Bà cô tổ của dòng họ là ai ?

Thảo luận trong 'Thế giới tâm linh' bắt đầu bởi Tĩnh Tâm, 26/5/12.

Lượt xem: 20,945

 1. hathu

  hathu New Member

  Giống câu: Quả trứng có trước hay con gà có trước chứ :). Người có trước hay Phật có trước thì dĩ nhiên là phải là phải được có phước duyên làm người -> tu tập -> giác ngộ -> rồi mới thành phật (quan điểm của cá nhân cháu)
   
  Chỉnh sửa cuối: 14/4/14
 2. hathu

  hathu New Member

  Em nghĩ vợ chồng là duyên nợ là duyên hay nợ thì do nghiệp của bản thân vợ/chồng, việc giang hồ đồn thổi gia đình nào có bà cô tổ linh thiêng thì có mối lương duyên tốt chỉ là một phần mang yếu tố tâm linh. Ngoài yếu tố tâm linh ra thì còn một yêu tố khác như: hôn nhân được gây dựng từ tình cảm bền vững, vợ chồng nhường nhịn, tôn trọng nhau. Chẳng thế mà có câu: phu thê tương kính như tân hay chồng giận thì vợ bớt lời cơm sôi nhỏ lửa cả đời không khê (quan điểm của cá nhân cháu các bác cứ ném đá nhà cháu mang về xây nhà :)..)
   
 3. zum_zum

  zum_zum Member

  có vẻ ko hợp lý cho lắm bác BichDiep ạh, vì vợ chồng gặp gỡ và tiến tới hôn nhân là do duyên nợ từ những kiếp trước. phải lấy nhau để trả hết nợ ân tình rồi chia lìa, có ng hết nợ thì chia tay ai đi đường ấy, có ng thì chia lìa bằng cái chết, cái này Bà Cô tổ có can thiệp cũng chỉ là phần nào thôi bác ạh
   
 4. Lãng

  Lãng New Member

  ừ thì vậy
  nhưng mình bộc tuệch nên đi thẳng vào câu trên kia mà ko trích dẫn câu quen thuộc
  nghe cho nó có vẻ nghiêm trọng vậy :)
   

Chia sẻ trang này