Bói bài tây

Thảo luận trong 'Chiêm tinh – tướng số - tử vi' bắt đầu bởi llivillr.lbyn, 27/6/12.

Lượt xem: 54,249

 1. llivillr.lbyn

  llivillr.lbyn New Member

  Chuẩn bị.
  1. Bộ bài dùng để bói là bộ bài được chọn chỉ gồm các lá từ 7 đến A.
  2. Ngoài tên gọi theo số từ 7 đến 10, các lá từ J đến A còn có tên gọi lần lượt là Bồi, Đầm, Già, Ách.
  3. Các chất ♥ ♦ ♣ ♠ có tên gọi lần lượt là: Cơ, Rô, Chuồn, Bích.
  4. Khi xào bài (nháo bài), chú ý: Nam xào 7 lần, nữ xào 9 lần.
  5. Động tác “xoa bài” là động tác để bộ bài lên bàn (úp xuống) và dùng tay xoa đều các lá bài (nhằm mục đích đảo hướng thuận/ngược của lá bài).
  6. Động tác “kinh bài” là động tác chia bộ bài làm hai phần (úp xuống), sau đó gop laji lafm 1
  7. Riêng lá Ách bích, Ách chuồn và Ách cơ qui ước ♣, ♠ và ♥ là hướng thuận, ngược lại là hướng ngược).

  các bước tiến hành: xoa bài -> kinh bài->gộp 2 phần vào làm 1-> dàn bài up xuống-> sau đó chọn 3 cây bài và xếp xuống từ trái sang phải( nam bốc tay trái, gái bốc tay phải).-> lật cây bài ở giữa trong 3 cây lấy xuống->xem luận giải->mở 2 cây hàg xóm còn lại để xem sự tương tác, ảnh hưởng, tác động=> sau cùng tổng hợp nội dung luận giải. xong
  chú ý:ng nào bói, người đó kinh bài, xoa bài. ng khác không bói tuyệt nhiên không được phép chạm vào bài cho tới khi bói xong. ng bói hộ cũng chú ý hướng dẫn người bói kinh bài, xoa bài, và giúp luận giải chứ k được phép chạm vào bất kì 1 quân bài nào.
  luận giải về ý nghĩa các con bài:

  *** 7 ♥
  : - Chỉ về sự nghiệp, tài sản, đất đai, nhà cửa, xe cộ, vàng bạc, quí kim, hoặc có việc làm, hoặc được mời ăn uống, có quà tặng, thích hợp với các nghề địa ốc, bảo hiểm, quí kim.
  - Nếu chưa có con mà cầu về con cái thì sẽ có con, có khả năng sinh con, nếu đang mang thai thì sẽ sinh con trai.
  - Nếu đi cùng với các lá bài Cơ, các lá bài Rô, hoặc các lá bài Chuồn thì sự nghiệp bền vững, dù có gặp thời vận không tốt cũng không đến nỗi lo ngại về sự phá sản, sạt nghiệp.
  - Nếu đi cùng các lá bài Bích thì rất đáng ngại, sự nghiệp tan tành, rất dễ đưa đến tình trạng phá sản, cơ nghiệp lụn bại.
  *** 7 ♦ : - Chỉ về đường đi, sự di chuyển, lưu động, cuộc đi ngắn ngủi, sự tính toán nhanh nhẹn, nóng nảy, thích hợp cho việc đầu tư ngắn hạn, các công việc có sự dứt điểm nhanh chóng.
  - Nếu đi cùng với các lá bài Cơ, các lá bài Rô, hoặc các lá bài Chuồn thì làm gia tăng thêm sự tốt đẹp.
  - Nếu đi kèm với các lá bài Bích, thì mọi sự việc khó xoay trở, không tiến hành được, tiến thoái lưỡng nan, hoặc công việc bị bế tắc, thất nghiệp, cẩn thận trong sự đi lại, di chuyển.
  *** 7 ♣ : - Có lợi lộc nhỏ, món tiền nhỏ, hoặc có nợ nần, tiền công nợ, tiền vay mượn, sự liên quan với nhau, có quan hệ qua lại với nhau, sự tương quan về nhân quả với nhau, nếu chưa có con mà cầu về con cái thì có con, nếu đang mang thai thì sẽ sinh con trai.
  - Nếu đi cùng với các lá bài Cơ, các lá bài Rô, hoặc các lá bài Chuồn thì có sự thuận lợi về tiền bạc, nên huy động vốn liếng, tiền bạc vay mượn dễ dàng hoặc có lãi chút ít.
  - Nếu đi với các lá bài Bích thì bị hao tài nhỏ, hoặc bị lúng túng về tiền đáo hạn, tiền bạc khó xoay trở, hoặc phải trả nợ định kỳ.
  *** 7 ♠ : - Chỉ sự trái ý, sự không hài lòng, bất mãn, xung đột, rầy rà, cãi vả, gây gỗ, nhiều sự việc xấu xảy ra ngoài dự tính.
  - Nếu đi cùng với lá bài 7 Rô, có sự cãi cọ, tranh chấp đưa đến ấu đả, hoặc bị cấp trên rầy la, khiển trách nặng nề.
  - Nếu đi với lá bài Ách Bích ngược, bị pháp luật đe dọa, bị tù tội.
  - Nếu đi cùng các lá bài Bích khác có thể đưa đến bị cướp bóc, bị trộm cắp, bị đánh đập, bị tai nạn có thương tật.
  - Đặc biệt, những trường hợp xấu này có thể được hóa giải, hoặc được giảm chế, hoặc có thể vượt qua một cách nhẹ nhàng, nếu đi với lá bài 10 Cơ, hoặc Ách Cơ thuận.

  *** 8 ♥ : - Chỉ sự thuận lợi, cơ hội tốt, hôn nhân tốt đẹp, tình duyên vừa ý, còn tượng trưng cho gia đạo, nếu mong cầu về mọi việc thì đều thuận lợi và đến nhanh, nhất là về tiền bạc và tình cảm.
  - Nếu cầu về con cái thì có con, và sinh con gái.
  - Cầu về tình cảm, duyên nợ, thì sẽ tiến đến hôn nhân trong một ngày không xa, nếu đi cùng với các lá bài Cơ khác.
  - Nếu đi cùng với các lá bài Chuồn thì sự mong cầu về tiền bạc rất thuận lợi, cơ hội thu hoạch tiền bạc đến rất nhanh.
  - Đặc biệt, nếu đi kèm với các lá bài Bích thì gia đạo có nhiều chuyện buồn mà mình phải lo toan, hoặc công danh con cái xấu, nếu đi cùng với lá bài 8 Rô và 8 Bích thì mưu sự bất thành.
  *** 8 ♦ : - xem bói bài Tây - Chỉ về đường đi, sự di chuyển, lưu động, sự tính toán nhanh nhẹn, sự thay đổi không ngừng, thích hợp cho việc đầu tư ngắn hạn, các công việc có sự dứt điểm nhanh chóng.
  - Nếu đi cùng với các lá bài 8 Cơ và 8 Chuồn, mưu sự thành đạt, nếu đi với lá bài 8 Cơ và 8 Bích, mưu sự bất thành.
  - Nếu đi với các lá bài Bích, thì sự việc khó xoay trở, mọi tính toán đều không thực hiện được, tiến thoái lưỡng nan, công việc bị bế tắc, cẩn thận trong sự di chuyển, không nên đi lại nhiều.
  *** 8 ♣ : - Chỉ về sự thuận lợi, có cơ hội tốt, tình cảm tốt, ngoài ra còn tượng trưng cho người đàn bà tính tình đoan chính, hiền lành, phúc hậu, thiên về tinh thần, tình cảm, hơn là vật chất tiền bạc, thích hợp với giới sinh viên, công chức hành chính, giáo chức.
  - Nếu đi với lá bài 9 Rô, hoặc 8 Rô, mất của tìm lại được, gặp lại người xưa, người xưa quay trở về, hoặc trở lại nghề cũ, trở lại nơi chốn cũ, quay về cố hương, trở về quê hương.
  - Nếu đi với lá bài 7 Rô, có nghĩa là bỏ nhà ra đi, theo người khác dứt tình cũ, hoặc ngoại tình, hoặc có cuộc ra đi vội vã.
  - Nếu đi cùng với các lá bài Bích thì nên cẩn trọng đề phòng mọi việc bất trắc có thể xảy ra, hoặc chuyện tình cảm đau buồn.
  - Nếu đi cùng với lá bài 8 Bích, nghĩa là cẩn thận có sự dang dở trong công việc, hoặc công việc bị phá ngang nửa chừng, hoặc tình cảm duyên nợ bị tan vỡ, chia li, nửa đường gãy gánh, do xung khắc về tính tình hoặc có sự chết chóc một trong hai người.
  *** 8 ♠ : - Chỉ sự hư hỏng, thiệt hại, thiệt thòi, thua lỗ, thất bại, bệnh tật, sự lỡ lầm, hoặc bị tiểu nhân chơi xấu, bị tiểu nhân mưu hại.
  - Nếu đi cùng với lá bài 8 Cơ và 8 Rô, mưu sự bất thành.
  - Nếu đi cùng với các lá bài Bích có thể đưa đến bị tiểu nhân chơi xấu, bị ám hại, bị ám toán, bị bệnh nan y.
  - Đi với lá bài Ách Bích ngược, bị trù dập, bị ma ám, bị bỏ bùa, bị thư ếm, hoặc có vong linh người chết theo phù hộ.
  - Đặc biệt, những trường hợp xấu này có thể được hóa giải, hoặc được giảm chế, hoặc có thể vượt qua một cách nhẹ nhàng, nếu đi với lá bài 10 cơ, hoặc Ách Cơ thuận.

  *** 9 ♥ : - Chỉ về thời vận, thời cơ, sự tưởng tượng phong phú, sự mơ ước, mơ mộng, tình cảm tốt đẹp nhưng ít gặp mặt nhau, hay bị xa cách nhau, thích hợp với các nghề bưu chính viễn thông, công nghệ thông tin, thương mại điện tử, quảng cáo, thiết kế.
  - Ngoài ra, lá bài này còn chủ về sự phò trợ linh thiêng của người khuất mặt, các bậc thánh thần, các đấng thần linh vô hình.
  - Nếu đi cùng với các lá bài Cơ, các lá bài Rô, hoặc các lá bài Chuồn thì thời vận tốt đẹp, và nếu hiện tại đang ở trong hoàn cảnh lúng túng về tiền bạc cũng không nên quá lo ngại.
  - Nếu đi với các lá bài Bích thì rất đáng lo ngại, dù công việc làm ăn đang tốt đẹp cũng nên cẩn trọng, nên thu vén gọn gàng, chớ nên đầu tư làm ăn mạnh bạo mà gặp điều họa hại.
  *** 9 ♦ : - Chỉ về đường đi, sự tính toán công việc, sự thay đổi về công danh, thay đổi nơi ăn chốn ở, di chuyển, đi xa, xe cộ, du lịch, đi nước ngoài, có tin tức ở xa. Ngoài ra, còn có nghĩa láng giềng, hàng xóm thân cận, khu vực nơi cư trú, cộng đồng, đồng hương.
  - Nếu đi với các lá bài Cơ, các lá bài Rô, hoặc các lá bài Chuồn thì có sự thay đổi tốt đẹp, hoặc mọi việc, mọi tin tức ở nơi xa xôi, ở nước ngoài, tin tức cộng đồng, đồng hương tốt đẹp.
  - Nếu đi với lá bài Bích thì sự thay đổi hoàn cảnh rất khó khăn, ở trong tình thế bị bắt buộc, khó xoay trở, không nên đi xa.xemboibai
  *** 9 ♣ : - Có lộc bất ngờ, tiền phát tài bất ngờ, tiền được trợ cấp, bảo trợ, tiền được người giúp đỡ, hoặc có tiền do trúng số, trúng thưởng, hoặc các việc phát sinh bất ngờ ngoài dự tính. xem boi bai tay
  - Nếu đi với các lá bài Cơ, các lá bài Rô, hoặc các lá bài Chuồn thì có sự thuận lợi về tiền bạc, kiếm tiền dễ dàng hoặc trúng số.
  - Nếu đi với các lá bài Bích thì hao tài, hoặc có tiền mà không lấy ra được, hoặc có tiền rồi cũng hết, không cầm giữ được.
  *** 9 ♠ : - Chỉ sự quyết định, khẳng định cho một vấn đề, còn chỉ sự tuyệt giao, có sự chia li hoặc bỏ ra đi, kết thúc, chấm dứt.
  - Đi với lá bài Ách Bích ngược, chết chóc, có tang, có tin tức chết người, hoặc làm ăn bị thua lỗ nặng nề, tiêu tan sự nghiệp.
  - Đi với lá bài Ách Bích xuôi, tin tức chờ đợi bị chậm trễ, biệt vô âm tín, hoặc nghe toàn những tin tức xấu, thất bại.

