi cho em đi lễ, mẹ bảo sợ em bị bắt đồng :D
  Đang ngồi dự hầu, tự nhiên em chạy vào cung trong (thờ chúa) ngồi ôm mặt khóc nức nở. Em ko biết cảm giác lúc đó nó diễn tả như nào nữa. Buồn lắm. Ấm ức tủi thân rồi cứ thế mà khóc thôi. Thế rồi thầy của mẹ em kêu Chúa mãi, em mới hết khóc.

  - Việc thứ ba là một lần nằm mơ thấy một người con gái, tự xưng là cô Đôi. Rồi bảo em "hai con rắn kia đi xin ấn của nhà Trần đó". Hai con rắn ấy màu trắng vằn đen, lại còn bị đứt đuôi. Đuổi em chạy bán sống bán chết. Đến bờ sông thì em choàng tỉnh. Lúc tỉnh dậy em vẫn còn sợ.

  - Việc thứ tư lại là một giấc mơ, giấc mơ này cũng bẵng đi một thời gian so với mấy giấc mơ trước. Em mơ thấy đến đền cô Chín. Cô mặc áo hồng rồi chỉ vào mặt em bảo "Con bị bắt sát". Mà em có biết mấy chuyện ý là gì đâu. Em mơ thấy thầy của mẹ em xin cô Chín tha cho em mãi (ko biết xin gì)​

  - Ngày xưa em sợ nghe văn lắm. Toàn nghe nhạc trẻ tình yêu nhăng nhít với cả nghe nhạc Anh thôi. Bên điện nhà thầy của mẹ em có tháng hầu như ngày nào cũng có người hầu đồng. Cứ "í i a ới à à a..." suốt. E tức lắm vì giờ ngủ trưa toàn bị làm phiền. Thế mà chẳng hiểu sao, có một thời gian tự nhiên em thích nghe văn. Em lên mạng down về nghe suốt ngày. Đợt ý em lười học tệ hại, cứ lúc nào mẹ lên phòng em là lại thấy em đang nằm nghe văn :D rồi mẹ sợ em học sút, cấm em ko được nghe nữa. Nhưng kết quả cuối kỳ của em vẫn tốt, mặc dù trên lớp em toàn ngủ thôi.

  - Có đợt người em nóng ran. Đêm nào em cũng thức tới 2, 3h sáng. Có nằm trên giường thì cũng mở mắt thao láo, trằn trọc. Em muốn ngủ lắm nhưng ko tài nào ngủ được, chỉ muốn lấy 2 viên gạch buộc vào mắt cho nó trĩu xuống mà ngủ.

  Ko ngủ đc, nhắn tin thì chả có ai, chúng nó toàn ngủ hết cả, lũ bội bạc, uổng công ngày xưa em thức nhắn tin với chúng nó, lúc mình cần thì ko ai thèm "giả nhời". Thức đêm nhiều, em sụt cân, mặt dài như cái bơm.

  Có hôm đang ngủ, em ngồi bật dậy, mồm lẩm nhẩm cái gì đó. Hôm ý mẹ em ngủ cùng nhìn thấy thế thì quát "H, mày bị ma nhập à?"

  Tiệc quan Tam, hai mẹ con em về đền Lảnh Giang lễ. Lúc đi lễ về, em lên phòng trùm chăn lại khóc thút thít (chính em cũng ko hiểu tại sao). Hôm ý em ko ăn cơm, trong đầu chỉ muốn chết ngay. Tối, mẹ em lên bảo "Thế làm sao? Xuống ăn cơm đi rồi mấy hôm nữa mẹ cho tiền ra mở phủ". Em òa lên khóc.