  *** 10 ♥ : - Chỉ sự thuận lợi, gia đình hạnh phúc, tình cảm tốt đẹp, cơ hội tốt đẹp, mọi việc mong cầu đều được toại nguyện.
  - Ngoài ra, lá bài này còn tượng trưng cho phúc đức do chính mình tạo ra, có hiệu lực hóa giải được tai nạn, bệnh tật, hóa giải mọi điều xấu một cách bất ngờ ngoài dự tính, hoặc chặn đứng mọi điều xấu không cho xảy ra làm tác hại đến mình.
  - Nếu đi với các lá bài Bích, rất đáng sợ vì chủ về phúc đức đã hết, cơ hội cứu giải không có, cần lưu ý điều này mà cố gắng tạo phúc để còn được sự gia hộ vượt qua những lúc gian nan.
  - Đặc biệt, rất xấu nếu đi với lá bài 9 Bích, khó vượt qua tai nạn.
  *** 10 ♦ : - Chỉ sự đi xa, thay đổi chỗ ở, đi du lịch, vui vẻ, đám tiệc, sự sum họp đoàn tụ người thân sau nhiều ngày xa cách, thích hợp với các nghề có liên quan đến giải trí, vui chơi, đông đảo.
  - Đi với các lá bài Cơ, các lá bài Rô, hoặc các lá bài Chuồn, nếu đang trong thời vận xấu, khổ sở, sẽ có cuộc đổi đời tốt đẹp.
  - Nếu đi cùng với các lá bài Bích thì niềm vui tan biến mau, vui buồn lẫn lộn, có nhiều chuyện đau buồn, tang thương kéo đến, hoặc là nghe toàn những tin xấu, thất bại, tin buồn. Xem bói bài Tây
  *** 10 ♣ : - Có tiền, tiền vốn, tiền lương căn bản, vốn liếng thực sự của mình, tiền kiếm được do chính bàn tay khối óc của mình tạo ra, nói chung lá bài này chủ sự thoải mái về tiền bạc, không sợ bị cảnh túng thiếu, vay mượn, nợ nần vây hãm.
  - Nếu đi với các lá bài Cơ, các lá bài Rô, hoặc các lá bài Chuồn thì có sự thuận lợi về tiền bạc, hoặc kiếm tiền dễ dàng.
  - Nếu đi với các lá bài Bích thì hao tài, thất bại thua lỗ hết vốn hoặc lúng túng về tiền, bị kẹt vốn, khó xoay trở.
  *** 10 ♠ : - Chỉ sự việc bị trì trệ chậm chạp, buồn phiền, sự chờ đợi lâu ngày mà vẫn chưa thấy kết quả, sự đau buồn dai dẳng kéo dài.
  - Nếu đi cùng với nhiều lá Bích khác, làm gia tăng sự xấu.
  - Nếu đi cùng với các lá bài Cơ, các lá bài Rô, hoặc các lá bài Chuồn, làm giảm sự tốt đẹp của các lá bài này.
  - Đặc biệt, các trường hợp xấu nói trên có thể được hóa giải, hoặc được giảm chế, hoặc có thể vượt qua một cách nhẹ nhàng, nếu đi với lá bài 10 cơ, hoặc Ách Cơ thuận. xem boi bai tay

  *** J ♥ : - Chỉ sự thuận lợi, có cơ hội tốt về tình cảm, tiền bạc, tuy nhiên sự tốt đẹp trong mọi việc chỉ ở mức độ nhỏ, trung bình.
  - Ngoài ra, còn tượng trưng cho người đàn ông lương thiện, tính tình ngay thẳng, nhân hậu, hiền lành, có thể tin cậy được, thích hợp với các giới sinh viên, công chức, giáo chức, văn chương.
  - Nếu đi với lá bài 9 Rô, hoặc 8 Rô có nghĩa là mất của tìm lại được, gặp lại người xưa, người xưa quay trở về, trở lại nghề cũ hoặc nhà cũ, quay về cố hương hoặc trở về quê hương.
  - Nếu cùng các lá bài Bích khi xemboibai thì nên cẩn trọng đề phòng mọi việc bất trắc có thể xảy ra, hoặc chuyện tình cảm không hài lòng.
  - Nếu đi với lá bài 8 Bích, hoặc lá bài Đầm Bích, coi chừng có sự dang dở về công việc, công việc bị phá ngang nửa chừng, hoặc chuyện tình cảm duyên nợ dễ tan rã, nửa đường bị đứt gánh.
  *** J ♦ : - Chỉ về sự đi lại, di chuyển nhiều, lưu động, tượng trưng cho người đàn ông vui tính, thích vui chơi đây đó, ham vui, nếu cần có thể sẵn sàng bỏ ngang công việc, bỏ học hành để vui chơi.
  - Thích hợp với nghề du lịch, đưa thư, các công việc đòi hỏi có sự đi lại nhiều, có sự thay đổi, biến động không ngừng.
  - Nếu đi cùng với các lá bài Cơ, các lá bài Rô, hoặc các lá bài Chuồn thì đều làm gia tăng độ số tốt đẹp.
  - Nếu đi với các lá bài Bích, thì mọi sự việc khó xoay trở, không tiến hành được, tiến thoái lưỡng nan, cẩn thận trong sự đi lại.
  *** J ♣ : - Boibai Chỉ sự thuận lợi về tiền bạc, có tiền, còn tượng trưng cho người đàn ông sớm biết kiếm tiền, tự tay làm ra tiền, thích hợp với việc kinh doanh, thương mại. Tuy nhiên, sự thuận lợi tốt đẹp này chỉ là nhỏ, sự nghiệp nhỏ, các công việc bình thường, không nên đầu tư làm ăn lớn lao, không có lợi.
  - Nếu đi với các lá bài Cơ, các lá bài Rô, hoặc các lá bài Chuồn thì làm gia tăng độ số tốt về tiền, có sự thuận lợi về tiền bạc, kiếm tiền dễ dàng, công việc làm ăn tốt đẹp.
  - Nếu đi với các lá bài Bích thì tài lộc xấu, bị hao tài, hoặc đang lúng túng về tiền, khổ sở vì tiền, tiền bạc khó xoay trở. Ngoài ra, còn chủ về thời vận không tốt, công việc làm ăn của mình chớ nên khuếch trương lớn lao dễ đưa đến phá sản, sự nghiệp tan tành, nên an phận ngồi yên chờ thời là phương cách an toàn nhất cho mình trong trường hợp này.
  *** J ♠ : - Chỉ sự trắc trở, tai nạn, thời vận lụn bại, có sự nguy hiểm bên mình, có tiểu nhân đang rình rập, theo dõi ám hại.
  - Ngoài ra, lá bài này còn tượng trưng cho người đàn ông hay gặp nhiều chuyện không may đến với mình, cuộc đời hay gặp bất trắc, trở ngại, buồn nhiều hơn vui, chỉ thích hợp với những người làm về từ thiện, thầy thuốc, y dược, tình báo, mật vụ. xem boi bai tay
  - Nếu đi cùng với các lá bài Bích khác, làm gia tăng sự xấu. Nếu đi cùng các lá bài Cơ, các lá bài Rô, hoặc các lá bài Chuồn, làm giảm sự tốt đẹp của các lá bài này.
  - Đặc biệt, những trường hợp xấu này có thể được hóa giải, hoặc được giảm chế, hoặc có thể vượt qua một cách nhẹ nhàng, nếu đi với lá bài 10 cơ, hoặc Ách Cơ thuận.

  *** Q ♥ : - Chủ về sự thuận lợi, có cơ hội tốt, tình cảm tốt, ngoài ra còn tượng trưng cho người đàn bà tính tình đoan chính, hiền lành, phúc hậu, thiên về tinh thần, tình cảm, hơn là vật chất tiền bạc, thích hợp với giới sinh viên, công chức hành chánh, giáo chức.
  - Nếu đi với lá bài 9 Rô, hoặc 8 Rô, mất của tìm lại được, gặp lại người xưa, người xưa quay trở về, hoặc trở lại nghề cũ, trở lại nơi chốn cũ, quay về cố hương, trở về quê hương.
  - Nếu đi với lá bài 7 Rô, có nghĩa là bỏ nhà ra đi, theo người khác dứt tình cũ, hoặc ngoại tình, hoặc có cuộc ra đi vội vã.
  - Nếu đi cùng với các lá bài Bích thì nên cẩn trọng đề phòng mọi việc bất trắc có thể xảy ra, hoặc chuyện tình cảm đau buồn.
  - Nếu đi cùng với lá bài 8 Bích, nghĩa là cẩn thận có sự dang dở trong công việc, hoặc công việc bị phá ngang nửa chừng, hoặc tình cảm duyên nợ bị tan vỡ, chia li, nửa đường gãy gánh, do xung khắc về tính tình hoặc có sự chết chóc một trong hai người. xem boi bai tay
  *** Q ♦ : - Chỉ về sự đi lại, lưu động, sự suy tính nhanh nhẹn, nóng nảy, tượng trưng cho người đàn bà trực tính, ăn ngay nói thẳng, nặng về thực tế, vật chất, hơn là vấn đề tinh thần, tình cảm.
  - Nếu đi với các lá bài Cơ, các lá bài Rô, hoặc các lá bài Chuồn thì làm gia tăng độ số tốt đẹp của các lá bài này thêm lên.
  - Nếu đi với các lá bài Bích, thì mọi sự việc khó xoay trở, không tiến hành được, tiến thoái lưỡng nan, cẩn thận trong sự đi lại.
  *** Q ♣ : - Chỉ sự thịnh vượng về tiền bạc, có tiền, tượng trưng cho người đàn bà biết tạo ra tiền của, thích hợp cho việc mua bán, kinh doanh, hoặc làm các nghề có liên quan đến tiền bạc, quý kim, người nặng về thực tế, thực dụng hơn là tình cảm, tinh thần. Xem bói bài Tây
  - Nếu đi với các lá bài Cơ, các lá bài Rô, hoặc các lá bài Chuồn thì có sự thuận lợi về tiền bạc, kiếm tiền dễ dàng.
  - Nếu đi với các lá bài Bích thì hao tài, hoặc lúng túng về tiền, tiền bạc khó xoay trở, thời vận xấu, trong trường hợp này nên ngồi yên là tốt, khuếch trương lớn lao sẽ thất bại.
  *** Q ♠ : - Boibai chỉ sự trở ngại, tai nạn, thời vận xấu, tượng trưng cho người đàn bà hay gặp nhiều chuyện không may đến với mình, cuộc đời thường gặp bất trắc, trở ngại, buồn nhiều hơn vui, hay sầu muộn. Chỉ thích hợp với người làm nghề bác sĩ, nha sĩ, luật sư, thầy tu.
  - Nếu đi với nhiều lá Bích, làm gia tăng sự xấu, đi cùng các lá bài Cơ, các lá bài Rô, hoặc các lá bài Chuồn, làm giảm sự tốt.
  - Đặc biệt, những trường hợp xấu này có thể được hóa giải, hoặc được giảm chế, hoặc có thể vượt qua một cách nhẹ nhàng, nếu đi với bài 10 cơ, hoặc Ách Cơ thuận.