  Mẹ em kể chuyện cho thầy nghe, thì thầy bảo "nó sát lắm rồi, xin khất mà ko được" rồi bảo mẹ em có cố gắng lo được thì lo. Tiền mẹ em lo hết, vì bố em vốn ko thích chuyện đồng bóng. Mẹ em giấu, lại tốn kém. Em thương mẹ bảo hay là ko làm. Nhưng cuối cùng mẹ vẫn quyết định cho em ra hầu nhà Thánh. Em biết mẹ thương em lắm, sợ em ko ra trình sẽ "có mệnh hệ gì" :D

  Thế mới biết tâm linh có nhiều thứ ko thể lý giải. Nó tồn tại và do mỗi người chúng ta tự cảm nhận.

  Với em thì em tín tâm ko phải vì em mê muội. Mà là vì lòng em thấy thoải mái lắm. Có cả rất nhiều tình cảm trong đó nữa.

  Còn nhiều chuyện râu ria em ko kể hết được. Cũng muộn rồi, chúc các bác ngủ ngon. Bác nào muốn chia sẻ chuyện của mình thì chia sẻ đi nhé. Hehe. Vài lời nhỏ mọn nhảm nhí, mong các bác đừng cười.
   
  Last edited by a moderator: 30/10/17

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. Lãng

  Lãng New Member

  nghe bạn chia sẻ thấy chân thật và linh diệu thế
  cảm ơn bạn :D
   
 3. nhaquelentinh

  nhaquelentinh New Member

  để bác lãng chê cười rồi :d
   
 4. TuPhuThanhCo

  TuPhuThanhCo New Member

  Bài viết của bạn khá chân thật vs đời sống của con cái 4 phủ? Thôi thì lậy ngại bắt lính thương lính, chấm đồng lại thương đồng bạn ạh. Ko có lo cái chi chi nữa rồi. Chúc bạn và gđ khag ninh thọ trường, để đầu làm ngai 2 vai làm kiệu hầu hạ cửa Vua cửa Mẫu, Cửa Chúa Cửa Chầu cho đến mãn chiều xế bóng nhé.
   
  Chỉnh sửa cuối: 18/10/12
 5. Lãng

  Lãng New Member

  mình có chê cười gì đâu
  đọc các chia sẻ chân thật thì càng thấy tín ngưỡng dân tộc mình độc đáo màu nhiệm thôi mà
  nghe mỗi người một chuyện thêm mở mang tầm mắt ;)
   
 6. tjnhdang02

  tjnhdang02 New Member

  ^^! bà cháu lắm tâm sự lắm:))
   
 7. codongcpqn

  codongcpqn New Member

  mình cũng mơ nhiều lắm, cũng vật vã. đọc chuyện của bạn làm mình nhớ 2năm trước mình cũng vậy. hihi. Nhiệm màu
   
 8. nhuegiang

  nhuegiang New Member

  Đọc bài này xong em thấy là chắc bị các thầy bói doạ quá nên sợ, chắc căn của em nhẹ thôi, nặng căn thì phải như thế này chứ. Chắc em vẫn chưa đến lúc phải ra trình , cám ơn rất nhiều về bài viết ạ
   
 9. nhaquelentinh

  nhaquelentinh New Member

  bạn quá lời rồi. mình cảm thấy việc nhà Thánh đến với mình là một cái duyên bạn ạ. không hề có chuyện bị "cơ" rồi ra cho có nghĩa vụ đâu. hì hì. so với những bạn bị hành điên, hành bệnh thì mình biết chuyện của mình chưa thấm vào đâu cả. chúc cho việc fụng sự Vua cha Mẫu mẹ của bạn sớm trọn thành, sớm đc yên căn yên số.
   
 10. tonytran

  tonytran Member

  Con các ngài có khác,đc tất cả các ngài báo mộng cho thì không ra hầu mới lạ đấy,:))
   
 11. chuotmi

  chuotmi Member

  Còn anh chị nào có chuyện thì share cho mọi người được mở mang tầm mắt ạ. Hôm nào có thời gian em sẽ share chuyện của em, mặc dù em đã xin tiễn căn.
   
 12. tuan18101997

  tuan18101997 Member

  con ngài nhưng đồng ngân đồng xuyến ko có thì làm thế nào đươc phải có thì mói ra hầu đc chứ
   
 13. Dungvpp

  Dungvpp New Member

  ừm, mình cũng nghĩ việc hầu hạ các Thánh phải được báo như thế chứ nhỉ, chứ cứ đi xem rồi bảo có đồng, ra mở trong khi mình chả biết gì thì tránh sao đc lỗi đạo Thánh, lúc đấy mọi vc k thuận lại đổ tại này tại nọ, trước mình cũng mơ mơ mộng mộng rồi mấy năm trước lại k thấy gì, dạo này lại thấy có vấn đề nhưng không đc các Ngài về báo như bạn có tâm sự ở trên, có dạo mình cũng lo lắng mệt mỏi lắm, giờ đọc chuyện của nhiều người thấy mình cũng còn nhẹ căn nhẹ quả, không nên lo lắng nhiều,hihi...thế nên vẫn có câu" thiên hạ vạn vật, tùy duyên là được"
   
 14. jadengoc143

  jadengoc143 New Member

  Nghe bạn kẻ mà minh thay ban Hanh Phuc qu'a. Còn vè chuyen cua mình la nhu vạy Gia đình cua mình la theo Đao Thien Chúa, mình chang biet 1 chut gi vè cúng bái va rat sọ dén Dien, Phu, nhung lau lau cũng dc vao Chùa di tham quan voi các Ban. Vào nam 2007 minh rat kho ve doi song trong tâm cua mình, nhat la vè tình duyen, ban mình lúc dó rủ đi đén 1 Đien Phủ ỏ xa thành phó cua minh đang song (mình song ỏ nuoc ngoai ko fai ỏ vn, cho nen rat it Đien và Thay). Khi vao đén Đien thì Ngai vè Phán, trong bao nhieu nguoi ngoi day, Cô này sau này sẽ kè cạn Đien nay, và Cô có Can ỏ của Mẫu , roi sau đó ban mình thi có Gia Tien cua dòng họ vè Hoàn Duyen voi Gia Đình họ, nhung trong tam cua toi lúc dó van chua biet gi cả , chàng thay có cảm giác ín cua Gia Tien hoac cua nhà Mẫu cả , roi vài tháng đi qua minh xin Mẫu xe Duyen cho mình voi nguoi chong cua minh bay giò , (sau 18t minh đã có linh tính la 1 nủa cua mình ko ỏ gan mình). Lúc chua lay Chong mình khóc truoc mat Cha Mẹ nhieu lám , mình cú 1 lòng thành Tâm Xin: Xin Cho Con đuoc len duyen vo chong voi nguoi nay, con chi yeu thuong 1 nguoi nay mà thoi, nhà minh cach xa Đien Phủ là 60km, cú moi lan cảm thay buon là chay 1 mat dén Đien roi vè . Dén nam 2010 toi lay dc nguoi toi yeu, va nguoi đó cũng rat Yeu Toi. Toi cám on Cha Mẹ đã Chúng Tâm cua toi, nhung trong thoi gian toi lay chong thì nguoi Gia Chủ cũng hay vè vn đẻ làm Đai Sụ cho Cha Mẹ va roi dén nam 2013 toi moi dc quay vè lai Đien Phủ thi bay gio toi sat Can họn, luc truoc toi dc Ngai phan là Can Duyen ỏ Của Mẫu và that, toi là Can Cô Đôi Thuong Ngàn, toi tuong chi có 1 cô thoi, ai ngò bay gio toi dc Cô Đoi và Co Bé Hàu Am, và cũng là cái Ghe cua Gia Tien nhà Chong tọi Bay gio toi van còn yéu lám, Toi luon luon Xin Cha Mẹ che trỏ va đua đuong chỉ lói cho Toi biet đau là đúng đau la sai... Toi ko Đc nhìn thay nhieu trong giác mo*. Nhung có 1 lan, 1 hay 2 tháng truoc khi toi vè lai Phu toi mo* thay toi Đón 1 cây Nhang (huong) that la to tù Mièn Nam vn mà fai đi đuòng bo^ ra đén Mien Bác, mà ko đc đẻ cây Nhang đó tát, bay gio la Tháng 9, 2013, toi dc Hầu Âm va đc Cha Mẹ cho.....(ko the tiet lo dc)...Nhung vì gia đinh toi ben Đao cho nen rat khó đẻ cho moi nguoi biet toi đang lam gi, và cang ko bao gio dc mỏ Dien đén khi Anh Sinh Chị Duóng cua toi vè voi Ong Bà, nhung hien tai toi rat Hanh Phúc nhung nguoi o ben toi, luon luon yeu thuong va quý mén tôi . Xin Cám On Các Ban đã đoc tâm sụ cua to^i . (Viet Ngu cua toi ko dc tot cho may, xin vui lòng thong cảm cho toi nha)
   