  *** K ♥ : - Chỉ về sự thuận lợi, cơ hội tốt đẹp, tượng trưng cho người đàn ông nhân hậu độ lượng, có sự nghiệp lớn lao, danh tiếng, tính tình hiền hòa, phong độ nhàn nhã, thanh cao, thích hợp với giới giáo chức, công chức, giáo sư, học giả, nhà mô phạm.
  - Đi với lá bài 9 Rô, hoặc 8 Rô, có nghĩa là mất của tìm lại được, gặp lại người xưa, người xưa quay trở về, trở lại nơi xưa chốn cũ, hoặc trở lại nghề nghiệp cũ, quay về cố hương, trở về nơi chôn nhau cắt 2耀n, hoặc được phục hồi chức vụ.
  - Đi với lá bài 7 Rô, có nghĩa là bỏ nhà ra đi, dứt tình cũ, hoặc ngoại tình, hoặc có cuộc ra đi bất thình lình, vội vã.
  - Nếu đi với các lá bài Bích, dù mọi việc đang êm đềm không có gì xảy ra cũng không nên lạc quan, cần có sự phòng thủ, cẩn trọng đề phòng mọi việc bất trắc có thể xảy ra bất ngờ.
  - Nếu đi với lá bài 8 Bích hoặc lá bài Đầm Bích, cẩn thận có sự dang dở trong công việc, công việc bị phá ngang nửa chừng, hoặc duyên nợ bị tan vỡ, chia li, nửa đường gãy gánh do xung khắc về tình cảm hoặc có sự chết chóc một trong hai người. xem boi bai tay
  *** K ♦ : - Chỉ về sự di chuyển, lưu động, thay đổi, trực giác nhạy bén, còn có nghĩa là kết quả của công việc tuy chậm nhưng thành công.
  - Ngoài ra, lá bài này còn tượng trưng cho người đàn ông tính tình cứng rắn, lạnh lùng, nghiêm khắc, có đời sống mẫu mực nguyên tắc, thích hợp với các nghề quân sự, cảnh sát, thanh tra.
  - Nếu cùng đi với các lá bài Cơ, các lá bài Rô, hoặc các lá bài Chuồn thì làm gia tăng độ số tốt đẹp thêm lên.
  - Nếu đi với các lá bài Bích, thì mọi sự việc khó xoay trở, không tiến hành được, tiến thoái lưỡng nan, cẩn thận trong sự đi lại.
  *** K ♣ : - Chỉ sự thịnh vượng về tiền bạc, giàu có, sung túc về của cải vật chất, tượng trưng cho người đàn ông thành đạt, có sự nghiệp lớn lao, đây là mẫu người có uy quyền, giàu có lớn.
  - Nếu đi với lá bài Cơ, lá bài Rô, hoặc các lá bài Chuồn, có sự thuận lợi về tiền bạc, kiếm tiền dễ dàng hoặc làm ăn phát đạt.
  - Nếu đi với các lá bài Bích thì hao tài, hoặc lúng túng về tiền, tiền bạc khó xoay trở, tóm lại đây là thời bại, nhưng nếu ngồi yên tại chỗ thì sự nghiệp cũng không đến nỗi phá sản, lụn bại. Trái lại, nếu càng đầu tư lớn lao thì lại càng thất bại nặng nề.
  *** K ♠ : - Chỉ thời vận xấu, sự trở ngại, tai nạn, có sự nguy hiểm về pháp luật đang rình rập, tượng trưng cho người đàn ông hay gặp nhiều chuyện không may đến với mình, cuộc đời hay gặp bất trắc, trở ngại, buồn nhiều hơn vui. Chỉ thích hợp với người làm nghề thầy thuốc, thầy tu, luật sư, tòa án, thẩm phán.
  - Nếu đi với nhiều lá Bích, làm gia tăng sự xấu, đi cùng các lá bài Cơ, các lá bài Rô, hoặc các lá bài Chuồn, làm giảm sự tốt.
  - Đặc biệt, những trường hợp xấu này có thể được hóa giải, hoặc được giảm chế, hoặc có thể vượt qua một cách nhẹ nhàng, nếu đi với lá bài 10 cơ, hoặc Ách Cơ thuận.

  *** A ♥ thuận : - Chỉ sự thuận lợi tốt đẹp đến nhanh, mưu cầu mọi việc đều được như ý. Ngoài ra, còn tượng trưng cho phúc đức của tổ tiên giòng họ để lại mà mình được hưởng, có hiệu lực hóa giải được tai nạn, hóa giải mọi điều xấu một cách bất ngờ ngoài dự tính, hoặc chặn đứng mọi điều xấu không cho xảy ra hại đến mình.
  - Nếu đi với các lá bài Bích, rất đáng e sợ vì chủ về phúc đức đã hết, cơ hội cứu giải không có, cần lưu ý điều này mà cố gắng tạo phúc để còn được sự gia hộ vượt qua những lúc nguy nan.
  - Đặc biệt, rất xấu nếu đi với lá bài 9 Bích, khó vượt qua tai nạn.
  *** A ♥ ngược : - Chỉ sự thuận lợi tốt đẹp đang chờ ở phía trước, mưu cầu mọi việc sẽ thành công nhưng chậm chạp, còn phải chờ thời gian, thích hợp cho việc đầu tư dài hạn, công trình dài ngày./Còn tượng trưng cho phúc đức của tổ tiên giòng họ để lại đã suy giảm, cho nên hiệu lực cứu giải tai nạn rất chậm, nếu gặp trắc trở khó khăn thì phải cố gắng chịu đựng một thời gian.
  - Nếu đi cùng các lá bài Bích, rất đáng e sợ vì chủ về phúc đức đã hết, cơ hội cứu giải không có, cần lưu ý điều này mà cố gắng tạo phúc để còn được sự gia hộ vượt qua những lúc gian nguy.
  - Rất xấu nếu đi với lá bài 9 bích, không vượt qua tai nạn.
  *** A ♦ : - Chỉ về tin tức, thư từ, uy tín, niềm tin, điều kiện, lời hứa hẹn, văn tự, giấy tờ, hợp đồng kí kết trong công việc. Xem bói bài Tây
  - Nếu đi với các lá bài Cơ, các lá bài Rô, hoặc các lá bài Chuồn thì có nhiều tin tức thuận lợi, tin vui tốt đẹp.
  - Nếu đi với các lá bài Bích xấu, thì nhận được nhiều tin tức xấu, tin đồn nhảm, tin buồn, hoặc tiểu nhân tung tin xấu làm ảnh hưởng đến thanh danh, uy tín của mình.
  *** A ♣ thuận : - Chỉ sự buồn rầu, thất vọng, sầu khổ về nội tâm, nỗi niềm phiền muộn riêng tư khó thố lộ với ai, nỗi buồn không tên, nói chung là dù giàu có, tiền bạc dư dả cũng không vơi hết nỗi buồn./Đi với lá bài 9 Bích, tin tức chờ đợi bị chậm trễ, biệt vô âm tín.
  - Nếu đi với nhiều lá Bích, làm gia tăng sự xấu, đi cùng các lá bài Cơ, các lá bài Rô, hoặc các lá bài Chuồn, làm giảm sự tốt.
  - Đặc biệt, những trường hợp xấu này có thể được hóa giải, hoặc được giảm chế, hoặc có thể vượt qua một cách nhẹ nhàng, nếu đi với lá bài 10 cơ, hoặc Ách Cơ thuận.
  *** A ♣ ngược : - Chỉ về tiền bạc, có nhiều tiền, nhưng không phải là tiền của mình mà là tiền của người khác hoặc là tiền vay mượn.
  - Ngoài ra, lá bài này còn có nghĩa là sự tương quan về nhân quả nợ nần với nhau, sự vay vay trả trả rất lớn lao.
  - Nếu đi với các lá bài Cơ, các lá bài Rô, hoặc các lá bài Chuồn thì có sự thuận lợi về tiền bạc, tiền bạc vay mượn dễ dàng hoặc huy động vốn dễ dàng, hoặc có sự vay trả nhẹ nhàng.
  - Nếu đi với các lá bài Bích, khốn đốn vì tiền, tiền nợ khó trả, tiền công nợ vây hãm, hoặc lúng túng về tiền đáo hạn, tiền bạc khó xoay trở, hoặc là khó đòi nợ, hoặc có tiền bao nhiêu cũng hết vì trả nợ, bị đồng tiền làm cho điên đảo, tù tội vì tiền.
  *** A ♠ thuận : - Chỉ sự buồn rầu, thất vọng, sầu khổ về nội tâm, nỗi niềm phiền muộn riêng tư khó thố lộ với ai, nỗi buồn không tên, nói chung là dù giàu có, tiền bạc dư dả cũng không vơi hết nỗi buồn./Đi với lá bài 9 Bích, tin tức chờ đợi bị chậm trễ, biệt vô âm tín.
  - Nếu đi với nhiều lá Bích, làm gia tăng sự xấu, đi cùng các lá bài Cơ, các lá bài Rô, hoặc các lá bài Chuồn, làm giảm sự tốt.
  - Đặc biệt, những trường hợp xấu này có thể được hóa giải, hoặc được giảm chế, hoặc có thể vượt qua một cách nhẹ nhàng, nếu đi với lá bài 10 cơ, hoặc Ách Cơ thuận.
  *** A ♠ ngược : - Chỉ sự xui xẻo, rủi ro, tai nạn, thời vận lụn bại, tù tội, hoặc có tang chế, chết người, nguy hiểm đến tính mạng, làm gia tăng độ số xấu nếu đi kèm với các lá bài Bích.
  - Đi với lá bài 8 Bích, bị ám hại, hoặc bị bỏ bùa, bị thư ếm, hoặc có vong linh người chết theo phù trì, hạp với người ở cõi âm.
  - Đi với lá bài 9 Bích, có sự chết chóc, có tang, có tin tức chết người, hoặc làm ăn bị thua lỗ nặng nề, tiêu tan sự nghiệp.
  - Nếu đi cùng lá bài 7 Bích, bị pháp luật đe dọa, bị tù tội.
  - Đi cùng với các lá bài Cơ, các lá bài Rô, hoặc các lá bài Chuồn, làm giảm độ số tốt đẹp của các lá bài này.
  - Đặc biệt, các trường hợp xấu nói trên có thể được hóa giải, hoặc được giảm chế, hoặc có thể vượt qua một cách nhẹ nhàng, nếu đi với lá bài 10 cơ, hoặc Ách Cơ thuận. Xem bói bài Tây

  trên đey là nội dung byn đang nghiên cứu, hoàn toàn lo do byn copy lại up lên cho mọi ng xem cùng. byn biết còn nhiều cách bói bài # nhau. bác nào có biết các khác hay kinh nghiệm muốn chia sẻ thì xin up lên topic này để byn được tham khảo, học tập và mọi người cùng xem. thân ái!:D
   

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. nam sơn đạo nhân

  nam sơn đạo nhân Active Member

  rất hay cảm ơn bạn
   
 3. huongnghialinhtu

  huongnghialinhtu hoạt động

  [h=2]Cách bói bài bằng 32 lá[/h]
  Trong 1 bộ bài , các Thầy bỏ ra các lá từ số 6 trở xuống , còn những lá 7 , 8 , 9...trở lên thì giữ lại mới bắt đầu bói được .

  Tùy theo vị trí , tư thế xuôi ngược của lá bài mà có ý nghĩa khác nhau .Tuy nhiên cần lưu ý 3 điểm chính sau :
  1-phải hiểu ý nghĩa riêng biệt của từng lá
  2-phải hiểu ý nghĩa của những lá cùng loại có sự liên hệ
  3-phải hiểu những lá đứng cạnh nhau

  BÓI BÀI LÀ 1 NGHỆ THUẬT CHIÊM TINH DỰ ĐOÁN QUA Ý NGHĨA NHỮNG CON BÀI , GẦN NHƯ LÀ 1 CÔNG THỨC NHƯNG NẾU CÁC THẦY LÀ NHỮNG NGƯỜI HỌC ĐẠO , ĐƯỢC ÂN ĐIỂN CỦA CHƯ THẦY TỔ BỔN TÔN HỘ TRÌ THÌ SỰ LINH ỨNG MẶC NHIÊN RẤT CHÍNH XÁC , LÚC ĐÓ CÁC THẦY ĐANG ĐƯỢC SỰ DẪN DẮT CỦA CHƯ TỔ MÁCH BẢO MÀ CHIÊM ĐOÁN CHO NGƯỜI KHÁC CHỨ KHÔNG CÒN NẰM TRONG CÔNG THỨC , DO VẬY MỌI ĐIỀU phù thủy Huyencam post len đây chỉ mang tính tham khảo , nghiên cứu .
  Kính bút
  Cầm bug

  Ý NGHĨA CỦA CÁC NUỚC BÀI

  sự tốt xấu của các nước bài tùy thuộc vào thứ tự mỗi nước , nước bài tốt nhất là CƠ -CHUỒN
  nước xấu là RÔ và BÍCH .
  1 quẻ bài hiện lên nhiều Cơ , chuồn là tốt
  hiện lên nhiều rô , Bích là báo hiệu điềm xí big grin

  BÀI THƠ VỀ BỔN MẠNG
  xào bộ bài 9 lần nếu là phụ nữ và 7 lần nếu là nam , rút ra 1 lá để tìm bổn mạng của mình , ý nghĩa là bổn mạng nằm trong bài thơ sau đây , bổn mạng nghĩa là những gì thuộc về chúng ta trong hiện tại, không biết các thầy khác xem đến bao lâu nhưng phù thủy Cầm kiểm tra được trong 1 đến 3 tháng thì ứng.