 15. sao lại đi tiễn căn ,thật chẳng hiểu tại sao

  ---------- Post added at 05:32 PM ---------- Previous post was at 05:28 PM ----------

  mỗi mệnh có 1 kiểu chấm lính nhận đồng khác nhau ,trần sao thì âm vậy ,càng căn cả bóng cao thì càng nặng nề ,xong ra đầu hàng chưa phải là xong ,lúc đấy mới chỉ là bắt đầu con đường đạo ,nhiều người nghĩ thế là xong roài 1 đống chuyện tùm lùm sau đó đều do tâm mà ra .Hoan hỷ ,hoan hỷ ,đúng đường đúng đạo ,A di đà Phật.
   
 16. thanhlongvanhero

  thanhlongvanhero New Member

  Bác nói đến đạo thiên chúa em mới nhớ ra 1 câu chuyện: chuyện là do thời kì em vớ vẫn nên phải bỏ việc từ HN về quê được bác đưa vào làm ở Trung tâm VH, nhà em xa chỗ làm...em phải thuê nhà để ở... một mình em ở 4 gian phòng 1 cái ao nói chung rộng lắm... thế là 1 ngày đẹp trời có 5 cô học y sn 93 đi thực tập vào xóm em trọ... 5 cô này kiu lắm và ghê ghớm nữa bắt nạt em suốt.... thế là 1 đêm em nằm mơ có người dạy em trị 5 cố quái này đó là chỉ và miêu tả nhưng người đã mất nhà họ, tính cách, quá khứ, tương lai, gia sự thế nào bảo em cứ em nói ra. Sáng ra em cứ thế thực hiện và cả 5 đều sợ mất vía... em mới ngắm kĩ và nhìn 1 cô và cũng qua giấc mơ đóa em biết cô ấy theo đạo thiên chúa... có 1 điểm rất lạ và em rất sợ đóa là khuôn mặt cô ta giống 90% nét mặt cô bơ ( em lại căn ông 10 và theo thuyết kể thì ông 10 và cô 3 là....) nhưng k hiểu tại sao cô ấy theo đạo thiên chúa.... và từ cái ngày đó em sướng lắm...cơm k phải tự nấu, bát k phải rữa, quần áo k phải giặt và cũng từ đó em dẫn dắt em nó theo đạo mẫu nhưng thời gian ngắn quá k đủ thể thay đổi. Và nếu mọi chuyện ứng nghiệm khi hết tháng 10 em sẽ kể các bác 1 chuyện rất bí hiểm về ba ông đóa lầ: quan đệ Tam, ông 7, ông 10... và đến giờ sự bí hiểm đó đã hé mở được 2/3 rồi.
   