  NƯỚC CƠ
  bổn mạng có lá bài cơ
  bổn này ứng với chờ đợi tin ai ( ĐANG MONG TIN )
  bảy cơ tin đã tới rồi ( VÀI NGÀY SAU CÓ TIN )
  8 cơ tin ấy chơi vơi vòng ngoài (MÔNG LUNG )
  9cơ mong tối chờ mai (THẮP THỎM MONG NHƯNG ĐẦY HOÀI NGHI)
  10 cơ tin đã lợt phai ít nhièu(CHỜ ĐỢI NHIỀU MỎI MỆT)
  Bồi cơ đơn chiếc quạnh hiu(CHỜ TRONG CÔ ĐƠN -VÔ VỌNG )
  Tin mong chẳng tới ra chiều tiếc thương
  Đầm cơ nước mắt hai hàng (TIN THẤT THIỆT )
  Già cơ duyên thiếp nghĩa chàng lung lay (TAN HÀNG )
  Ách cơ đi gió về mây
  Xem chừng bổn mạng gặp ngày bất an ( CẨN THẬN , CÓ HỌA )


  trên các lá bài , Các Thầy đánh dấu lên đầu các con bài để kiểm tra tính ngược xuôi của con bài , đâu là trên đâu là dưới để xác định ý nghĩa của các nước sau :
  NƯỚC CƠ

  7CƠ -thuận : hình tượng về 1 cô gái trắng trẻo
  nghịch : có sự mừng
  8CƠ -thuận : quà tặng hoặc thành công việc gì
  nghịch : chậm trễ
  10CƠ-thuận : công việc
  nghịch : chuyện bất ngờ
  BỒI CƠ - thuận : hình tượng 1 chàng trai trắng trẻo
  nghịch : ý nghĩ của 1 nguời đàn ông đang quan tâm đến mình , nước da trắng
  ĐẦM CƠ-thuận : 1 người phụ nữ da trắng , tốt bụng
  nghịch : có chướng ngại
  GIÀ CƠ : -thuận : 1 người đàn ông da trắng thành đạt và tốt bụng
  nghịch : sự tức giận của 1 người đàn ông da trắng
  ÁCH CƠ - thuận : có chuyện vui lớn
  nghịch : có vấn đề về nhà ở

   
 4. llivillr.lbyn

  llivillr.lbyn New Member

  ốh. được mở mang rồi. kính bác 1 trượng. hihi. em là em thíc cảm giác cầm trên tay cỗ bài lắm. nên rất là có hứng thú với loại hình này. mong anh em cùng chia sẻ đẻ byn em được mở rộng tầm mắt. àh. em mún được tham khảo 1 phương pháp bói bài tây theo lối cổ. ai có biết thì từ bi hỷ xả, độ lượng hải hà.... up lên cho byn và mọi người được tham khảo + thỉnh giáo+ và mở mang tầm nhìn ạ. xin cảm ơn.
   
 5. llivillr.lbyn

  llivillr.lbyn New Member

  ôi ế ẩm quá. Ghic. Lạy mẫu trên cao cho topic con được sôi nổi 1 bước ra. 3 bước vào. Cho con được gặp thầy gặp bạn gặp vạn sự lành
   
 6. hay quá ạ. hihi
   
 7. luisnguyen

  luisnguyen New Member

  bài viết rất hay cảm ơn chủ pic nhé :D
   
 8. phiy

  phiy New Member

  Nghệ thuật bói bài Tarot (1)

  Posted on 01.10.2009 by Thiên Việt
  [​IMG]MÔN BÓI BÀI

  TAROT (bài 1/3)

  - Bài Thiên Lý Nhãn
  Trong các môn mệnh thuật, có nhiều môn được mọi người ưa chuộng, tuy nhiên chúng tôi chỉ sơ lược về những môn điển hình, thông dụng đang được đa số người quan tâm. Như tại những nơi các bốc sư, chiêm tinh gia hành nghề, đa số người đều sử dụng môn bói bài Tarot là chính. Một môn bói được du nhập từ phương Tây đến nước ta vào thời kỳ Pháp thuộc.Xuất xứ của những lá bàiTheo dòng lịch sử môn bói bài Tarot đã có trên ngàn năm. Nhiều người tự nhận môn bói bài có xuất xứ từ quốc gia của mình, nhất là người Ai Cập, đến Ấn Độ rồi cả Trung Quốc. Tuy nhiên theo các nhà khảo cổ học cho biết, chưa rõ nó xuất xứ từ quốc gia nào và vào thời gian nào phát sinh ra bộ bài 52 lá như ngày nay.Nhưng theo các dẫn chứng qua các tư liệu, ban đầu “bộ bài” dùng cho bói toán có liên quan đến tôn giáo. Như ở Ấn Độ trước công nguyên, bộ bài chỉ có 10 cây, vẽ hình ảnh tượng trưng cho 10 hóa thân của thần Vishnu. Người Ấn cổ dùng nó để bói những điềm mà thần Vishnu mách bảo, khi chọn ngẫu nhiên được một trong 10 cây bài ấy, với hình tượng như thế nào tức điềm báo như thế.Người Ý lại cho rằng họ đã biết chơi bài từ thế kỷ 13. Những lá bài lúc đó đã được người Ý gọi là bài Tarot, theo nghĩa La-tinh là những tấm hình, bộ bài gồm 22 tấm hình phối hợp với 56 lá mang những số thành bộ 78 lá.Một trong những lá bài có hình “thằng khùng” (ilmatto), sau này sang đến nước Anh được người Anh gọi là Joker, và hình “thằng khùng” mang nghĩa “người thích đùa” tức lá Bồi.Bộ bài Tarot được người Anh chia làm 4 nhóm, được đặt tên mỗi nhóm gồm : nhóm quý tộc, nhóm hiệp sĩ, nhóm của cải và nhóm phù thủy. Mỗi nhóm có một “triều đình” đứng đầu áo mũ như vua chú, hoàng hậu, quan cận thần và đoàn tùy tùng. Người Anh chỉ sử dụng 56 lá bài, sau khi phối hợp với 22 tấm hình vào bộ bài.Khi bộ bài 56 lá du nhập vào đất Pháp, lại chỉ còn đúng 52 lá, và vẫn giữ nguyên bản sắc bộ bài như người Anh thường dùng, nhưng tên gọi có khác đi (xem hình) :[​IMG]- Nhóm quý tộc là CƠ : nói lên tính quý phái, lãng mạn của người Pháp- Nhóm hiệp sĩ là RÔ : mang tính công việc của người hiệp sĩ chuyên trừ gian diệt bạo.- Nhóm của cải là CHUỒN : tượng trưng tiền bạc.- Nhóm phù thủy là BÍCH : tượng trưng cho vận đen, hay sự hung bạo tàn ác của các phù thủy thời trung cổ.Mỗi nhóm Cơ, Rô, Chuồn, Bích gồm 13 lá.Như nhóm Cơ, trong đó đứng đầu các hình là Roi de coeur tức vua, sau là Dame de coeur tức hoàng hậu, Valet de coeur tức đầy tớ, người phục dịch cho vua và hoàng hậu. Tiếp đến những lá bài mang những con số từ 1 đến 10 cơ.Thời gian từ thế kỷ 13, 14 do chưa có máy in nên các quân bài được vẽ bằng tay giá rất đắt, chỉ những nhà giàu có mới có bộ bài hình Tarot, dùng để chiêm quẻ theo lời tượng mà người Ý đã đặt ra, nhưng nhiều bằng chứng cho thấy dân Di-gan thuộc miền trung Âu (Romania, Bulgaria, Hungary…) đã soạn ra các quẻ bài và nội dung.Bộ bài Tarot còn dùng để giải trí, như người Anh dùng chơi đánh 3 lá (bài cào), sau thành những môn bài khác như 6 lá (cát tê), 5 lá (phé, xì-dzách gồm 1 lá tẩy 1 lá trên mặt và rút thêm 3 lá) v.v…Đến thế kỷ 15 (1440) máy in ra đời ở Đức và các nước châu Âu, bài Tarot được sản xuất đại trà phục vụ các trò chơi đen đỏ, vì Chuồn và Bích có màu đen làm tượng trưng, còn Cơ, Rô có màu đỏ làm tượng trưng, và cũng bắt đầu từ thế kỷ 15 việc bói bài Tarot thịnh hành khắp châu Âu, lấy lời tượng mà dự đoán kiết hung cho mọi người, nên có tên bất di bất dịch là bói bài Tarot, theo tên người Ý đã đặt.Cũng cần nhắc lại, từ thế kỷ 15 trở đi trong môn bói bài hay môn cờ bạc có những thay đổi tên gọi :- Lá 1 được gọi là As biểu thị chữ A (Ách, Át) không còn là Un (một), có nghĩa là lỗi lạc nhất, được đôn lên làm “thủ lĩnh” tối cao, là thần hộ mệnh cho một nhóm bài (như Cơ, Rô, Chuồn, Bích).- Tiếp đến là vua tức King biểu thị chữ K, chúng ta gọi là lá Già.- Lá thứ ba là hoàng hậu biểu thị chữ Q tức Queen gọi là lá Đầm.- Lá thư tư là người phục dịch, tên hề, người thích đùa, biểu thị chữ J tức Joker gọi là lá Bồi.- Các lá sau tính từ lá mang số 10 xuống đến lá số 2 (gồm 9 lá)Những lá bài trên đây biểu tượng cho giới có quyền uy và quý tộc; cùng quan quân dân dã, theo các cấp bậc và thứ hạng trong xã hội, như :- Binh nhì (lá số 2), trung sĩ (lá số 3) thượng sĩ (lá số 4) thuộc hàng dân giả, bình dân, giới hạ tiện.- Thiếu úy (lá số 5), trung úy (lá số 6), đại úy (lá số 7) thuộc giới có đời sống cao, sung túc.- Thiếu tá (lá 8), trung tá (lá 9), đại tá (lá10) nói đến giới giàu sang, có vinh hoa phú quý.Đồng thời lá Già (Roi) vừa là vua vừa là tướng quân cấp chỉ huy, chỉ dưới “thần hộ mệnh” (lá ách) một bậc.Chúng tôi nhắc lại lịch sử của bộ bài Tây (Tarot) cho thấy, trong một bộ bài đã bao gồm đủ mọi giới người trong xã hội, trong mọi hoàn cảnh, hình thành ra các nghĩa đen của môn bói bài Tarot.Nội dung – tính chất của bộ bài TarotNhưng khi qua các nhà bói toán, bộ bài 52 lá trên đã giản lược bớt 20 lá để chỉ còn 32 lá, dùng đoán mệnh vận cho mỗi người. Đã bỏ những lá từ số 2 đến số 6, lấy từ lá số 7 lên đến Ách của từng nhóm bài, nên ý nghĩa của từng lá bài đã thay đổi nội dung.Theo các nhà chiêm tinh giải thích :- Mỗi lá bài tượng trưng cho 1 ngày. Một tháng dương lịch có 30 hay 31 ngày, như vậy vẫn dư 1 lá, còn một tháng âm lịch chỉ có 29 hay 30 ngày lại dư đi 2 lá. Lấy bình quân một tháng âm dương lịch là 30 ngày, bộ bài sẽ dư 2 lá.2 lá bài dư này, lá thứ 31 sẽ tượng trưng cho người xem, tức lá bổn mệnh; còn lá thứ 32 sẽ tượng trưng cho vợ hay chồng, người yêu hay công việc, gọi là lá sự việc.[​IMG]A/- NỘI DUNG Ý NGHĨABộ 32 lá dùng xem bói Tarot mang hình thức của 4 nhóm Cơ, Rô, Chuồn, Bích, mỗi nhóm có 8 lá như đã nói.Ý nghĩa đầu tiên :- 3 lá đầu người tượng trưng cho Ông (Già), Bà (Đầm), thanh niên nam nữ (Bồi).- Lá 8 tượng trưng cho người vắng mặt hay sự việc. Xem sự việc tùy cách coi, nếu xem tình duyên lấy lá 8 cơ, xem tiền bạc lấy 8 chuồn, xem công việc lấy 8 rô và xem về bệnh tật, tai nạn lấy 8 bích.- Lá tay phải bổn mệnh chủ về sự việc đã qua.- Lá tay trái bổn mệnh chủ về dự đoán tương lai.- Các lá đi kèm hay trên dưới bổn mệnh mang ý nghĩa độc lập của lá bài.- Lá Cơ chủ về tình cảm, gia đạo, sức khoẻ.- Lá Rô chủ về đường đời, công danh, sự nghiệp, sự thay đổi, hướng đi xa gần.- Lá Chuồn chủ về tiền bạc, của cải.- Lá Bích chủ mọi việc xấu (nếu không gặp việc xấu phải có 2 lá bài tốt đứng kèm 2 bên mới giải được hạn).Trên đây là cách tự xem quẻ. Còn nơi có các nhà chiêm tinh chuyên xem bài, cách thức sẽ thay đổi, chúng tôi sẽ nói ở những phần sau.Thông thường trong bất kỳ kiểu dàn bày bài nào, các nhà chiêm tinh cũng đều xào bài theo câu “nam thất nữ cửu” và miệng luôn khấn vái “thần bài” (?) về nhập quẻ, xin đừng lạc quẻ. Thực tế tổ thần bài không ai biết, vì theo lịch sử đã dẫn, chưa ai tìm ra xuất xứ bộ bài có từ đâu và ai là người đầu tiên soạn ra cách bói bài.Có chăng những vị chiêm tinh đang khấn đến người khuất mặt, lệ thường họ thờ cúng những vong linh được cho là linh hiển, hay dựa vào cho họ được lôc xem bài; cũng như sau khi khấn tổ, khấn vong, sẽ khấn đến tên, tuổi, địa chỉ cùng sự việc cần lời giải đoán cho thân chủ.Sau khi xào bài xong bắt thân chủ “kinh” bài, rồi nam tay trái, nữ tay phải lấy ra một lá, tức lá sự việc, còn một lá lấy tay còn lại lấy ra làm lá bổn mệnh.Lá sự việc các ông bà thầy nhớ rất kỷ, vì đây là lá chủ thể để xem cùng lá bổn mệnh. Đoạn lại xào bài thêm một lần rồi mới dàn bày bài theo từng kiểu.[​IMG]Hình 1, là 9 lá bài chính trong quẻ để xem bổn mệnh hay sự viêc trong một năm, một tháng, một tuần, một ngày. Lá giữa là lá bổn mệnh hay lá sự việc. Lá bên trái thường thuộc nam giới (hướng Tây), lá bên phải thuộc nữ giới (hướng Đông). Lá nằm trên thuộc về Dương phù, hay những người chung quanh bạn, lá dưới thuộc Âm trợ là những người thuộc cõi âm, như ông bà, cha mẹ đã qua đời, hay các phần hương vong, các kẻ tiểu nhân biểu thị cho sự hỗ trợ hay khắc chế.4 lá chéo góc làm tăng hay giảm tính chất lá bài chính, nếu những lá đi kèm, lá hướng Nam có ảnh hưởng với lá Tây Nam, lá hướng Đông ảnh hưởng với lá Đông Nam, lá hướng Bắc ảnh hưởng lá Đông Bắc và lá hướng Tây ảnh hưởng với lá Tây Bắc, khống chế cái xấu hoặc hỗ trợ thêm tính tốt của lá chính (bổn mệnh hay sự việc).Ý nghĩa 32 lá trong 4 nhóm bài, mang những nội dung như sau đây :[​IMG]- NHÓM CƠ :Theo Tây phương, các lá bài thuộc nhóm Cơ khi gặp Ách : có chuyện thật vui, tài lộc vào như nước; Già : có người giúp đỡ; Đầm : gặp người đàn bà chung tình muốn kết bạn hay gây tình cảm; Bồi : có người lạ muốn cầu thân; lá 10 : có của bất ngờ; lá 9 : có sự vui vẻ trong gia đạo, có người thân ở xa về sum họp; lá 8 : nếu có gia đình sẽ có tin về đường con cái, nếu chưa có hứa hẹn một cuộc tình thật đẹp và bên vững; lá 7 : nếu có con, con cái sẽ làm nên sự nghiệp, nếu còn độc thân nam tìm thấy vợ hiền, nữ tìm thấy người chồng biết thương yêu.Còn kinh nghiệm bói từ phương Đông cho biết :- ÁCH CƠ : Chỉ sự tốt đẹp trong gia đạo, tình thương, tình yêu. Đứng cùng với các lá Già, Đầm, Bồi của bất kỳ nhóm nào tương xứng với lá bài chính, cho biết bạn có quẻ tốt đẹp về tình cảm; nếu là người trung niên đứng tuổi thuộc về gia đạo, còn thanh niên thuộc về tình cảm trong tình yêu.- GIÀ CƠ : Có thể là người đàn ông có tuổi từ 40 trở lên, nước da trắng, hướng thiện, chung thủy, trí thức hay có địa vị trong xã hội, không thuộc người buôn bán, cơ khổ. Già Cơ còn chủ về sự an nhàn, đầy lòng bác ái.- ĐẦM CƠ : Thuộc về người đàn bà có nước da trắng, sang trọng nhưng không hợm hĩnh, tự kiêu. Có tình cảm vợ chồng thủy chung, thường là mệnh phụ đài các hay thuộc người có học vấn, rất thích cứu tế, là quý nhân của người hoạn nạn.- BỒI CƠ : Thuộc lớp người nam thanh nữ tú, đẹp dáng nết, có tri thức và học thức tốt, ra đời thường có nhiều bạn bè thân hữu và hay giúp đỡ mọi người cùng trang lứa. Nếu nam gặp lá bài này, hứa hẹn có người bạn gái tiến đến hôn nhân; nếu nữ cũng như nam sẽ có một gia đình hạnh phúc.- 10 CƠ : Nói đến gia đình hạnh phúc, sung sướng, ít gặp tai họa. Xem về hôn nhân nếu rút được lá sự việc là 10 Cơ, có nghĩa chuyện hôn nhân sẽ thành tựu, xem về hoạn nạn thì lá bài này cho thấy sẽ tai qua nạn khỏi, xem về tiền bạc báo hiệu có tin mừng về tiền của.- 9 CƠ : Tượng trưng cho bổn mệnh đang tốt đẹp, nhưng tình yêu sẽ không thành.- 8 CƠ : Chủ về một cô gái có nước da trắng, duyên dáng, đầy đủ công dung ngôn hạnh nhưng tính tình nhút nhát, không dám thổ lộ tình cảm trước mọi người, khi được người tỏ tình thường hay e thẹn, mắc cỡ nhưng trong lòng họ đang nôn nao về một tình yêu chân thật.- 7 CƠ : Mang tin vui đến, nhưng tin vui chưa được như ý, nhưng nó dự báo cho bạn có hy vọng sẽ thành công về việc đang toan tính, dù phải chờ đợi thời cơ đến.[​IMG]- NHÓM RÔ :Theo Tây phương các lá bài thuộc nhóm Rô mang các nôi dung khi gặp lá Ách : có thư trong vài ngày tới; Già : có bạn mới có thể mang đến tình cảm tốt đẹp, nếu có Đầm đi kèm bên sẽ gặp nhiều trở ngại; Đầm : mang nhiều tai tiếng, thị phi do ăn nói hồ đồ và trực tính; Bồi : sẽ có tin tức; lá 10 : có thay đổi; lá 9 : công việc ngưng trệ; lá 8 : có người rủ cộng tác, có lợi; lá 7 : công việc có kết quả, thành công sắp đến.Còn phương Đông, tám lá bài Rô mang ý nghĩa :- ÁCH RÔ : Đây là lá bài thủ lĩnh xem đường đời, tức đường công danh, sự nghiệp, đồng thời cũng là lá bài báo tin có thư từ đến nơi. Nếu bên trái có lá Bích đi kèm với lá Ách Rô, báo hiệu sẽ có tin về tai nạn, còn bên phải sẽ có tin đưa đến. Đi kèm với những lá khác cũng theo tính chất trên.- GIÀ RÔ : Tượng trưng cho người đàn ông xảo quyệt và hợm hĩnh, háo sắc và dâm đảng. Họ có tiếng nói truyền cảm, dáng hình khoẻ mạnh nên dễ cuốn hút phụ nữ, khi gặp Già Rô bạn nên đề phòng, vì họ không chung tình như cách ăn nói, tỏ tình.Địa vị của người Già Rô thường có cấp bậc cao trong xã hội (theo sự phân bậc tượng trưng của người Pháp, lá Già đứng vào hàng tướng lĩnh hay một ông vua).- ĐẦM RÔ : Thuộc về người đàn bà có nước da trắng, nhưng tâm địa “khẩu Phật tâm Xà”, đạo đức giả, ưa sinh chuyện thị phi (tiểu nhân), ích kỷ, không có tấm lòng bao dung, bác ái. Nếu đứng bên phải đường tình (Cơ) họ đang toan tính lợi dụng (lừa đảo) bạn.- BỒI RÔ : Là những nam nữ thanh niên có tính xấu, địa vị tầm thường nhưng rất hiểm độc. Lá Bồi Rô còn có nghĩa có tin tức đưa đến; nếu đi kèm đi cặp là những lá bài tốt, họ sẽ nhún nhường và chịu khuất phục trước bạn.- 10 RÔ : Báo hiệu có sự thay đổi hay đi xa, còn chủ về nhà cửa và sự nghiệp.- 9 RÔ : Chủ về sự chậm trễ, tan vỡ, thất bại.- 8 RÔ : Thường tượng trưng cho một thiếu nữ chưa chồng, tính mộc mạc, chân thật; lá 8 Rô còn nói đến sự thay đổi như dời nhà, chỗ làm, hay thay đổi tình yêu.- 7 RÔ : Báo tin có quà hay sự thay đổi không được vừa ý. Nếu lá bổn mệnh là Bích chuyện thay đổi sẽ làm xáo trộn đầu óc bạn, lá Chuồn sẽ có tiền do người khác đưa đến nhưng không như ý, với lá Cơ có thay đổi trong tình cảm.

  (sưu tầm)
   
  Chỉnh sửa cuối: 3/11/12
 9. phiy

  phiy New Member

  Nghệ thuật bói bài Tarot (2)

  [​IMG]