 17. jadengoc143

  jadengoc143 New Member

  Cám o*n ban ThanhLongVan,,,,Tôi chỉ muo*n Của Anh Sinh Chi Duõng cua Toi đẻ vè đa^y thôi, nhung cũng vì toi đc sinh ra trong nhà cua? nguoi có Đạo Thiên Chúa, cho nên tôi cảm tháy hạnh phúc khi biet đc cả 2 đạo . Cái cảm giác dẽ hiẻu lám . Tôi ví dzu nhu* vay nha. Nguòi mẹ sinh ra 12 nguòi cọn Nguòi con thú Nhât là Phạt , Nguoi con thu Hai là Chúa, vvv, có 12nguoi con thi có 12 Đạo (ca'i nay toi nói chi la vi dzu, chú toi lam sao biet có bao nhieu Đao) 1 đieu la họ cũng là anh chi em do 1 Nguoi Tao Ra. Rieng Toi cảm thay Hanh Phúc vi đc kè cân cả 2 Đạo, nhung hien tai bay gio thì Trong Gia Đình toi that sụ ko ai biet la tôi đang làm gi và nghĩ gi, tho`i điem nay toi ko thẻ cho bát cú 1 ai trong gia đinh biet cả, vì theo Đạo Thien Chúa, khi Hàu Đòng, Ha`u Bóng nguoi ta xem nhu* mình bi Chúng Tà , sẽ nghĩ mình bị Ma hoac Qu?y nhạp vao thẻ xác cua minh. Tót hon hét la tôi tụ làm theo nhũng gì Tâm cảm nhận là đúng các bạn à . Đạo Thieu Chúa rát khó vào, nhung nhũng nguoi có Can, có Só thi càng khó hon. Toi quyet Tam đi theo vè nhà mình, nhung cũng rat cám on nhà (Chúa) anh Sinh Chi Duõng cua toi. đã nuoi toi khon lón và luon luon yeu thuong toi.
   
 18. thanhlongvanhero

  thanhlongvanhero New Member

  hihi...đạo nào cũng vây, đạo nào cũng giống nhau về mục đích đó là giúp con người ta thoát khỏi cái tà niệm sống tốt với đời với thế sự....rũ bỏ thoái hư tật xấu..và mỗi đạo đều có những ưu điểm riêng của nó.
  quen em nó mình cũng được kề cận tiếp xúc với đạo thiên chúa mình cũng vào nhà thờ 2 lần, theo mình cảm nhận thì với đạo thiên chúa mọi thứ đều là khái quát bao trùm không chuyên xâu chính vì vậy nó thoải mái không nặng nề, còn với đạo phật đạo mẫu bao trùm vô bờ vô bến, và rất chuyên sâu và tâm linh mang ý chí khí tiết của vũ trụ của các bậc thiên thần và nhân thần. Thay vì cái việc cứ bài trừ lẫn nhau mọi người hãy thử cảm nhận và hấp thụ những cái tốt từ các đạo thử xem. Như mình khi đến nhà thờ mình dùng cảm nhận của phật pháp,sự linh ứng của đạo mẫu để mình cảm nhận luồng sức mạnh của cây thánh giá và chúa... nhưng mà có 1 điều là khi mình nhìn vào cây thánh giá mà chúa đóng đinh mình thấy chói mắt bới 1 luồng ánh sáng trắng phả ra và đầu mình lâng lâng choáng choáng vô hồn vô thức....cái này mình chưa giải thích được?
   
 19. tienlinhquangdien

  tienlinhquangdien New Member

  nếu có duyên khởi đến thì tự mình ngộ nhận ra thui....
   
 20. lsc

  lsc Member

  các đồng anh lính chị có nhiều chuyện li kỳ về mình thì kể đi ạ. muốn nghe quá.ví như chuyên các vị đi trừ tà, hoàn cảnh các vị trước khi trình đồng, chuyện giải hạn, trù tà,trấn yểm cho gia chủ
   

Chia sẻ trang này