  MÔN BÓI BÀI TAROT

  - NHÓM CHUỒN :
  Theo Tây phương nhóm bài Chuồn mang các tính chất như gặp Ách : gặp may mắn trong tiền bạc, nếu có kèm Rô và 7 Chuồn mọi việc sẽ thành công, tiền vào như nước; Già : gặp người cộng tác trung thành, giúp mọi sự đều may mắn; Đầm : gặp chuyện tình cảm bất ngờ; Bồi : có người giàu có và duyên dáng yêu thương bạn; lá 10 : có tiền đến bất ngờ, đây là của hoạnh tài; lá 9 : thành công trong tình ái; lá 8 : mọi việc dự tính đều mang đến kết quả tốt; lá 7 : bạn đã chậm chân trong việc tỏ tình với người yêu, nếu có kèm lá 7 Rô hay 9 Chuồn tình duyên tốt đẹp, có thể tiến đến hôn nhân cùng với tiền bạc đến bất ngờ. [​IMG]Còn theo phương Đông, mang các ý nghĩa : - ÁCH CHUỒN : Chủ về tiền của, sự thành đạt, thành công, thắng lợi. Đây là lá bài may mắn nhất, báo tin cho bạn biết tiền sắp về. - GIÀ CHUỒN : Tượng trưng cho người đàn ông giàu có, nước da ngâm đen, đời sống mực thước, không biết thủ đoạn. Họ có địa vị cao trong thương trường, nếu đứng bên lá bổn mệnh, tức có quý nhân giúp đỡ về vật chất. Nếu là lá bổn mệnh, bạn đang sung sướng và hạnh phúc. - ĐẦM CHUỒN : Biểu tượng cho người đàn bà giàu có, xinh đẹp, độ tuổi trung niên, đang cô đơn (chưa chồng hay góa bụa), tuy nhiên tính tình rất ích kỷ, tự cao, tự đại, khinh người. Trong tình cảm họ hay ghen tuông và thích đua tranh trong tình ái, dù họ không yêu đối tượng. Đây là mẫu phụ nữ cần đề phòng vì họ rất ghê gớm, dám hãm hại kẻ khác nếu danh dự bị tổn thương. - BỒI CHUỒN : Biểu tượng nam nữ thanh niên, nhưng chủ về nam giới có nước da ngâm đen, người tầm thước, khoẻ mạnh, tính bác ái, lịch thiệp, kín đáo nhưng nông nổi, lãng mạn. Yêu chuộng nghệ thuật (ca hát, hội họa) và sớm làm ra tiền. Trong tình cảm họ rất dễ dãi trong giao tiếp. - 10 CHUỒN : Chủ về tiền bạc, vốn liếng. Xem về công việc kinh doanh đang thiếu vốn mà rút được lá 10 sự việc, ắt bạn sẽ có cơ hội tìm ra tiền nhanh chóng. - 9 CHUỒN : Đây là lá bài may mắn nhất về tiền của, thành công về lợi nhuận, hoặc có của hoạnh tài đến rất bất ngờ, nếu đi kèm có lá Ách chuồn, bạn sẽ có món tiền ngoài dự định, là lá Rô, nếu bạn là nam, lá nằm bên trái có tin về tiền bạc, là nữ lá nằm bên phải, sẽ có người nam đến đưa tiền, nếu là lá Cơ bạn sẽ gặp tình lẫn tiền, thấy lá Bích coi chừng hao tài. - 8 CHUỒN : Tượng trưng cho người thiếu nữ da ngâm đen, rất khoẻ mạnh, xinh đẹp, duyên dáng nhưng còn ở xa chưa đến với bạn, nhưng hứa hẹn sẽ có cuộc gặp bất ngờ. Họ là người có tiền (con nhà giàu, hay đang kinh doanh thành đạt), tuy nhiên coi chừng họ rất ranh mãnh, thích lọc lừa người khác dù cho phải hiến thân để đạt mục đích. - 7 CHUỒN : Tượng trưng cho công nợ, là chủ nợ hay con nợ, hoặc chủ về tiền bạc đang bị rắc rối. Cầu tiền mà gặp lá sự việc 7 chuồn, chỉ đem đến cho bạn một số tiền không được như ý. [​IMG]- NHÓM BÍCH : Theo Tây phương nhóm bài Bích mang các nội dung như : Ách : sẽ bị trộm cướp viếng hay có tang, nếu 2 lá Ách cùng đi đôi (bất cứ nhóm nào) có thể là đại tang; Già : có kẻ tranh chấp với bạn và thưa kiện đến tòa án; Đầm : có người góa bụa đang theo đuổi bạn, nhưng tâm địa họ không tốt, đề phòng gia đạo bất hòa vì ghen tuông; Bồi : có chuyện lôi thôi sinh ra tù tội, hay hao tài tốn của; lá 10 : có chuyện phiền lụy, nếu kèm với lá Già hay Ách, nam sẽ tù tội vì tham ô, hối lộ, nữ mang bệnh nặng hoặc gia đình tan rã; lá 9 : công việc làm ăn thất bại; lá 8 : mất việc đưa đến thất nghiệp lâu ngày; lá 7 : có việc rắc rối, nếu có lá 7 Cơ đi kèm thì tiền hung hậu kiết. Còn phương Đông 8 lá bài Bích mang ý nghĩa : - ÁCH BÍCH : Chủ về hạn xấu (tình, tiền, công danh sự nghiệp), là “sát thủ” không khoan nhượng, nếu là nam gặp lá bài này đứng bên trái, nữ đứng bên phải; còn nếu là lá sự việc, có lá Chuồn báo tin sẽ có tiền đến, lá Cơ tình cảm được như ý và lá Rô công việc đều hanh thông. - GIÀ BÍCH : biểu trưng cho người đã lớn tuổi, có uy quyền, người có quyền định đoạt số phận. Vì Già chuồn tượng trưng cho luật pháp, như vị chánh án, thẩm phán, tổng giám đốc, giám đốc, có quyền ra hình phạt phạm nhân hay cấp dưới quyền. Nếu nằm chéo với lá bổn mệnh, coi chừng một người đàn ông trung niên có nước da đen đang toan tính hãm hại bạn. - ĐẦM BÍCH : Thuộc về người đàn bà mang đước da ngâm đen, tính tình xảo quyệt, man trá, lừa đảo, ích kỷ, gian tham, thường hãm hại người, hoặc làm cản trở mọi việc. Đầm Bích còn biểu thị cho sự cô độc về tình cảm, dù đang có chồng hoặc tình duyên dang dở. - BỒI BÍCH : Thuộc về thanh niên nam nữ (tay trái là nam, tay phải là nữ), nước da ngâm đen, tính tình xảo trá hay lợi dụng và rất nguy hiểm. Nếu có lá bài này đi kèm với lá bổn mệnh, hay lá sự việc tức bạn sắp khốn khổ với một người có hình dạng và tính tình vừa mô tả. - 10 BÍCH : Mọi công việc sẽ thất bại từ tiền, tình đến công việc. Tâm trạng không yên ổn do bất lực và hết hy vọng, dù cố gắng giải quyết sự việc triệt để. - 9 BÍCH : Trong nhóm bài Bích, đây là lá bài xấu nhất, vì nó nói lên tai nạn đã đang và sẽ đến với bạn. Nếu đứng với lá Rô càng xác định tính chất của nó, như công việc thất bại có thể dẫn đến phá sản, vợ chồng hay người yêu rời bỏ nhau. Nếu đi kèm với lá sự việc theo hướng nào (Đông, Tây, Nam, Bắc) sẽ xấu theo hướng đó. - 8 BÍCH : Tượng trưng cho tât ách, buôn bực nhưng không nặng và không kéo dài lâu ngày. Lá bài còn báo hiệu cho bạn biết chuyện trong gia đạo, tình duyên sẽ có những chuyện phiền muộn xảy ra. - 7 BÍCH : Biểu thị sự ngang ngược, thích tranh cãi, bạc tình và bất nhân, bất nghĩa, nhưng không kéo dài. B/- HÌNH THỨC DÀN BÀY BÀI Xem bói bài Tarot không như những môn mệnh thuật khác, vì ý nghĩa lá bài chỉ ứng trong một năm về bổn mệnh hay các các sự việc. Đồng thời cũng thường xảy ra hiện tượng “lạc quẻ”. [​IMG]Thí dụ : thân chủ muốn xem tình duyên, nhưng không rút ra được lá sự việc là Cơ trong ba lần, được xem là lạc quẻ, tức có xem cũng không ứng với chủ đích của thân chủ. Theo phân tích của những người nghiên cứu về hiện tượng thần bí cho rằng, có lẽ do vía người xem quá năng nên không thể nhập vào hồn bài. Còn hình thức dàn bày bài có nhiều cách, tùy các thầy có kinh nghiệm, nhưng có mấy cách chính sau đây : 1/- Dàn Ngày Tháng Năm Sau khi thân chủ rút xong lá bài sự việc (thí dụ trong hình 2, là lá thứ 12) và lá bổn mệnh (thí dụ lá thứ 8), ông bà thầy lấy lại lá sự việc (sau khi kinh bài ra làm hai, nếu thân chủ rút lá bên tay trái hay bên tay phải, phải để lại lá sự việc theo đúng tay), gộp lại và xào bài thêm một lần, bấy giờ mới dàn bày bài theo hình thức như sau (hình 2) : [​IMG] Dàn bày bài theo thứ tự từ 1 đến 24 mỗi hàng ngang 8 lá, lấy lá 25 đưa lên hàng ngang thứ nhất, bỏ khuyết chỗ 25 và tiếp tục đến lá thứ 31. Còn lại 1 lá thứ 32 đưa lên nối tiếp với hàng ngang thứ nhất. - Xem một năm : theo hình thức dàn bày bài trên là cách xem bổn mệnh trong một năm. Theo thí dụ trên hình vẽ 2, lá bổn mệnh sẽ không có Dương phù, có nghĩa người xem chỉ có Âm trợ, nói theo đường đời họ đang sống cô độc trong cuộc sống, không bà con thân thuộc, không quý nhân hay người ngoài có thể giúp đỡ họ khi hoạn nạn. Kế tiếp xem lá sự việc. Nếu lá bổn mệnh tốt mà lá sự việc xấu cũng không đáng lo, còn ngược lại bổn mạng xấu, lá sự việc tốt, công việc này sẽ không đạt thành quả theo ý muốn, nếu gặp thêm lá sự việc xấu, công việc chỉ nhận thất bại nhiều hơn là thành công. - Xem tháng : cách này gồm 4 mùa Xuân Hạ Thu Đông, mỗi hàng là một mùa từ trên xuống dưới. Xem tháng nào thuộc mùa nào. Thí dụ : xem tháng tám âm lịch, mùa Thu. Bắt đầu từ lá thứ 17 được tính là tháng giêng, nam đếm thuận, nữ đếm nghịch, đến tháng muốn xem. Như thân chủ là nữ giới, đếm nghịch tháng hai là lá16 đến lá thứ 10 tức lá tháng tám, đây là lá bài nói lên sự ảnh hưởng mạnh nhất trong tháng, như gặp lá Cơ là đường tình, là Chuồn là đường tiền, lá Rô đường đời và lá Bích tai nạn, theo tính chất và ý nghĩa của từng lá bài đã thấy trong quẻ. Khi dự đoán cũng theo phương pháp xem những lá đi kèm, đi cặp 2 bên, trên dưới (4 hướng Đông Tây Nam Bắc), cùng 4 góc xéo (4 phương Đông Bắc, Tây Bắc, Đông Nam, Tây Nam) như đã diễn giải. Nếu tháng thuộc mùa Đông, bắt buộc đưa lá thứ 25 trở về nơi cũ để tính. - Xem ngày trong tháng : cũng theo hình thức đếm thuận nghịch, nhưng theo thứ tự đã dàn bày bài : hàng ngang thứ nhất, thứ hai, thứ ba, mỗi hàng gồm 8 lá và hàng thứ tư 6 lá, tổng cộng 30 ngày (hay 29 ngày) trong tháng âm lịch. Để biết thứ mấy trong tuần, nhìn hàng thứ tư từ dưới lên : lá 25 (khuyết) chủ nhật, lá 26 thứ hai, lá 27 thứ ba, lá 28 thứ tư, lá 29 thứ năm, lá 30 thứ sáu và lá 31 thứ bảy. - Xem giờ : Từ lá xem ngày, thí dụ ngày 12, nam nữ đều đếm thuận, kể từ ngày 12 là giờ Tý, những lá sau thuộc các giờ Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi, có 12 lá để xem giờ. Cuối cùng với lá 25 và 32 dùng trả lời những thắc mắc nếu có của thân chủ. Lá 25 tượng trưng cho vấn đề đang được hỏi đên và lá 32 dành trả lời cho nữ giới, nêu nam giới câu trả lời bên trái tức lá số 8. Nếu xem dùm cho người không có mặt, ngoài lá bổn mệnh được miêu tả, lá sự việc sẽ là lá thứ 32.

  (sưu tầm)
   
  Chỉnh sửa cuối: 3/11/12
 10. phiy

  phiy New Member

  Nghệ thuật bói bài Tarot (3)


  [​IMG]

  2/- Dàn Bày Khác

  A/- Cách dàn xem tháng : Có nhiều vị sau khi xem xong phần bổn mệnh, hay do thân chủ đề nghị, tiếp tục dàn bày bài xem quẻ tháng với hình thức như hình 3. [​IMG] Cách này phải nhớ lá bổn mệnh và lá sự việc. Còn xem một quẻ mới, phải xào, kinh bài, đoạn nam tay trái nữ tay phải, như phần đầu đã nói, rút một lá cho bổn mệnh, tay còn lại rút một lá cho sự việc. Nhìn hình 3 chúng ta thấy, một tháng có đủ từ 29 đến 30 ngày, dàn bày theo 6 hàng ngang, mỗi hàng gồm 5 lá. Với cách này không thể tính ra thứ mấy trong tuần lễ. Cách xem không có gì thay đổi so với cách dàn bày bài ở mục trước. Còn lá 31 là hỏi và lá 32 là đáp, theo như thân chủ có yêu cầu, thắc mắc. B/- Cách xem tuần : Cách dàn bày bài xem tháng không tính được thứ mấy trong tuần lễ. Vì thế đã có thêm cách dàn bày bài để xem trong tuần; đồng thời có thể nói lên nhiều điều tùy vào lá bài được mở ra. Khi đã xem xong tháng, hoặc xem mới cho môt quẻ trong tuân, bắt buộc phải xào và kinh bài lại. Cách dàn bày bài, nam trái nữ phải, tay theo giới tính của thân chủ rút đủ 7 lá bài nằm bất kỳ trong bộ 32 lá, dàn trải về bên đúng giới tính, không để ngửa mặt bài lên, đây là những lá bài nói lên các sự việc trong tuần. Tay còn lại cũng rút đủ 7 lá dàn trải từ bên phải qua trái theo hình 4. [​IMG] Còn lại 18 lá dư để vào một góc nào đó. - Muốn xem thứ mấy trong tuần, theo giới tính nam trái nữ phải, từ chủ nhật (lá số 1) đến thứ bảy, lật lá bài ra trúng lá Cơ là đoán về tình cảm, Chuồn về tiền bạc, Rô về công việc và Bích thuộc về những chuyện buồn phiền. Các ông bà thầy sẽ rút lá tương ứng phía đối nhau để trả lời. Thí dụ : thân chủ rút lá thứ 5 bên trái tức xem ngày thứ năm có gì, ông bà thầy sẽ mở lá thứ 5 bên phải trả lời theo ý nghĩa của quân bài. Còn xem tổng thể đủ 7 ngày, ông bà thầy lần lượt lật bài theo nam trái nữ phải, và lật ra các lá bài trả lời. Nếu trên 14 lá bài có lá bổn mệnh sẽ nói thêm chi tiết với những lá đi kèm. Còn không có, trong 18 lá dư ông bà thầy tự tìm và lật ra, đoạn thân chủ cũng rút thêm 2 lá đặt vào bên trái, bên phải lá bổn mạng cho thầy đoán tiếp. C/- Sự việc bất ngờ Có nhiều người đi xem bói bài Tarot thường có những thắc mắc, nếu giải đoán theo các mục dàn bày bài như trên chưa đủ thỏa mãn, có thể dàn thêm cách sau : [​IMG] - Hình 5 cách dàn bày bài theo thứ tự để úp không ngửa, khi xem mới lật ra từng lá giải đoán : Lá bài 1 chủ thể về sự việc mà thân chủ đang nghĩ đến. Nếu xem tai nạn mở lá 2, 3 và 4. Xem tiền bạc lá 5, tình cảm lá 6, công việc lá 7. Lá thứ 2 : sự việc từ đâu đến, mang ý nghĩa gì (nếu nữ là lá thứ 3) Lá thứ 3 : tính chất cát hung (nếu nữ là lá thứ 2) Lá 4 : sự việc ở cấp độ nào ? Có giải quyết được hay không ? Lá 9 và 10 : trả lời cho câu hỏi số 5, 6 và 7. Lá 2, 3 và 4 là những câu hỏi, đáp về tính cách tai nạn. Lá 8 : câu trả lời cuối cùng cho những thắc mắc từ câu hỏi 2 đến câu hỏi 7. D/- Sự việc đang xảy đến : Nhiều người có thể tự giải đoán cho mình một quẻ bài mà không nhờ đến các thầy, có thể vì quá nôn nóng muốn biết kết quả thực hư, tốt xấu; có cách dàn bày bài như sau : - Xào bài theo nam thất nữ cửu, đoạn khấn vái một việc đang xảy đến mà bạn quan tâm, xem tính cát hung thế nào. Đoạn nam tả nữ hữu mà dàn trải theo hình 6. [​IMG]- Lá 1 : lá bổn mệnh lấy theo quân bài đã rút được. - Lá 4 – 8 : xem về sự việc đã đang xảy ra, lá 4 là hỏi, lá 8 là trả lời. Nếu thuộc đề tài nào, xem thêm diễn giải ở các phần tiếp theo : - Về tình cảm : lá 5 hỏi, lá 9 trả lời. - Chuyện gia đạo : lá 2 thuộc vợ hay chồng, lá 6 trả lời. Lá 7 thuộc cha mẹ, anh em, con cái, thân nhân lá 12 trả lời. - Liên quan đến tiền bạc : lá 3 hỏi tiền trong công việc, lá 10 trả lời. Lá 11 mức độ ảnh hưởng, lá 13 trả lời. Xem xong các phần sự việc, để có lời giải đáp cuôi cùng xem lá bôn mệnh, theo phương pháp đã nói ở phần “Nội dung ý nghĩa” những lá đi kèm, đi cặp, đi xéo với lá bổn mệnh. Nếu bổn mệnh tốt thì những sự việc không có gì đáng lo ngại, nếu xấu đề phòng theo ý nghĩa từng lá bài. C/- NHỮNG Ý NGHĨA ĐI KÈM Những lá bài chủ thể luôn đứng giữa, lá bên trái ảnh hưởng nhất với nam giới, lá bên phải với nữ giới; tuy nhiên cả hai lá vẫn có ảnh hưởng chung với lá chủ thể. - Những lá ÁCH - ÁCH CƠ : đi với 10 Chuồn là có tin vui thành công về đường tiền bạc, hay bất cứ lá Chuồn nào cũng đều may mắn với đường tiền; 10 Cơ báo hiệu chuyện tình ái phần thắng thuộc về bạn Gặp với các lá Rô dự báo sẽ có tin vui; gặp lá 9 Bích có tin về tang chế nhưng không phải từ trong thân nhân, gia đình, cũng như những lá Bích khác đều dự báo về tai nạn sẽ xảy đến, nhất lá Ách Bích. - ÁCH RÔ :đi cùng với các lá Chuồn là có tin về tiền, với các lá Cơ, báo tin tình cảm đến giai đoạn thành thân cùng nhau, nếu nữ nhân sẽ có người đến ngỏ lời xin cưới hỏi, nếu nam giới tình yêu đến bất ngờ; nếu gặp những lá Bích coi chừng tai nạn, bệnh tật. Lá Ách Rô còn mang ý nghĩa của tin tức, thư từ. Khi gặp Già Bích có tin từ người có uy quyền, thường là tin xấu; gặp Già Chuồn sắp có tin tiền vào nhà; Già Cơ tin nhắn từ cha mẹ bên vợ, người yêu đến. - ÁCH CHUỒN : đi với các lá Chuồn, chắc chắn sẽ có tiền đến tay, lá 7 báo tin bạn sẽ có con, lá 8 do người con gái mang tiên đên, lá 9 bạn có của hoạnh tài, lá 10 số tiền không lớn, lá Bồi là tiền bạc tự tìm đến với bạn, lá Đầm tiền của thịnh vượng, tiền đẻ ra tiền và lá Già có người đến giao công việc mà từ đó bạn trở thành phú gia. Trong một quẻ bài, nếu chung quanh hay hàng ngang có đủ 8 lá Chuồn, bạn có thời vận may đến như trúng số, được chia gia tài hay công việc mang đến lợi nhuận ngoài sự mong đợi. Gặp các lá Cơ cho biết từ tình yêu mà sinh ra tiền bạc, nếu nam giới lấy vợ sẽ có của hồi môn, nữ giới lấy chồng thuộc hàng phú gia. Gặp các lá Rô nhận được các tin tức về tình cảm, người ở xa gửi thư tỏ tình. Gặp các lá Bích, nếu là Ách Bích chắc chắn sẽ sung sướng vì tiền, còn những lá Bích khác tiền bạc đến không như ý muốn, và tiền còn đem lại sự phiền nhiễu tùy theo tính chất của mỗi lá Bích. - ÁCH BÍCH : gặp những lá Chuồn đều nhận được tin về tiền bạc, lá 10 và 7 Chuồn có tin tức đòi nợ. Gặp những lá Cơ thắng lợi về tình cảm, đối tượng phải thụ động trước bạn, nhưng vì là lá Ách Bích chủ về tai nạn, nên người chịu tai nạn chính là đối tượng của bạn; gặp những lá Rô mưu sự về những công việc, từ lá Ách đến lá Đầm công việc đều thành công, lá Bồi không có sự thay đổi, từ lá 10 đến lá 7 công việc bế tắc, thất bại. - Những lá GIÀ - GIÀ CƠ : gặp Đầm Cơ có nghĩa gia đình hạnh phúc, vợ chồng đang say đắm mặn nồng; gặp Bồi Cơ nếu bạn là nam giới sẽ có người thiếu nữ đến gieo rắc tình cảm, hay một thanh niên đến giúp đỡ bạn. Còn những lá Cơ khác đều có tin vui từ gia đình. Gặp lá 8 Bích vợ chồng phân tán, những lá Bích khác đều dự báo về tình cảm không tốt đẹp. Còn gặp những lá Chuồn sẽ có người giúp về tài chánh. - GIÀ RÔ : gặp lá Ách Rô quyền lợi đang bị phân tán, Đầm Rô gia đạo bất hòa nếu thêm 8 Rô đi cặp, coi chừng vợ bỏ, Bồi Rô địa vị đang nguy, 7 Rô đang bị kẻ tiểu nhân nói xấu lên cấp trên. Gặp những lá Chuồn, với lá Ách sẽ bị lừa gạt tiền trong công việc, hay lá Bồi không thể thỏa thuận bằng tiền, những lá Già, Đầm 10, 9 và 8 đều có lợi vì tiền. Gặp những lá Cơ, với lá Già có người đàn ông chức vị cao tìm đến, còn lá Đầm gia đạo có bất hòa vì vợ chồng khác tính nhau, lá 10 và 9 có sự ganh đua về tình cảm với người thứ ba, lá 8 cho biết có người bạn tình nguy hiểm, lá 7 chuyện tình cảm sẽ đổ vở trong nay mai. - GIÀ CHUỒN : nếu đứng giữa những lá Chuồn là người giàu có, sông mực thước, chi tiêu có tính toán; gặp những lá Cơ tức thời vận đang đến, được chỉ huy một số người; gặp những lá Rô có sự nghiệp lớn, nhưng gặp những lá Bích coi chừng tán gia bại sản. - GIÀ BÍCH : đi với Ách Chuồn là có quý nhân che chở, lá Đầm Chuồn đang có ý nghĩ ghen tuông, Bồi Chuồn sẽ thất bại về tiền bạc với người dưới tuổi, những lá Chuồn như lá 10 có của hoạnh tài, lá 9 có người hãm hại về đường sự nghiệp lẫn tiền bạc của bạn, lá 8 có nguy cơ đi đến tòa án, lá 7 đang đùa giỡn với luật pháp. Gặp những lá Cơ, như lá Ách chuyện ghen tuông dẫn đến pháp lý, lá Già chuyện hôn nhân đổ vở bất ngờ nếu lấy người đàn ông lớn hơn bạn cả giáp (một giáp là 12 năm), lá Đầm bị phụ nữ gây rối, làm tiền, lá Bồi chia tay với người thiếu nữ nhỏ hơn nhiều tuổi, những lá Cơ khác đều không may mắn về mặt tình cảm. Gặp những lá Rô, với Ách có tin tức về công việc đang ngưng trệ, lá Già có người hãm hại để tranh giành địa vị hay công việc, lá Đầm một phụ nữ có nước da trắng dự định trả thù bạn, lá Bồi có tin tức xấu đến với bạn từ người nhỏ tuổi hơn, lá 10 công việc có thay đổi bất ngờ, lá 9 sẽ quá xấu, nếu không có quý nhân (dương phù âm trợ) bạn sẽ lâm vào tai nạn không lối thoát. Lá 8 và 7 đề phòng bệnh tật và tai nạn nhỏ, nhưng sẽ chóng qua. Gặp những lá cùng nước Bích, như lá Ách công việc thấy kiết thành hung, lá Đầm bị tai tiếng, thị phị từ miệng lưỡi đàn bà, lá Bồi nghe lời người nhỏ tuổi dẫn đến thất bại. Lá 10 gặp thưa kiện sẽ nắm phần thua, lá 9 thời vận đen đủi đã đến, hao tài tốn của, có tang chế, gia đình bất hòa, con cái hư hỏng, lá 8 buồn phiền vì tai tiếng quá lớn. - Những lá ĐẦM - ĐẦM CƠ : Có những lá bài Chuồn ở bên, chủ về sự hợp tác sẽ thành công vê măt tiên bạc, với những lá Rô gặp sự gây rối từ những người chung quanh. Gặp những lá Bích như lá 10 đề phòng pháp lý, bồi đền, tù tội hay tình cảm gặp đổ vỡ, lá 9 có bệnh tật nặng, lá 8 vợ chồng ly cách hay chồng có vợ bé. Gặp những lá cùng nước Cơ, về mặt tình cảm, tình yêu đều như mong đợi. - ĐẦM RÔ : Gặp những lá Chuồn, với lá Ách tiền mất tật mang còn bị tai tiếng, lá Già bị đàn ông lừa gạt tiền, lá Đầm tiền tưởng mất nhưng sẽ trở lại, lá Bồi có mưu sự về tiền bạc nhưng bị phát hiện, lá 10 bị người cùng phái lừa gạt, lá 9 có tư tưởng thực dụng “tiền là tất cả” nên trong toan tính đều có mưu gian, lá 8 tiền vào túi nhưng không bền vững, lá 7 có tiền không như ý. Gặp những lá Cơ, lá Ách đến với người tình không tính toán và thụ động, lá Đầm vì “buôn chuyện” mà hại xác phàm, lá Bồi gia đạo bất hòa bởi tính chất của Đầm Rô thích làm chủ gia đình hơn làm vợ, lá 10 “vợ già chồng trẻ là tiên trên đời” nếu gặp một thanh niên có nước da trắng, khỏe mạnh sẽ sẵn sàng chìu theo ý muốn, lá 9 trong cuộc đua tranh tình ái, chiến thắng thuộc về bạn, lá 8 có tin từ người tình gửi đến, lá 7 tình cảm đến nhưng không đáng tin cậy. - ĐẦM CHUỒN : có những lá Chuồn vây quanh tức tiền bạc dư giả, công việc đều thành công có lợi nhuận cao, một vốn bốn lời. Gặp những lá Cơ, vừa thắng lợi về tiền cũng như về tình. Gặp những lá Rô, chưa thất bại trên đường đời, đầu tư lớn có lợi lớn, đầu tư nhỏ có lợi nhỏ, nhất là kinh doanh về địa ốc, nếu dự tính đi xa sẽ có đường đi. Gặp những lá Bích, tiền đến bằng đường bất chính như lừa đảo, trộm cắp, coi chừng gặp tai nạn và lao tù. - ĐẦM BÍCH : gặp những lá Cơ như lá Ách là bị vu khống về tình cảm, lá Già chồng tật bệnh lâu ngày chưa thuyên giảm, lá Đầm vì “buôn chuyện” làm gia đạo không yên, lá Bồi có người tình trẻ trung và đang lụy vì người đó, lá 10 đang thất tình, lá 9 bị chồng cắm sừng hay người tình bỏ rơi, lá 8 ghen tuông với chồng, người yêu, lá 7 gia đạo gặp khó khăn. Gặp những lá Rô, như lá Ách đang bị hăm dọa bằng thư tín, điện thoại, hình ảnh, lá Già gặp người đàn ông bạo lực, vô tâm, lá Đầm có người tìm đến trả thù, lá Bồi đây là kẻ tiểu nhân đang tìm cách hại bạn, từ lá 10 đến lá 7 là những phiền nhiễu do đố kỵ, ganh ghét sinh ra không lớn. Gặp những lá Chuồn, như lá Ách nổi tính gian tham, lá Già đang lụn bại, lá Đầm có người đàn bà đến bàn chuyện hợp tác kinh doanh, có lợi về tiền bạc, lá Bồi có phụ nữ vu khống những chuyện hoang tưởng, lá 10 đưa tiền cho người khác bị mất trắng, lá 9, 8 và 7 liên quan đến tiền bạc không lớn nhưng cũng làm lo nghĩ mất ăn mất ngủ. Gặp những lá Bích, với Ách bị chồng bỏ rơi, có người đàn bà đến đánh ghen ngược, lá Già chồng đang gặp nạn, lá Bồi đang đau khổ vì tình, gia đạo bất hòa, lá 10 tai ương vận rủi đang đeo bám từng giờ, từng ngày, lá 9 có tin về tang ma. - Những lá BỒI - BỒI CƠ : đi với lá Bồi Bích, coi chừng người yêu bỏ bạn đi với người khác, hay thuộc hạng người lừa đảo tình và tiền; còn đi với những lá Cơ khác, bạn là người luôn chinh phục được trái tim người khác. Gặp những lá Chuồn tức bạn được như ý vê tiên bạc. Gặp lá 9 Rô người yêu sẽ trở lại, hay những lá Rô khác đều có tin về tình cảm tốt đẹp. Còn gặp những lá Bích, đề phòng có người hãm hại, công việc làm ăn không thành công. - BỒI RÔ : cùng những lá Rô, với Ách có tin thư, lá Già có người lớn tuổi tìm gặp, lá Đầm trong tình cảm có thay đổi về măt giao tiêp, lá 10 có tin xa, lá 9 mọi sự bị ngưng trệ không thể tiến thêm, lá 8 đi xa để lo công việc. Gặp những lá Cơ, coi chừng lá Đầm, có người đàn bà lớn tuổi đang nhìn ngắm bạn, lá Bồi tình yêu môn đăng hộ đối, trai tài gái sắc, lá 10 đề phòng người yêu giận dỗi có thể không thành chuyện hôn nhân. Gặp những lá Chuồn, lá Ách là tự chuốc bại vào thân, lá Già đang bị đòi nợ, lá Đầm một người đàn bà đến hành hung, lá Bồi có tin đi xa có tiền, lá 9 coi chừng bị lừa tiền, lá 8 có tin từ người yêu tuy vui mà buồn vì sẽ tốn kém tiền bạc. Gặp những lá Bích, nếu bị kiện thưa tranh chấp gặp lá Ách thắng lợi về bạn, lá Đầm có âm mưu nham hiểm từ một người đàn bà lớn tuổi hơn bạn, lá Bồi coi chừng đi đến công quyền, những lá Bích khác báo tin những chuyện buồn đau, không có lá nào mang tính tốt đẹp. - BỒI CHUỒN : bên cạnh có lá 10 Cơ cho thấy những kỳ vọng về tiền của bạn sẽ được thỏa mãn, có Dương phù Âm trợ triệt để, nếu là 9 Cơ có tin vui về tình cảm liên hệ trong việc làm. Nếu cùng gặp những lá Chuồn khác cho thấy bạn sẽ sớm hoàn thành ước nguyện, có tiền của như ý. Lá Bôi Chuôn luôn đem lại may măn khi bạn rút thành lá sự viêc, báo tin bạn vừa có tiên lại có tình yêu đên; tuy nhiên nếu gặp lá Bồi Bích nên đề phòng trong công việc và tình cảm đang có người muốn lợi dụng hay hãm hại, đây là kẻ thù nguy hiểm cần tránh, còn những lá Bích khác cho biết đồng tiền kiếm được đôi khi phải đổi bằng tai tiếng và lao tù. - BỒI BÍCH : Với những lá Cơ như lá Ách là có thư, có sự hòa giải trong xung đột, lá Già biểu tượng cho lớp thanh niên hư hỏng “tứ đổ tường” nhất là tửu sắc, lá Đầm mê muội và sa ngã vì tình, lá Bồi mọi toan tính về tình đều không thành, lá 10 thắng được địch thủ, việc xấu đã trôi qua, lá 9 có người đàn ông nguy hiểm đang hãm hại bạn, lá 8 sẽ tìm ra “thủ phạm” đã hãm hại, lá 7 coi chừng trong tình yêu bạn không chỉ thất tình mà còn bị lừa gạt tiền bạc. Gặp những lá Rô, lá Ách cho thấy bạn vụng về trong công việc gây ra thất bại lớn, lá Già và Đầm có người lớn tuổi không thích bạn, lá 10 có tin đi xa nhưng không có lợi hay sẽ có tai nạn, lá 9, 8 và 7 nên khiêm nhường trong công việc để tránh rủi ro và sự phiền muộn. Gặp những lá Chuồn, lá Ách là nên đề phòng bị trộm cướp hay bị lừa đảo, lá Già và Đầm có người lớn đang âm mưu những chuyện xấu đối với bạn, lá Bồi trong tình cảm có chuyện giận hờn, sẽ xa nhau lâu ngày, lá 9 là tiền bạc bị lừa đảo mất trắng, lá 7 bạn đang dự định lợi dụng người khác mưu sự bất chính. Gặp những lá cùng nước Bích, như với Ách Bích mọi người chung quanh đang hãm hại bạn, lá Già đừng tin lời nói của một người đàn ông có nước da sạm nắng, lá Đầm có người đàn bà đang “buôn chuyện” xấu về bạn, không có lợi cho công việc, lá 10 đề phòng đi đến pháp luật, lá 9, 8 và 7 có tranh cãi, đôi khi nóng quá mất khôn sinh phiền nhiễu. - Những lá khác Trong những ý nghĩa đi kèm, với những lá từ Ách xuống đến Bồi (các lá bài hình), là quan trọng trong cách bói bài Tarot, còn những lá khác trong 4 nhóm Cơ, Rô, Chuồn, Bích có tầm ảnh hưởng nhẹ hơn khi hai bên có cùng mức độ cát hung, còn ở mức độ cao như đã diễn giải ở phần trên với những lá hình. Dưới đây chúng tôi chỉ nhấn mạnh đến những lá bài đi kèm thật sự đặc biệt : [​IMG]NHÓM CƠ : - 9 CƠ : vây quanh là những lá Bích, bệnh tật, tai nạn sẽ chóng qua khỏi. Nhưng nếu là lá sự việc, gặp phải từ Ách đến Bồi Bích, đề phòng bệnh tật, tai nạn có thể gây tử vong. Hay gặp các lá Rô, coi chừng tai nạn dọc đường; còn gặp những lá cùng nước Cơ, có tin về thi cử, đường công danh, và đường hôn nhân. - 7 CƠ : cùng một hàng ngang đều là Cơ, báo tin cho việc vinh hoa phú quý đang đến, nếu bên cạnh có những lá Già, Đầm, Bồi là có quý nhân giúp đỡ. [​IMG]NHÓM RÔ : - 10 RÔ : gặp Ách Bích, Già Bích coi chừng tai nạn trên đường đi, còn găp 10 Bích đề phòng một người thanh niên xấu tính gài bẫy để vụ lợi - 9 RÔ : Lá bài này đứng với những lá Bích thường báo tin về thất bại, khó khăn, gặp cản trở đôi khi còn đến chốn tụng đình để giải quyết. [​IMG]NHÓM CHUỒN : - 10 CHUỒN : hàng ngang với lá 10 Chuồn đều nước Chuồn, cho biết bạn là người giàu có. Nếu bói nhanh, tức rút ngẫu nhiên ra 3 lá bài, có lá 10 Chuồn cùng những lá Bích báo hiệu công việc sẽ thất bại, với Rô và Bích nên hòa hoãn lại, với Chuồn và Bích tiền đến nhưng đâm lo, Cơ và Chuồn tiền này mới đích thực có ý nghĩa, với ba lá đều Chuồn là tiền vào ngoài sức tưởng tượng, hai lá Rô chuyện tiền bạc đang làm bạn lo lắng. - 9 CHUỒN : một hàng ngang đủ nước Chuồn là có của hoạnh tài đến (trúng số, được người quà cáp món tiền lớn). - 7 CHUỒN : còn biểu tượng cho bào thai nữ, nên khi nó đứng chủ sự việc hay bên lá bổn mệnh, cho biết bạn sắp có con, nếu chưa vợ thì coi chừng có con với người yêu trước khi cưới, là phụ nữ càng biết rõ điều này. Còn nếu gặp những lá Bích coi chừng hư thai, sẩy thai, với những lá Rô có tin đòi nợ, còn gặp những lá Chuồn, sẽ may mắn về tiền bạc. [​IMG]- NHÓM BÍCH : - 9 BÍCH : gặp những lá Bích, không tránh khỏi tai nạn nếu như gặp lá Ách là chết bất đắc kỳ tử, lá Già tù tội, lá 10 khổ sở vì thiếu thốn, lá 8 là có đau ốm nặng. oOo Những ý nghĩa của những lá bài đi kèm, đi cặp, đi xéo với lá bổn mệnh hay lá sự việc, nếu xem trong năm chỉ mang xác suất đúng đến mức 50 hay 60%, coi trong tháng chỉ đạt đến 70%, còn coi ngày giao động từ 50 đến 70%, thông thường quẻ năm chỉ ứng khoảng 6 tháng, quẻ tháng chừng hai tuần lễ còn quẻ ngày chỉ ứng khoảng 48 giờ. Nên khi xem bài Tarot tránh giao động với những tin tốt lẫn xấu. Môn bói bài Tarot sở dĩ được sử dụng nhiều, vì đây là môn bói đơn giản, chỉ cần thuộc các ý nghĩa các lá bài, cách dàn bày bài, cách đứng cặp, trên dưới là có thể xem quẻ. Chính vì thế mà nhiều người không phải là thầy, hằng ngày cũng tự bói cho chính mình bằng một quẻ bài để dự đoán tính hung kiết trong công việc.

  (sưu tầm)
  Hết.
   
  Chỉnh sửa cuối: 3/11/12
 11. llivillr.lbyn

  llivillr.lbyn New Member

  hjhj. hay qua ah
   
 12. ledung1709

  ledung1709 Member

  gioi han boi bao nhieu lan hay la qua tang ba ban
   

Chia sẻ trang này